Lọc tiếng ồn từ file ghi âm và video với Noise Reducer icon

Nhà phát hành: Inverse AI

Phiên bản: 0.6.2 - Pro Mod

Hỗ trợ: Android, IOS

Dung lượng: Tùy dòng máy

Tải về

Nếu bạn thường xuyên quay video, ghi âm bằng micro dù là được tích hợp sẵn trong điện thoại hay micro rời có dây hay không dây thì vẫn khó tránh khỏi tình trạng âm thanh khi thu bị rè bởi tạp âm, tiếng ồn xung quanh: tiếng quạt, gió, xe cộ đường phố, người nói chuyện…

Bên cạnh các mẹo cải thiện âm thanh khi thu bằng micro như đeo tai nghe khi thu âm, điều chỉnh âm lượng loa ngoài ở mức thấp nhất thì cách hiệu quả để giảm tối thiểu tạp âm trong âm thanh hoặc video vẫn là sử dụng công cụ điều chỉnh.

Đối với máy tính có khá nhiều công cụ có thể làm được việc này như Camtasia, Cubase… tuy nhiên đây đều là những phần mềm chuyên nghiệp không phù hợp với người chưa am hiểu. Còn nếu bạn dùng điện thoại thì có một sự lựa chọn khác đơn giản hơn đó chính là Noise Reducer.

Noise Reducer là ứng dụng chuyên dùng để lọc tạp âm, tiếng rè từ file âm thanh hoặc video khá hiệu quả dành cho điện thoại. Ưu điểm lớn nhất của công cụ này là cách sử dụng cực kỳ đơn giản, tốc độ xử lý nhanh và dành cho cả thiết bị Android lẫn iOS. Đây cũng là trợ thủ đắc lực không thể thiếu cho những bạn làm video vlog trên điện thoại.

Đặc biệt hơn trong bài viết này, ngoài việc hướng dẫn cách sử dụng thì mình còn chia sẻ cho các bạn phiên bản cao cấp của Noise Reducer miễn phí đầy đủ tính năng, không quảng cáo. Quá tuyệt vời luôn nhé.

Hướng dẫn lọc tạp âm tiếng ồn từ âm thanh, video bằng Noise Reducer

Bước 1: Sau khi tải về cài đặt Noise Reducer cho điện thoại qua liên kết cuối bài viết, các bạn mở ứng dụng này ra.

Bước 2: Trong giao diện chính, bạn bấm Import File sau đó chọn Audio hoặc Video tương ứng với file âm thanh hoặc video mà bạn muốn lọc tạp âm, tiếng ồn.

Bước 3: Tìm chọn file âm thanh hoặc video cần lọc tạp âm tiếng ồn từ thư viện điện thoại.

Bước 4: Chờ trong giây lát, quá trình nhập file và xử lý sẽ tự động diễn ra. Bạn chỉ cần chờ đợi đến khi 100% và có thông báo Video/Audio Processing Finished hiện ra là xong.

Bước 5: Bấm nút Play Noiseless để nghe thử âm thanh sau khi được ứng dụng xử lý tạp âm. Hoặc bấm nút Play Original để nghe lại âm thanh gốc.

Nếu đã hài lòng, bạn bấm nút Save As sau đó chọn định dạng để lưu trữ tệp tin đã xử lý tạp âm vào điện thoại là hoàn tất. Nếu là âm thanh thì bạn nên chọn định dạng MP3, còn video thì nên là MP4.

Lưu ý: Bạn nên nghe lại để kiểm tra toàn bộ âm thanh file xử lý trước khi đăng tải hoặc chia sẻ. Bởi vì công cụ này không thể hoạt động hiệu quả với 100% các video, âm thanh. Đôi khi sẽ có hiện tượng bị mất tiếng hoặc biến dạng âm thanh sau xử lý.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật
Tìm và cài đặt phiên bản Gcam tương thích nhất với GCamator icon

Tìm và cài đặt phiên bản Gcam tương thích nhất với GCamator

Như các bạn đã biết, hiện nay ứng dụng máy ảnh do Google phát triển là Gcam (Google Camera) chỉ dành riêng cho các thiết bị Pixel. Do đó để mang Gcam lên các thiết bị Android khác, dựa trên Gcam gốc các lập trình viên trích...

514 AndroidTải về
Điều khiển và xem pin tai nghe AirPods cho Android với AndroPods icon

Điều khiển và xem pin tai nghe AirPods cho Android với AndroPods

AirPods là thương hiệu chung của các dòng tai nghe không dây do Apple sản xuất được đánh giá cao về chất lượng âm thanh cùng các chế độ chống ồn chủ động, xuyên âm… Các dòng tai nghe AirPods cũng được trang bị hệ thống điều...

561 AndroidTải về
Tải AetherSX2 : Trình giả lập chơi game PS2 cho mọi máy Android icon

Tải AetherSX2 : Trình giả lập chơi game PS2 cho mọi máy Android

Nếu bạn thích chơi các tựa game Play Station 2 (PS2) trên điện thoại Android mà chưa tìm được công cụ giả lập nào phù hợp thì hãy dùng thử AetherSX2. AetherSX2 là trình giả lập chơi game PS2 cho Android mới phát hành cuối năm 2021...

1.3K AndroidTải về
Thiết kế chủ đề riêng cho smartphone Samsung với Theme Park icon

Thiết kế chủ đề riêng cho smartphone Samsung với Theme Park

Nhằm giúp người dùng không bị nhàm chán khi sử dụng mãi một kiểu giao diện mặc định, Samsung đã đầu tư phát triển một cửa hàng theme hỗ trợ tải về cài đặt rất dễ dàng. Thế nhưng số lượng theme miễn phí tại đây còn...

929 AndroidTải về
Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game icon

Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game

Nếu bạn là một người có sở thích chơi game trên điện thoại, nhất các tựa game cày cuốc thường xuyên phải treo máy hoặc sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc… mà không có máy tính để cài đặt các trình giả lập Android chuyên nghiệp...

3.1K AndroidTải về