Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:08 24/04/2018

Tìm hiểu về sức mạnh và ưu nhược điểm các loại súng trong PUBG Mobile

Cùng chủ đề với :

PUBG Mobile hay tất cả các tựa game có thể loại sinh tồn hiện nay đều có chung một quy tắc chơi đó chính là sống sót càng lâu càng tốt. Khi đó yếu tố vũ khí cụ thể ở đây là các loại súng quyết định một phần không nhỏ bởi chỉ có sự hỗ trợ của chúng bạn mới có thể nhanh chóng kết thúc kẻ địch rồi giành được chiến thắng. Thật thú vị khi PUBG Mobile có sẵn một kho súng vô cùng phong phú với nhiều chủng loại khác nhau, liệu bạn đã khám phá ra sức mạnh và ưu nhược điểm của từng loại chưa ? Hãy cùng HieuMobile tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Hình ảnh Wisc6lr của Tìm hiểu về sức mạnh và ưu nhược điểm các loại súng trong PUBG Mobile tại HieuMobile

Giải thích các chỉ số của mỗi loại súng trong PUBG Mobile

Đầu tiên chúng tôi sẽ nói sơ qua về những thông số cho từng loại súng để các bạn dễ dàng nắm bắt khi so sánh chúng nhé.

Chi tiết thông số kỹ thuật của từng loại súng trong game PUBG Mobile

1. Assault Rifles – Súng trường tấn công

Phổ biến trong các dòng súng được sử dụng trong game PUBG Mobile nhiều nhất là Assault Rifles hay còn gọi là súng trường có khả năng tốc độ bắn nhanh, lượng sát thương tương đối và thích hợp ở tầm bắn trung bình. Do đó dù bạn trang bị gì đi nữa thì ít nhất cũng có thêm một cây Assault Rifles để phòng ngừa những trường hợp xấu nhất.

Hình ảnh puPCkRo của Tìm hiểu về sức mạnh và ưu nhược điểm các loại súng trong PUBG Mobile tại HieuMobile

Trong game PUBG Mobile có cả thảy là 4 loại súng Assault Rifles, trong đó AKM là sở hữu chỉ số sát thương lớn nhất tuy nhiên nó cũng có một hạn chế khó chịu là độ giật cao. Nếu muốn sử dụng AKM tốt ngoài kỹ năng bạn cần đi tìm item giảm độ giật khi bắn thì lúc này nó trở nên hoàn toàn nguy hiểm hơn hẳn.

Ngoài ra nếu bạn không thích bắn AKM vì độ giật cao có thể lựa chọn SCAR-L bởi khi xả đạn tâm nhắm của loại súng này hầu như không dịch chuyển cho ra độ chính xác cao.

2. Sniper Rifles – Súng bắn tỉa

Sniper Rifles hay còn gọi là súng bắn tỉa – súng ngắm được trang bị nòng nhắm có khả năng tấn công từ rất xa với sát thương cao qua từng viên đạn. Đi kèm đó là nhược điểm mà mọi dùng súng bắn tỉa đều phải chịu đó là tốc độ bắn, nạp đạn chậm – không thể tấn công ở các cự ly gần và trung bình.

Hình ảnh XmJqnyz của Tìm hiểu về sức mạnh và ưu nhược điểm các loại súng trong PUBG Mobile tại HieuMobile

Nếu như trong Đột Kích người chơi thường chọn AWM để sử dụng thì trong game PUBG Mobile thì khác hoàn toàn, Kar98k sẽ là một cây súng tốt nếu bạn có kỹ năng xác định vị trí chính xác ngay phần đầu thì đối phương sẽ bị tiêu diệt ngay sau 1 viên đạn.

3. DMRs Rifles – Súng bắn tỉa bán tự động

Hình ảnh d8lFZQ7 của Tìm hiểu về sức mạnh và ưu nhược điểm các loại súng trong PUBG Mobile tại HieuMobile

Nhằm khắc phục nhược điểm từ các dòng súng bắn tỉa bình thường, súng bắn tỉa bán tự động cũng được game PUBG Mobile đưa vào danh sách vũ khí thêm dòng SKS. Mặc dù các nhược điểm về tốc độ thay đạn và bắn được cải thiện nhưng nó lại có sức sát thương thấp, cự li tầm bắn chỉ hiệu quả ở mức trung bình.

4. Submachine guns – Súng tiểu liên hạng nhẹ

Phổ biến, dễ sử dụng sau dòng súng trường là các loại súng tiểu liên (SMG) có kích thước nhỏ, tốc độ bắn nhanh nhưng lượng sát thương bị hạn chế. Các loại súng này hầu như thích hợp đấu ở những khi vực 1 chọi 1 hoặc càng về cuối game.

