Heynote : Tạo ghi chú văn bản ngay trên màn hình Android icon

Nhà phát hành: Shafik Ismail

Phiên bản: Mới nhất

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 3.2MBHầu hết các dòng smartphone hiện nay đều được trang bị một ứng dụng ghi chú riêng giúp người dùng ghi chép các nội dung quan trọng hoặc lên kế hoạch làm việc. Thế nhưng cứ mỗi lần muốn xem ghi chú đã tạo thì chúng ta lại phải mở ứng dụng, điều này khá bất tiện nhất là những người hay quên.

Nhằm giải quyết những bất tiện trên cũng như giúp người dùng có thể xem nội dung ghi chú nhanh chóng hơn, một nhà phát triển đã có ý tưởng tận dụng không gian màn hình smartphone để hiển thị nội dung ghi chú.

Thông qua một ứng dụng tên là Heynote người dùng có thể viết ghi chú dưới dạng văn bản ngay trong hình nền để hiển thị ở màn hình chính hoặc màn hình khóa. Từ đó, chỉ cần đánh thức màn hình smartphone là người dùng đã có thể nhìn thấy nội dung ghi chú đã tạo mà không cần mở ứng dụng.

Không chỉ vậy, Heynote còn cung cấp các tính năng giúp bạn tùy biến nội dung ghi chú sao cho phù hợp hơn khi hiển thị trên màn hình chẳng hạn như: điều chỉnh kích thước, màu sắc, phông chữ, phông nền… Bạn cũng có thể dùng ứng dụng này để tạo tên chủ sở hữu hoặc hiển thị một thông điệp ý nghĩa nào đó cũng rất tuyệt vời.

Hướng dẫn viết ghi chú văn bản trên màn hình Android bằng Heynote

Bước 1: Tiến hành tải về cài đặt ứng dụng Heynote qua liên kết cuối bài viết. Hiện tại Heynote chỉ hỗ trợ smartphone Android, nếu bạn dùng iPhone thì iOS 14 đã có sẵn tính năng tương tự.

Bước 2: Trong lần đầu tiên mở ứng dụng, bạn cần chấp nhận điều khoản sử dụng bằng cách bấm nút Agree và cấp quyền truy cập thư viện, tệp tin thiết bị.

Bước 3: Khi giao diện chính của ứng dụng Heynote hiện ra, bạn hãy bấm vào nút dấu cộng (+) để tiến hành tạo ghi chú mới và nhập nội dung ghi chú.

Trước khi bấm Done để lưu lại, bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho ghi chú hiển thị trên màn hình phù hợp hơn bằng cách bấm nút Set position on screen.

Trong giao diện kế tiếp bạn sẽ nhìn thấy cách mà ghi chú hiển thị trên màn hình chính (Home screen) và màn hình khóa (Lock screen). Tại đây bạn có thể phóng to, thu nhỏ và di chuyển vị trí hiển thị của ghi chú ở bất kỳ đâu.

Ngoài ra, bạn hãy bấm trực tiếp vào nội dung ghi chú để nhận được một số tùy chọn như:

  • Font size: Kích thước văn bản trong ghi chú
  • Font family: Kiểu phông chữ trong ghi chú
  • Font color: Màu văn bản của ghi chú
  • Note color: Màu nền của ghi chú
  • Note transparency: Độ trong suốt của ghi chú

Cuối cùng bấm vào biểu tượng dấu tích ở phía trên cùng để lưu lại tất cả thiết lập vừa thực hiện. Giờ bạn hãy thoát ra màn hình chính xem, nội dung ghi chú đã được hiển thị trên màn hình rồi đấy.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí icon

iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí

Nếu bạn cần một chiếc webcam để phục vụ như cầu gọi video, hội họp, học tập trực tuyến… trên máy tính để bàn (PC) mà chưa có điều kiện hoặc thời gian ra ngoài thì có thể thay thế bằng smartphone đang có. Hầu hết smartphone...

26 Android, iOS, WindowsTải về
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

34 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập icon

Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập

Zavi là ứng dụng tạo cuộc họp trực tuyến thông qua gọi video nhiều người cùng lúc do Zalo phát triển giúp người dùng có thể tổ chức sự kiện, dạy học, thảo luận… ngay trên smartphone lên đến 100 người tham gia với thao tác sử...

93 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android icon

Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android

Kể từ phiên bản iOS 14, người dùng iPhone có thể tùy biến màn hình chính thêm sinh động và hữu ích hơn nhờ hệ thống widget mới với thiết kế đặc trưng. Và nếu bạn đang sử dụng smartphone Android nhưng lại yêu thích các widget...

38 AndroidTải về
Tải Douyin 持 音 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok icon

Tải Douyin 持 音 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok

Douyin (持 音) là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn trực tuyến đồng thời cũng là phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok. Douyin được phát triển bởi công ty ByteDance ra mắt vào năm 2016 tại Trung Quốc sau đó bổ sung thêm...

145 Android, iOSTải về