Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 3.2K lần

Tìm hiểu về sức mạnh và ưu nhược điểm các loại súng trong PUBG Mobile


PUBG Mobile hay tất cả các tựa game có thể loại sinh tồn hiện nay đều có chung một quy tắc chơi đó chính là sống sót càng lâu càng tốt. Khi đó yếu tố vũ khí cụ thể ở đây là các loại súng quyết định một phần không nhỏ bởi chỉ có sự hỗ trợ của chúng bạn mới có thể nhanh chóng kết thúc kẻ địch rồi giành được chiến thắng. Thật thú vị khi PUBG Mobile có sẵn một kho súng vô cùng phong phú với nhiều chủng loại khác nhau, liệu bạn đã khám phá ra sức mạnh và ưu nhược điểm của từng loại chưa ? Hãy cùng HieuMobile tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Hình ảnh 1x1.trans của Tìm hiểu về sức mạnh và ưu nhược điểm các loại súng trong PUBG Mobile tại HieuMobile

Giải thích các chỉ số của mỗi loại súng trong PUBG Mobile

Đầu tiên chúng tôi sẽ nói sơ qua về những thông số cho từng loại súng để các bạn dễ dàng nắm bắt khi so sánh chúng nhé.

  • Damage: Lượng sát thương gây ra từ súng. Nếu lượng Damage càng cao thì chắc chắn cây súng đó sở hữu lượng sát thương lớn nên rất mạnh
  • Ammo: Kích cỡ viên đạn
  • Magazine capacity: Số lượng đạn khi được nạp đủ trong một băng
  • Effective Range: Cự ly – pham vi của tầm bắn. Có những loại vũ khí có cự ly bắn rất xa nhưng ngược lại cũng có loại chỉ phù hợp ở phạm vi gần mới có hiệu quả.
  • Stability: Cho biết độ giật hay độ ổn định khi bắn, điều này cũng rất quan trọng khi bạn đặt tâm nhắm vào những vị trí yếu điểm của kẻ địch. (chẳng hạn headshot vào đầu thường nhanh chết hơn các vị trí khác trên cơ thể)
  • Firing rate: Tốc độ bắn, khả năng nhả đạn nhanh hay chậm có trên mỗi cây súng. Thông thường những súng nhả đạn nhanh thường có độ sát thương yếu và ngược lại.
  • Attachment Points: Số lượng phụ kiện đi kèm để hỗ trợ như ống nhắm, nòng giảm thanh, item thay đạn nhanh…

Chi tiết thông số kỹ thuật của từng loại súng trong game PUBG Mobile

1. Assault Rifles – Súng trường tấn công

Phổ biến trong các dòng súng được sử dụng trong game PUBG Mobile nhiều nhất là Assault Rifles hay còn gọi là súng trường có khả năng tốc độ bắn nhanh, lượng sát thương tương đối và thích hợp ở tầm bắn trung bình. Do đó dù bạn trang bị gì đi nữa thì ít nhất cũng có thêm một cây Assault Rifles để phòng ngừa những trường hợp xấu nhất.

Hình ảnh 1x1.trans của Tìm hiểu về sức mạnh và ưu nhược điểm các loại súng trong PUBG Mobile tại HieuMobile

Trong game PUBG Mobile có cả thảy là 4 loại súng Assault Rifles, trong đó AKM là sở hữu chỉ số sát thương lớn nhất tuy nhiên nó cũng có một hạn chế khó chịu là độ giật cao. Nếu muốn sử dụng AKM tốt ngoài kỹ năng bạn cần đi tìm item giảm độ giật khi bắn thì lúc này nó trở nên hoàn toàn nguy hiểm hơn hẳn.

Ngoài ra nếu bạn không thích bắn AKM vì độ giật cao có thể lựa chọn SCAR-L bởi khi xả đạn tâm nhắm của loại súng này hầu như không dịch chuyển cho ra độ chính xác cao.

2. Sniper Rifles – Súng bắn tỉa

Sniper Rifles hay còn gọi là súng bắn tỉa – súng ngắm được trang bị nòng nhắm có khả năng tấn công từ rất xa với sát thương cao qua từng viên đạn. Đi kèm đó là nhược điểm mà mọi dùng súng bắn tỉa đều phải chịu đó là tốc độ bắn, nạp đạn chậm – không thể tấn công ở các cự ly gần và trung bình.

Hình ảnh 1x1.trans của Tìm hiểu về sức mạnh và ưu nhược điểm các loại súng trong PUBG Mobile tại HieuMobile

Nếu như trong Đột Kích người chơi thường chọn AWM để sử dụng thì trong game PUBG Mobile thì khác hoàn toàn, Kar98k sẽ là một cây súng tốt nếu bạn có kỹ năng xác định vị trí chính xác ngay phần đầu thì đối phương sẽ bị tiêu diệt ngay sau 1 viên đạn.