Trong số 4 dòng SMG mà hiện nay PUBG Mobile cung cấp, phải kể đến dòng súng UMP9 vì nhiều tính năng hữu dụng như độ giật ổn định, lượng sát thương tương đối và tầm bắn ở mức trung bình.

5. Pistols – Súng lục

Được xem là những loại súng phụ đi kèm nhằm hỗ trợ khi súng chính đã hết đạn hoặc bạn đang phải đi tìm các loại súng chính. Đa số các dòng súng lục đều có lượng sát thương ít, tầm bắn ở phạm vi hạn chế và tốc độ bắn chậm nên không ai lựa chọn súng lục để khai chiến.

Hình ảnh 8Cgchee của Tìm hiểu về sức mạnh và ưu nhược điểm các loại súng trong PUBG Mobile tại HieuMobile

Trong trường hợp bắt buộc phải dùng súng lục, thì bạn nên tìm khẩu R1895 vì nó cho lượng sát thương cao, tầm bắn ở mức trung bình nhưng nhược điểm lại là tốc độ nhả đạn vô cùng chậm.

6. Shotguns – Súng bắn đạn hoa cải

Hình ảnh foXevhR của Tìm hiểu về sức mạnh và ưu nhược điểm các loại súng trong PUBG Mobile tại HieuMobile

Shotguns không phải là một loại vũ khí mới mà chúng ta từng biết qua nhiều tựa game, phim truyện… Shotguns còn có tên gọi thân quen là súng hoa cải bởi khi bắn ra từ một viên đạn to có thể tách thành nhiều viên đạn nhỏ khác cùng bay tới mục tiêu. Cũng theo thực tế mà trong game PUBG Mobile, cả 3 khẩu shotguns đều có lượng sát thương lớn nhưng chỉ hiệu quả ở những mục tiêu gần, tốc độ bắn và thay đạn từ viên rất chậm.

7. Bows – Cung

Mặc dù cung không thuộc vào các dòng súng nhưng nó lại là một thứ vũ khí có thể bắn ở tầm xa và không có âm thanh trong các phát bắn. Tuy nhiên đâu có ai “khùng” mà dùng cung để đấu với những đối thủ đang cầm súng, đúng là vậy tốc độ gài mũi tên của cung rất chậm chưa kể mỗi lần bắn đi chỉ được 1 cây mà thôi.

Hình ảnh 7zHPXiS của Tìm hiểu về sức mạnh và ưu nhược điểm các loại súng trong PUBG Mobile tại HieuMobile

Ngược lại, nếu bạn muốn chứng tỏ mình là một anh hùng thì có thể dùng Cung để tấn công – tất nhiên là phải nấp ở một góc khuất nào đó để tránh bị phát hiện sẽ chắc chắn bị toi ngay.

 

Như vậy là HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn 7 loại vũ khí – gọi chung là các loại súng về sức mạnh, ưu nhược điểm của từng loại rất rõ ràng rồi đấy. Tùy theo lối chơi của mỗi người sau đó chọn ra những vũ khí phù hợp với mình để phấn đấu trở thành chiến binh sống dai nhất trong game PUBG Mobile nhé.Xếp hạng 2.8/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mua bản quyền và tải game GTA 5 cho máy tính trên Steam

GTA 5 được viết tắt từ Grand Theft Auto V là phần thứ 5 của tựa game hành động phiêu lưu trong thế giới mở do Rockstar North phát triển và Rockstar Games phát hành....


27-10-2021 200 lượt xem

Dữ liệu từ Tải nhanh trong Liên Quân Mobile quá chậm ?

Nhằm giảm dung lượng bộ cài và giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cho thiết bị chơi, cách đây không lâu Liên Quân Mobile đã ra mắt tính năng Tải nhanh. Tính năng này...


27-09-2021 901 lượt xem

Cách tải về cài đặt game Thiện Nữ 2 cho máy tính (không giả lập)

Sau 4 năm thành công với phiên bản đầu tiên trên điện thoại, Thiện Nữ Mobile ra mắt bản cập nhật lớn mang tên Thiện Nữ 2 với vô số cải tiến về giao diện,...


30-08-2021 373 lượt xem

Mẹo đặt tên ingame và chat chữ màu xanh trong Liên Quân Mobile

Thời gian gần đây nếu bạn có để ý thì game Liên Quân Mobile bắt đầu xuất hiện một số người chơi có tên ingame và cả nội dung chat có chữ màu xanh khá...


20-08-2021 404 lượt xem

Cách đặt tên nhân vật và chat có dấu trong game Võ Lâm 2

Một trong số những vấn đề mà những ai mới bắt đầu chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 2 (Võ Lâm 2 – VL2) là không biết làm thế nào để viết chữ có dấu khi...


13-07-2021 1.3K lượt xem