Darkdocs: Đổi nền đen khi soạn thảo văn bản trên Google Docs icon

Nhà phát hành: Sahil Lavingia

Phiên bản: 0.5

Hỗ trợ: Chrome, Firefox

Dung lượng: 17KB

Cùng chủ đề với :

Sử dụng Google Docs để soạn thảo văn bản trên máy tính thực sự rất tiện lợi, ai cũng phải công nhận điều đó. Thế nhưng giao diện nhập liệu của Google Docs hiện nay chỉ có một màu trắng, điều này sẽ gây khó chịu cho mắt của bạn khi làm việc với Google Docs vào ban đêm. Nếu bạn muốn khắc phục hạn chế trên thì hãy cài đặt Darkdocs – tiện ích có khả năng mang chế độ Dark Mode lên Google Docs.

Mang chế độ Dark Mode lên công cụ soạn thảo tài liệu Google Docs bằng Darkdocs
Mang chế độ Dark Mode lên công cụ soạn thảo tài liệu Google Docs bằng Darkdocs

Chúng ta đã biết đến cụm từ Dark Mode hay chế độ tối qua nhiều dịch vụ ứng dụng kể từ năm 2018, đơn giản vì người ta đã biết đến các ưu điểm và lợi ích của nó cho thiết bị sử dụng lẫn sức khỏe con người. Dark Mode sẽ bao hàm cả việc thay đổi giao diện thành những màu tối chẳng hạn như đen, xám, nâu… nhằm giúp tiết kiệm năng lượng thiết bị màn hình AMOLED và bảo vệ thị giác cho người sử dụng thiết bị trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Mặc định Google Docs sẽ có giao diện màu trắng như hình trên, nó sẽ gây chói mắt khi làm việc ban đêm
Mặc định Google Docs sẽ có giao diện màu trắng như hình trên, nó sẽ gây chói mắt khi làm việc ban đêm

Trong những năm vừa qua Dark Mode được áp dụng nhiều trên các ứng dụng như Messenger, Youtube cho đến các phiên bản hệ điều hành máy tính lẫn smartphone. Chúng tôi cũng giới thiệu đến các bạn khá nhiều công cụ có thể thay đổi giao diện nền đen cho các trang web phổ biến. Và hôm nay, Dark Mode cũng sẽ có mặt trên công cụ soạn thảo phổ biến nhất trên thế giới – Google Docs nhờ sự giúp đỡ từ một tiện ích mang tên Darkdocs. Hiện Darkdocs đang được cung cấp miễn phí với 2 phiên bản dành cho 2 trình duyệt Google Chrome và FireFox, các bạn có thể tải về qua liên kết cuối bài viết.

Cụ thể sau khi được kích hoạt sử dụng, Darkdocs sẽ thay đổi giao diện mặc định của Google Docs từ màu trắng chói sáng thành màu đen dịu nhẹ. Từ đó việc nhập văn bản, tài liệu trên Google Docs sẽ thuận lợi hơn, người dùng không còn bị ánh sáng phát ra từ màn hình gây chói mắt khi quan sát màn hình ban đêm như trước. Darkdocs có cách sử dụng rất đơn giản, sau khi tải về các bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng Mặt trăng lưỡi liềm để kích hoạt Dark Mode là xong.

Giao diện đen được áp dụng trên khung soạn thảo Google Docs sẽ tránh mỏi mắt khi nhìn
Giao diện đen được áp dụng trên khung soạn thảo Google Docs sẽ tránh mỏi mắt khi nhìn

Giao diện nền đen trắng sẽ chỉ được áp dụng riêng cho chế độ soạn thảo của Google Docs, các trang phụ như xem danh sách tài liệu và các trang web khác không hề bị ảnh hưởng. Ngoài ra dung lượng của tiện ích này chỉ có vài KB, không có thêm bất kỳ tùy chỉnh nào khác và việc bật tắt Dark Mode chỉ qua một hai cái nhấp chuột vô cùng tiện lợi. Darkdocs thực sự rất hữu ích cho những ai thường xuyên sử dụng Google Docs vào bên đêm để soạn thảo văn bản, tài liệu.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

35 Android, iOS, WindowsTải về