FalconX: Cho các icon trên thanh Taskbar hiển thị ở giữa icon

Nhà phát hành: Chris Andriessen‬

Phiên bản: 1.1.4.0

Hỗ trợ: Windows

Dung lượng: 1.1MBCùng chủ đề với :

Mặc định Windows 10 sẽ hiển thị các cửa sổ chương trình đang mở và đã ghim trên thanh Taskbar được cố định ở bên phải đồng thời cũng không hỗ trợ người dùng thay đổi vị trí của chúng. Mặc dù vậy với công cụ có dung lượng chỉ khoảng 1MB là FalconX sẽ giúp bạn làm được điều này một cách vô cùng dễ dàng.

Cho các biểu tượng ứng dụng trên thanh Taskbar máy tính nằm giữa
Cho các biểu tượng ứng dụng trên thanh Taskbar máy tính nằm giữa

FalconX là công cụ đơn giản có tính năng chính giúp các biểu tượng (icon) ứng dụng trên thanh trên thanh Taskbar được căn giữa thay vì bên trái như mặc định. Thay đổi nhỏ này sẽ giúp màn hình máy tính trở nên khác biệt hơn, đặc biệt là đối với những người dùng yêu thích sự cân bằng.

Thanh Taskbar mặc định và sau khi thay đổi bằng FalconX
Thanh Taskbar mặc định và sau khi thay đổi bằng FalconX

Một điều thú vị hơn, với công dụng của FalconX mang lại bạn có thể phối hợp nó cùng với một số công cụ tinh chỉnh Taskbar như TranslucentTB để có được 1 thanh Taskbar vừa trong suốt vừa có các icon ứng dụng nằm giữa cực kỳ độc đáo.

Cách sử dụng FalconX rất đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt nó qua liên kết cuối bài viết. Sau khi mở ra, ngay lập tức thanh Taskbar sẽ bị điều chỉnh mà không cần bạn thực hiện thiết lập. FalconX cũng có một vài tính năng tùy chỉnh nhưng có vẻ không hoạt động tốt lắm nên dưới đây mình chỉ giới thiệu những tính năng hữu ích nhất mà thôi.

Ở dòng Custom Offset Position inPxels, bạn có thể điều chỉnh lại vị trí hiểu thị của các biểu tượng trên thanh Tasbar thay vì nằm giữa như ban đầu bằng cách điền số. Nếu bạn muốn chúng dịch qua bên trái thì hãy nhập số dương và bên phải là số âm. Số càng lớn thì vị trí dịch chuyển càng nhiều, thậm chí bạn có thể ẩn luôn tất cả chúng.

Ngoài ra nếu bạn yêu thích FalconX, muốn sử dụng nó lâu dài hơn trên máy tính của mình thì đừng quên đặt dấu tích vào dòng Run at Startup. Khi đó FalconX sẽ được khởi động cùng Windows, các biểu tượng ứng dụng luôn nằm ở giửa mà không cần bạn thiết lập lại.Xếp hạng 4.95/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

65 Android, iOS, WindowsTải về