Custom Cursor: Đổi con trỏ chuột trình duyệt thành các biểu tượng hoạt hình icon

Nhà phát hành: Custom Cursor

Phiên bản: 2.1.8

Hỗ trợ: Chrome, Cốc Cốc, Edge Chromium

Dung lượng: 2 MBHiện nay có khá nhiều cách để thay đổi hình dạng con trỏ chuột mặc định trên máy tính. Tuy nhiên tốt hơn hết là thông qua các tiện ích mở rộng của trình duyệt (extension), vừa dễ dàng cài đặt lại vừa có nhiều sự lựa chọn về phong cách. Ngoài Cool Cursor mà HieuMobile đã giới thiệu ở bài viết trước thì Custom Cursor cũng là một sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn đổi con trỏ chuột thành các biểu tượng hoạt hình ngộ nghĩnh.

Custom Cursor là tiện ích mở rộng giúp người dùng các loại trình duyệt nhân Chromium như Chrome, Cốc Cốc, Microsoft Edge… đổi hình dạng con trỏ chuột mặc định thành nhân vật trong phim hoạt hình, anime hoặc hàng loạt biểu tượng sinh động khác. Custom Cursor còn cung cấp một thư viện biểu tượng con trỏ chuột lên đến hàng ngàn mẫu khác nhau đi kèm tính năng chọn hình ảnh trong thiết bị làm con trỏ chuột rất hữu ích.

Hướng dẫn sử dụng Custom Cursor

Lưu ý: Tải về và cài đặt tiện ích Custom Cursor cho trình duyệt máy tính của bạn qua liên kết cuối bài viết

1. Đổi con trỏ chuột

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng tiện ích Custom Cursor ở góc màn hình (cạnh thanh nhập địa chỉ).

Bước 2: Trong pop-up hiện ra bạn sẽ thấy một số mẫu biểu tượng trỏ chuột như Cartoons, Color, Starter, Holidays, Job… hãy nhấp mẫu trỏ chuột mà bạn muốn thay đổi.

Bước 3: Ngay sau đó hình dạng trỏ chuột bao gồm chuột trái và phải sẽ được áp dụng thay thế trỏ chuột mặc định.

Ngoài ra bạn có thể thay đổi kích thước bằng cách bấm biểu tượng trỏ chuột lớn nhỏ rồi điều chỉnh cho phù hợp. Trỏ chuột được thay đổi chỉ hoạt động trong cửa sổ trình duyệt, nếu bạn muốn tắt nó cũng như trở về trỏ chuột mặc định hãy bấm vào biểu tượng Power.

2. Chọn hình ảnh làm con trỏ chuột

Custom Cursor cho phép bạn chọn 2 hình ảnh bất kỳ đang có trong máy tính để làm con trỏ chuột trái và phải như ý muốn. Bạn nên chọn những hình ảnh có kích thước không vượt quá 128×128 pixels, nền trong suốt và thuộc định dạng .png cho đẹp hơn.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng tiện ích Custom Cursor ở góc màn hình (cạnh thanh nhập địa chỉ). Trong pop-up hiện ra bấm vào nút Tải lên con trỏ.

Bước 2: Trình duyệt sẽ mở một trang web, tại đây có 2 ô vuông. Bạn hãy bấm lần lượt vào biểu tượng dấu cộng của chúng rồi chọn hình ảnh cần làm con trỏ chuột.

Bước 3: Sau khi thêm hoàn tất, bạn hãy truy cập tiện ích Custom Cursor và sẽ thấy mẫu con trỏ chuột từ hình ảnh mà mình vừa thêm tại mục My colection. Chỉ cần nhấp vào để áp dụng mà thôi.

3. Bổ sung mẫu trỏ chuột

Như đã nói, bên cạnh các mẫu trỏ chuột có sẵn thì Custom Cursor còn cung cấp một thư viện rất nhiều mẫu trỏ chuột khác. Chính vì vậy nếu bạn lười sáng tạo thì có thể truy cập vào thư viện của Custom Cursor để tìm kiếm bổ sung cũng như sử dụng.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng tiện ích Custom Cursor ở góc màn hình (cạnh thanh nhập địa chỉ). Trong pop-up hiện ra bấm vào nút Thêm con trỏ.

Bước 2: Trong trang web vừa truy cập, cuộn xuống dưới bạn sẽ thấy khá nhiều mẫu trỏ chuột chia thành nhiều chủ đề khác nhau – bấm nút More để xem thêm.

Nếu yêu thích mẫu nào chỉ cần bấm nút Add để thêm vào bộ sưu tập và sử dụng mà thôi.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Bình luận (1)
Tuan Kiet - 12/08/2020 :

nhìn icon buồn cười vãi

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật
Tải PCSX2 : Phần mềm giả lập chơi game PS2 trên máy tính icon

Tải PCSX2 : Phần mềm giả lập chơi game PS2 trên máy tính

PS2 là tên gọi tắt của dòng máy chơi game PlayStation 2 thuộc thế hệ thứ 6 do Sony sản xuất ra mắt lần đầu vào năm 2000 đồng thời trở thành thiết bị trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại trong năm 2011....

65 WindowsTải về
Win 98 Simulator : Mô phỏng Windows 98 trên điện thoại y như thật icon

Win 98 Simulator : Mô phỏng Windows 98 trên điện thoại y như thật

Windows 98 hay gọi tắt Win 98 là một phiên bản cũ của hệ điều hành Windows dành cho máy tính ra mắt cách đây hơn 20 năm. Microsoft bắt đầu khai tử Windows 98 kể từ năm 2006 để thay thế nó bằng các phiên bản...

97 AndroidTải về
Tải 剪映 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng CapCut icon

Tải 剪映 : Phiên bản Trung Quốc của ứng dụng CapCut

Nếu bạn chưa biết thì CapCut (tên gọi cũ Viamaker) là một ứng dụng tạo video ngắn miễn phí khá dành cho smartphone được người khá ưa chuộng đến từ nhà phát hành ByteDance – cha đẻ của TikTok, Faceu, Ulike… CapCut được đánh giá cao bởi...

332 Android, iOSTải về
Ins Mate : Công cụ tải video và dùng nhiều tài khoản Instagram cùng lúc icon

Ins Mate : Công cụ tải video và dùng nhiều tài khoản Instagram cùng lúc

Ins Mate là công cụ hữu ích với người dùng Instagram với 2 tính năng chính bao gồm tải xuống các nội dung đã chia sẻ như hình ảnh, video… và hỗ trợ đăng nhập sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc. Ins Mate còn được đánh...

120 AndroidTải về
Urban VPN : Fake VPN Đài Loan, Ấn Độ, Nhật Bản và hơn 70 quốc gia khác icon

Urban VPN : Fake VPN Đài Loan, Ấn Độ, Nhật Bản và hơn 70 quốc gia khác

Urban VPN là công cụ cung cấp mạng riêng ảo (VPN) đa nền tảng được phát triển bởi công ty an ninh mạng Urban có trụ sở tại London nước Anh. Urban VPN được cung cấp miễn phí hoàn toàn, không giới hạn tính năng và cũng...

195 Android, iOS, WindowsTải về