Tải CH Play: Google Play Store APK mới nhất cho Android icon

Nhà phát hành: Google LLC

Phiên bản: 22.5.28-16

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 21 MBCùng chủ đề với :

CH Play hay Google Play Store là nền tảng phân phối ứng dụng dành riêng cho smartphone Android do Google phát triển. CH Play hỗ trợ người dùng tải về cài đặt ứng dụng vào smartphone Android một cách nhanh chóng và an toàn. Nếu điện thoại của bạn chưa có CH Play thì có thể cài đặt nó qua file APK được HieuMobile cung cấp với phiên bản mới nhất.

Các ưu điểm của CH Play

Hiện nay, CH Play đã không còn là cửa hàng ứng dụng duy nhất có thể cài đặt ứng vào smartphone Android. Tuy nhiên, CH Play có những ưu điểm vượt trội khó có thể tìm thấy trên các cửa hàng ứng dụng nào khác.

1. Hệ thống game, ứng dụng đa dạng

Với sự phát triển của smartphone Android cùng với sự uy tín của Google, nhiều nhà phát hành đã tạo ra những sản phẩm được gọi chung là ứng dụng rồi đăng lên CH Play. Các ứng dụng trên CH Play bao gồm 4 nhóm: Trò chơi, Ứng dụng, PhimSách. Mỗi nhóm chia thành nhiều thể loại khác nhau, có danh sách những ứng dụng được tải xuống nhiều hoặc phát sinh doanh thư nhiều nhất.

Đa phần các ứng dụng trên CH Play đều miễn phí, thế nhưng cũng có không ít ứng dụng cao cấp yêu cầu người dùng trả phí mua thì mới có thể cài đặt được. Để mua ứng dụng trên CH Play người dùng cần có thẻ thanh toán quốc tế hoặc thông qua các Ví điện tử có hỗ trợ như Momo

Theo thời gian và nhu cầu của người dùng, số lượng ứng dụng trên CH Play ngày càng tăng. Theo Wiki tính đến thời điểm năm 2017, CH Play đã có hơn 2.7 triệu ứng dụng và ước tính lượt tải về lên đến gần 200 tỷ. Vài trong số những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên CH Play trong những năm gần đây là Facebook, Youtube

2. Nội dung có nguồn gốc, an toàn khi cài đặt

Tất cả ứng dụng được nhà phát triển đăng tải lên CH Play đều được kiểm soát rất chặt chẽ, kể cả sau khi chúng được cài đặt vào thiết bị. Để làm được điều đó, CH Play trang bị một hệ thống tên là Google Play Protect.

Trong quá trình hoạt động, nếu Google Play Protect phát hiện các hành vi bất thường có thể gây hại đến người dùng (lạm dụng quảng cáo, thu thập dữ liệu trái phép…) sẽ gửi báo cáo cho hệ thống. Ứng dụng vi phạm có thể sẽ bị gỡ khỏi CH Play, thậm chí không thể quay lại cửa hàng của Google được nữa.

Mỗi ứng dụng đều được CH Play gắn nhãn độ tuổi. Điều này giúp phụ huy biết được những ứng dụng nào phù hợp với con em của mình trước khi tải về sử dụng. Chẳng hạn như một tựa gam có yếu tố giật giân hay kinh dị sẽ được gắn nhãn độ tuổi 12+…

3. Hỗ trợ cập nhật, gỡ cài đặt dễ dàng

Bên cạnh giúp người dùng tải về cài đặt ứng dụng thì CH Play cũng là nơi để người dùng nhận các bản cập nhật mới cho ứng dụng. Các bản cập nhật sẽ giúp ứng dụng có thêm tính năng mới, hoạt động tốt hơn cũng như không lỗi vặt. Bạn có thể bật tắt tính năng tự động cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng trên Google Play.

Ngoài ra, với các ứng dụng không có nhu cầu sử dụng bạn có thể xóa hoặc gỡ cài đặt thông qua CH Play. Không chỉ hỗ trợ gỡ cài đặt lần lượt mà gần đây CH Play đã có khả năng gỡ cài đặt nhiều, thậm chí tất cả ứng dụng đã cài đặt trên smartphone Android rất nhanh chóng. Điều này sẽ giúp thiết bị có thêm không gian trống để lưu trữ dữ liệu hoặc cài đặt ứng dụng mới.

