Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Toàn tập về hệ thống Ngọc Khảm trong game Làng Lá Phiêu Lưu Ký

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh các thuộc tính có sẵn, bao gồm cả kích ẩn khi cường hóa thì chúng ta còn có thể tự bổ sung các loại thuộc tính đặc biệt khác cho trang bị thông qua hệ thống Ngọc Khảm mà game Làng Lá Phiêu Lưu Ký (LLPLK) đang có. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu toàn bộ về hệ thống Ngọc Khảm: Các loại thuộc tính của Ngọc Khảm, cách Khảm Ngọc và cách tách Ngọc Khảm ra khỏi trang bị.

Ngoài cường hóa thì khảm Ngọc là một tính năng giúp bổ sung chỉ số thuộc tính trang bị rất hiệu quả

Ngoài cường hóa thì khảm Ngọc là một tính năng giúp bổ sung chỉ số thuộc tính trang bị rất hiệu quả

Các loại Ngọc Khảm và thuộc tính của chúng

Hiện tại, hệ thống Ngọc Khảm trong game Làng Lá Phiêu Lưu Ký được chia thành tổng cộng là 8 loại – mỗi loại mang 1 thuộc tính khác nhau. Dựa theo cấp độ mà chỉ số thuộc tính của các loại Ngọc Khảm được hiển thị từ thấp lên cao, Ngọc có cấp càng cao thì chỉ số nó sẽ càng tăng và ngược lại. Thông tin các thuộc tính của Ngọc Khảm như sau:

  • Hổ Phách: Tăng tấn công
  • Thạch Anh: Tăng hồi HP
  • Kim Cương: Tăng kháng tất cả
  • Hồng Ngọc: Tăng HP
  • Lục Bảo: Tăng chí mạng
  • Ngọc Bích: Tăng né tránh
  • Hải Lam: Tăng chính xác
  • Lam Ngọc: Giảm sát thương
Hình ảnh các loại Ngọc Khảm trong game Làng Lá Phiêu Lưu Ký (LLPLK)

Hình ảnh các loại Ngọc Khảm trong game Làng Lá Phiêu Lưu Ký (LLPLK)

Các loại Ngọc Khảm trên đều có thể nhận được ngẫu nhiên khi tiêu diệt boss trong hoạt động ngày Địa Cung, Cấm Thuật Izanami và mua ở Chợ do những người chơi khác bán lại – tất cả Ngọc Khảm nhặt hay mua được đều có sẵn cấp 1. Vậy làm sao để có Ngọc Khảm cấp cao hơn ? Hãy theo dõi tiếp mục dưới.

Cách Khảm Ngọc vào trang bị

Hầu hết các thuộc tính sở hữu từ Ngọc Khảm rất đặc biệt mà khi trang bị sở hữu chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc gia tăng các chỉ số có sẵn cho nhân vật. Hiện tại chúng ta có thể Khảm Ngọc cho 10 loại trang bị chính: Vũ khí, dây thừng, móc sắt, ống tiêu, túi nhẫn giả, nón, áo, bao tay, quần và giày. Khi thực hiện Khảm Ngọc vào trang bị sẽ không có tỷ lệ thất bại mà chỉ thành công 100%.

Để thực hiện Khảm Ngọc vào trang bị, sau khi chuẩn bị được nguyên liệu là Ngọc Khảm và trang bị cần khảm thì các bạn hãy di chuyển gặp NPC Thợ Rèn sau đó đối thoại chọn vào dòng Khảm Ngọc.

Hình ảnh optimized flym của Toàn tập về hệ thống Ngọc Khảm trong game Làng Lá Phiêu Lưu Ký tại HieuMobile

Sau đó bỏ nguyên liệu Ngọc và món trang bị cần khảm vào ô rồi bấm Khảm để thực hiện.

Hình ảnh optimized kr49 của Toàn tập về hệ thống Ngọc Khảm trong game Làng Lá Phiêu Lưu Ký tại HieuMobile

Ngay khi bỏ nguyên liệu  là Ngọc Khảm và trang bị cần khảm thì chúng ta sẽ biết được các thông tin như:

  • Mỗi trang bị sẽ khảm được tối đa 03 loại ngọc, nhưng bạn có thể chủ động mở giới hạn khi bấm vào nút Mở rộng để tăng thêm 01 loại ngọc vào trang bị với giá 500 vàng.
  • Cấp độ của Ngọc khi được khảm: Số lượng ngọc càng nhiều thì game sẽ tự động ghép lại thành các cấp cao hơn. Ví dụ: 5 viên cấp 1 sẽ thành 1 viên cấp 3

Sau khi Khảm Ngọc hoàn tất, thì món trang bị sẽ sở hữu thuộc tính từ Ngọc Khảm tương ứng.

Hình ảnh optimized usht của Toàn tập về hệ thống Ngọc Khảm trong game Làng Lá Phiêu Lưu Ký tại HieuMobile

Cách tách Ngọc Khảm ra khỏi trang bị

Trong trường hợp món trang bị được Khảm Ngọc trước đó không còn sử dụng nữa, thì trước khi bán đi và tách cường hóa, rút Linh Thạch, thì bạn cần tách Ngọc Khảm để lấy lại Ngọc khảm vào trang bị khác cho tiết kiệm. Để thực hiện công việc tách Ngọc Khảm – tương tự chúng ta sẽ đối thoại với NPC Thợ Rèn chọn dòng Tách Ngọc Khảm.

Từ giao diện tách Ngọc Khảm mở ra, bạn hãy bỏ nguyên liệu là món trang bị cần tách ngọc sau đó bấm Tách để thực hiện. Ngay từ khi bỏ trang bị vào, các ô bên trái sẽ cho bạn biết các nguyên liệu nhận về là gì – tất cả sẽ tương đương với số nguyên liệu lúc bạn Khảm.

Hình ảnh optimized mlcl của Toàn tập về hệ thống Ngọc Khảm trong game Làng Lá Phiêu Lưu Ký tại HieuMobile

Việc tách Ngọc Khảm sẽ không có tỷ lệ thất bại mà thành công 100% nhưng bạn phải bỏ ra một số tiền tương ứng với số lượng Ngọc nhận về. Cứ 1 viên được tách bạn sẽ phải trả 1 vàng không khóa – không hề rẻ. Chính vì vậy việc tách Ngọc khảm rất ít được quan tâm vì chúng chỉ áp dụng với những loại Ngọc quý hiếm.

 
Xếp hạng 4.65/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật