AndroPods : Điều khiển và xem pin tai nghe AirPods cho Android icon

Nhà phát hành: Parkhomenko Vitalii

Phiên bản: Mới nhất

Hỗ trợ: Android

Dung lượng: 4.9 MBAirPods là thương hiệu chung của các dòng tai nghe không dây do Apple sản xuất được đánh giá cao về chất lượng âm thanh cùng các chế độ chống ồn chủ động, xuyên âm… Các dòng tai nghe AirPods cũng được trang bị hệ thống điều khiển bằng thao tác cảm ứng chạm như: phát/tạm dừng, chuyển bài, trả lời cuộc gọi, đánh thức trợ lý ảo

Tuy nhiên các tính năng điều khiển cảm ứng chỉ được hỗ trợ hoạt động khi AirPods được kết nối với các thiết bị iOS như iPhone, iPad. Còn với các dòng smartphone Android như Xiaomi, Samsung, Nokia, OPPO, Realme… tuy vẫn kết nối sử dụng được nhưng không hỗ trợ thao tác điều khiển bằng cảm ứng. Ngoài ra các thông tin về dung lượng pin của tai nghe, hộp sạc Airpods cũng không hiển thị trên thiết bị Android.

Các hạn chế trên khiến người dùng cân nhắc chọn mua tai nghe AirPods để sử dụng trên thiết bị Android. Mặc dù vậy chúng ta có thể bỏ qua các hạn chế trên để trải nghiệm tai nghe AirPods tốt hơn với AndroPods.

AndroPods là gì?

AndroPods là ứng dụng cung cấp tính năng điều khiển bằng thao tác cảm ứng giúp người dùng dễ dàng sử dụng tai nghe AirPods trên smartphone Android hơn. Đây cũng là một trong số ít ứng dụng điều khiển tai nghe AirPods được đánh giá cao trên cửa hàng Google Play với các ưu điểm: không quảng cáo, tự động kết nối sau khi rút tai nghe khỏi hộp, dễ sử dụng, tiết kiệm pin…

AndroPods hỗ trợ điều khiển 3 sản phẩm tai nghe của Apple bao gồm: Airpods 1, Airpods 2, Airpods Pro và Powerbeats Pro. Các tính năng mà nó cung cấp bao gồm:

 • Hiển thị phần trăm pin tai nghe ngay sau khi kết nối dưới dạng pop-up giống iOS hoặc trong trung tâm thông báo
 • Các tính năng điều khiển cảm ứng như: đánh thức trợ lý ảo mặc định, nhấc máy/từ chối cuộc gọi…
 • Tạm dừng/tiếp tục phát nhạc sau khi cắm/rút tai nghe AirPods khỏi hộp sạc.

Điểm hạn chế duy nhất là để sử dụng tất cả tính năng mà AndroPods cung cấp bạn cần trả phí để nâng cấp lên phiên bản PRO với giá mua là 72K. Ở chế độ miễn phí, AndroPods chỉ cho phép sử dụng duy nhất tính năng hiển thị phần trăm pin AirPods mà thôi.

Hướng dẫn sử dụng AndroPods

1. Cấp quyền

Sau khi cài đặt, mở ứng dụng AndroPods trong lần đầu tiên bạn cần cấp một số quyền để các tính năng của nó hoạt động được bằng cách sau:

Đối với Xiaomi:

 • Chạm giữ vào biểu tượng ứng dụng AndroPods ở màn hình chính > Thông tin ứng dụng > Quyền ứng dụng > cho phép Vị trí > trở lại chọn Quyền khác > cho phép quyền Hiển thị cửa sổ pop-up.

Đối với Samsung:

 • Chạm giữ vào biểu tượng ứng dụng AndroPods ở màn hình chính > Thông tin ứng dụng > Quyền > Vị trí > Luôn cho phép > trở lại chọn Xuất hiện trên cùng > bật tùy chọn Cấp quyền

Ngoài ra, để AndroPods luôn hoạt động để duy trì tính năng bạn nên cấp quyền Tự khởi chạy và không sử dụng chế độ Tiết kiệm pin cho nó.

Lưu ý: Nếu trường hợp trong giao diện ứng dụng có dòng chữ đỏ Your device (Tên máy bạn) is not fully supported… thì nghĩa là sẽ có một số tính năng của ứng dụng không hỗ trợ thiết bị của bạn.

2. Thiết lập tính năng

Sau khi cấp quyền xong, bạn có thể mở lại ứng dụng AndroPods để bắt đầu sử dụng. Mặc định ứng dụng sẽ bị tắt, hãy kích hoạt tùy chọn Activate service để nó bắt đầu hoạt động.

