FalconX: Cho các icon trên thanh Taskbar hiển thị ở giữa icon

Nhà phát hành: Chris Andriessen‬

Phiên bản: 1.1.4.0

Hỗ trợ: Windows

Dung lượng: 1.1MB

Sử dụng: Miễn phí


Cùng chủ đề với :

Mặc định Windows 10 sẽ hiển thị các cửa sổ chương trình đang mở và đã ghim trên thanh Taskbar được cố định ở bên phải đồng thời cũng không hỗ trợ người dùng thay đổi vị trí của chúng. Mặc dù vậy với công cụ có dung lượng chỉ khoảng 1MB là FalconX sẽ giúp bạn làm được điều này một cách vô cùng dễ dàng.

Cho các biểu tượng ứng dụng trên thanh Taskbar máy tính nằm giữa
Cho các biểu tượng ứng dụng trên thanh Taskbar máy tính nằm giữa

FalconX là công cụ đơn giản có tính năng chính giúp các biểu tượng (icon) ứng dụng trên thanh trên thanh Taskbar được căn giữa thay vì bên trái như mặc định. Thay đổi nhỏ này sẽ giúp màn hình máy tính trở nên khác biệt hơn, đặc biệt là đối với những người dùng yêu thích sự cân bằng.

Thanh Taskbar mặc định và sau khi thay đổi bằng FalconX
Thanh Taskbar mặc định và sau khi thay đổi bằng FalconX

Một điều thú vị hơn, với công dụng của FalconX mang lại bạn có thể phối hợp nó cùng với một số công cụ tinh chỉnh Taskbar như TranslucentTB để có được 1 thanh Taskbar vừa trong suốt vừa có các icon ứng dụng nằm giữa cực kỳ độc đáo.

Cách sử dụng FalconX rất đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt nó qua liên kết cuối bài viết. Sau khi mở ra, ngay lập tức thanh Taskbar sẽ bị điều chỉnh mà không cần bạn thực hiện thiết lập. FalconX cũng có một vài tính năng tùy chỉnh nhưng có vẻ không hoạt động tốt lắm nên dưới đây mình chỉ giới thiệu những tính năng hữu ích nhất mà thôi.

Ở dòng Custom Offset Position inPxels, bạn có thể điều chỉnh lại vị trí hiểu thị của các biểu tượng trên thanh Tasbar thay vì nằm giữa như ban đầu bằng cách điền số. Nếu bạn muốn chúng dịch qua bên trái thì hãy nhập số dương và bên phải là số âm. Số càng lớn thì vị trí dịch chuyển càng nhiều, thậm chí bạn có thể ẩn luôn tất cả chúng.

Ngoài ra nếu bạn yêu thích FalconX, muốn sử dụng nó lâu dài hơn trên máy tính của mình thì đừng quên đặt dấu tích vào dòng Run at Startup. Khi đó FalconX sẽ được khởi động cùng Windows, các biểu tượng ứng dụng luôn nằm ở giửa mà không cần bạn thiết lập lại.
Xếp hạng 4.95/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan

Cách cập nhật phiên bản mới nhất cho Windows 10

Như các bạn đã biết, theo thời gian Windows 10 liên tục được Microsoft bổ sung các bản cập nhật để hoàn thiện hơn đồng thời nhắc nhở người dùng nâng cấp thông qua tính...


18-04-2019 391 lượt xem
Mới cập nhật
Tap To Translate: Dịch văn bản ngay trong game, ứng dụng icon

Tap To Translate: Dịch văn bản ngay trong game, ứng dụng

Nhằm giúp tất cả người dùng trên thế giới dễ dàng trải nghiệm và sử dụng sản phẩm của mình, các nhà phát triển game, ứng dụng cho smartphone thường xây dựng hệ thống đa ngôn ngữ. Tuy nhiên phần lớn các ngôn ngữ được chọn đều...

67 AndroidTải về