Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:40 27/10/2021

Mua bản quyền và tải game GTA 5 cho máy tính trên Steam

GTA 5 được viết tắt từ Grand Theft Auto V là phần thứ 5 của tựa game hành động phiêu lưu trong thế giới mở do Rockstar North phát triển và Rockstar Games phát hành. Bên cạnh Xbox và Play Station thì GTA 5 cũng hỗ trợ chơi trên máy tính hệ điều hành Windows.

Tuy nhiên GTA 5 không được phát hành miễn phí, thay vào đó nếu bạn cần trả phí để mua bản quyền mới có thể tải về cài đặt cũng như chơi được. Hiện tại giá bản quyền của GTA 5 phiên bản dành cho máy tính đã giảm hơn rất nhiều so với lúc vừa phát hành. Đây là cơ hội rất tốt để sở hữu dành những ai chưa có cơ hội trải nghiệm tựa game hấp dẫn này.

Để mua bản quyền GTA 5 có nhiều cách, trong đó dễ dàng nhất là thông qua các cá nhân hoặc đơn vị cung cấp bản quyền game. Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền khoảng 300-400K là sẽ nhận được bản quyền game kèm theo hướng dẫn tải về cài đặt. Dĩ nhiên khi mua bạn cần chọn đúng đơn vị uy tín, thường họ sẽ yêu cầu bạn chuyển tiền trước nên rất dễ gặp lừa đảo.

Ngoài ra bạn cũng có thể tự mua bản quyền trực tiếp từ các nền tảng phân phối game GTA 5, điển hình như Steam. Steam là một trong những nền tảng phân phối game lớn nhất thế giới hiện nay, không chỉ GTA 5 mà còn nhiều tựa game nổi tiếng khác.

Bên cạnh đó giá bản quyền GTA 5 trên Steam cũng rẻ hơn nhiều so với các đơn vị cung cấp nhỏ lẻ, chỉ khác là mọi thao tác mua và tải về cài đặt game bạn đều phải tự thực hiện mà không có người nào chỉ dẫn.

Mặc dù vậy, thao tác mua bản quyền và tải về cài đặt game GTA 5 trên Steam thật sự rất đơn giản. Nhiều bạn không biết nhìn giao diện Steam toàn tiếng Anh thì nghĩ là khó ngại thực hiện mà thôi. Nếu bạn vẫn còn ngại thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới, HieuMobile đã chia sẻ một cách chi tiết nhất.

Hướng dẫn mua bản quyền và tải về cài đặt game GTA 5 cho máy tính trên Steam

1. Chuẩn bị

Có 1 máy tính:

Có 1 trong những phương thức thanh toán sau:

Nếu bạn là người dùng mới biết đến Steam thì hãy đăng ký tài khoản và cài đặt Steam cho máy tính. Nền tảng này không chỉ bán bản quyền mà còn giúp bạn chơi GTA 5 trực tiếp trên đó.

2. Mua game

Bước 1: Mở ứng dụng Steam trên máy tính, trong giao diện chính sau khi đăng nhập bạn chuyển sang tab STORE, tại đây nhập từ khóa GTA vào công cụ Search ở góc phải.

Ngay sau đó game Grand Theft Auto V sẽ hiện ra, bạn hãy bấm vào.

Bước 2: Ở giao diện kế tiếp trong lần đầu tiên sẽ có yêu cầu Please enter your birth date to continue, bạn hãy đổi mục năm sinh thành 2000 hoặc xa hơn để xác minh danh tính vì trò chơi này dành cho những người trên 18 tuổi.

Sau khi hoàn tất, bấm nút View page.

Bước 3: Ngay sao đó giao diện giới thiệu game GTA 5 sẽ hiện ra, tại đây bạn cuộn xuống dưới cùng sẽ nhìn thấy các gói bản quyền, trong đó gói Premium Edition có biểu tượng Windows bên cạnh là dành cho máy tính và mức giá hiện tại là 225.000đ.

Bạn hãy bấm nút In cart ở bên cạnh để bắt đầu mua.

Bước 4: Tiếp đến bấm nút Purchase for myself để xác nhận mua bản quyền game cho chính bạn.

