Makaron: Công cụ ghép ảnh thông minh, tự động nhận diện đối tượng icon

Nhà phát hành: Versa, Inc.

Phiên bản: 3.5.3

Hỗ trợ: Android, iOS

Dung lượng: 55MB

Sử dụng: Miễn phí


Cùng chủ đề với :

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một ứng dụng có khả năng ghép ảnh dành cho điện thoại. Thế nhưng với thao tác thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian, chưa kể bạn cần phải chỉnh sửa nhiều lần để hình ảnh sau khi ghép giống thực hơn. Nếu bạn có nhu cầu ghép ảnh trên điện thoại mà muốn loại bỏ các hạn chế trên thì Makaron sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Makaron

Makaron là gì?

Makaron (马卡龙玩图) là ứng dụng ghép ảnh có khả năng nhận diện chính xác các đối tượng trong hình ảnh một cách rất chính xác dựa theo trí tuệ nhân tạo (A.I). Makaron được cung cấp miễn phí bởi nhà phát hành Versa ở Trung Quốc, ra mắt vào năm 2018 và đến nay đã hỗ trợ hầu hết các dòng smartphone Android, iOS.

Các tính năng nổi bật của Makaron

1. Giao diện thân thiện, tính năng dễ sử dụng

Khi nói đến chỉnh sửa hay cắt ghép hình ảnh chúng ta sẽ liên tưởng đến những phần mềm thiết kế phức tạp đòi hỏi nhiều về kinh nghiệm sử dụng. Makaron thì hoàn toàn khác, toàn bộ giao diện có một màu hồng nhẹ nhàng đồng thời có cách sắp xếp bố cục rất hợp lý.

Makaron cũng không hề có quảng cáo nhưng các tính năng đã được mở khóa hoàn toàn, một vài trong số chúng bạn cần có internet để tải về mà thôi. Bạn cũng không cần lo lắng đến bảo mật thiết bị vì suốt quá trình sử dụng chỉ cần cấp cho nó 1 quyền truy cập thư viện để chọn ảnh cần chỉnh sửa mà thôi. Về trải nghiệm, Makaron rất tuyệt vời nếu so sánh với các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh nổi tiếng khác hiện nay.

2. Nhận diện đối tượng chính xác chỉ trong 1 giây

Nói là một giây thì hơi quá nhưng còn tùy thuộc theo kích thước ảnh, nhưng Makaron thực sự khiến mình cảm thấy ấn tượng về tốc độ và độ chính xác. Nhờ trí tuệ nhân tạo (A.I) Makron có khả năng nhận diện hầu hết mọi đối tượng có mặt trong hình ảnh như: con người, chó, mèo, xe cộ và không thể thiếu là phong cảnh phía sau.

Thật tiện lợi khi có A.I, bạn không cần phải mất thời gian bôi màu để xác định đối tượng như cách làm thủ công trước đây. Chỉ cần chọn bức ảnh, chờ trong giây lát là Makaron sẽ tự động phân tách nhận diện ra từng nhóm đối tượng. Công việc của bạn chỉ là chọn đối tượng cần cắt ghép hoặc thay đổi nền mà thôi.

3. Khả năng xóa vật thể thừa khá tốt

Tính năng xóa vật thể thừa đã không còn xa lạ khi chúng ta có nhiều công cụ như SnapSeed, Picsart, Touch Retouch… rất nhiều. Các sử dụng tính năng này trên Makaron cũng tương tự như vậy nhưng hiệu quả thì khá bất ngờ. Có lẽ cũng nhờ vào A.I nên những khoảng trống của vật thể thừa sau khi xóa đã bị lấp lại bằng khu vực xung quanh khá hoàn hảo. Tuy nhiên, mình hơi thất vọng về tốc độ xử lý của Makaron ở vai trò nay hơi chậm chạp – nhất là những vật thể thừa to lớn.

4. Cung cấp nền mẫu đa dạng

Nếu bạn phải đau đầu để tìm kiếm một bức nền phù hợp để thay thế, ghép vào ảnh gốc thì tại sao không đến với thư việc Background của Makaron. Tại đây liệt kê đến hàng ngàn ảnh nền có chất lượng cao, đầy đủ chủ đề cho bạn lựa chọn như thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, thời tiết…

Điều thú vị hơn mà bạn nên thử, đó là những hình nền có âm thanh và chuyển động hay gọi chính xác hơn là video. Khi xuất ra hoàn chỉnh, bạn được chọn lựa các định dạng gif hoặc mp4 tùy ý.

5. Hệ thống bộ lọc phong phú

Để hình ảnh độc đáo hơn, hãy thử với các bộ lọc được Makaron cung cấp sẵn. Có đến hàng trăm bộ lọc hiệu ứng cho bạn lựa chọn và hỗ trợ điều chỉnh cường độ tác động. Thậm chí có những bộ lọc đặc biệt có thể biến phông nền phía sau trở thành hình vẽ, tranh sơn dầu, điểm ảnh…

Đối với những bạn muốn có hiệu ứng làm mờ, thì ngoài kiểu cổ điển (original) có kèm theo điều chỉnh thì Makaron còn rất nhiều loại khác. Có thể kể đến như xoay tròn (Radiablur), khảm (Mosaic)…

6. Các tính năng phụ hữu ích khác

Makaron cũng có các tùy chọn điều chỉnh cho hình ảnh nếu bạn cần như độ sáng, tương phản, sắc nét, nhiệt độ… Nếu bấm vào biểu tượng dấu cộng thì còn có thêm 3 tính năng ghép các đối tượng khác bao gồm:

  • Văn bản: Có một số font chữ khá đẹp
  • Sticker: Khá nhiều loại, có cả đầu của các nhân vật trong truyện tranh
  • Ghép ảnh khác – chọn từ thư viện thiết bị.

Trên là những đánh giá cá nhân của mình về ứng dụng Makaron, đây quả thực là ứng dụng ghép ảnh tốt mà bạn nên trải nghiệm.
Xếp hạng 4.48/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật
Tap To Translate: Dịch văn bản ngay trong game, ứng dụng icon

Tap To Translate: Dịch văn bản ngay trong game, ứng dụng

Nhằm giúp tất cả người dùng trên thế giới dễ dàng trải nghiệm và sử dụng sản phẩm của mình, các nhà phát triển game, ứng dụng cho smartphone thường xây dựng hệ thống đa ngôn ngữ. Tuy nhiên phần lớn các ngôn ngữ được chọn đều...

233 AndroidTải về