Lens Distortions: Ghép hiệu ứng ánh nắng, tuyết, mưa… vào hình ảnh icon

Nhà phát hành: Lens Distortions, LLC

Phiên bản: 3.2.0

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 85MBSau những công đoạn chỉnh sửa hình ảnh thì việc ghép thêm các hiệu ứng là không thể thiếu nếu bạn muốn bức ảnh trở nên sinh động và có hồn hơn. Không cần đến máy tính hay kỹ năng sử dụng phần mềm Photoshop để ghép các hiệu ứng như ánh nắng mặt trời, mưa, tuyết, mây khói… bạn chỉ cần một chiếc điện thoại rồi cài đặt các ứng dụng cung cấp các hiệu ứng như trên rồi chèn vào khá dễ dàng.

Ghép hiệu ứng ánh sáng thời tiết tự nhiên sẽ giúp bức ảnh của bạn đẹp hơn
Ghép hiệu ứng ánh sáng thời tiết tự nhiên sẽ giúp bức ảnh của bạn đẹp hơn

Hiệu nay có khá nhiều ứng dụng di động cung cấp hiệu ứng hình ảnh, thế nhưng trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện cùng Lens Distortions. Ứng dụng này mang đến cho chúng ta hàng loạt các hiệu ứng ánh nắng mặt trời chói chang trên đầu, mưa rơi từng hạt, tuyết bay nhẹ nhàng cho đến mây khói lượn lờ… đồng thời hỗ trợ các chức năng điều chỉnh và chèn trực tiếp vào hình ảnh. Lens Distortions có cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chọn ra hình ảnh cần ghép hiệu ứng sau đó chọn ra một trong danh sách mà nó liệt kê sẵn và chỉ việc chèn vào vị trí thích hợp.

3 bức ảnh mẫu được ghép hiệu ứng ánh nắng mặt trời lung linh, chói chang hoặc dịu nhẹ bằng Lens Distortions
3 bức ảnh mẫu được ghép hiệu ứng ánh nắng mặt trời lung linh, chói chang hoặc dịu nhẹ bằng Lens Distortions

Hiện tại Lens Distortions được cung cấp miễn phí trên Google Play, tuy nhiên sẽ có một số dòng máy không thể tải về do tương thích – nếu gặp trường hợp này bạn hãy tải về và cài đặt thông qua file APK cung cấp cuối bài viết. Ngoài ra bạn có thể trả một mức phí tương đối rẻ chỉ 22.000vnd/tháng để sở hữu đến 251 hiệu ứng độc quyền khác, rất thích hợp cho những ai làm trong lĩnh vực nhiếp ảnh nhé.

Hướng dẫn ghép hiệu ứng vào ảnh bằng Lens Distortions

Bước 1: Mở ứng dụng Lens Distortions, trong giao diện chính bấm vào nút CHOOSE A PHOTO EDIT – sau đó lựa chọn hình ảnh cần ghép hiệu ứng trong thư viện điện thoại của bạn.

Hướng dẫn ghép hiệu ứng vào ảnh bằng Lens Distortions

Bước 2: Ngay khi hình ảnh vừa được chọn, bên dưới giao diện chỉnh sửa Lens Distortions sẽ hiển thị cho chúng ta toàn bộ những hiệu ứng. Bạn chỉ cần chọn một trong số chúng để hiệu ứng xuất hiện ngay trên hình ảnh của mình, sau đó di chuyển hiệu ứng để vị trí thích hợp.

Các hiệu ứng bao gồm:

 • Classic Light Hits: Ánh sáng mặt trời thông thường
 • Principle Light Hits: Ánh sáng mặt trời nhiều màu sắc ảo diệu
 • Luminary: Hiệu ứng ánh sáng mờ dạng hạt
 • Legacy: Hiệu ứng ánh sáng mờ dạng tảng to hơn
 • Fog: Sương mù
 • Rain: Mưa bụi, phùn, sương sương…
 • Classic Snows: Những hạt tuyết dạng cơ bản
 • Etheread Snows: Nhiều hạt tuyết hơn
 • Shimmer: Hạt ánh sáng lấp lánh
 • Eclipse: Hiện tượng nhật thực (thích hợp ghép vào ảnh chụp bầu trời ban đêm)
Điều chỉnh hiệu ứng
Điều chỉnh hiệu ứng

Ngoài ra, trên thanh công cụ sẽ có những tính năng hỗ trợ chỉnh sửa hiệu ứng đang chèn lên hình ảnh qua một thanh điều chỉnh mà bạn có thể thấy ngay bên cạnh nút LAYER chẳng hạn như:

 • SOFTNESS: Độ nét
 • BRIGHTNESS: Độ sáng
 • OPACITY: Độ mờ
 • CONTRAST: Độ sáng
 • SATURATION: Độ tương phản
 • COLOR: Màu sắc
 • FLIP H
 • FLIP V

Bạn chỉ cần tăng giảm mức độ của thanh điều chỉnh tương ứng với các tính năng chỉnh sửa như trên để hiệu ứng hiển thị đúng ý với mình hơn.

Bước 3: Khi đã hoàn tất mọi thứ, bạn hãy bấm vào biểu tượng Xuất ở góc phải màn hình sau đó chọn nút Share để chia sẻ qua các ứng dụng khác hoặc Save image để lưu lại hình ảnh đã ghép hiệu ứng thành công.

Lưu lại và chia sẻ
Lưu lại và chia sẻ

Có thể thấy các thao tác ghép hiệu ứng vào ảnh bằng Lens Distortions diễn ra rất nhanh chóng, kể cả những người mới sử dụng lần đầu. Sử dụng sự sáng tạo của mình bằng Lens Distortions cùng với các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp như Snapseed, Picart… chắc chắn bạn sẽ tạo ra những bức ảnh đẹp và không kém phần chuyên nghiệp.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí icon

iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí

Nếu bạn cần một chiếc webcam để phục vụ như cầu gọi video, hội họp, học tập trực tuyến… trên máy tính để bàn (PC) mà chưa có điều kiện hoặc thời gian ra ngoài thì có thể thay thế bằng smartphone đang có. Hầu hết smartphone...

16 Android, iOS, WindowsTải về
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

15 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập icon

Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập

Zavi là ứng dụng tạo cuộc họp trực tuyến thông qua gọi video nhiều người cùng lúc do Zalo phát triển giúp người dùng có thể tổ chức sự kiện, dạy học, thảo luận… ngay trên smartphone lên đến 100 người tham gia với thao tác sử...

49 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android icon

Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android

Kể từ phiên bản iOS 14, người dùng iPhone có thể tùy biến màn hình chính thêm sinh động và hữu ích hơn nhờ hệ thống widget mới với thiết kế đặc trưng. Và nếu bạn đang sử dụng smartphone Android nhưng lại yêu thích các widget...

34 AndroidTải về
Tải Douyin 持 音 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok icon

Tải Douyin 持 音 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok

Douyin (持 音) là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn trực tuyến đồng thời cũng là phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok. Douyin được phát triển bởi công ty ByteDance ra mắt vào năm 2016 tại Trung Quốc sau đó bổ sung thêm...

119 Android, iOSTải về