Cool Cursor: Tùy ý đổi hình con trỏ chuột máy tính trên Chrome icon

Nhà phát hành: cool-cursors.com

Phiên bản: 1.0.2

Hỗ trợ: Chrome

Dung lượng: 3.1MB

Sử dụng: Miễn phí


Trước đây để thay đổi hình con trỏ chuột trên máy tính, người dùng cần thâm nhập sâu vào Windows với nhiều thao tác phức tạp mà không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên với một tiện ích mang tên Cool Cursor mà chúng tôi giới thiệu trong ngày hôm nay thì việc này còn dễ hơn ăn bánh.

Cool Curso
Cool Curso

Cool Curso là tiện ích hỗ trợ đổi hình con trỏ chuột trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, EDGE Chromium… rất linh hoạt và dễ sử dụng. Cool Cursor cho phép bạn chọn một hình ảnh bất kỳ làm con trỏ chuột đồng thời cung cấp sẵn một thư viện đa dạng các biểu tượng sinh động để bạn tùy ý lựa chọn. Với tiện ích này chỉ với một vài cú nhấp bạn sẽ có ngay một con trỏ chuột diện mạo mới, thay đổi linh hoạt bất kỳ lúc nào mà mình muốn.

Khám phá các tính năng nổi bật của Cool Cursor

1. Hệ thống biểu tượng con trỏ chuột có sẵn phong phú

Tại giao diện chính của Cool Cursor sẽ chia thành 7 tab tương ứng với 7 chủ đề biểu tượng con trỏ chuột để bạn lựa chọn bao gồm:

 • Arrows: Dạng mũi tên quen thuộc nhưng đã được tùy biến thiết kế lẫn kích thước
 • Characters: Hình đầu người hoạt hình của các nhân vật trong phim truyện Batman, X-men, Star War…
 • Circle Bubles: Cũng là dạng mũi tên nhưng có bóng tròn với nhiều màu sắc và hiệu ứng bao quanh
 • Emoticons: Các biểu tượng cảm xúc từng được ưa chuộng trước năm 2015 giờ đây đã tái xuất làm hình con trỏ chuột máy tính
 • Food & Drink: Dành cho những ai có tâm hồn ăn uống muốn mang cả xúc xích, mì gói, cà phê lên màn hình máy tính
 • Professions: Thể hiện vai trò của mình trong xã hội qua các biểu tượng nghề nghiệp thú vị để ngay trên con trỏ chuột
 • Sports: Hình người chơi các môn thể thao như bắn cung, đá bóng, bắn súng, đấu kiếm… cũng có thể làm con trỏ chuột.
Nhiều biểu tượng con trỏ chuột sinh động có sẵn cho bạn lựa chọn
Nhiều biểu tượng con trỏ chuột sinh động có sẵn cho bạn lựa chọn

Đếm sơ sơ khoảng 70 biểu tượng khác nhau, bạn chỉ cần nhấp vào là con trỏ chuột mới sẽ được áp dụng ngay lập tức. Tuy nhiên theo trải nghiệm của mình thì một vài con trỏ chuột không hỗ trợ nhấp chuột phải, nghĩa là khi click chuột phải hình ảnh con trỏ chuột cổ điển sẽ hiển thị.

2. Hỗ trợ tự tạo con trỏ chuột riêng

Nếu thư viện biểu tượng mẫu ở trên chưa làm bạn hài lòng thì hãy đến với tính năng tự tạo con trỏ chuột riêng bằng hình ảnh mà mình muốn. Dĩ nhiên bạn phải chuẩn bị trước 2 thứ như sau:

 • 1 hình ảnh trong suốt có kích thước tối đa 128×128 để làm biểu tượng con trỏ chuột (cursor)
 • 1 hình ảnh trong suốt có kích thước tối đa 128×128 để làm biểu tượng tay chỉ khi rê vào các liên kết sẽ hiển thị (pointer)

Đối với các hình ảnh quá to, bạn có thể dùng công cụ resize ảnh và làm trong suốt hay còn gọi là xóa nền chúng.

Sau đó, mở tiện ích Cool Cursor bấm vào nút Upload Cursors.

Trong giao diện vừa mở bấm nút Add new. Ngay lập tức bên dưới sẽ xuất hiện thêm 2 nút Cursor và Pointer. Hãy nhấp vào nó rồi chọn ra hình ảnh con trỏ chuột và tay chỉ tương ứng mà bạn đã chuẩn bị.

Sau khi thêm xong, mở tiện ích Cool Cursor – bấm vào tab My Collection là bạn sẽ thấy ngay hình con trỏ trỏ chuột mà mình vừa tạo và có thể sư dụng rồi đó. Quá dễ phải không nào?

3. Các tính năng phụ hữu ích khác

Điều chỉnh kích thước con trỏ chuột hiện tại:

 • Truycập vào địa chỉ chrome-extension://empjidjbllcmlgaobahepkijkfmfkjdb/data/settings/index.html . Tại mục Set Cursor Size di chuyển thanh điều chỉnh bên dưới để có kích thước mà bạn muốn

Quản lý danh sách con trỏ chuột đang có:

 • Cũng tại đường dẫn trên, cuộn xuống dưới tại mục Setup Collections bạn sẽ thấy tất cả biểu tượng con trỏ chuột mặc định. Tại đây bạn có thể bấm Delete để xóa nó khỏi tiện ích hoặc bấm Setup để cài đặt lại.

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy thư viện mẫu có quá ít biểu tượng con trỏ chuột nhưng không có ý thiết kế riêng thì có thể bổ sung tại trang chủ của Cool Cursor.

Cuộn xuống dưới cùng tại 2 mục Top Packs và New Pack sẽ có thêm rất nhiều gói biểu tượng con trỏ chuột mới. Bạn chỉ cần bấm nút Added để thêm vào thư viện tiện ích hoặc View để xem tất cả bên trong.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật
Tap To Translate: Dịch văn bản ngay trong game, ứng dụng icon

Tap To Translate: Dịch văn bản ngay trong game, ứng dụng

Nhằm giúp tất cả người dùng trên thế giới dễ dàng trải nghiệm và sử dụng sản phẩm của mình, các nhà phát triển game, ứng dụng cho smartphone thường xây dựng hệ thống đa ngôn ngữ. Tuy nhiên phần lớn các ngôn ngữ được chọn đều...

71 AndroidTải về
GFX Tool Pro: Ứng dụng tăng giảm FPS và đồ họa PUBG Mobile icon

GFX Tool Pro: Ứng dụng tăng giảm FPS và đồ họa PUBG Mobile

Đối với một game online thì chất lượng đồ họa, FPS có vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người chơi. Chất lượng đồ họa, FPS càng cao thì hình ảnh và chuyển động trong game càng đẹp và mượt...

99 AndroidTải về
Tải Poweramp: Trình phát nhạc chuyên nghiệp, tùy biến cao cho Android icon

Tải Poweramp: Trình phát nhạc chuyên nghiệp, tùy biến cao cho Android

Nếu bạn không hài lòng với trình phát nhạc mặc định trên điện thoại của mình và đang tìm kiếm một trình phát nhạc mới đầy đủ tính năng hơn thì Poweramp sẽ là sự lựa chọn ưu tiên. Poweramp là ứng dụng trình phát nhạc chuyên...

207 AndroidTải về
Facebook Gaming: Ứng dụng chơi và xem live stream game của Facebook icon

Facebook Gaming: Ứng dụng chơi và xem live stream game của Facebook

Sau thời gian dài hoạt động thử nghiệm tại một số quốc gia ở Châu Á và Mỹ Lating, vào ngày 21/04/2020 Facebook đã quyết định chính thức ra mắt Facebook Gaming. Facebook Gaming là ứng dụng hỗ trợ người dùng chơi game tức thì đồng thời...

215 Android, iOSTải về
Tải App Cloner: Công cụ nhân bản ứng dụng Android chuyên nghiệp icon

Tải App Cloner: Công cụ nhân bản ứng dụng Android chuyên nghiệp

Nhân bản ứng dụng hay tạo ra nhiều ứng dụng giống nhau để hoạt động độc lập trên cùng một điện thoại Android là tính năng rất hữu ích. Tuy nhiên không phải smartphone Android nào cũng được hỗ trợ tính năng này và nếu có thì...

190 AndroidTải về