Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 20:21 28/04/2020

Tìm hiểu các loại Đạo cụ hỗ trợ chiến đấu trong Call of Duty Mobile

Cùng chủ đề với :

Ngoài các loại vũ khí được trang bị trên nhân vật thì ở chế độ đấu đội người chơi Call Of Duty Mobile (CODM) còn được sử dụng các loại trang thiết bị đặc biệt gọi chung là Đạo cụ hỗ trợ chiến đấu với khả năng tấn công lẫn phòng thủ rất ấn tượng.

Hiện tại trong game Call Of Duty Mobile có đến 12 loại đạo cụ hỗ trợ chiến đấu, việc nắm bắt các thông tin ưu nhược điểm và cách sử dụng hiệu quả từng loại cũng sẽ góp phần giúp bạn chiến thắng màn chơi dễ dàng hơn. Và tất cả các thông tin đó sẽ được chia sẻ đầy đủ ở bài viết này, mời các bạn theo dõi.

Hướng dẫn sử dụng Đạo cụ hỗ trợ chiến đấu

1. Sử dụng

Để kích hoạt các loại Đạo cụ hỗ trợ chiến đấu trong game Call Of Duty Mobile thì bạn đạt một chuỗi điểm nhất định. Chuỗi điểm sẽ được tích lũy khi bạn tiêu diệt hoặc hỗ trợ đồng đội hạ gục một kẻ địch bất kỳ trong chiến trường của chế độ Mutilplayer (5V5).

Khi chuỗi điểm đã đạt mức, các đạo cụ sẽ sáng lên và bạn chỉ cần chạm vào để kích hoạt.

3 đạo cụ (khhoanh đỏ) và thanh chuỗi điểm (khoanh vàng)
3 đạo cụ (khhoanh đỏ) và thanh chuỗi điểm (khoanh vàng)

Lưu ý: Bình thường, nếu bạn bị tiêu diệt mà chưa sử dụng đạo cụ thì chuỗi điểm sẽ bị reser về 0 sau khi hồi sinh. Ngoại trừ rường hợp bạn trang bị thẻ bổ trợ Kiên Trì – nhận được khi đạt cấp 14 (trong mục Trang Bị của nhân vật).

2. Thay đổi

Mặc định khi mới vào game bạn sẽ được trang bị sẵn 3 đạo cụ là UAV, Drone truy sát và Tên lửa định vị. Bạn có thể nhận thêm nếu đủ điều kiện về cấp hoặc mua thêm đạo cụ mới và thay đổi cũng như chọn sử dụng chúng trước (tối đa 3 loại) khi tham gia chiến trường bằng cách:

Bước 1: Từ giao diện chính của game, vào chế độ chơi Mutilplayer.

Bước 2: Tại khu vực chuẩn bị bấm vào mục Chuỗi điểm

Bước 3: Danh sách các đạo cụ sẽ hiện lên, bạn chỉ cần lựa chọn loại đạo cụ mà mình muốn.

Thông tin các loại Đạo cụ hỗ trợ chiến đấu

1. Molotov Cocktail

Molotov Cocktail hay bom xăng là loại vũ khí được sử dụng rộng rãi trong lần đầu tiên bởi quân đội Phần Lan trong cuộc chiến tranh mùa đông lần thứ nhất. Cái tên Molotov cũng bắt nguồn từ giai đoạn này.

Trong Call Of Duty Mobile, Molotov Cocktail sau khi ném vỡ sẽ đốt cháy một khu vực nhất định, kẻ địch trong khu vực đó sẽ bị thiêu cháy liên tục. Bạn có thể nhận được vũ khí này bằng cách đổi điểm trong cửa hàng.

2. UAV

Máy bay không người lái viết tắt UAV là thiết bị hỗ trợ chiến đấu rất được ưa thích trong chế độ Mutilplayer của Call Of Duty Mobile. Tác dụng của UAV là sẽ hiển thị vị trí kẻ địch trên mini map. Ngoài ra sau khi sử dụng nếu kẻ địch bị đồng đội của bạn tiêu diệt thì bạn còn nhận được một ít điểm.

Tuy nhiên UAV có thể dễ dàng bị bắn hạ bằng 1 viên đạn rocket.

3. Drone truy sát

Drone truy sát là một thiết bị bay không người lái có kích thước nhỏ với khả năng tìm diệt kẻ địch từ xa. Trong Call Of Duty Mobile, khi được kích hoạt thì Drone truy sát sẽ tự động bay đến kẻ địch, kể cả những mục tiêu trên không và sau đó phát nổ.

Drone truy sát vẫn có thể bị tiêu diệt bằng một Drone truy sát khác.

4. Thùng tiếp tế

Thùng tiếp tế hay còn gọi là thùng thính là một vật phẩm mang tính chất đo đạc sự may mắn của người sử dụng. Với điều kiện kích hoạt dễ dàng, nếu may mắn bạn hoàn toàn có thể nhận được Trực thăng hoặc VTOL ngay từ đầu trận từ đó tạo lợi thế rất lớn trong các màn chơi Mutilplayer.

