Tải Facebook Lite – Phiên bản nhẹ nhiều hữu ích icon

Nhà phát hành: Facebook

Phiên bản: Thường và Lite

Hỗ trợ: Android, iOs

Dung lượng: Tùy dòng máy

Facebook Lite - Phiên bản nhẹ nhiều hữu ích


Facebook Lite là một phiên bản nhẹ của mạng xã hội Facebook được phát triển dưới dạng ứng dụng dành cho các dòng điện thoại Android có cấu hình yếu, dung lượng bộ nhớ ít. Thay vì sử dụng Facebook phiên bản chuẩn nặng đến vài trăm Mb, người dùng chỉ cần vài Mb để tải về Faccebook Lite mà không bị quá nhiều hạn chế về các tính năng. Hiện tại các bạn có thể tải về Facebook Lite phiên bản mới nhất, không có quảng cáo và miễn phí qua định dạng file .apk hoặc tại CH Play ở bên dưới bài viết này.

Giao diện của Facebook Lite kèm mức tiêu hao dung lượng

Giao diện của Facebook Lite kèm mức tiêu hao dung lượng

Vì sao nên tải Facebook Lite?

Như đã nói, Facebook Lite có ưu điểm lớn nhất chính là sự nhỏ gọn, nhẹ nhàng về dung lượng chưa đến 1Mb để cài đặt. Do đó mà nó hoàn toàn thích ứng trên các dòng máy Android cũ, hơn nữa nếu bạn cảm thấy máy của mình cần tiết kiệm dung lượng hoặc muốn dùng mạng xã hội Facebook mượt hơn thì nên tải Facebook Lite.

Chức năng nhắn tin có đủ những tính năng cần thiết như biểu tượng cảm xúc, gửi hình ảnh và 1 nút like - tuy nhiên lại thiếu chức năng gọi điện.

Chức năng nhắn tin có đủ những tính năng cần thiết như biểu tượng cảm xúc, gửi hình ảnh và 1 nút like – tuy nhiên lại thiếu chức năng gọi điện.

Ngoài ưu điểm về dung lượng nhẹ, tiết kiệm dung lượng, Facebook Lite còn tích hợp sẵn tính năng nhắn tin mà không cần sự can thiệp của Messenger như phiên bản chuẩn. Bạn có thể gửi nhận tin nhắn cho mọi người ngay trong giao diện xem dòng thời gian một cách nhanh chóng thay vì bật các phần mềm hỗ trợ lên. Tuy nhiên không thể so sánh với Messenger về mặt tính năng được, chẳng hạn như chưa hỗ trợ gọi điện thoại, video call, trò chuyện theo nhóm.

Những điểm hạn chế của Facebook Lite

Chính vì sự gọn nhẹ đó mà Facebook Lite lại thiếu đi một số tính năng mà bạn có thể thấy trên phiên bản chuẩn, dưới đây là một số phân tích của HieuMobile sau thời gian sử dụng:

  • Không thể phát trực tiếp
  • Không có chức năng gọi điện trong lúc trò chuyện
  • Không có chức năng chỉnh sửa hình ảnh khi đăng tải
  • Xem tin nhắn chờ phức tạp hơn phiên bản chuẩn
  • Các video đăng tải trên Facebook Lite thường có chất lượng thấp SD so với phiên bản chuẩn
Facebook Lite vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các dòng máy cấu hình yếu, dung lượng bộ nhớ thấp

Facebook Lite vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các dòng máy cấu hình yếu, dung lượng bộ nhớ thấp

Mặc dù vậy như trong thời gian tới, nhà phát triển ứng dụng Facebook sẽ tiến hành nâng cấp các tính năng có trong Facebook Lite để chúng ta có những trải nghiệm tuyệt vời hơn trên mọi thiết bị.

Xếp hạng 3.62/5 (28 phiếu)
Bình luận - Trở thành Cộng Tác Viên
Tạm đóng để nâng cấp

Mới cập nhật

Tải Keeng – Nghe nhạc xem phim miễn phí cho thuê bao Viettel icon Tải Keeng – Nghe nhạc xem phim miễn phí cho thuê bao Viettel

Viettel là một đơn vị viễn thông lớn với nhiều người dùng nhất tại Việt Nam, ngoài lĩnh vực truyền thông nhà mạng này còn hướng tới rất nhiều dịch vụ giải trí xem phim nghe nhạc miễn phí dành riêng cho thuê bao của mình – điển hình là...

58 Android, iOs, WindowphoneTải về
Tải KingRoot – Ứng dụng tự động Root máy Android icon Tải KingRoot – Ứng dụng tự động Root máy Android

Hiện nay trên mạng có rất nhiều bài viết chia sẻ về cách Root máy Android hay các phần mềm hỗ trợ, tuy nhiên nếu nói về mặt dễ dàng và nhanh chóng nhất thì ai cũng biết đến KingRoot. Thay vì cần các kiến thức để Root...

118 AndroidTải về

Có thể bạn thích

Tải IPTV – Ứng dụng xem tivi online nhiều kênh miễn phí icon Tải IPTV – Ứng dụng xem tivi online nhiều kênh miễn phí

Không thể phủ nhận, hiện nay việc phát triển về các thiết bị giúp xem truyền hình trực tuyến bằng kết nối mạng như: Android TV Box, Media Player hay các dòng điện thoại thông minh… để đáp ứng hết nhu cầu cho người sử dụng. Kèm theo đó,...

5.6K AndroidTải về