Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 2.0K lần

Thủ thuật tìm và đánh boss Thủ Lĩnh trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký


Như các bạn đã biết, trong các map quái của game Làng Lá Phiêu Lưu Ký (LLPLK) hầu như map nào cũng xuất hiện 2 loại boss đó là Tinh Anh và Thủ Lĩnh. Với boss Thủ Lĩnh nếu có cơ hội đánh được thì nhận được lượng kinh nghiệm vô cùng lớn lên đến hàng triệu EXP thúc đẩy việc lên cấp nhanh chóng, chính vì vậy mà tất cả nhân vật đều rất muốn săn loại boss này.

Boss Thủ Lĩnh trong game Làng Lá Phiêu Lưu Ký có thanh máu to, tên màu Tím Hồng đặc trưng

Boss Thủ Lĩnh trong game Làng Lá Phiêu Lưu Ký có thanh máu to, tên màu Tím Hồng đặc trưng

Theo cơ chế game, boss Thủ Lĩnh sẽ xuất hiện tại vị trí hồi sinh ngẫu nhiên của quái thường do đó nếu có nhiều quái bị tiêu diệt thì tỷ lệ xuất hiện boss Thủ Lĩnh cũng cao hơn. Nếu bạn vô tình phát hiện boss Thủ Lĩnh giữa chốn ít người, không bị ai phát hiện thì đó là một trường hợp vô cùng hiếm và hãy nhanh chóng tiêu diệt nó để hưởng trọn số kinh nghiệm khổng lồ trước khi có người nhìn thấy. Game sẽ dựa vào lượng sát thương mà bạn gây ra cho boss để chia sẻ kinh nghiệm do đó rất công bằng, đánh nhiều được nhiều đánh ít được ít – chỉ khác là người tiêu diệt quái sẽ nhận được các vật phẩm rơi ra.

Kinh nghiệm nhận được khi đánh boss Thủ Lĩnh có thể lên đến hàng triệu tùy cấp

Kinh nghiệm nhận được khi đánh boss Thủ Lĩnh có thể lên đến hàng triệu tùy cấp

Cũng dựa theo cơ chế xuất hiện của boss Thủ Lĩnh, thì game Làng Lá Phiêu Lưu Ký sẽ không có khái niệm săn Boss như các trò chơi khác, thay vào đó là hình thức KS (tranh giành) hoặc biết tận dụng mẹo để có thể nhìn thấy boss đầu tiên. Dưới đây là một số mẹo giúp việc tìm và đánh boss Thủ Lĩnh hiệu quả giúp bạn nhận được nhiều exp nhất được mình đúc kết từ kinh nghiệm chơi nhé.

1. Điều chỉnh góc nhìn rộng

Thay vì phải di chuyển thường xuyên để tìm boss Thủ Lĩnh thì bạn hãy tận dụng kích thước màn hình bằng cách điều chỉnh góc nhìn rộng – tính năng cài đặt trong giao diện đăng nhập game. Lúc này nhân vật, quái, thông tin chức năng sẽ được thu nhỏ lại tiện cho việc quan sát của bạn. Bạn có thể vừa đánh quái vừa nhìn được một khoảng rộng lớn, thậm chí gần hết 1 khu – chỉ chờ cho boss xuất hiện là bạn hãy nhào tới rồi ăn mà thôi.

Hình ảnh 1x1.trans của Thủ thuật tìm và đánh boss Thủ Lĩnh trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký tại HieuMobile

2. Nên tìm boss ở các khu đông người

Như đã nói ở đầu, tỷ lệ xuất hiện của boss Thủ Lĩnh hoặc Tinh Anh đều phụ thuộc vào số lượng quái thường bị giết. Các khu vực đông người thường giết quái rất nhanh, nhiều do đó boss cũng xuất hiện nhiều hơn. Có thể bạn không tin chứ mình đã rơi vào trường hợp trong vòng chưa đến nữa tiếng đó có gần 10 con boss Thủ Lĩnh xuất hiện trong 1 khu rồi đấy. Mặt hạn chế của cách này đó chính là lượng người chơi đông thì bạn phải chia sẻ kinh nghiệm cho họ chứ không thể nuốt trọn hết được, cũng phải thôi với con boss máu trâu thì một mình bạn đánh cũng mất khá nhiều thời gian đấy.

Càng đông người đánh quái thì boss Thủ Lĩnh càng xuất hiện nhiều hơn

Càng đông người đánh quái thì boss Thủ Lĩnh càng xuất hiện nhiều hơn

3. Khi boss gần hết máu thì càng phải chú ý hơn

Vấn đề ở đây không phải là chỉ có 1 mình bạn ăn boss mà có thêm 1-2 người khác nữa, vì họ muốn ẳm trọn số kinh nghiệm + nhặt hết đồ rơi ra từ boss nên họ cứ chờ bạn đánh phụ cho tới khi boss gần hết máu rồi âm mưu cừu sát bạn. Chính vì vậy khi boss gần hết máu thì bạn cũng cần chú ý màn hình nhiều hơn, trong trường hợp người ta có cừu sát bạn thì có thể sử dụng tính năng hồi sinh nhanh chỉ tốn 1 vàng khóa để trêu ngươi họ, đồng thời vét được số kinh nghiệm – thậm chí tiêu diệt được boss nhặt hết đồ thì càng hay.

4. Nếu siêng thì hãy chuyển khu

Dành cho trường hợp map có nhiều khu đông người thì nếu bạn siêng không có việc gì làm hãy chuyển khu để chủ động tìm boss. Cái này thì mình cũng không khuyến khích lắm vì game chỉ cho phép người chơi chuyển khu sau khoảng 30 giây 1 lần, nên khá mất thời gian rồi phiền phức.

Chuyển khu cũng là một cách tuy nhiên cần nhiều thao tác hơi phiền phức

Chuyển khu cũng là một cách tuy nhiên cần nhiều thao tác hơi phiền phức

Như vậy là mình đã chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc tìm và tiêu diệt boss Thủ Lĩnh, một con boss phải nói là có giá trị rất cao trong game Làng Lá Phiêu Lưu Ký mà lại miễn phí, không hạn chế số lần ăn nữa chứ. Hãy áp dụng đồng thời tìm ra những mẹo hiệu quả hơn về vấn đề này nhé, nó sẽ giúp ích khá nhiều trong việc lên cấp nhanh cho nhân vật đấy.

Hiếu Nguyễn


Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google Plus


Xếp hạng 4.78/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật
Có thể bạn thích

Khí Phách Anh Hùng chào đón sự kiện Tết 2016

Khí Phách Anh Hùng 2D vừa thông báo chính thức về sự kiện Tết với 6 nội dung hoạt động hấp dẫn vào ngày 04/02/2016 được HieuMobile cung cấp đầy đủ về cách tham gia...


09-07-2016 3.2K lượt xem