4. Nhiều tính năng hữu ích

Kể từ khi ra mắt đến nay, CH Play đã trải qua rất nhiều phiên bản để cải tiến hệ thống tính năng lẫn giao diện. Mới đây nhất là giao diện mới dường như lột xác hoàn toàn cùng chế độ ban đêm (Dark Mode) giúp mắt bạn thư giãn hơn khi truy cập.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật nhất của CH Play:

  • Công cụ tìm kiếm ứng dụng, trò chơi, phim, sách bằng từ khóa thông minh.
  • Đề xuất các ứng dụng tương tự, có thể bạn sẽ thích
  • Bình luận, đánh giá ứng dụng cùng cộng đồng người dùng đông đúc
  • Khám phá và đăng ký trải nghiệm các ứng dụng mới sắp phát hành
  • Thường xuyên tặng tiền thưởng miễn phí hay còn gọi là mã giảm giá mua ứng dụng
  • Mô tả, giới thiệu ứng dụng được tích hợp tính năng dịch sang tiếng Việt

Khi nào nên cài đặt CH Play qua file APK?

Về cơ bản CH Play vẫn là một ứng dụng Android tương tự như các ứng dụng, game mà bạn từng biết. Với bản chất là hệ điều hành mở, bạn có thể cài đặt CH Play thông qua file APK rất dễ dàng.

1. Khi thiết bị không có CH Play

Thông thường smarphone Android sẽ được cài đặt sẵn ứng dụng CH Play đồng thời không thể gỡ cài đặt được. Thế nhưng đối với các dòng máy Android cũ, CH Play có thể được gỡ cài đặt và bạn hoặc ai đó đã gỡ cài đặt nhầm khiến không thể tìm thấy nó ở màn hình chính. Lúc này cách duy nhất để cài đặt lại CH Play là cài đặt nó thông qua file APK.

2. Khi thiết bị Android đã Root

Sau khi Root thành công, smartphone Android sẽ bị mất tất cả ứng dụng thuộc hệ sinh thái của hệ điều hành – trong đó có CH Play. Và để mang CH Play trở lại trên điện thoại Android đã Root thì giải pháp tốt nhất đó chính là sử dụng file APK.

Khắc phục lỗi khi cài đặt CH Play bằng file APK

Cũng tương tự như ứng dụng khác, khi sử dụng hình thức cài đặt bằng file APK cho CH Play đôi lúc cũng xuất hiện một số lỗi khiến cài đặt thất bại. Chúng tôi sẽ nêu ra mọt số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục hiệu quả nhất ở bên dưới.

1. Đảm bảo dung lượng bộ nhớ trống

File APK của CH Play chỉ nặng khoảng 20 MB nhưng điều này không có nghĩa là mức dung lượng của nó sau khi cài đặt xong vẫn vậy. Thay vào đó, sau khi cài đặt xong CH Play có thể nặng đến khoảng 100 MB – chưa kể các dữ liệu phát sinh trong quá trình sử dụng.

Chính vì vậy trước khi cài đặt CH Play bằng file APK bạn cần đảm bảo bộ nhớ thiết bị còn trống ít nhất 200MB. Đối với các thiết bị Android có dung lượng bộ nhớ ít như 16GB, 32GB… thì vấn đề đầy dung lượng gây sự cố ra cài đặt ứng dụng là rất thường gặp.

2. Sử dụng phiên bản APK mới nhất

Dĩ nhiên rồi, các phiên bản APK mới nhất luôn đảm bảo khả năng cài đặt và hoạt động tốt hơn so với các phiên bản cũ. Ngoài ra bạn cũng nên tải file APK của Google Play tại một số trang cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng. Chẳng hạn như HieuMobile, ở cuối bài viết này luôn là phiên bản APK mới nhất của Google Play do được chúng tôi cập nhật liên tục.Xếp hạng 3.76/5 (14 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật