Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:22 24/04/2018

Tìm hiểu về Từ Tố trong game Thương Khung Chi Mộng

Đã từ lâu khi các bạn chơi Thương Khung Chi Mộng (TKCM) luôn có một thắc mắc về trang bị của mình có 2 chữ TT (Từ Tố) kèm theo thuộc tính bên dưới. Nó ý nghĩa là gì, có tác dụng cũng như làm sao để có được… sẽ được HieuMobile thông tin qua bài viết dưới.

1. Khái niệm Từ Tố

Tu to trang bi trong game TKCM

Từ Tố là một loại trong số nhiều loại thuộc tính của trang bị (vũ khí, áo, quần…). Đấu khí Đại lục hiện có các loại từ tố sau: Báo, Ưng, Hổ, Hùng, Kình,… Mỗi loại từ tố sẽ giúp nhân vật tăng những thuộc tính khác nhau, ví dụ: “Báo” làm tăng “nhanh nhẹn” và “né quái”; “Ưng” làm tăng “sức bền” và “chính xác quái”. Và để đạt được các thuộc tính này, các bạn cần phải đạt tới cấp độ Đấu hồn mà từ tố đó mang.

2. Cấp độ Đấu Hồn trang bị

Trước khi đi vào vấn đề chính, ta muốn nói qua một chút về Cấp bậc Đấu hồn, dành cho những ai chưa biết. Mỗi người chơi khi hoàn thành nhiệm vụ […] đều sẽ có khả năng luyện đấu hồn. Đấu hồn chính là nội lực bên trong mỗi đấu giả, càng tu luyện nhiều, cấp đấu hồn sẽ càng cao, nội lực của đấu giả cũng từ đó mà tăng theo. Thang đo Cấp bậc Đấu hồn như sau:

Tu to trang bi trong game TKCM

Mỗi “cấp” Đấu hồn sẽ bao gồm 9 “bậc” nhỏ, từ Nhất Tinh đến Cửu Tinh. Để đạt được cấp độ Đấu hồn cao nhất: Cửu Tinh Đấu Tiên, các người chơi sẽ phải trải qua quá trình tập luyện gian khổ, và không có cách nào để nhảy bậc. Cũng như vậy, các trang bị trong Đấu khí Đại lục cũng có cấp bậc nằm trong thang đo nêu trên. Ví dụ như hình ảnh dưới:

Tu to trang bi trong game TKCM

Tuy nhiên, khác với Đấu giả, cấp bậc Đấu hồn của trang bị là cố định. Điều này có nghĩa là các bạn sẽ không thể tăng bậc Đấu hồn để gia tăng sức mạnh cho trang bị.

* Ý nghĩa kết luận được: Cấp bậc này chính là điều kiện cần để mỗi người chơi có thể đạt được Từ tố của trang bị. Có nghĩa là, nếu trang bị của nhân vật có từ tố: Hổ – Đại Đấu Sư (Tứ Tinh) như hình trên, thì cấp bậc Đấu hồn của nhân vật đó phải đạt tới cấp độ Tứ Tinh Đại Đấu Sư mới lĩnh hội được thuộc tính “Sức mạnh +6” và “Bạo kích quái +2”.

3. Lưu ý về Từ Tố trang bị

– Từ tố không làm ảnh hưởng đến sức mạnh của trang bị: Những trang bị có từ tố khác nhau hay cấp bậc Đấu hồn khác nhau vẫn sẽ có lực chiến như nhau khi được cường hóa. Ví dụ như hình ảnh dưới:

Tu to trang bi trong game TKCM

– Mỗi lớp nhân vật nên chọn một loại từ tố thích hợp: Điều này không hẳn là chính xác hoàn toàn, thực tế, tùy vào mong muốn và định hướng chơi của từng người, các bạn có thể lựa chọn và nâng cấp các loại từ tố khác nhau như Né tránh, Sức mạnh, Sức bền, Bạo kích,… Riêng HieuMobile khuyên các bạn nên chú ý để có thể phát triển bản thân một cách “toàn diện” nhất.

– Có thể nhặt được trang bị có bậc Đấu hồn cao hơn bậc của bản thân mình không? Dĩ nhiên, điều này hoàn toàn có thể, nhưng sẽ rất hiếm khi gặp. Kể cả có gặp, đây chưa hẳn là 1 điều tốt. Bởi lẽ nếu từ tố của trang bị thấp hơn so với mong muốn của bạn nhưng lại đòi hỏi cấp bậc Đấu hồn cao, có lẽ người chơi nên cân nhắc để lựa chọn trang bị khác phù hợp hơn! Mỗi trang bị ở Đấu khí Đại lục sẽ ngẫu nhiên tạo một từ tố, nhưng vẫn có thể nhận từ tố từ 1 số cách đặc biệt. (Như thế nào thì các bạn hãy tự khám phá thêm nhé!). Cuối cùng, từ tố của trang bị sẽ không thay đổi khi kế thừa.

* Mẹo tăng cấp nhanh trong Thương Khung Chi Mộng

 

Với những thông tin hữu ích từ bài viết trên, các bạn chắc hẳn đã nắm rõ cho mình các vấn đề xoay quanh Từ Tố trang bị – một trong những thuộc tính gia tăng lực chiến nhân vật game Thương Khung Chi Mộng khá tốt. HieuMobile chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với trò chơi này!Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

PUBG Mobile trở lại Ấn Độ với cái tên Battlegrounds Mobile India

Một trong những tựa game thuộc thể loại sinh tồn được yêu thích nhất trên điện thoại hiện nay đó chính là PUBG Mobile. Thế nhưng vì một số lý do mà kể từ năm...


12-05-2021 78 lượt xem

PUBG Lite dành cho máy tính sẽ đóng cửa vào cuối tháng 4 năm 2021

Sau một thời gian thử nghiệm, cuối tháng 04/2021 tựa game bắn súng sinh tồn PUBG Lite phiên bản dành cho máy tính đã chính thức ra thông báo đóng cửa. PUBG là một trong...


20-04-2021 165 lượt xem

Cách đặt biệt danh cho bạn bè trong Liên Quân Mobile

Thông thường để nhận biết bạn bè, người quen trong game Liên Quân Mobile chúng ta thường dựa vào tên của họ. Thế nhưng với những ai có quá nhiều bạn bè thì thật khó...


09-04-2021 291 lượt xem

Hướng dẫn điều chỉnh FPS trong game Liên Minh : Tốc Chiến

Sau một thời gian bị rò rỉ, cuối cùng vào sáng nay trong bản cập nhật 2.2 tựa game Liên Minh Huyền Thoại : Tốc Chiến cũng đã ra mắt các tùy chọn về tốc...


29-03-2021 446 lượt xem

Thủ thuật đảo góc nhìn bản đồ khi chơi LMHT: Tốc Chiến

Như các bạn đã biết, hầu hết các dòng game chiến thuật Moba trên di động hiện nay bao gồm cả LMHT: Tốc Chiến đều chỉ có góc nhìn bản đồ từ dưới lên trên....


22-12-2020 635 lượt xem