3. DMRs Rifles – Súng bắn tỉa bán tự động

Hình ảnh 1x1.trans của Tìm hiểu về sức mạnh và ưu nhược điểm các loại súng trong PUBG Mobile tại HieuMobile

Nhằm khắc phục nhược điểm từ các dòng súng bắn tỉa bình thường, súng bắn tỉa bán tự động cũng được game PUBG Mobile đưa vào danh sách vũ khí thêm dòng SKS. Mặc dù các nhược điểm về tốc độ thay đạn và bắn được cải thiện nhưng nó lại có sức sát thương thấp, cự li tầm bắn chỉ hiệu quả ở mức trung bình.

4. Submachine guns – Súng tiểu liên hạng nhẹ

Phổ biến, dễ sử dụng sau dòng súng trường là các loại súng tiểu liên (SMG) có kích thước nhỏ, tốc độ bắn nhanh nhưng lượng sát thương bị hạn chế. Các loại súng này hầu như thích hợp đấu ở những khi vực 1 chọi 1 hoặc càng về cuối game.

Trong số 4 dòng SMG mà hiện nay PUBG Mobile cung cấp, phải kể đến dòng súng UMP9 vì nhiều tính năng hữu dụng như độ giật ổn định, lượng sát thương tương đối và tầm bắn ở mức trung bình.

5. Pistols – Súng lục

Được xem là những loại súng phụ đi kèm nhằm hỗ trợ khi súng chính đã hết đạn hoặc bạn đang phải đi tìm các loại súng chính. Đa số các dòng súng lục đều có lượng sát thương ít, tầm bắn ở phạm vi hạn chế và tốc độ bắn chậm nên không ai lựa chọn súng lục để khai chiến.

Hình ảnh 1x1.trans của Tìm hiểu về sức mạnh và ưu nhược điểm các loại súng trong PUBG Mobile tại HieuMobile

Trong trường hợp bắt buộc phải dùng súng lục, thì bạn nên tìm khẩu R1895 vì nó cho lượng sát thương cao, tầm bắn ở mức trung bình nhưng nhược điểm lại là tốc độ nhả đạn vô cùng chậm.

6. Shotguns – Súng bắn đạn hoa cải

Hình ảnh 1x1.trans của Tìm hiểu về sức mạnh và ưu nhược điểm các loại súng trong PUBG Mobile tại HieuMobile

Shotguns không phải là một loại vũ khí mới mà chúng ta từng biết qua nhiều tựa game, phim truyện… Shotguns còn có tên gọi thân quen là súng hoa cải bởi khi bắn ra từ một viên đạn to có thể tách thành nhiều viên đạn nhỏ khác cùng bay tới mục tiêu. Cũng theo thực tế mà trong game PUBG Mobile, cả 3 khẩu shotguns đều có lượng sát thương lớn nhưng chỉ hiệu quả ở những mục tiêu gần, tốc độ bắn và thay đạn từ viên rất chậm.

7. Bows – Cung

Mặc dù cung không thuộc vào các dòng súng nhưng nó lại là một thứ vũ khí có thể bắn ở tầm xa và không có âm thanh trong các phát bắn. Tuy nhiên đâu có ai “khùng” mà dùng cung để đấu với những đối thủ đang cầm súng, đúng là vậy tốc độ gài mũi tên của cung rất chậm chưa kể mỗi lần bắn đi chỉ được 1 cây mà thôi.

Hình ảnh 1x1.trans của Tìm hiểu về sức mạnh và ưu nhược điểm các loại súng trong PUBG Mobile tại HieuMobile

Ngược lại, nếu bạn muốn chứng tỏ mình là một anh hùng thì có thể dùng Cung để tấn công – tất nhiên là phải nấp ở một góc khuất nào đó để tránh bị phát hiện sẽ chắc chắn bị toi ngay.

 

Như vậy là HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn 7 loại vũ khí – gọi chung là các loại súng về sức mạnh, ưu nhược điểm của từng loại rất rõ ràng rồi đấy. Tùy theo lối chơi của mỗi người sau đó chọn ra những vũ khí phù hợp với mình để phấn đấu trở thành chiến binh sống dai nhất trong game PUBG Mobile nhé.


Chia sẻ bài viết Tìm hiểu về sức mạnh và ưu nhược điểm các loại súng trong PUBG Mobile lên Facebook Chia sẻ bài viết Tìm hiểu về sức mạnh và ưu nhược điểm các loại súng trong PUBG Mobile lên Google Plus


Xếp hạng 2.8/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật
Có thể bạn thích

Tìm hiểu về chức năng Thuê Kho game Avatar 2D

Hiện nay các cư dân Avatar đang bối rối vì mình đã sở hữu nhiều vật phẩm giá trị, băn khoăn không biết cất vào đâu cho hết, phần cũng không muốn bán nên trong...


15-11-2016 1.7K lượt xem