Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:17 24/04/2018

Tìm hiểu về vai trò của các loại tướng trong game Huyền Thoại Moba (phần 2)

Cùng chủ đề với :

Trong bài viết mở đầu từ phần 1, HieuMobile đã cho các bạn biết về định nghĩa của các Lane, các loại vai trò và vai trò chính thức của các vị tướng của game Huyền Thoại Moba. Nối tiếp phần một, phần 2 này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các vai trò không chính thức cũng như hoàn tất bài viết này.

Vai trò không chính thức

Vai trò không chính thức là những vị trí được chia nhánh từ các vai trò chính thức: hard-carry, semi-carry, pusher, ganker, roamer.

Hard-carry:
– Đây là dòng tướng carry cần rất nhiều trang bị nhưng cực kì mạnh ở cuối trận. Sức mạnh của hard-carry sẽ tỷ lệ thuận theo thời gian trận đấu. Khi có đủ trang bị, hard-carry có thể xả một lượng sát thương cao không kém nuker với những cú chí mạng lên đến 1200 sát thương.

Hình ảnh WpQIJCN của Tìm hiểu về vai trò của các loại tướng trong game Huyền Thoại Moba (phần 2) tại HieuMobile

– Một số tướng hard-carry tiêu biểu trong Huyền Thoại MOBA: Spade, Luna, Da Vinci…

Semi-carry:
– Khác với hard-carry, semi-carry lại thiên về giai đoạn đầu và giữa trận của mình. Đây là lớp tướng carry có sát thương kĩ năng cao nhưng lại mất dần hiệu quả khi trận đấu kéo dài.

Hình ảnh hudRI7x của Tìm hiểu về vai trò của các loại tướng trong game Huyền Thoại Moba (phần 2) tại HieuMobile

– Một số tướng sem-carry tiêu biểu trong Huyền Thoại MOBA: Hậu Nghệ, Valkyrie, Lý Thám Hoa…

Pusher:
– Đây có lẽ là dòng tướng bị nhiều người ghét và “kì thị” nhất. Pusher là những tướng chuyên đẩy lẻ và phù hợp với đội hình 1-4 hoặc 1-3-1. Dạng đội hình này cực kì khó chịu trong việc tiếp cận và kiểm soát các mục tiêu lớn như Zaka hoặc trụ. Tuy nhiên pusher lại cần trang bị để có thể đẩy lẻ, họ thường là những tướng có khả năng đào thoát tốt, dọn dẹp lính nhanh hoặc đẩy trụ hiệu quả và đặc biệt hầu hết pusher rất mạnh trong việc đấu tay đôi.

Hình ảnh Z0YEZkA của Tìm hiểu về vai trò của các loại tướng trong game Huyền Thoại Moba (phần 2) tại HieuMobile

– Tuy nhiên để một pusher phát huy được hiệu quả, cả đội phải có sự giao tiếp và nhất quán tốt với nhau, khi nào nên giao tranh và khi nào không. Đa phần sẽ là 3 hoặc 4 người cù cưa để tạo khoảng trống cho pusher hoạt động và vì là tướng tay đôi mạnh nên để bắt được một pusher có đủ trang bị thì buộc phải có ít nhất 2 người, việc này sẽ tạo khoảng trống cho các thành viên còn lại trong đội tấn công. Đó là một vòng tròn luẩn quẩn rất khó thoát ra.
– Một số tướng pusher tiêu biểu trong Huyền Thoại MOBA: Wendy, Monteyne, Hạng Vũ, Orochi…

Ganker:
– Đây thông thường là các tướng đi rừng và một nhánh nhỏ của các nuker. Ganker có khả năng khống chế quần thể hoặc đơn mục tiêu mạnh hoặc độ cơ động cao giúp họ có thể liên tục di chuyển quanh bản đồ để hỗ trợ đồng đội. Ganker cần có khả năng kiểm soát đợt lính cũng như đọc bản đồ tốt để chọn khu vực tấn công.

