Cool Cursor: Tùy ý đổi hình con trỏ chuột máy tính trên Chrome icon

Nhà phát hành: cool-cursors.com

Phiên bản: 1.0.2

Hỗ trợ: Chrome

Dung lượng: 3.1MBTrước đây để thay đổi hình con trỏ chuột trên máy tính, người dùng cần thâm nhập sâu vào Windows với nhiều thao tác phức tạp mà không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên với một tiện ích mang tên Cool Cursor mà chúng tôi giới thiệu trong ngày hôm nay thì việc này còn dễ hơn ăn bánh.

Cool Curso
Cool Curso

Cool Curso là tiện ích hỗ trợ đổi hình con trỏ chuột trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, EDGE Chromium… rất linh hoạt và dễ sử dụng. Cool Cursor cho phép bạn chọn một hình ảnh bất kỳ làm con trỏ chuột đồng thời cung cấp sẵn một thư viện đa dạng các biểu tượng sinh động để bạn tùy ý lựa chọn. Với tiện ích này chỉ với một vài cú nhấp bạn sẽ có ngay một con trỏ chuột diện mạo mới, thay đổi linh hoạt bất kỳ lúc nào mà mình muốn.

Khám phá các tính năng nổi bật của Cool Cursor

1. Hệ thống biểu tượng con trỏ chuột có sẵn phong phú

Tại giao diện chính của Cool Cursor sẽ chia thành 7 tab tương ứng với 7 chủ đề biểu tượng con trỏ chuột để bạn lựa chọn bao gồm:

 • Arrows: Dạng mũi tên quen thuộc nhưng đã được tùy biến thiết kế lẫn kích thước
 • Characters: Hình đầu người hoạt hình của các nhân vật trong phim truyện Batman, X-men, Star War…
 • Circle Bubles: Cũng là dạng mũi tên nhưng có bóng tròn với nhiều màu sắc và hiệu ứng bao quanh
 • Emoticons: Các biểu tượng cảm xúc từng được ưa chuộng trước năm 2015 giờ đây đã tái xuất làm hình con trỏ chuột máy tính
 • Food & Drink: Dành cho những ai có tâm hồn ăn uống muốn mang cả xúc xích, mì gói, cà phê lên màn hình máy tính
 • Professions: Thể hiện vai trò của mình trong xã hội qua các biểu tượng nghề nghiệp thú vị để ngay trên con trỏ chuột
 • Sports: Hình người chơi các môn thể thao như bắn cung, đá bóng, bắn súng, đấu kiếm… cũng có thể làm con trỏ chuột.
Nhiều biểu tượng con trỏ chuột sinh động có sẵn cho bạn lựa chọn
Nhiều biểu tượng con trỏ chuột sinh động có sẵn cho bạn lựa chọn

Đếm sơ sơ khoảng 70 biểu tượng khác nhau, bạn chỉ cần nhấp vào là con trỏ chuột mới sẽ được áp dụng ngay lập tức. Tuy nhiên theo trải nghiệm của mình thì một vài con trỏ chuột không hỗ trợ nhấp chuột phải, nghĩa là khi click chuột phải hình ảnh con trỏ chuột cổ điển sẽ hiển thị.

2. Hỗ trợ tự tạo con trỏ chuột riêng

Nếu thư viện biểu tượng mẫu ở trên chưa làm bạn hài lòng thì hãy đến với tính năng tự tạo con trỏ chuột riêng bằng hình ảnh mà mình muốn. Dĩ nhiên bạn phải chuẩn bị trước 2 thứ như sau:

 • 1 hình ảnh trong suốt có kích thước tối đa 128×128 để làm biểu tượng con trỏ chuột (cursor)
 • 1 hình ảnh trong suốt có kích thước tối đa 128×128 để làm biểu tượng tay chỉ khi rê vào các liên kết sẽ hiển thị (pointer)

Đối với các hình ảnh quá to, bạn có thể dùng công cụ resize ảnh và làm trong suốt hay còn gọi là xóa nền chúng.

Sau đó, mở tiện ích Cool Cursor bấm vào nút Upload Cursors.

Trong giao diện vừa mở bấm nút Add new. Ngay lập tức bên dưới sẽ xuất hiện thêm 2 nút Cursor và Pointer. Hãy nhấp vào nó rồi chọn ra hình ảnh con trỏ chuột và tay chỉ tương ứng mà bạn đã chuẩn bị.

Sau khi thêm xong, mở tiện ích Cool Cursor – bấm vào tab My Collection là bạn sẽ thấy ngay hình con trỏ trỏ chuột mà mình vừa tạo và có thể sư dụng rồi đó. Quá dễ phải không nào?

3. Các tính năng phụ hữu ích khác

Điều chỉnh kích thước con trỏ chuột hiện tại:

 • Truycập vào địa chỉ chrome-extension://empjidjbllcmlgaobahepkijkfmfkjdb/data/settings/index.html . Tại mục Set Cursor Size di chuyển thanh điều chỉnh bên dưới để có kích thước mà bạn muốn

Quản lý danh sách con trỏ chuột đang có:

 • Cũng tại đường dẫn trên, cuộn xuống dưới tại mục Setup Collections bạn sẽ thấy tất cả biểu tượng con trỏ chuột mặc định. Tại đây bạn có thể bấm Delete để xóa nó khỏi tiện ích hoặc bấm Setup để cài đặt lại.

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy thư viện mẫu có quá ít biểu tượng con trỏ chuột nhưng không có ý thiết kế riêng thì có thể bổ sung tại trang chủ của Cool Cursor.

Cuộn xuống dưới cùng tại 2 mục Top Packs và New Pack sẽ có thêm rất nhiều gói biểu tượng con trỏ chuột mới. Bạn chỉ cần bấm nút Added để thêm vào thư viện tiện ích hoặc View để xem tất cả bên trong.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game icon

Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game

Nếu bạn là một người có sở thích chơi game trên điện thoại, nhất các tựa game cày cuốc thường xuyên phải treo máy hoặc sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc… mà không có máy tính để cài đặt các trình giả lập Android chuyên nghiệp...

19 AndroidTải về
iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí icon

iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí

Nếu bạn cần một chiếc webcam để phục vụ như cầu gọi video, hội họp, học tập trực tuyến… trên máy tính để bàn (PC) mà chưa có điều kiện hoặc thời gian ra ngoài thì có thể thay thế bằng smartphone đang có. Hầu hết smartphone...

29 Android, iOS, WindowsTải về
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

36 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập icon

Tải Zavi : Gọi video nhiều người cùng lúc, không cần đăng nhập

Zavi là ứng dụng tạo cuộc họp trực tuyến thông qua gọi video nhiều người cùng lúc do Zalo phát triển giúp người dùng có thể tổ chức sự kiện, dạy học, thảo luận… ngay trên smartphone lên đến 100 người tham gia với thao tác sử...

110 Android, iOS, WindowsTải về
Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android icon

Tải Color Widgets : Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android

Kể từ phiên bản iOS 14, người dùng iPhone có thể tùy biến màn hình chính thêm sinh động và hữu ích hơn nhờ hệ thống widget mới với thiết kế đặc trưng. Và nếu bạn đang sử dụng smartphone Android nhưng lại yêu thích các widget...

39 AndroidTải về