Sau đó bấm vào mục Model rồi chọn dòng AirPods mà bạn đang sử dụng: Airpods 1 hay Airpods 2 hoặc Airpods Pro và Powerbeats Pro.

Bên dưới mục Display charge là các tính năng hiển thị dung lượng pin tai nghe:

 • As notifications: Bật tắt hiển thị pin trong thông báo. Bấm vào biểu tượng bánh răng để chọn 2 chế độ kích thước.
 • Show percent in notification: Bật tắt hiển thị phần trăm (%) trong thanh thông báo. Bấm biểu tượng bánh răng để chọn đối tượng cần hiện pin (What percent you want to show), hiển thị pin khi ngắt kết nối (Aslo when Airpods) disconnected.
 • In popup windows: Bật tắt pop-up hiển thị pin tai nghe, hộp sạc sau khi kết nối. Bấm vào biểu tượng bánh răng để điều chỉnh giao diện hiển thị.
 • Open after 2 taps: Bật tắt tính năng đánh thức trợ lý ảo sau 2 lần chạm vào cảm biến tai nghe
 • After four click: Bật tắt tính năng nhấc máy cuộc gọi sau 4 lần bấm.
 • Supends: Bật tắt tính năng tiếp tục phát nhạc sau khi rút tai nghe khỏi hộp sạc
 • Resume: Bật tắt tính năng tạm dừng phát nhạc sau khi tai nghe cắm vào hộp sạc
 • Unclock full version: Mua phiên bản PRO của AndroPods để sử dụng tất cả tính năng vĩnh viễn.
 • Night mode: Chọn chế độ ban ngày, ban đêm cho giao diện ứng dụng
 • Privacy policy: Điều khoản và chính sách của ứng dụng

Trên là tất cả thông tin về AndroPods một ứng dụng khá tốt trong việc hỗ trợ điều khiển và tra cứu dung lượng pin tai nghe Airpods trên thiết bị Android. Nếu bạn còn biết thêm ứng dụng nào có chức năng tương tự nhưng làm việc hiệu quả hơn thì đừng quên chia sẻ cho chúng tôi nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật
Tìm và cài đặt phiên bản Gcam tương thích nhất với GCamator icon

Tìm và cài đặt phiên bản Gcam tương thích nhất với GCamator

Như các bạn đã biết, hiện nay ứng dụng máy ảnh do Google phát triển là Gcam (Google Camera) chỉ dành riêng cho các thiết bị Pixel. Do đó để mang Gcam lên các thiết bị Android khác, dựa trên Gcam gốc các lập trình viên trích...

159 AndroidTải về
Tải AetherSX2 : Trình giả lập chơi game PS2 cho mọi máy Android icon

Tải AetherSX2 : Trình giả lập chơi game PS2 cho mọi máy Android

Nếu bạn thích chơi các tựa game Play Station 2 (PS2) trên điện thoại Android mà chưa tìm được công cụ giả lập nào phù hợp thì hãy dùng thử AetherSX2. AetherSX2 là trình giả lập chơi game PS2 cho Android mới phát hành cuối năm 2021...

284 AndroidTải về
Tải Theme Park : Công cụ tạo chủ đề cho smartphone Samsung icon

Tải Theme Park : Công cụ tạo chủ đề cho smartphone Samsung

Nhằm giúp người dùng không bị nhàm chán khi sử dụng mãi một kiểu giao diện mặc định, Samsung đã đầu tư phát triển một cửa hàng theme hỗ trợ tải về cài đặt rất dễ dàng. Thế nhưng số lượng theme miễn phí tại đây còn...

503 AndroidTải về
Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game icon

Tải X8SB : Giả lập Android đã Root chuyên dùng để chơi game

Nếu bạn là một người có sở thích chơi game trên điện thoại, nhất các tựa game cày cuốc thường xuyên phải treo máy hoặc sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc… mà không có máy tính để cài đặt các trình giả lập Android chuyên nghiệp...

1.5K AndroidTải về
iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí icon

iVCam: Ứng dụng biến điện thoại thành webcam PC miễn phí

Nếu bạn cần một chiếc webcam để phục vụ như cầu gọi video, hội họp, học tập trực tuyến… trên máy tính để bàn (PC) mà chưa có điều kiện hoặc thời gian ra ngoài thì có thể thay thế bằng smartphone đang có. Hầu hết smartphone...

402 Android, iOS, WindowsTải về