Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:17 24/04/2018

Tìm hiểu về vai trò của các loại tướng trong game Huyền Thoại Moba (phần 2)

Cùng chủ đề với :

Trong bài viết mở đầu từ phần 1, HieuMobile đã cho các bạn biết về định nghĩa của các Lane, các loại vai trò và vai trò chính thức của các vị tướng của game Huyền Thoại Moba. Nối tiếp phần một, phần 2 này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các vai trò không chính thức cũng như hoàn tất bài viết này.

Vai trò không chính thức

Vai trò không chính thức là những vị trí được chia nhánh từ các vai trò chính thức: hard-carry, semi-carry, pusher, ganker, roamer.

Hard-carry:
– Đây là dòng tướng carry cần rất nhiều trang bị nhưng cực kì mạnh ở cuối trận. Sức mạnh của hard-carry sẽ tỷ lệ thuận theo thời gian trận đấu. Khi có đủ trang bị, hard-carry có thể xả một lượng sát thương cao không kém nuker với những cú chí mạng lên đến 1200 sát thương.

Hình ảnh WpQIJCN của Tìm hiểu về vai trò của các loại tướng trong game Huyền Thoại Moba (phần 2) tại HieuMobile

– Một số tướng hard-carry tiêu biểu trong Huyền Thoại MOBA: Spade, Luna, Da Vinci…

Semi-carry:
– Khác với hard-carry, semi-carry lại thiên về giai đoạn đầu và giữa trận của mình. Đây là lớp tướng carry có sát thương kĩ năng cao nhưng lại mất dần hiệu quả khi trận đấu kéo dài.

Hình ảnh hudRI7x của Tìm hiểu về vai trò của các loại tướng trong game Huyền Thoại Moba (phần 2) tại HieuMobile

– Một số tướng sem-carry tiêu biểu trong Huyền Thoại MOBA: Hậu Nghệ, Valkyrie, Lý Thám Hoa…

Pusher:
– Đây có lẽ là dòng tướng bị nhiều người ghét và “kì thị” nhất. Pusher là những tướng chuyên đẩy lẻ và phù hợp với đội hình 1-4 hoặc 1-3-1. Dạng đội hình này cực kì khó chịu trong việc tiếp cận và kiểm soát các mục tiêu lớn như Zaka hoặc trụ. Tuy nhiên pusher lại cần trang bị để có thể đẩy lẻ, họ thường là những tướng có khả năng đào thoát tốt, dọn dẹp lính nhanh hoặc đẩy trụ hiệu quả và đặc biệt hầu hết pusher rất mạnh trong việc đấu tay đôi.

Hình ảnh Z0YEZkA của Tìm hiểu về vai trò của các loại tướng trong game Huyền Thoại Moba (phần 2) tại HieuMobile

– Tuy nhiên để một pusher phát huy được hiệu quả, cả đội phải có sự giao tiếp và nhất quán tốt với nhau, khi nào nên giao tranh và khi nào không. Đa phần sẽ là 3 hoặc 4 người cù cưa để tạo khoảng trống cho pusher hoạt động và vì là tướng tay đôi mạnh nên để bắt được một pusher có đủ trang bị thì buộc phải có ít nhất 2 người, việc này sẽ tạo khoảng trống cho các thành viên còn lại trong đội tấn công. Đó là một vòng tròn luẩn quẩn rất khó thoát ra.
– Một số tướng pusher tiêu biểu trong Huyền Thoại MOBA: Wendy, Monteyne, Hạng Vũ, Orochi…

Ganker:
– Đây thông thường là các tướng đi rừng và một nhánh nhỏ của các nuker. Ganker có khả năng khống chế quần thể hoặc đơn mục tiêu mạnh hoặc độ cơ động cao giúp họ có thể liên tục di chuyển quanh bản đồ để hỗ trợ đồng đội. Ganker cần có khả năng kiểm soát đợt lính cũng như đọc bản đồ tốt để chọn khu vực tấn công.

Hình ảnh 2c01Auo của Tìm hiểu về vai trò của các loại tướng trong game Huyền Thoại Moba (phần 2) tại HieuMobile

– Một số tướng ganker tiêu biểu trong Huyền Thoại MOBA: Sakura, Medusa, Dr.Stein, Cleopatra, Butcher…

Roamer:
– Khá giống với ganker nhưng roamer lại không quá lệ thuộc vào trang bị và cấp độ. Đây là dòng tướng thuần hỗ trợ và chỉ di chuyển xung quanh bản đồ, chia sẻ kinh nghiệm với đồng đội và hỗ trợ các tình huống phục kích bằng các kĩ năng hỗ trợ của mình.

Hình ảnh DnyxF0O của Tìm hiểu về vai trò của các loại tướng trong game Huyền Thoại Moba (phần 2) tại HieuMobile

– Một số tướng roamer tiêu biểu trong Huyền Thoại MOBA: Hằng Nga, Forest, Thần Nông, Tiểu Kiều…

Kết luận

Danh sách các vai trò trong Huyền Thoại MOBA rất phong phú và một tướng có thể đảm nhận rất nhiều vai trò cùng lúc nhờ sự đa dạng về lối lên trang bị và chất tướng của mình. Việc xác định được vai trò của mình trước trận đấu sẽ giúp bạn định hướng được các lên trang bị cũng như phong cách chơi của mình. Đừng quên thông báo với đồng đội ý đồ của mình trong trận đấu với hướng đi của bạn và hãy cân nhắc nếu đồng đội yêu cầu bạn chuyển hướng lên trang bị cũng như phong cách chơi.Xếp hạng 4.45/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách đặt tên nhân vật và chat có dấu trong game Võ Lâm 2

Một trong số những vấn đề mà những ai mới bắt đầu chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 2 (Võ Lâm 2 – VL2) là không biết làm thế nào để viết chữ có dấu khi...


13-07-2021 23 lượt xem

Tọa độ tất cả boss hoàng kim, boss thế giới trong Võ Lâm 2

Bên cạnh hệ thống tính năng, hoạt động đa dạng thì game Võ Lâm Truyền Kỳ 2 hay còn gọi là Võ Lâm 2 (VL2) còn có hệ thống boss khá phong phú mang đến...


10-07-2021 40 lượt xem

PUBG Mobile trở lại Ấn Độ với cái tên Battlegrounds Mobile India

Một trong những tựa game thuộc thể loại sinh tồn được yêu thích nhất trên điện thoại hiện nay đó chính là PUBG Mobile. Thế nhưng vì một số lý do mà kể từ năm...


12-05-2021 277 lượt xem

PUBG Lite dành cho máy tính sẽ đóng cửa vào cuối tháng 4 năm 2021

Sau một thời gian thử nghiệm, cuối tháng 04/2021 tựa game bắn súng sinh tồn PUBG Lite phiên bản dành cho máy tính đã chính thức ra thông báo đóng cửa. PUBG là một trong...


20-04-2021 305 lượt xem

Cách đặt biệt danh cho bạn bè trong Liên Quân Mobile

Thông thường để nhận biết bạn bè, người quen trong game Liên Quân Mobile chúng ta thường dựa vào tên của họ. Thế nhưng với những ai có quá nhiều bạn bè thì thật khó...


09-04-2021 551 lượt xem