LucidPix: Biến ảnh 2D bình thường thành 3D chuyển động độc đáo icon

Nhà phát hành: Lucid Inc.

Phiên bản: Mới nhất

Hỗ trợ: Android, iOS

Dung lượng: 40MB

Sử dụng: Miễn phí


Cuối năm 2018, Facebook bắt đầu chính thức hỗ trợ đăng ảnh 3D chuyển động theo góc nhìn. Ở thời điểm đó, để có được những hình ảnh 3D bắt buộc chúng ta phải sử dụng smartphone có trang bị 2 camera (camera kép) đồng thời có hỗ trợ chế độ chụp chân dung (Portrait Mode) với khá nhiều điều kiện thực hiện. Chính vì vậy mà các dòng máy cũ hơn, chỉ có 1 camera thì đành phải ngậm ngùi bỏ qua tính năng thú vị này.

Với ứng dụng LucidPix, việc tạo ảnh 3D chuyển động từ ảnh 2D bình thường đã trở nên đơn giản hơn
Với ứng dụng LucidPix, việc tạo ảnh 3D chuyển động từ ảnh 2D bình thường đã trở nên đơn giản hơn

Mãi đến đầu năm 2020 tại buổi lễ Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2020) diễn ra tại Mỹ, một nhà phát hành đã giới thiệu ứng dụng LucidPix có khả năng chuyển đổi hình ảnh 2D thành 3D mà không cần đến smartphone 2 camera. Ngay sau đó ứng dụng đã gây ra cơn sốt trên mạng xã hội, hứa hẹn trào lưu chụp đăng ảnh 3D sắp trở lại. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cũng như tìm hiểu về cách sử dụng LucidPix để tạo ảnh 3D nhé.

LucidPix là gì?

LucidPix là ứng dụng tạo hình ảnh 3D chuyển động từ những hình ảnh 2D bình thường bằng cách sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo (A.I) để phân tích vào tạo chiều sâu cho các đối tượng trong ảnh. Theo nhà phát triển Lucid cho biết, trước khi ra mắt ứng dụng đã học hỏi kỹ thuật xử lý từ hàng triệu bức ảnh khác nhau trong nhiều năm qua.

  • Thêm một chút thông tin về ảnh 3D cho những bạn chưa biết, đây là loại ảnh đặc biệt có thể chuyển động góc nhìn theo hướng nghiêng của thiết bị.

Cách tính năng của LucidPix

1. Tạo ảnh 3D từ ảnh 2D

LucidPix cho phép người dùng sử dụng camera để chụp ảnh hoặc chọn ra một hình ảnh 2D bất kỳ từ thư viện thiết bị để chuyển đổi chúng thành ảnh 3D. Bên cạnh đó người dùng cũng có thể tùy chọn các hiệu ứng, khung ảnh được cung cấp sẵn để hình ảnh của mình sinh động hơn.

2. Hỗ trợ chia sẻ, chuyển thành định dạng khác

Ảnh 3D được tạo với tốc độ rất nhanh, dù bức ảnh của bạn có lớn đến hàng ngàn pixel thì chỉ sau vài giây xử lý là hoàn thành. Cuối cùng LucidPix sẽ hỗ trợ bạn chia sẻ ảnh 3D đã tạo lên mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok… hoặc chuyển đổi thành định dạng video, ảnh động (gif) nếu muốn.

3. Tham gia mạng xã hội hình ảnh 3D cùng nhiều người khác

Ngoài tính năng chính, thì LucidPix cũng đang cố gắng xây dựng một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh 3D lớn mạnh. Ngay từ giao diện chính bạn sẽ thấy có khá nhiều bức ảnh 3D được người dùng tải lên liên tục, bạn có thể trải nghiệm xem hoặc tải chúng về tài khoản của mình sau khi đăng nhập. Với những bức ảnh 3D được chính bạn tạo ra, bạn cũng có thể tải lên chia sẻ cho cả cộng đồng cùng chiêm ngưỡng.

