Tìm và cài đặt phiên bản Gcam tương thích nhất với GCamator icon

Nhà phát hành: GranTurismo

Phiên bản: Mới nhất

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 20 MB

Tải về
Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, hiện nay ứng dụng máy ảnh do Google phát triển là Gcam (Google Camera) chỉ dành riêng cho các thiết bị Pixel. Do đó để mang Gcam lên các thiết bị Android khác, dựa trên Gcam gốc các lập trình viên trích xuất tạo ra nhiều phiên bản Gcam được gọi chung là Gcam mod.

Gcam mod cũng có giao diện sử dụng và hầu hết tính năng của Gcam gốc. Tuy nhiên mỗi phiên bản chỉ hỗ trợ tương thích với một thiết bị nhất định, người dùng cần tìm kiếm và cài đặt phiên bản phù hợp cho điện thoại của mình. Nếu không khi cài đặt sẽ bị lỗi hoặc không mở sử dụng được.

Hiện nay có khá nhiều phiên bản Gcam mod đến từ nhiều nhà phát triển khác nhau, những phiên bản mới nhất sẽ có nhiều tính năng hơn phiên bản cũ. Do đó việc tìm kiếm một phiên bản Gcam vừa mới nhất, vừa tương thích nhất với thiết bị của chúng ta là một điều không dễ dàng. Cũng chính vì lẽ đó mà một ứng dụng như GCamator đã ra đời.

Giới thiệu GCamator

GCamator là công cụ hỗ trợ tìm kiếm và cài đặt phiên bản Gcam tương thích nhất cho điện thoại của bạn. GCamator lưu trữ dữ liệu bộ cài Gcam của hơn 300 thiết bị Android khác nhau đồng thời liên tục được nhà phát hành cập nhật thêm.

GCamator sẽ nhận diện các thông tin về thiết bị bao gồm tên máy, nhà sản xuất, hệ điều hành… sau đó tìm kiếm và tải xuống phiên bản Gcam phù hợp nhất. Ngoài ra công cụ còn có khả năng phát hiện trạng thái Camera2Api trên thiết bị đã sẵn sàng hay chưa đồng thời đề xuất hướng dẫn thiết lập qua video…

GCamator hiện đang được cung cấp miễn phí Google Play, bạn có thể tải về cài đặt phiên bản mới nhất của nó thông qua liên kết cuối bài viết.

Hướng dẫn sử dụng GCamator

Bước 1: Mở ứng dụng GCamator, trong giây lát tên điện thoại bạn sẽ hiện ra. Hãy bấm vào biểu tượng mở rộng để nhìn thấy phiên bản GCam phù hợp mà công cụ đề xuất và bạn chỉ cần bấm Start download để tiến hành tải về.

Bước 2: Chờ cho quá trình tải về hoàn tất, sẽ có pop-up Download Completed hiện ra. Lúc này bạn hãy bấm Install để bắt đầu cài đặt. Trong lần đầu tiên cài đặt, bạn cần cấp quyền Cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định nhé.

Sau khi cài đặt xong, biểu tượng ứng dụng Gcam sẽ xuất hiện trên màn hình chính và bạn có thể mở ra sử dụng.

Lưu ý 1: Trong trường hợp, GCamator hiển thị thông báo “Camera2Api module is disable on your device…” thì nghĩa là chương trình Camera2Api chưa được kích hoạt sẵn trên điện thoại của bạn.

Bạn hãy bấm vào dòng Active Camera2Api trong thông báo sau đó cuộn xuống dưới cùng mở rộng mục Camera2Api Tutorial để xem hướng dẫn kích hoạt Camera2Api trên thiết bị của mình trước khi cài đặt Gcam nhé.

Còn nếu bạn không xem được video hoặc chưa hiểu thì hãy tham khảo thêm ở bài Hướng dẫn bật Camera2Api cho mọi máy Android được HieuMobile thực hiện.

Lưu ý 2: Những file APK sau khi tải về bằng GCamator sẽ được lưu trữ tại thư mục GCamator thuộc bộ nhớ trong. Nó cũng sẽ bị xóa sau khi GCamator gỡ cài đặt.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật