AI Image Enlarger: Phóng to hình ảnh gấp 4 lần mà không bị mờ icon

Nhà phát hành: Imglarger

Phiên bản: 1.1

Hỗ trợ: Windows, MacOS

Dung lượng: Tùy dòng máy

Sử dụng: Miễn phí

AI Image Enlarger: Phóng to hình ảnh gấp 4 lần mà không bị mờ


Với một hình ảnh có kích thước nhỏ thì khi bị phóng to (zoom) chắc chắn sẽ xảy ra hiện tượng vỡ hạt khiến ảnh mờ đi, giảm chất lượng một cách rõ rệt. Trên mạng hiện nay cũng có khá nhiều bài chia sẻ khắc phục tình trạng trên thông qua các phần mềm như Adobe Photoshop, PhotoZoom Classic… thế nhưng đa phần mang lại hiệu quả rất thấp, thao tác sử dụng lại khá phức tạp. Chính vì lý do đó mà một công cụ mang tên AI Image Enlarger đã ra đời.

AI Image Enlarger là gì?

AI Image Enlarger là công cụ được tích hợp công nghệ A.I giúp phóng to hình ảnh tối đa gấp 4 lần nhưng vẫn giữ được chất lượng tốt nhất. Công cụ này được ra mắt giữa năm 2019 hỗ trợ sử dụng miễn phí hoàn toàn trên 2 nền tảng: web trực tuyến và phần mềm dành cho máy tính Windows, MacOS.

AI Image Enlarger có khả năng phóng to và phục hồi các điểm ảnh bị vỡ bằng công nghệ A.I
AI Image Enlarger có khả năng phóng to và phục hồi các điểm ảnh bị vỡ bằng công nghệ A.I

Theo trải nghiệm của mình trên bức ảnh gốc có độ phân giải là 700X437 thì khi chọn mức phóng 4X (gấp 4 lần) của AI Image Enlarger thì bức ảnh sẽ được phóng to đến 2800X1748. Ảnh thì rất rất lớn, dung lượng cũng nặng hơn nhưng điều đặc biệt là hạt ảnh vẫn rất đẹp, không bị nhòe.

Kết quả thử nghiệm với mức độ thu phóng thêm 200% thì ảnh vẫn chưa bị vỡ
Kết quả thử nghiệm với mức độ thu phóng thêm 200% thì ảnh vẫn chưa bị vỡ

Mình cũng thử dùng tính năng zoom của trình duyệt Chrome thì bức ảnh chỉ bị mờ ở mức 300-400%, trong khi đó ảnh gốc chỉ cần 125% thôi là nát rồi. Thật là đáng kinh ngạc, bạn có thể kiểm chứng những lời mình nói là sự thật ở đây:

Các tính năng nổi bật của AI Image Enlarger

1. Phóng to ảnh bằng công nghệ A.I

Chúng ta đã biết đến nhiều công cụ xử lý hình ảnh được tích hợp công nghệ A.I (Trí thông minh nhân tạo) như remove.bg – tách nền ảnh, ColouriseSG – khôi phục ảnh trắng đen … Giờ đây A.I kết hợp cùng cấu trúc SRCNN tiên phong đã tạo ra một công cụ phóng to hình ảnh mà vẫn có độ nét cao đó là AI Image Enlarger.

Hình ảnh đã được phóng to gấp 4 lần nhưng vẫn giữ được độ nét, không bị nhòe mờ do vỡ hạt
Hình ảnh đã được phóng to gấp 4 lần nhưng vẫn giữ được độ nét, không bị nhòe mờ do vỡ hạt

Theo như nhà phát triển đã nói, công cụ này đã trải qua rất nhiều đợt thử nghiệm với hàng trăm nghìn hình ảnh có độ phân giải khác nhau. Nhờ vậy mà A.I giờ đây đã có khả năng tự phát hiện và sửa chửa chính xác các điểm ảnh bị vỡ khi phóng to. Khả năng làm việc của A.I còn đáng kinh ngạc hơn khi làm việc ở mức độ ảnh được thu phóng từ gấp 2 đến gấp 4 lần.

2. Phần cứng hiện đại và mạnh mẽ

Để công nghệ A.I và SRCNN phát huy hết công suất cũng như tăng tốc qua trình xử lý hình ảnh được nhanh hơn, AI Image Enlarger đã trang bị phần cứng thuộc loại hiện đại và mạnh mẽ nhất hiện nay bao gồm:

 • CPU: 2*Intel Xeon Processor E5-2620V4 8C
 • GPU: GTX2080ti*4 và TESLA P4*4

Từ đó quá trình bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn, kể cả khi bạn muốn AI Image Enlarger thực hiện trên nhiều bức ảnh cùng lúc.

3. Hỗ trợ đa nền tảng, miễn phí và an toàn

Với nhiều công cụ có tính năng phóng to ảnh không giảm chất lượng bạn phải bỏ ra một chi phí không hề nhỏ để nâng cấp tài khoản. Thế nhưng AI Image Enlarger thì khác, tất cả tính năng đã được mở rộng sẵn mà không cần đăng ký tài khoản.

Bạn có thể sử dụng nó trên 2 nền tảng web trực tuyến hoặc phần mềm dành cho máy tính Windows và MacOS. Hình ảnh của bạn chỉ được lưu trữ tạm thời trên máy chủ của AI Image Enlarger, sau 2 giờ chúng sẽ được xóa hoàn toàn để bảo vệ quyền riêng tư.

Hướng dẫn sử dụng AI Image Enlarger

1. Nền tảng web trực tuyến

 • Ưu điểm: Có thể tải lên nhiều ảnh cùng lúc, sử dụng nhanh trên mọi trình duyệt máy tính lẫn điện thoại.
 • Nhược điểm: Cần có kết nối internet

Bước 1: Truy cập vào trang chủ AI Image Enlarger, bấm vào nút Select Files để mở thư viện thiết bị chọn ra một hoặc nhiều hình ảnh cần phóng to với điều kiện như sau:

 • Dung lượng dưới 3 MB
 • Kích thước chiều rộng và chiều cao dưới 800X750
 • Thuộc định dạng .jpg .jpeg .png
Kéo thả hoặc bấm nút Select files để chọn ảnh cần phóng to
Kéo thả hoặc bấm nút Select files để chọn ảnh cần phóng to

Bước 2: Sau khi ảnh được tải lên, ngay bên dưới sẽ hiển thị kèm các tùy chọn về hình thức xử lý ảnh kèm tốc độ tương tương ứng mà bạn muốn bao gồm:

 • Artwork (Fast): Hình vẽ – nhanh
 • Photo (Fast): Hình ảnh thông thường – nhanh
 • Face (Fast): Ảnh chứa khuôn mặt – nhanh
 • High-Grade (Slow): Xử lý cao cấp – chậm

và 2 mức độ phóng to: 2X – gấp 2 lần hoặc 4X – gấp 4 lần.

Tùy chọn mức độ phóng to và hình thức xử lý ảnh trên nền tảng web
Tùy chọn mức độ phóng to và hình thức xử lý ảnh trên nền tảng web

Sau khi hoàn tất các thiết lập trên, bấm vào nút Start và chờ đợi công cụ làm việc.

Bước 3: Khi có kết quả, hãy bấm vào nút Preview để xem hình ảnh đã được phóng to ở 1 tab mới.

Bấm nút Perview để xem ảnh đã phóng to
Bấm nút Perview để xem ảnh đã phóng to

2. Nền tảng phần mềm

 • Ưu điểm: Không cần kết nối internet, hỗ trợ máy tính Windows và MacOS
 • Nhược điểm: Chỉ thực hiện lần lượt từng ảnh.

Bước 1: Chọn phiên bản AI Image Enlarger phù hợp để tải về và cài đặt cho máy tính của bạn ở cuối bài viết. Mở phần phần mềm, trong giao diện chính bạn có thể kéo thả hình ảnh cần phóng to vào khu vực Darg & Drop hoặc bấm File > chọn Add Image để thêm ảnh.

Thêm ảnh vào phần mềm
Thêm ảnh vào phần mềm

Bước 2: Thiết lập các tùy chọn Image Style (hình thức xử lý ảnh) và Ratios (mức độ phóng to) và bấm nút Submit.

Tùy chọn mức độ phóng to và hình thức phục hồi ảnh
Tùy chọn mức độ phóng to và hình thức phục hồi ảnh

Bước 3: Chờ tiến trình xử lý hoàn tất, khi có thông báo “Image has been enlarged successfully” bấm OK và chọn Download để tải hình ảnh đã phóng to về máy.

Bước 4: Chờ trong giây lát ảnh sẽ được lưu trong thiết bị, thông tin đường dẫn lưu trữ sẽ hiển thị trong bảng thông tin.

Quá trình tải ảnh đã phóng to về máy tính
Quá trình tải ảnh đã phóng to về máy tính

Bạn có thể thay đổi đường dẫn lưu trữ hình ảnh tải xuống thông qua nút Option của phần mềm.

Thiết lập thay đổi đương dẫn lưu trữ ảnh kết quả
Thiết lập thay đổi đương dẫn lưu trữ ảnh kết quảXếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Caller Theme: Thay đổi giao diện và hình nền cuộc gọi Android icon Caller Theme: Thay đổi giao diện và hình nền cuộc gọi Android

Bên cạnh giao diện đa nhiệm thì giao diện cuộc gọi mặc định trên smartphone Android là khu vực mà người dùng mong muốn được tùy chỉnh nhiều nhất. Đa số smartphone đều có giao diện cuộc gọi được thiết kế rất đơn giản, không cung cấp...

2 Android
Fast Video Downloader: Phần mềm tải video mạng xã hội chuyên nghiệp icon Fast Video Downloader: Phần mềm tải video mạng xã hội chuyên nghiệp

Chúng ta từng biết đến khá nhiều công cụ hỗ trợ tải xuống các video được chia sẻ trên các trang mạng xã hội, website như: Facebook, Youtube, Instgram, Vimeo… Thế nhưng các công cụ trên đều chỉ cho phép tải xuống từ 1 mạng xã hội...

16 Windows
Mai Lan Image Search: Tiện ích tìm kiếm hình nền từ 18 trang web nổi tiếng icon Mai Lan Image Search: Tiện ích tìm kiếm hình nền từ 18 trang web nổi tiếng

Chúng ta từng biết đến khá nhiều trang web chia sẻ hình ảnh chất lượng cao miễn phí, rất phù hợp để làm hình nền cho điện thoại máy tính hoặc phục vụ thiết kế đồ họa. Tuy nhiên đa phần các trang web này đều ở...

51 ChromeTải về
Luma: Ứng dụng đổi định dạng ảnh JPG, PNG, HEIF cho Android icon Luma: Ứng dụng đổi định dạng ảnh JPG, PNG, HEIF cho Android

Kể từ khi phiên bản Android 10 Q ra mắt thì HEIF (.heic) là định dạng hình ảnh mới đang dần trở nên phổ biến trên smartphone trong năm 2019. HEIF được biết đến với ưu điểm giúp tiết kiệm bộ nhớ thiết bị khi dung lượng...

41 AndroidTải về
mShutDown: Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính đơn giản, dễ sử dụng icon mShutDown: Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính đơn giản, dễ sử dụng

Chúng ta từng biết đến phương pháp cho máy tính tự động tắt bằng cách tạo shortcut riêng thế nhưng thao tác thực hiện phức tạp và chỉ tự động tắt theo số phút đã thiết lập. Nhưng thật may mắn khi hôm nay mình vừa tìm...

59 WindowsTải về