Charcoal: Đem chế độ ban đêm (Dark Mode) lên Messenger máy tính icon

Nhà phát hành: Andrew Millman

Phiên bản: 1.1.2

Hỗ trợ: Chrome

Dung lượng: 43KBCùng chủ đề với , :

Vào tháng 03/2019, ứng dụng Messenger dành cho smartphone đã chính thức được hỗ trợ chế độ ban đêm hay còn gọi là Dark Mode có thể biến toàn bộ giao diện trở thành màu đen. Đây là tính năng được nhiều người dùng ưa thích bởi ưu điểm tiết kiệm PIN cho thiết bị và tăng cường trải nghiệm khi nhắn tin về đêm.

Tự đem Dark Mode lên Messenger phiên bản web trên máy tính
Tự đem Dark Mode lên Messenger phiên bản web trên máy tính

Mặc dù đã ra mắt một thời gian dài thế nhưng cho đến nay Messenger vẫn chưa có ý định áp dụng Dark Mode cho Messenger phiên bản web cho máy tính. Hiện tại giao diện mặc định của Messenger máy tính vẫn một màu trắng sáng rực rỡ, khiến người dùng vô cùng khó chịu khi truy cập nhất là vào buổi tối. Hiểu rõ điều đó mà một số nhà phát triển đã cho ra đời các tiện ích mở rộng (Extension) giúp người dùng mang Dark Mode lên Messenger máy tính mà không cần chờ đến tính năng chính thức được cập nhật, điển hình là Charcoal.

Charcoal là gì?

Charcoal hay Charcoal: Dark Mode for Messenger là một tiện ích mở rộng (Extension) dành cho trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Mirosoft EDGE Chromium… với tính năng thêm chế độ ban đêm (Dark Mode) vào Messenger máy tính. Charcoal được đánh giá cao bởi cách sử dụng đơn giản, hoạt động nhẹ nhàng và cho phép lựa chọn 1 trong 3 kiểu Dark Mode khác nhau.

Cách mang Dark Mode lên Messenger máy tính bằng Charcoal

Bước 1: Sử dụng các trình duyệt hỗ trợ cài đặt tiện ích mở rộng (Chrome, Cốc Cốc, Mirosoft EDGE Chromium…) truy cập vào liên kết cuối bài viếtđể đến với trang cài đặt Charcoal trên Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Bước 2: Tại đây các bạn bấm vào nút Thêm vào Chrome, xác nhận qua nút Thêm tiện ích một lần nữa là Charcoal sẽ được cài đặt vào trình duyệt. Biểu tượng của nó giống biểu tượng của Messenger như là màu đen, xuất hiện ở góc công cụ trình duyệt.

Cài đặt tiện ích Charcoal cho trình duyệt
Cài đặt tiện ích Charcoal cho trình duyệt

Bước 3: Truy cập vào Messenger phiên bản web dành máy tính có địa chỉ https://messenger.com . Ngay lập tức bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt, toàn bộ giao diện đã được tiện ích Charcoal đổi thành màu đen.

Giao diện của Messenger máy tính sau khi được áp dụng Dark Mode
Giao diện của Messenger máy tính sau khi được áp dụng Dark Mode

Bên cạnh đó, tại đây bạn hãy bấm vào biểu tượng của Charcoal để hiển thị các tùy chọn như bật tắt Dark Mode hoặc chọn lựa 1 trong 3 kiểu giao diện tối khác mà nó hỗ trợ

  • Charcoal: đen nhạt (mặc định)
  • Midnight: đen đậm
  • Deep Blue: xanh đậm
Các thiết lập của tiện ích Charcoal
Các thiết lập của tiện ích Charcoal

Chỉ đơn giản như vậy thôi là chúng ta đã tự mang Dark Mode lên Messenger phiên bản web cho máy tính rồi đó. Ngoài ra mình còn biết một vài tiện ích có khả năng đem chế độ ban đêm cho Facebook và tất cả trang web như: Darkness, Dark Reader… toàn những tiện ích tốt nhất đấy nhé.Xếp hạng 2.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Tải Thỏ bảy màu cho Messenger chat Facebook icon

Tải Thỏ bảy màu cho Messenger chat Facebook

Thỏ bảy màu là một nhân vật được nhiều bạn trẻ Việt Nam biết đến qua trang fanpage ảnh chế vui trên Facebook. Thật bất ngờ sau đó trang này đã ra mắt thêm ứng dụng Thỏ Bảy Màu hỗ trợ bộ icon biểu tượng cảm xúc...

7.1K AndroidTải về
Mới cập nhật
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

35 Android, iOS, WindowsTải về