Battery Ring: Tạo vòng tròn báo PIN quanh camera cho màn hình nốt ruồi icon

Nhà phát hành: Bhanu

Phiên bản: 1.10

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 1.8MBCùng chủ đề với :

Một xu hướng thiết kế mới trong năm 2019 mang tên màn hình nốt ruồi đã bắt đầu phổ biến trên một số dòng smartphone đi đầu như Samsung Galaxy S10, Galaxy A8s, Galaxy A60, Nokia x71, Honor V20… Khác với các kiểu thiết kế trước đó, nhà sản xuất sẽ đục một lỗ trên màn hình cảm ứng sau đó lắp đặt camera selfie vào. Với thiết kế màn hình nốt ruồi như trên, không gian màn hình smartphone sẽ rộng rãi hơn nhờ loại bỏ được phần viền trên.

Tạo vòng tròn báo PIN quanh camera cho smartphone màn hình nốt ruồi
Tạo vòng tròn báo PIN quanh camera cho smartphone màn hình nốt ruồi

Tuy nhiên, với nhiều người thì việc một chấm nhỏ như nốt ruồi (thực chất là camera) xuất hiện trên màn hình thì là một khuyết điểm xấu xí, do đó họ tìm mọi cách che giấu. Chúng ta cũng đã biết nhiều thủ thuật che giấu nốt ruồi camera trên màn hình như đặt hình nền, tạo hiệu ứng đèn LED thông báo chạy quanh camera… Và trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn một thủ thuật độc đáo hơn, vừa có thể khuyết điểm nốt ruồi vừa có thể dùng để báo dung lượng PIN bằng một vòng tròng phát sáng xung quanh camera rất độc đáo.

Ứng dụng tạo vòng tròn báo PIN quanh camera

Để làm được điều trên, chúng ta sẽ nhờ đến ứng dụng Battery Ring được cung cấp bởi nhà phát hành Bhanu có khả năng làm đẹp camera trên các dòng smartphone có màn hình nốt ruồi – điển hình nhất là Samsung Galaxy S10. Battery Ring ban đầu được bán với giá 6.500đ và thật may mắn khi mình thực hiện bài viết này thì nó đang trong giai đoạn miễn phí.

Battery Ring có thể tạo ra vòng tròn bao quanh camera vừa che giấu khuyết điểm xấu xí vừa khiến màn hình hiện đại hơn
Battery Ring có thể tạo ra vòng tròn bao quanh camera vừa che giấu khuyết điểm xấu xí vừa khiến màn hình hiện đại hơn

Cụ thể, khi hoạt động ứng dụng Battery Ring sẽ tạo ra một vòng tròn có màu sắc hiển thị bao quanh camera nốt ruồi đồng thời chính nó cũng sẽ hiển thị dung lượng PIN theo thời gian thực giúp màn hình trở nên hiện đại hơn. Theo nhà phát hành, vòng tròn báo PIN được tạo bởi ứng dụng Battery Ring sẽ tương ứng với kích thước và vị trí camera của hầu hết các dòng smartphone có màn hình nốt ruồi hiện nay. Ngoài ra, chính bạn cũng có thể thể tùy ý điều chỉnh kích thước to nhỏ cho vòng tròn báo PIN nên không cần lo lắng nó hiển thị bị lệch hay không vừa với camera nhé.

Một số tính năng khác của Battery Ring

  • Dung lượng nhẹ, khi hoạt động không ảnh hưởng nhiều đến RAM và CPU
  • Vòng tròn báo PIN với 25 màu sắc khác nhau cho phép người dùng tùy ý lựa chọn
  • Có thể điều chỉnh vị trí hiện thị, độ dày và kích thước cho vòng tròn
  • Có thể bật tắt hiệu ứng chuyển động của vòng tròn khi sạc PIN

Để hoạt động, Battery Ring sẽ xin phép người dùng hiển thị trên các ứng dụng khác. Bạn cũng nên lưu ý rằng vòng tròn báo PIN cũng không hiển thị khi màn hình bị khóa, các thông tin như mức PIN của vòng trò sẽ tự động được cập nhật khi màn hình mở khóa.

Hướng dẫn sử dụng Battery Ring để tạo vòng tròn báo PIN

Trong lần đầu tiên mở ứng dụng Battery Ring, tại giao diện chính bạn bấm vào dòng Overlay permision for battery ring sau đó cấp quyền Cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác và quay trở lại bấm nút gạt phía trên góc phải màn hình để kích hoạt vòng tròn báo PIN.

Hướng dẫn sử dụng Battery Ring để tạo vòng tròn báo PIN

Ngay sau đó, vòng tròn sẽ được hiển thị mặc định với màu đỏ và vị trí ở góc phải màn hình. Để vừa ý hơn các bạn hãy sử dụng các chức năng bên dưới bao gồm:

  • Ring size and location: Thay đổi kích thước (Battery Ring Size) và vị trí đặt vòng tròn (X position và Y position) trên 3 thanh điều chỉnh
  • Filled Battery Ring Color: Lựa chọn màu sắc cung cấp sẵn và điều chỉnh độ trong suốt của vòng tròn hiển thị lượng PIN còn lại tại thanh Transparency. Ngoài ra mục Custom sẽ có bảng màu cho bạn tự phối ra màu sắc mà mình muốn
  • Empty Battery Ring Color: Tương tự, hiển thị màu sắc cho lượng PIN đã hết
  • Ring Thickness và Empty Ring Thickness: Điều chỉnh độ dày và loại bỏ độ dày cho vòng tròn
  • Animate on charging: Bật tắt hiệu ứng vòng trong khi sạc PIN.
Hướng dẫn sử dụng Battery Ring để tạo vòng tròn báo PIN

Như vậy chúng ta vừa khám phá xong ứng dụng Battery Ring cũng như biết thêm một thủ thuật để che khuyết điểm camera cho màn hình nốt ruồi bằng một biện pháp tinh tế – vòng tròn báo PIN. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật
iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone icon

iTop VPN : Ứng dụng VPN lướt web, chơi game cho smartphone

iTop VPN là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (Virtual Private Network) dành cho smartphone và máy tính được phát triển bởi công ty iTop ra mắt vào năm 2016. Trong đó phiên bản dành cho smartphone Android và iOS của iTop VPN được đánh giá...

23 Android, iOS, WindowsTải về