Heynote : Tạo ghi chú văn bản ngay trên màn hình Android icon

Nhà phát hành: Shafik Ismail

Phiên bản: Mới nhất

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 3.2MBHầu hết các dòng smartphone hiện nay đều được trang bị một ứng dụng ghi chú riêng giúp người dùng ghi chép các nội dung quan trọng hoặc lên kế hoạch làm việc. Thế nhưng cứ mỗi lần muốn xem ghi chú đã tạo thì chúng ta lại phải mở ứng dụng, điều này khá bất tiện nhất là những người hay quên.

Nhằm giải quyết những bất tiện trên cũng như giúp người dùng có thể xem nội dung ghi chú nhanh chóng hơn, một nhà phát triển đã có ý tưởng tận dụng không gian màn hình smartphone để hiển thị nội dung ghi chú.

Thông qua một ứng dụng tên là Heynote người dùng có thể viết ghi chú dưới dạng văn bản ngay trong hình nền để hiển thị ở màn hình chính hoặc màn hình khóa. Từ đó, chỉ cần đánh thức màn hình smartphone là người dùng đã có thể nhìn thấy nội dung ghi chú đã tạo mà không cần mở ứng dụng.

Không chỉ vậy, Heynote còn cung cấp các tính năng giúp bạn tùy biến nội dung ghi chú sao cho phù hợp hơn khi hiển thị trên màn hình chẳng hạn như: điều chỉnh kích thước, màu sắc, phông chữ, phông nền… Bạn cũng có thể dùng ứng dụng này để tạo tên chủ sở hữu hoặc hiển thị một thông điệp ý nghĩa nào đó cũng rất tuyệt vời.

Hướng dẫn viết ghi chú văn bản trên màn hình Android bằng Heynote

Bước 1: Tiến hành tải về cài đặt ứng dụng Heynote qua liên kết cuối bài viết. Hiện tại Heynote chỉ hỗ trợ smartphone Android, nếu bạn dùng iPhone thì iOS 14 đã có sẵn tính năng tương tự.

Bước 2: Trong lần đầu tiên mở ứng dụng, bạn cần chấp nhận điều khoản sử dụng bằng cách bấm nút Agree và cấp quyền truy cập thư viện, tệp tin thiết bị.

Bước 3: Khi giao diện chính của ứng dụng Heynote hiện ra, bạn hãy bấm vào nút dấu cộng (+) để tiến hành tạo ghi chú mới và nhập nội dung ghi chú.

Trước khi bấm Done để lưu lại, bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho ghi chú hiển thị trên màn hình phù hợp hơn bằng cách bấm nút Set position on screen.

Trong giao diện kế tiếp bạn sẽ nhìn thấy cách mà ghi chú hiển thị trên màn hình chính (Home screen) và màn hình khóa (Lock screen). Tại đây bạn có thể phóng to, thu nhỏ và di chuyển vị trí hiển thị của ghi chú ở bất kỳ đâu.

Ngoài ra, bạn hãy bấm trực tiếp vào nội dung ghi chú để nhận được một số tùy chọn như:

  • Font size: Kích thước văn bản trong ghi chú
  • Font family: Kiểu phông chữ trong ghi chú
  • Font color: Màu văn bản của ghi chú
  • Note color: Màu nền của ghi chú
  • Note transparency: Độ trong suốt của ghi chú

Cuối cùng bấm vào biểu tượng dấu tích ở phía trên cùng để lưu lại tất cả thiết lập vừa thực hiện. Giờ bạn hãy thoát ra màn hình chính xem, nội dung ghi chú đã được hiển thị trên màn hình rồi đấy.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật
Win X Launcher Prime : Mang giao diện Windows 10 lên Android icon

Win X Launcher Prime : Mang giao diện Windows 10 lên Android

Kể từ khi Windows 7 bị ngừng hỗ trợ, Windows 10 trở thành phiên bản hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên máy tính. Windows 10 được thiết kế hiện đại cùng hệ thống tính năng đa dạng, tạo ra một môi...

198 AndroidTải về
Tải Wavelet : Cải thiện chất lượng âm thanh tai nghe trên Android icon

Tải Wavelet : Cải thiện chất lượng âm thanh tai nghe trên Android

Nếu bạn là một người dùng smartphone Android thường xuyên nghe nhạc bằng tai nghe mà chưa hài lòng với chất lượng âm thanh thì nên trải nghiệm thử ứng dụng Wavelet. Wavelet là ứng dụng cải thiện chất lượng âm thanh cho Android khi đeo tai...

220 AndroidTải về
Tải FiLMiC Pro : Quay video thủ công, hỗ trợ kết nối Gimbal icon

Tải FiLMiC Pro : Quay video thủ công, hỗ trợ kết nối Gimbal

Phần lớn các trình quay video mặc định trên smartphone hiện nay chưa cho phép người dùng tùy ý điều chỉnh các thông số và không hỗ trợ kết nối với các thiết bị ngoại vi khác. Nếu bạn đang có nhu cầu quay video bằng smartphone...

205 Android, iOSTải về
Tải Xingtu 醒图 : Ứng dụng chỉnh sửa, làm đẹp ảnh đến từ Trung Quốc icon

Tải Xingtu 醒图 : Ứng dụng chỉnh sửa, làm đẹp ảnh đến từ Trung Quốc

Nếu bạn có sở thích chụp ảnh tự sướng (selfie) bằng smartphone thì chắc chắn sẽ rất thích ứng dụng Xingtu mà HieuMobile giới thiệu trong bài viết này. Xingtu (醒图) là ứng dụng chỉnh sửa, làm đẹp ảnh chụp tự sướng rất nổi tiếng đến từ...

16.8K Android, iOSTải về
FX Master : Ứng dụng ghép kỷ xảo phim siêu anh hùng (mod VIP) icon

FX Master : Ứng dụng ghép kỷ xảo phim siêu anh hùng (mod VIP)

Nếu bạn là một tín đồ yêu thích hoặc đã xem ra các bộ phim viễn tưởng đề tài siêu anh hùng bảo vệ trái đất thì chắc chắn không ít lần bị ấn tượng ở những cảnh quay chiến đấu hoặc phô diễn sức mạnh của...

784 AndroidTải về