Hướng dẫn tạo ảnh 3D từ ảnh 2D bất kỳ bằng LucidPix

Bước 1: Sau khi tải về và cài đặt LucidPix bằng liên kết cuối bài viết. Mở nó ra, bạn có thể sử dụng mà không cần đăng nhập khi bấm vào nút Tiếp tục với vai trò người dùng khách. Sau đó cấp quyền truy cập camera và thư viện thiết bị cho LucidPix.

Bước 2: Trong giao diện chính bấm vào biểu tượng chụp ảnh, cuộn sang phải rồi chọn vào mục 3D Conversion. Tại đây bấm vào nút Choose Photo để mở thư viện thiết bị, tìm chọn hình ảnh 2D cần chuyển thành hình ảnh 3D.

Bước 3: Khi ảnh được đưa vào, bấm nút Tạo hình ảnh 3D để tiến hành chuyển đổi. Chờ trong giây lát, ảnh 3D của bạn sẽ được tạo ra lúc này bạn có thể chọn Chia sẻ sang các ứng dụng khác (Facebook…) hoặc Lưu để tải về thiết bị dưới dạng video.

Lưu ý: Ảnh 3D được tạo bởi LucidPix thường sẽ bị đóng dấu logo, nếu bạn muốn loại bỏ chúng cũng như sử dụng ứng dụng này lâu dài thì hãy bấm vào nút Hình mờ > trả phí 23.000VND để nâng cấp phiên bản cao cấp nhé.
Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật
Tải Power Shade : Tùy chỉnh giao diện trung tâm thông báo Android icon

Tải Power Shade : Tùy chỉnh giao diện trung tâm thông báo Android

Trên tất cả các dòng smartphone Android hiện nay đều có một khu vực quan trọng mà bất kỳ người dùng nào cũng thường xuyên truy cập đó chính là trung tâm thông báo. Đúng với tên gọi, bằng một cái vuốt màn hình trung tâm thông...

4 AndroidTải về
Grid Post : Cắt ảnh thành nhiều phần nhỏ bằng nhau, đa bố cục icon

Grid Post : Cắt ảnh thành nhiều phần nhỏ bằng nhau, đa bố cục

Grid Post là ứng dụng cắt một ảnh lớn thành nhiều phần nhỏ khác nhau với số lượng bố cục đa dạng từ 3, 6, 9 đến 15 tấm vuông đi kèm nhiều tính năng hữu ích như: chèn nền, văn bản, sticker, bộ lọc… Nhằm giúp...

41 Android, iOSTải về
Tải SKRWT : Chỉnh độ nghiêng, kéo giãn, xoay lật, cắt hình ảnh icon

Tải SKRWT : Chỉnh độ nghiêng, kéo giãn, xoay lật, cắt hình ảnh

SKRWT là ứng dụng điều chỉnh góc nhìn và độ méo ống kính cho hình ảnh bằng smartphone. Đây là một trợ thủ đắc lực giúp bạn khắc phục các hiện tượng ảnh bị méo, lệch, không tương xứng hoặc tạo ra những hình ảnh mới có...

51 Android, iOSTải về
Tải IDM+ : Ứng dụng hỗ trợ tải file chuyên nghiệp cho Android icon

Tải IDM+ : Ứng dụng hỗ trợ tải file chuyên nghiệp cho Android

Hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay đều có một công cụ quản lý nội dung tải xuống riêng. Tuy nhiêu đa phần chúng đều rất đơn giản, chỉ cung cấp một số tính năng cơ bản cũng như không thể đáp ứng tốt toàn bộ...

123 AndroidTải về
Tap To Translate: Dịch văn bản ngay trong game, ứng dụng icon

Tap To Translate: Dịch văn bản ngay trong game, ứng dụng

Nhằm giúp tất cả người dùng trên thế giới dễ dàng trải nghiệm và sử dụng sản phẩm của mình, các nhà phát triển game, ứng dụng cho smartphone thường xây dựng hệ thống đa ngôn ngữ. Tuy nhiên phần lớn các ngôn ngữ được chọn đều...

227 AndroidTải về