Hình ảnh 2c01Auo của Tìm hiểu về vai trò của các loại tướng trong game Huyền Thoại Moba (phần 2) tại HieuMobile

– Một số tướng ganker tiêu biểu trong Huyền Thoại MOBA: Sakura, Medusa, Dr.Stein, Cleopatra, Butcher…

Roamer:
– Khá giống với ganker nhưng roamer lại không quá lệ thuộc vào trang bị và cấp độ. Đây là dòng tướng thuần hỗ trợ và chỉ di chuyển xung quanh bản đồ, chia sẻ kinh nghiệm với đồng đội và hỗ trợ các tình huống phục kích bằng các kĩ năng hỗ trợ của mình.

Hình ảnh DnyxF0O của Tìm hiểu về vai trò của các loại tướng trong game Huyền Thoại Moba (phần 2) tại HieuMobile

– Một số tướng roamer tiêu biểu trong Huyền Thoại MOBA: Hằng Nga, Forest, Thần Nông, Tiểu Kiều…

Kết luận

Danh sách các vai trò trong Huyền Thoại MOBA rất phong phú và một tướng có thể đảm nhận rất nhiều vai trò cùng lúc nhờ sự đa dạng về lối lên trang bị và chất tướng của mình. Việc xác định được vai trò của mình trước trận đấu sẽ giúp bạn định hướng được các lên trang bị cũng như phong cách chơi của mình. Đừng quên thông báo với đồng đội ý đồ của mình trong trận đấu với hướng đi của bạn và hãy cân nhắc nếu đồng đội yêu cầu bạn chuyển hướng lên trang bị cũng như phong cách chơi.Xếp hạng 4.45/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Tải game Heroes Evolved: Huyền Thoại Moba Mobile icon

Tải game Heroes Evolved: Huyền Thoại Moba Mobile

Heroes Evolved hay còn gọi là Huyền Thoại Moba Mobile chuyển thể từ phiên bản client Calibur Of Spirit trên PC mà lúc trước VTC đang quản lý tại Việt Nam. Đối với những ai đang hoặc đã từng chơi Huyền Thoại Moba thì chắc chắn khi nhìn vào Heroes...

42.3K Android, iOSTải về
Mới cập nhật

Cách đặt biệt danh cho bạn bè trong Liên Quân Mobile

Thông thường để nhận biết bạn bè, người quen trong game Liên Quân Mobile chúng ta thường dựa vào tên của họ. Thế nhưng với những ai có quá nhiều bạn bè thì thật khó...


09-04-2021 54 lượt xem

Hướng dẫn điều chỉnh FPS trong game Liên Minh : Tốc Chiến

Sau một thời gian bị rò rỉ, cuối cùng vào sáng nay trong bản cập nhật 2.2 tựa game Liên Minh Huyền Thoại : Tốc Chiến cũng đã ra mắt các tùy chọn về tốc...


29-03-2021 198 lượt xem

Thủ thuật đảo góc nhìn bản đồ khi chơi LMHT: Tốc Chiến

Như các bạn đã biết, hầu hết các dòng game chiến thuật Moba trên di động hiện nay bao gồm cả LMHT: Tốc Chiến đều chỉ có góc nhìn bản đồ từ dưới lên trên....


22-12-2020 501 lượt xem

Mẹo mở khóa chế độ 90 FPS và 120 FPS cho LMHT: Tốc Chiến

Ở thời điểm hiện tại game LMHT: Tốc Chiến (phiên bản di động của Liên Minh Huyền Thoại) chỉ cho phép người chơi trải nghiệm ở 2 mức tốc độ khung hình tối đa là...


21-12-2020 578 lượt xem

Cách đổi tài khoản Facebook, Google đăng nhập cho LMHT: Tốc Chiến

Như các bạn đã biết, hiện tựa game LMHT: Tốc Chiến cho phép người chơi đăng nhập bằng 4 loại tài khoản khác nhau bao gồm: Facebook, Google, Apple ID và Riot Games. Trong đó...


18-12-2020 3.5K lượt xem