Gallery Go: Trình quản lý hình ảnh, video gọn nhẹ ít tốn RAM icon

Nhà phát hành: Google LLC

Phiên bản: 1.0.1

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 10MBMặc định trên smartphone Android thường có một ứng dụng chuyên dùng để quản lý các tệp tin thuộc định dạng hình ảnh và video có tên gọi chung là thư viện. Thế nhưng nếu bạn cảm thấy thư việc mặc định của điện thoại mình hoạt động chậm chạp, quá hao RAM thì hãy thay thế nó bằng Gallery Go.

Gallery Go là gì?

Gallery Go là ứng dụng quản lý hình ảnh, video trên smartphone do Google phát hành ra mắt vào tháng 7/2019. Cũng tương tự như các sản phẩm thuộc hệ sinh thái Android Go Edition mà Goolge ra mắt trước đó như Youtube Go, Files Go, Google Maps Go… Gallery Go cũng sở hữu các ưu điểm cách sử dụng đơn giản, dung lượng nhẹ tương thích với mọi dòng điện thoại Android cấu hình yếu.

Gallery Go: Ứng dụng quản lý hình ảnh, video cho smartphone cấu hình yếu
Gallery Go: Ứng dụng quản lý hình ảnh, video cho smartphone cấu hình yếu

Các tính năng nổi bật của Gallery Go

Dung lượng nhẹ, ít tốn RAM

Theo trải nghiệm của mình, dung lượng ban đầu khi tải về của Gallery Go chỉ có 10 MB, sau khi cài đặt là 46 MB ROM và đang hoạt động sẽ chiếm khoảng 100MB RAM. Trong khi đó ứng dụng Thư Viện mặc định của thiết bị mình đang sử dụng các con số trên gần như gấp đôi.

Với ưu điểm trên, khi chúng ta sử dụng Gallery Go để thay thế Thư Viện mặc định thì điện thoại sẽ tiết kiệm được khá nhiều diện tích lưu trữ và việc sử dụng đa nhiệm sẽ dễ thở hơn.

Thiết kế đơn giản, có Dark Mode

Gallery Go dường như là một phiên bản rút gọn của ứng dụng Google Photos (Ảnh) bởi mình thấy thiết kế của chúng có vẻ rất giống nhau. Tuy nhiên, Gallery Go đã được loại bỏ bớt các tính năng và cách sắp xếp nội dung đã đơn giản hóa hơn Google Photos rất nhiều.

Ở giao diện Gallery Go có 2 ta chính bao gồm ẢnhThư Mục. Ở tab Ảnh sẽ hiển thị các nội dung mới được đưa vào thiết bị, trong đó không thể thiếu Ảnh chụp màn hình và Video. Tất cả nội dung ở đây sẽ được hiển thị dưới dạng lưới, người dùng có thể xem trước qua ảnh thumbnail từ bên ngoài theo thứ tự từ mới nhất đến cũ nhất. Ở tab Thư mục thì nội dung sẽ được phân loại rõ ràng hơn qua từng khu vực khác nhau, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm những gì mình cần.

Lướt xem ảnh, video tiện lợi nhờ bố cụ đơn giản và có chế độ ban đêm
Lướt xem ảnh, video tiện lợi nhờ bố cụ đơn giản và có chế độ ban đêm

Toàn bộ giao diện Gallery Go đều được bao phủ một lớp nền màu xám đen, gần giống với Dark Mode (chế độ ban đêm). Từ đó nhu cầu xem ảnh hoặc video từ thư viện của Gallery Go về đêm sẽ không gây chói mắt cho người dùng.

Hỗ trợ làm đẹp hình ảnh tự động

Gallery Go có một tính năng mà mình rất thích đó chính là làm đẹp hình ảnh qua một chạm duy nhất. Trong giao diện xem ảnh với kích thước đầy đủ, chỉ cần bạn chạm vào nút Tự Động thì hình ảnh sẽ được làm đẹp một cách thông minh và nhanh chóng. Bạn cũng có thể so sánh ảnh gốc và sau khi làm đẹp bằng cách chạm giữ rất tiện lợi.

Làm đẹp ảnh chỉ bằng một chạm
Làm đẹp ảnh chỉ bằng một chạm

Gallery Go cũng có các tính năng xoay, cắt phổ biến có trên các ứng dụng quản lý thư viện mà chúng ta từng biết. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp sẵn khoảng 14 bộ lọc cho bạn tùy ý lựa chọn, áp dụng cho hình ảnh của mình. Nếu bạn chưa hài lòng với các tinh năng chỉnh sửa cơ bản thì Gallery Go cũng sẽ hỗ trợ liên kết các ứng dụng chuyên nghiệp nếu thiết bị của bạn có cài đặt.

Một số bộ lọc ảnh có sẵn trong Gallery Go
Một số bộ lọc ảnh có sẵn trong Gallery Go


Xếp hạng 4.83/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game icon

Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game

Nếu bạn là một người có sở thích chơi game trên điện thoại, nhất các tựa game cày cuốc thường xuyên phải treo máy hoặc sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc… mà không có máy tính để cài đặt các trình giả lập Android chuyên nghiệp...

34 AndroidTải về
iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí icon

iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí

Nếu bạn cần một chiếc webcam để phục vụ như cầu gọi video, hội họp, học tập trực tuyến… trên máy tính để bàn (PC) mà chưa có điều kiện hoặc thời gian ra ngoài thì có thể thay thế bằng smartphone đang có. Hầu hết smartphone...

34 Android, iOS, WindowsTải về
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

40 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập icon

Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập

Zavi là ứng dụng tạo cuộc họp trực tuyến thông qua gọi video nhiều người cùng lúc do Zalo phát triển giúp người dùng có thể tổ chức sự kiện, dạy học, thảo luận… ngay trên smartphone lên đến 100 người tham gia với thao tác sử...

122 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android icon

Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android

Kể từ phiên bản iOS 14, người dùng iPhone có thể tùy biến màn hình chính thêm sinh động và hữu ích hơn nhờ hệ thống widget mới với thiết kế đặc trưng. Và nếu bạn đang sử dụng smartphone Android nhưng lại yêu thích các widget...

41 AndroidTải về