Bước 5: Ngay sau đó giao diện thanh toán sẽ hiện ra, mặc định là thẻ VISA. Nếu bạn có thẻ VISA thì hãy hoàn tất các thông tin trong biểu mẫu yêu cầu bao gồm:

Sau khi hoàn tất bấm nút Continue và xác nhận thanh toán. Sau khi xác nhận, tiền trong tài khoản VISA sẽ bị trừ và bạn sẽ nhận được bản quyền game.

Ngoài ra bạn cũng có thể mua bản quyền GTA 5 trên Steam bằng ví điện tử VTC Pay hoặc tài khoản ngân hàng (thẻ ATM nội địa) bằng cách đổi từ VISA sang VTC Pay e-Wallet hoặc Online Banking rồi bấm nút Contine và làm theo hướng dẫn.

Nếu là VTC Pay e-Wallet, trong pop-up kế tiếp bạn cần đặt dấu tích vào dòng I agree to the terms of the… rồi bấm vào nút Continue to Smart2Pay.

Với 2 hình thức này thì ở giao diện thanh toán sẽ có tiếng Việt Nên rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần nhập tên tài khoản hoặc số thẻ rồi xác nhận là xong.

3. Tải về và cài đặt game

Bước 1: Chuyển sang tab LIBRARY, tại đây ở cột phải là danh sách game mà bạn đã mua trong đó có GTA 5. Hãy tìm chọn nó và bấm nút Install ở góc phải.

Bước 2: Trong pop-up hiện lên, mục Disk space required là dung lượng của game mà bạn sắp tải về và mục Disk space available là dung lượng trống của ổ đĩa máy tính bạn.

Nếu dung lượng ổ đĩa mà hệ thống chọn sẵn không đủ, bạn hãy bấm nút mở rộng bên cạnh đường dẫn ở mục Choose location for install để thay đổi ổ đĩa khác.

Sau khi hoàn tất, bấm Next.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ ở mục Language (GTA 5 hiện chưa có tiếng Việt) rồi bấm I Agree để đồng ý các điều khoản của trò chơi.

Ngay sau đó tiến trình tải game sẽ bắt đầu, bạn hãy bấm nút Finish để đóng cửa sổ và theo dõi tiến trình tải game ở tab LIBRARY.

Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần bấm nút Play để bắt đầu chơi mà thôi.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Liên Quân Mobile thêm tính năng Tố cáo cấm chat người chơi tiêu cực

Bên cạnh tính năng Tố cáo AFK cuối trận thì kể từ bản cập nhật đầu mùa 22 thì Liên Quân Mobile đã có thêm tính năng Tố cáo ngôn ngữ. Đây là một trong...


16-05-2022 70 lượt xem

Xu 10v10 trong Liên Quân Mobile là gì? Cách kiếm nhận và sử dụng

Chơi Liên Quân Mobile có khi nào bạn nhận được hoặc nghe ai đó nói về vật phẩm Xu 10v10 hay chưa? Nếu có mà bạn chưa biết Xu 10V10 được dùng để làm gì...


15-05-2022 97 lượt xem

Cách đăng ký MCTN Liên Quân Mobile mới nhất cho iPhone, iPad

MCTN tên gọi tắt của Máy Chủ Thử Nghiệm là một server hoạt động độc lập với server chính thức của Liên Quân Mobile. MCTN cho phép người chơi trải nghiệm trước các tính năng...


13-05-2022 95 lượt xem

Liên Quân Mobile có những server nào? Làm thế nào để chuyển?

Các tựa game online phổ biến trên điện thoại hiện nay như PUBG Mobile, Free Fire hay Liên Minh: Tốc Chiến đều cho phép người chơi chuyển đổi máy chủ (server) nếu muốn. Điều này...


04-05-2022 214 lượt xem

Hoạt động dùng chung trang phục với bạn bè trong Liên Quân Mobile

Bản cập nhật Lễ Hội 5V5 của Liên Quân Mobile ra mắt vào tháng cuối tháng 04/2022 mang đến chuỗi sự kiện Đặc Quyền 5V5 với khá nhiều hoạt động hấp dẫn. Một trong số...


03-05-2022 112 lượt xem