Người gửi bài:

Cập nhật: 21:05 21/02/2020

Cùng chủ đề với :

Trong Auto Chess có tổng cộng 3 loại sát thương khi các tướng chiến đấu với nhau. Tuy nhiên có nhiều bạn nhất là những bạn mới chơi chưa hiểu rõ về đặc điểm cũng như cách khắc chế nên quá trình leo rank sẽ gặp nhiều khó khăn. Trong bài viết này mình sẽ phân tích đầy đủ về 3 loại sát thương cũng như cách làm thế nào để tối ưu sát thương cho tướng damage chính trong đội hình.

1. Sát thương vật lý

Đây là loại sát thương cơ bản nhất khi các tướng tấn công thường, trừ tướng God of War không có thì tướng nào cũng có sát thương vật lý chính là chỉ số tấn công của tướng. Đặc điểm của sát thương vật lý là khi tấn công vào đối thủ, nếu đối thủ có giáp càng cao thì sát thương càng yếu. Chính vì vậy mà đội hình nào muốn chiến thắng cũng đều phải có tướng tanker.

 Tướng Berserker 3 sao có sát thương vật lý là 400
Tướng Berserker 3 sao có sát thương vật lý là 400

Nếu tướng địch bị âm giáp thì sát thương vật lý cũng tăng (nhiều bạn không biết điều này).

Để khắc chế sát thương vật lý thì tướng địch phải có giáp cao bằng cách sử dụng nội tại của các đội hình tăng giáp hoặc trang bị tăng giáp.

Cách tăng sát thương vật lý:

  • Tộc Beast: tăng tấn công cho tất cả tướng trên bàn cờ.
  • Tộc Egersis: gây giảm giáp tướng địch.
  • Sử dụng những item tăng tấn công như: búa sét, đại bác chí mạng, gậy như ý,…
  • Sử dụng trang bị Giáp xương gây giảm giáp tướng địch.
  • Ngoài ra để tối ưu sát thương vật lý, có thể sử dụng tộc Glacier hoặc các trang bị tăng tốc đánh để tướng gây ra nhiều đòn tấn công thường.

2. Sát thương phép

Sát thương phép là sát thương được gây ra bởi các đòn kỹ năng. Tuy nhiên không phải kỹ năng của các tướng đều là sát thương phép, các bạn hãy đọc kỹ từng kỹ năng của các tướng để biết có phải sát thương phép hay không. Chỉ có duy nhất một ngoại lệ là tướng Dragon Knight lên 2 sao, khi hóa rồng tấn công thường vừa gây sát thương vật lý vừa gây sát thương phép =>> Một tướng gánh damage cực mạnh của các nhà Mage.

Để khắc chế sát thương phép chúng ta có thể sử dụng tộc Marine giúp tăng kháng phép của tất cả tướng, các item tăng kháng phép. Ngoài ra còn một cách nữa là sử dụng khống chế cứng gây câm lặng các tướng gây sát thương phép.

Tướng Tortola Elder 3 sao có sát thương phép là 600

Cách tăng sát thương phép:

  • Hệ Mage: gây giảm kháng phép tướng địch. Khi đó sát thương phép lên tướng địch sẽ tăng.
  • Sử dụng những item tăng sát thương kỹ năng như: gậy sét, trượng ma pháp, trượng thần bí.

3. Sát thương thuần

Sát thương thuần khi tấn công tướng địch sẽ bỏ qua giáp và kháng phép. Tức là tướng có 500 sát thương thuần thì tấn công tướng địch sẽ bị trừ đúng 500 HP. Một số tướng có sát thương thuần như sát thương kỹ năng của Devastator, Dark Spirit,… và tấn công thường của tộc Demon. Sát thương thuần cực kì hữu ích khi đấu với các đội hình giáp cao.

Các tướng Demon khi tấn công thường sẽ gây thêm 50% sát thương thuần
Các tướng Demon khi tấn công thường sẽ gây thêm 50% sát thương thuần

Để khắc chế sát thương thuần thì chỉ có một cách là nâng sao cho tướng và sử dụng những item tăng HP như tinh thạch sinh lực, trái tim rồng,…

Ngoài ra tất cả các tướng đều có thêm chỉ số sát thương kỳ thủ, đây là số máu kỳ thủ mất đi khi bị phòng thủ thất bại, khi đó tổng sát thương kỳ thủ của tất cả tướng địch sống sót sẽ là số máu kỳ thủ bị mất.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật