Facebook Gaming: Ứng dụng chơi và xem live stream game của Facebook icon

Nhà phát hành: Facebook

Phiên bản: 81.0.0.22.0

Hỗ trợ: Android, iOS

Dung lượng: 52 MBCùng chủ đề với :

Sau thời gian dài hoạt động thử nghiệm tại một số quốc gia ở Châu Á và Mỹ Lating, vào ngày 21/04/2020 Facebook đã quyết định chính thức ra mắt Facebook Gaming.

Facebook Gaming là ứng dụng hỗ trợ người dùng chơi game tức thì đồng thời hỗ trợ tạo và xem video phát trực tiếp từ các game thủ chuyên nghiệp hoặc streamer trên Facebook. Bên cạnh đó nó cũng cung cấp nhiều tính năng để người dùng chung sở thích có thể giao lưu với nhau hoặc theo dõi các idol gamer của mình một cách tiện lợi hơn.

Hiện tại Facebook Gaming đã có phiên bản chính thức hỗ trợ smartphone Android và iOS. Bạn có thể tải về cài đặt chúng thông qua liên kết cuối bài viết, tuy nhiên trước hết hãy cùng HieuMobile khám phá các tính năng mà nó mang lại nhé.

Các tính năng nổi bật của Facebook Gaming

Lần đầu khi truy cập vào ứng dụng Facebook Gaming, bạn cần thực hiện một số thiết lập như sau:

Đăng nhập bằng chính tài khoản Facebook và chọn ngôn ngữ tiếng Việt để xem nội dung ở khu vực Việt Nam
Đăng nhập bằng chính tài khoản Facebook và chọn ngôn ngữ tiếng Việt để xem nội dung ở khu vực Việt Nam
Chọn trò chơi yêu thích và người tạo video game
Chọn trò chơi yêu thích và người tạo video game

1. Tạo video phát trực tiếp game của bạn

Trước đây để tạo video live stream chơi game của bản thân cho bạn bè Facebook xem thì bạn sẽ cần đến các ứng dụng thứ ba như Omlet Arcade đồng thời phải thực hiện vô số thiết lập phức tạp. Thế nhưng với Facebook Gaming thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, bạn có thể phát trực tiếp bất kỳ trò chơi nào lên trang cá nhân của mình chỉ với chưa đầy 2 phút thiết lập.

2. Xem các video mới nhất về game

Tại giao diện chính thuộc tab Bảng tin, Facebook Gaming sẽ cung cấp tất cả những video game từ mới nhất đến cũ dần được đăng tải bởi những fanapge hoặc hội nhóm chuyên về chủ đề game. Đúng vậy, chỉ những video nào liên quan đến game sẽ được hiển thị thay vì tổng hợp như Bảng tin của ứng dụng Facebook mà bạn từng biết.

Tuy nhiên, cũng tương tự Facebook. Không chỉ xem video, Facebook Gaming còn cho phép bạn thực hiện các hành động tương tác với video đó như bày tỏ cảm xúc, bình luận, chia sẻ… Ngoài ra, bạn có thể bấm nút Theo dõi để đón xem các video game mới nhất từ các nguồn cung cấp.

3. Chơi game tức thì

Game tức thì là tên gọi chung của các trò chơi được cung cấp trên Facebook hoặc Messenger trước đây. Chúng rất đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể chơi được mà không cần tải về hay đăng ký, đăng nhập. Sau thời gian biến mất khỏi Messenger thì tính năng chơi trò chơi tức thì đã xuất hiện trên Facebook Gaming, tại tab thứ 2 (từ trái sang phải) với biểu tượng gamepad.

Tính năng này sẽ chia làm 3 mục chính

  • Đã chơi gần đây: Các game mà bạn từng chơi trong thời gian gần nhất
  • Game bạn bè đang chơi: các game mà bạn bè bạn đã chơi
  • Hạng mục: tìm các trò chơi theo thể loại mà bạn yêu thích

Bên cạnh đó bạn cũng có thể rủ 1 người trong danh sách bạn bè của mình chơi một trò chơi tức thì của Facebook Gaming thông qua Tin nhắn ở tab thứ 4 (ngoài cùng bên phải)

4. Xem video game đang live stream

Đây cũng là tính năng chính của Facebook Gaming. Bất kỳ thời điểm nào trong ngày bạn cũng có thể xem video game phát trực tiếp từ các game thủ chuyên nghiệp, gamer trong nước hoặc trên toàn thế giới khi bấm vào biểu tượng que kem thuộc tab thứ ba.

Tại giao diện tính năng, bạn sẽ nhìn thấy các video phát trực tiếp từ những tựa game mà bạn yêu thích cũng như sẵn sàng xem nằm ở mục đầu tiên. Nếu bạn không hài lòng với video hiện tại thì chỉ việc làm mới trang để hiển thị video khác.

Facebook Gaming cũng sẽ cho bạn biết bạn bè của mình đã xem những video game nào, gợi ý các trò chơi hoặc video phát trực tiếp được nhiều người xem hoặc bình luận nhất… Bạn cũng có thể theo dõi các trò chơi hoặc hội nhóm về game để nhận thêm nhiều video phát trực tiếp khác.

Đánh giá & nhận xét

Nhìn chung, Facebook Gaming có đầy đủ các tính năng để tạo dựng một sân chơi riêng dành cho các tín đồ game thủ. Mặc dù vậy vẫn còn khá sớm để khẳng định sự thành công của sản phẩm này. Bởi vì trước đó, một ứng dụng tương tự là Youtube Gaming mặc dù được Google đầu từ khá kỹ lượng nhưng sau thời gian ra mắt cũng phải ngừng hoạt động và kết cục sáp nhập vào Youtube.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan

Tắt tính năng tự động phát Video trên Facebook

Facebook là một mạng xã hội cho phép người dùng đăng tải hình ảnh, video. Nhưng cũng có một số điều gây không ít người sử dụng gặp khó chịu là những video mặc dù...


08-07-2016 987 lượt xem
Mới cập nhật