Tìm và cài đặt phiên bản Gcam tương thích nhất với GCamator icon

Nhà phát hành: GranTurismo

Phiên bản: Mới nhất

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 20 MBNhư các bạn đã biết, hiện nay ứng dụng máy ảnh do Google phát triển là Gcam (Google Camera) chỉ dành riêng cho các thiết bị Pixel. Do đó để mang Gcam lên các thiết bị Android khác, dựa trên Gcam gốc các lập trình viên trích xuất tạo ra nhiều phiên bản Gcam được gọi chung là Gcam mod.

Gcam mod cũng có giao diện sử dụng và hầu hết tính năng của Gcam gốc. Tuy nhiên mỗi phiên bản chỉ hỗ trợ tương thích với một thiết bị nhất định, người dùng cần tìm kiếm và cài đặt phiên bản phù hợp cho điện thoại của mình. Nếu không khi cài đặt sẽ bị lỗi hoặc không mở sử dụng được.

Hiện nay có khá nhiều phiên bản Gcam mod đến từ nhiều nhà phát triển khác nhau, những phiên bản mới nhất sẽ có nhiều tính năng hơn phiên bản cũ. Do đó việc tìm kiếm một phiên bản Gcam vừa mới nhất, vừa tương thích nhất với thiết bị của chúng ta là một điều không dễ dàng. Cũng chính vì lẽ đó mà một ứng dụng như GCamator đã ra đời.

Giới thiệu GCamator

GCamator là công cụ hỗ trợ tìm kiếm và cài đặt phiên bản Gcam tương thích nhất cho điện thoại của bạn. GCamator lưu trữ dữ liệu bộ cài Gcam của hơn 300 thiết bị Android khác nhau đồng thời liên tục được nhà phát hành cập nhật thêm.

GCamator sẽ nhận diện các thông tin về thiết bị bao gồm tên máy, nhà sản xuất, hệ điều hành… sau đó tìm kiếm và tải xuống phiên bản Gcam phù hợp nhất. Ngoài ra công cụ còn có khả năng phát hiện trạng thái Camera2Api trên thiết bị đã sẵn sàng hay chưa đồng thời đề xuất hướng dẫn thiết lập qua video…

GCamator hiện đang được cung cấp miễn phí Google Play, bạn có thể tải về cài đặt phiên bản mới nhất của nó thông qua liên kết cuối bài viết.

Hướng dẫn sử dụng GCamator

Bước 1: Mở ứng dụng GCamator, trong giây lát tên điện thoại bạn sẽ hiện ra. Hãy bấm vào biểu tượng mở rộng để nhìn thấy phiên bản GCam phù hợp mà công cụ đề xuất và bạn chỉ cần bấm Start download để tiến hành tải về.

Bước 2: Chờ cho quá trình tải về hoàn tất, sẽ có pop-up Download Completed hiện ra. Lúc này bạn hãy bấm Install để bắt đầu cài đặt. Trong lần đầu tiên cài đặt, bạn cần cấp quyền Cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định nhé.

Sau khi cài đặt xong, biểu tượng ứng dụng Gcam sẽ xuất hiện trên màn hình chính và bạn có thể mở ra sử dụng.

Lưu ý 1: Trong trường hợp, GCamator hiển thị thông báo “Camera2Api module is disable on your device…” thì nghĩa là chương trình Camera2Api chưa được kích hoạt sẵn trên điện thoại của bạn.

Bạn hãy bấm vào dòng Active Camera2Api trong thông báo sau đó cuộn xuống dưới cùng mở rộng mục Camera2Api Tutorial để xem hướng dẫn kích hoạt Camera2Api trên thiết bị của mình trước khi cài đặt Gcam nhé.

Còn nếu bạn không xem được video hoặc chưa hiểu thì hãy tham khảo thêm ở bài Hướng dẫn bật Camera2Api cho mọi máy Android được HieuMobile thực hiện.

Lưu ý 2: Những file APK sau khi tải về bằng GCamator sẽ được lưu trữ tại thư mục GCamator thuộc bộ nhớ trong. Nó cũng sẽ bị xóa sau khi GCamator gỡ cài đặt.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
AndroPods : Điều khiển và xem pin tai nghe AirPods cho Android icon

AndroPods : Điều khiển và xem pin tai nghe AirPods cho Android

AirPods là thương hiệu chung của các dòng tai nghe không dây do Apple sản xuất được đánh giá cao về chất lượng âm thanh cùng các chế độ chống ồn chủ động, xuyên âm… Các dòng tai nghe AirPods cũng được trang bị hệ thống điều...

186 AndroidTải về
Tải AetherSX2 : Trình giả lập chơi game PS2 cho mọi máy Android icon

Tải AetherSX2 : Trình giả lập chơi game PS2 cho mọi máy Android

Nếu bạn thích chơi các tựa game Play Station 2 (PS2) trên điện thoại Android mà chưa tìm được công cụ giả lập nào phù hợp thì hãy dùng thử AetherSX2. AetherSX2 là trình giả lập chơi game PS2 cho Android mới phát hành cuối năm 2021...

285 AndroidTải về
Tải Theme Park : Công cụ tạo chủ đề cho smartphone Samsung icon

Tải Theme Park : Công cụ tạo chủ đề cho smartphone Samsung

Nhằm giúp người dùng không bị nhàm chán khi sử dụng mãi một kiểu giao diện mặc định, Samsung đã đầu tư phát triển một cửa hàng theme hỗ trợ tải về cài đặt rất dễ dàng. Thế nhưng số lượng theme miễn phí tại đây còn...

503 AndroidTải về
Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game icon

Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game

Nếu bạn là một người có sở thích chơi game trên điện thoại, nhất các tựa game cày cuốc thường xuyên phải treo máy hoặc sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc… mà không có máy tính để cài đặt các trình giả lập Android chuyên nghiệp...

1.5K AndroidTải về
iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí icon

iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí

Nếu bạn cần một chiếc webcam để phục vụ như cầu gọi video, hội họp, học tập trực tuyến… trên máy tính để bàn (PC) mà chưa có điều kiện hoặc thời gian ra ngoài thì có thể thay thế bằng smartphone đang có. Hầu hết smartphone...

402 Android, iOS, WindowsTải về