5. Counter – UAV

Cũng là một loại máy bay không người lái, khi được kích hoạt Counter – UAV sẽ làm nhiễu sóng và vô hiệu hóa mini map của đối phương. Và cũng tương tự như UAV, Counter – UAV cũng sẽ dễ dàng bị phá hủy bởi rocket.

6. Tên lửa định vị

Khi đủ chuỗi điểm để kích hoạt Tên lửa định vị, bạn có thể lựa chọn vị trí thích hợp để thả tên lửa này xuống để tiêu diệt mục tiêu ở một phạm vị nhất định. Bất kỳ mục tiêu nào ngoài trời cũng dễ dàng trở thành con mồi của Tên lửa định vị, kể cả VTOL.

7. MQ-27 Dragonfire

Đây cũng là thiết bị đạo cụ chỉ có thể mua được trong Cửa hàng với giá 2000C. Khi kích hoạt bạn sẽ điều kiển 1 Drone mang theo 3 khối thuốc nổ hồng ngoại để có thể bắn vào 3 mục tiêu mong muốn.

Tuy nhiên trong lúc đang sử dụng mà bạn bị hạ gục thì MQ-27 Dragonfire 750 cũng sẽ mất tác dụng.

8. Súng phòng thủ

Đây là một loại súng máy tự động rất hữu dụng trong lối chơi domination. Khi kích hoạt, khẩu súng này sẽ nhắm bắn tất cả các mục tiêu địch ở dưới mặt đất trong phạm vi hoạt động.

Mặc dù vậy, nếu kẻ địch có trang bị xxx thì Súng phòng thủ cũng không thể nhắm bắn. Ngoài ra Súng phòng thủ cũng bị vô hiệu hóa nếu kẻ đich sử dụng bom khói (smoke)

9. Pháo phòng không

Pháo phòng không là vũ khí hữu dụng để khắc chế các Drone truy sát, Trực thăng hay thậm chí là VTOL. Thế nhưng trong thực tế người chơi không ưa chuộng loại đạo cụ này.

10. XS1 Goliath

Sau khi kích hoạt đạo cụ này bạn sẽ được gửi đến một robot người máy có lượng giáp khủng cùng với đó một khẩu súng máy đủ để càn quét kẻ địch.

Tuy nhiên nhược điểm của thiết bị này là thời gian chờ khá lâu và kẻ địch cũng có thể sử dụng được. Trong thời gian chờ kích hoạt nếu bạn bị tiêu diệt thì nguy cơ XS1 Goliath rơi vào phe địch thì rất nguy hiểm. Do đó hãy cẩn thận nếu không muốn biếu miễn phí cho team địch một món vũ khí hủy diệt.

11. Trực thăng

Khi kích hoạt, một trực thăng chiến đấu không người lái sẽ được gửi đến để hỗ trợ bạn chiến đấu trong khu vực bạn mong muốn. Với lượng điểm kích hoạt chỉ ít hơn mỗi VTOL, đây là một món vũ khí rất mạnh trong Call Of Duty Mobile.

12. VTOL

Đây là đạo cụ vũ khí có yêu cầu điểm cao nhất trong Call Of Duty Mobile. Khi kích hoạt bạn sẽ được điều khiển một chiếc máy bay có sức sát thương cực mạnh để sử dụng trong thời gian ngắn.

Không giống MQ-27 Dragonfire, dù bạn bị tiêu diệt sau khi kích hoạt VTOL thì bạn vẫn thể tiếp tục điều khiển chiếc máy bay này và nã đạn vào kẻ địch.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thủ thuật đảo góc nhìn bản đồ khi chơi LMHT: Tốc Chiến

Như các bạn đã biết, hầu hết các dòng game chiến thuật Moba trên di động hiện nay bao gồm cả LMHT: Tốc Chiến đều chỉ có góc nhìn bản đồ từ dưới lên trên....


22-12-2020 202 lượt xem

Mẹo mở khóa chế độ 90 FPS và 120 FPS cho LMHT: Tốc Chiến

Ở thời điểm hiện tại game LMHT: Tốc Chiến (phiên bản di động của Liên Minh Huyền Thoại) chỉ cho phép người chơi trải nghiệm ở 2 mức tốc độ khung hình tối đa là...


21-12-2020 242 lượt xem

Cách đổi tài khoản Facebook, Google đăng nhập cho LMHT: Tốc Chiến

Như các bạn đã biết, hiện tựa game LMHT: Tốc Chiến cho phép người chơi đăng nhập bằng 4 loại tài khoản khác nhau bao gồm: Facebook, Google, Apple ID và Riot Games. Trong đó...


18-12-2020 645 lượt xem

Cách bật FPS cao trong Liên Quân Mobile cho mọi máy Android

Cũng giống PUBG Mobile, đã từ lâu Liên Quân Mobile chỉ giới hạn mức FPS tối đa khi chơi trên các dòng smartphone cấu hình yếu hoặc trung bình chỉ ở khoảng 30 FPS. Điều...


18-12-2020 415 lượt xem

Cách mở khóa FPS tối đa game PUBG Mobile cho mọi máy Android

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm khi chơi game trên smartphone là tốc độ khung hình (Frames per second), được gọi tắt là FPS. Chỉ số FPS càng cao thì chuyển...


17-12-2020 252 lượt xem