Tải Microsoft Office Mobile: Phiên bản dành cho điện thoại đa tính năng icon

Nhà phát hành: Microsoft

Phiên bản: 16.0.12430.20254

Hỗ trợ: Android, iOS

Dung lượng: 100 MB

Tải về
Cùng chủ đề với :

Mới đây Microsoft đã giới thiệu phiên bản di động của ứng dụng Office dành cho smartphone mới với chức năng tương tự phiên bản máy tính mà chúng ta từng biết nhưng hữu ích hơn rất nhiều.

Microsoft Office phiên bản dành cho điện thoại với nhiều công cụ được tích họp

Không nặng nề như trên Windows, phiên bản di động của Microsoft Office sẽ là một bản cài đặt duy nhất chứa tất cả công cụ liên quan nhằm tiết kiệm không gian lưu trữ cho thiết bị. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng chỉ với 1 lần cài đặt bạn đã có thể truy cập Word, ExcelPowerPoint mà không cần chuyển đổi ứng dụng. Thậm chí bạn còn được hỗ trợ các tính năng như Ống kính, Ghi chú và chuyển đổi PDF từ một nơi.

Hướng dẫn tải về và cài đặt Microsoft Office Mobile cho điện thoại

Hiện tại ứng dụng Microsoft Office Mobile được mệnh danh All-in-one (tất cả trong một) dành cho smartphone này đã có phiên bản chính thức hỗ trợ thiết bị Android lẫn iOS. Bạn có thể truy cập liên kết cuối bài viết để tải về rồi cài đặt miễn phí. Trong lần mở ứng dụng đầu tiên, Office sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập thư viện và tệp tin trên thiết bị – hãy đồng ý bằng cách chọn Cho phép.

Cấp quyền truy cập tệp tin và đăng nhập tài khoản vào Microsoft Office
Cấp quyền truy cập tệp tin và đăng nhập tài khoản vào Microsoft Office

Ngoài ra trước khi sử dụng bạn cũng nên đăng nhập tài khoản Microsoft bằng cách bấm vào nút Kết nối tài khoản của bạn. Mục đích là giúp Office có thể đồng bộ dữ liệu công việc trước đó của bạn trên phiên bản máy tính và One Drive.

Hướng dẫn sử dụng một số tính năng cơ bản trên ứng dụng Microsoft Office Mobile

1. Quét văn bản, bảng biểu và tạo file PDF từ hình ảnh

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Office, bấm vào biểu tượng dấu + ở giữa chọn tính năng Ống kính.

Bước 2: Di chuyển camera đến hình ảnh cần quét văn bản rồi chụp lại hoặc chọn từ các hình ảnh đã lưu trước đó được liệt kê bên dưới. Bạn được xem trước hình ảnh đã chụp đồng thời sử dụng một số tính năng chỉnh sửa (xoay, cắt, bộ lọc…).

Bên dưới có nút Loại tệp để bạn chuyển định dạng sang PDF hoặc Word.

Nếu đã hoàn tất, hãy bấm Đã xong để lưu lại.

2. Trao đổi tệp tin giữa điện thoại và máy tính

Bước 1: Từ trình duyệt của máy tính truy cập vào dịch vụ File Transfer của Microsoft Office, tại đây sẽ có 1 hình ảnh mã QR – bạn hãy giữ nguyên.

Bước 2: Mở ứng dụng Office trên điện thoại, chuyển qua tab Hành động và chọn mục Truyền tệp. Tiếp đến xác nhận điện thoại là thiết bị gửi tệp hay nhận tệp qua 2 nút tương ứng. Ngay sau đó camera sẽ được kích hoạt, bạn chỉ cần hướng nó lên màn hình máy tính để quét mã QR lúc nãy.

Bước 3: Chấp nhận yêu cầu Ghép đôi trên cả điện thoại và máy tính.

Bước 4: Từ thiết bị gửi, chọn tệp tin từ Office hoặc bộ nhớ mà bạn muốn. Ngay lập tức thiết bị bên kia sẽ nhận được, bấm nút Gửi thêm tệp nếu cần.

Lưu ý: Kích thước tệp tối đa không vượt quá 10MBXếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật