Dynamic Theme: Tự động đổi hình nền Bing cho PC Windows 10 icon

Nhà phát hành: Christophe Lavalle

Phiên bản: 1.4

Hỗ trợ: Windows

Dung lượng: 25.14MB

Tải về
Cùng chủ đề với :

Đổi hình nền không chỉ giúp màn hình máy tính thêm sinh động mà còn tô thêm vẻ đẹp không hề nhỏ cho không gian làm việc của bạn. Từ lâu Windows 10 đã sử dụng tính năng Windows Spotlight mang những hình ảnh đẹp tuyệt vời từ Bing Image làm hình nền cho màn hình khóa (lock screen).

Hình nền đến từ Bing được cài đặt bởi Dynamic Theme
Hình nền đến từ Bing được cài đặt bởi Dynamic Theme

Thế nhưng với màn hình chính (desktop) thì vẫn chưa được Windows 10 hỗ trợ, bắt buộc chúng ta phải cài thủ công bên ngoài. Mặc dù vậy nếu thích bạn hoàn toàn có thể “ép” tính năng Windows Spotlight hoạt động trên cả 2 khu vực màn hình (desktop, lockscreen) thông qua các ứng dụng thứ 3, điển hình là Dynamic Theme.

Dynamic Theme là ứng dụng hỗ trợ cài đặt hình nền từ Windows Spotlight và công cụ tìm kiếm Bing cho màn hình chính (desktop) lẫn màn hình khóa (lock screen) trên máy tính Window 10.

Dynamic Theme
Dynamic Theme

Dynamic Theme được cung cấp miễn phí bởi nhà phát hành Christophe Lavalle. Giao diện của nó khá giống với thiết lập hệ thống Windows 10. Nhìn đơn giản nhưng lại khá nhiều tính năng hữu ích như: tự thay đổi hình nền theo thời gian thực, điều chỉnh kích thước, hiển thị ngẫu nhiên, tải xuống hình nền.. và cả giao diện ban đêm Dark Mode.

Hướng dẫn sử dụng Dynamic Theme

Dynamic Theme có thiết kế giao diện rất đơn giản, giống hệ một khu vực thiết lập hệ thống của Windows 10. Bố cục ứng dụng chia thành 2 phần rõ rệt, bên cột trái là tập hợp các tính năng cơ bản và bên cột phải là nội dung tính năng.

Các vùng khoanh đỏ sẽ giúp bạn man hình nền Windows Spotlight và Bing cho màn hình chính (desktop) cùng màn hình khóa (lock screen) Windows 10
Các vùng khoanh đỏ sẽ giúp bạn man hình nền Windows Spotlight và Bing cho màn hình chính (desktop) cùng màn hình khóa (lock screen) Windows 10

Nếu bạn muốn thay đổi hình nền màn hình chính hay màn hình khóa thì chỉ cần chọn vào một trong 2 tính năng tương ứng đó là BackgroundLock Screen. Sau đó bên cột phải sẽ xuất hiện các tùy chọn về cách đặt hình nền bao gồm:

  • System settings: Dựa theo cài đặt mặc định của Windows 10.
  • Photo: Lựa chọn một hình ảnh bất kỳ từ thiết bị (giống tính năng có sẵn trên Windows 10)
  • Bing: Tự động lấy những hình ảnh hiển thị trên công cụ tìm kiếm Bing
  • Windows Spotlight: Tự động lấy những hình ảnh hiển thị từ nguồn cấp hình ảnh Bing Image
  • One Bing image: Chỉ 1 hình ảnh duy nhất từ công cụ tìm kiếm Bing
  • One Windows Spotlight image: Chỉ 1 hình ảnh duy nhất từ nguồn cấp hình ảnh Bing Image
  • Slideshow: Chọn thư mục chứa hình ảnh có sẵn trên thiết bị – hỗ trợ thay đổi ngẫu nhiên và theo thời gian đã hẹn tại mục Change picture every (giống tính năng có sẵn trên Windows 10)
Các tùy chọn lấy hình ảnh để làm hình nền cho máy tính
Các tùy chọn lấy hình ảnh để làm hình nền cho máy tính

Với các tùy chọn chỉ một hình nền nhất từ Bing hoặc Windows Spotlight, bạn có thể bấm vào nút Choose để xem trước và lựa chọn hình ảnh theo ý thích của mình. Ở mục Choose a fit sẽ giúp bạn căn chỉnh hiển thị cho hình nền phù hợp với màn hình hơn.

Tiếp đến là 2 mục Daily Bing imageDaily Windows Spotlight image cũng cho phép bạn xem trước tại mục Preview và thay đổi hình nền theo danh sách Show history.

Xem trước các hình nền cần thay đổi
Xem trước các hình nền cần thay đổi

Đặc biệt, Dynamic Theme cũng cho phép bạn tải xuống những hình nền đang có khi bạn kích hoạt tính năng Auto save rồi lựa chọn thư mục cần lưu trữ.

Dynamic Theme sử dụng kết nối internet để tải hình ảnh từ Bing và Windows Spotlight rồi làm hình nền, tự động thay đổi chúng mỗi ngày cho màn hình chính và màn hình khóa máy tính bạn. Bạn có thể quản lý cách hoạt động của nó tại mục NetWork setting.

Ở mục cuối cùng về tính năng của Dynamic Theme mà mình muốn giới thiệu của bạn – Information. Dĩ nhiên ở đây sẽ có thông tin ứng dụng nhưng cuộn xuống dưới sẽ có thêm tính năng thay đổi ngôn ngữ (chưa có tiếng Việt) và đổi giao diện sử dụng. Dynamic Theme có sẵn 2 chế độ Light (trắng) và Dark (đen) được đồng bộ với Windows 10 – nghĩa là Windows 10 ở chế độ nào thì nó ở chế độ đó.

Giao diện Dark của Dynamic Theme
Giao diện Dark của Dynamic Theme


Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật