Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:19 21/05/2020

Tăng giảm sức mạnh tướng giữa mùa 14 của Liên Quân Mobile

Cùng chủ đề với :

Liên Quân Mobile vừa bước sang giai đoạn giữa của mùa 14 của phiên bản Cờ Liên Quân. Dựa theo trang chủ, chúng tôi đã có thông tin về các vị tướng được điều chỉnh sức kể từ giữa mùa 14, bắt đầu từ bản cập nhật ngày 23/04/2020 đi kèm các ý kiến phân tích ở phương diện người chơi cá nhân. Mời các bạn theo dõi!

Danh sách tướng được tăng sức mạnh giữa mùa 14

1. Kil’groth

Cái tên Kil’groth đã dần bị quên lãng kể từ khi hệ thống Phù Hiệu ra đời. Kể từ giữa mùa 14 chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy hắn nhiều hơn trên vị trí đường TOP, đây cũng là vị tướng được điều chỉnh nhiều nhất trong danh sách này.

Kil’groth sẽ được điều chỉnh cho 2 kỹ năng. Trong đó nổi bật nhất là Mâu thần lực vừa tăng thêm sát thương (gần như gấp đôi) vừa tăng hồi máu mà lại được giảm hồi chiêu. Kế đó là kỹ năng Sóng tử vong tuy bị giảm sát thương cơ bản nhưng bù lại sát thương theo cấp được tăng thêm. Ngoài ra hiệu ứng làm chậm sẽ cố định ở mức 30% thay vì 25%+%5/cấp kỹ năng như trước.

2. Arduin

Arduin vốn không thể xem thường khi ở vị trí Đỡ Đòn lẫn Đấu Sĩ. Thế nhưng vị tướng này vẫn còn rất ít người chơi lựa chọn. Việc giữa mùa 14, Hồi Đồng Liên Quân Mobile tăng thêm một chút sức mạnh cho Arduin qua 2 kỹ năng Hồn trảm và Hồn giáp sẽ giúp bản đồ phong phú tướng hơn.

Cụ thể, Hồn trảm sẽ được giảm thời gian hồi chiêu đi 1 giây. Trong khi đó, Hồn giáp thì được tăng sát thương phép và sát thương chuẩn toàn diện hơn.

3. Batman

Batman không xuất hiện nhiều trong đầu mùa 14 bởi vì người chơi có nhiều sự lựa chọn tướng sát thủ tốt hơn. Để giúp Batman không bỏ lại phía sau, đợt điều chỉnh giữa mùa mùa 14 này sẽ tăng một chút sát thương cho kỹ năng Phi tiêu Dơi và giảm thời gian hồi chiêu cho kỹ năng Dơi đêm. Được này mất kia, Batman lại bị giảm khả năng hồi máu ở kỹ năng Phi tiêu Dơi – đây là một điều rất đáng tiếc.

4. Jinna

Sau Kil’groth thì Jinna là vị tướng được tăng sức mạnh nhiều nhất trong đợt cập nhật giữa mùa 14. Chắc chắn vậy, bởi vì hội đồng Liên Quân Mobile đã nâng không ít sức mạnh cho kỹ năng Loạn Hạt của Jinna. Không chỉ sát thương từ đòn đánh mà hiệu quả hồi máu và thời giảm hồi chiêu cũng được cải thiện khá đáng kể.

5. Chaugnar

Trong khi Liên Quân Mobile tập trung điều chỉnh cho các tướng đường khác thì ở vị trí Đỡ Đòn hay Trợ Thủ thì ít được quan tâm. Chẳng hạn như Chaugnar, đã lâu lắm rồi chúng ta không còn nhìn thấy chú voi con dễ thương này trên chiến trường nữa.

Chính vì vậy, kể từ giữa mùa 14, kỹ năng Nước xoáy của Chaugnar sẽ được gia tăng sát thương đồng thời mở rộng số lần cộng dồn lên 4 (gấp đôi so với trước đây).

6. Ryoma

Trong các vị tướng Đấu Sĩ đường TOP thì Ryoma có lẽ bị thiệt thòi nhất trong các bản cập nhật điều chỉnh sức mạnh. Đó cũng là lý do khiến Ryoma không được người chơi lựa chọn trong các mùa gần đây. Mãi đến giữa mùa 14 thì Liên Quân Mobile mới chịu tăng sức mạnh cho vị tướng này nhưng đáng tiếc là không quá nhiều.

Cụ thể kỹ năng Thần hành bách biến nếu thi triển trúng kẻ địch thì trong vòng 4 giây kế tiếp sẽ có thể kích hoạt lại một lần nữa. Điều này đồng nghĩa nếu đánh trúng, Thần hành bách biến sẽ luôn cố định thời gian hồi chiêu là 4 giây thay vì chỉ giảm 3/8 giây như trước đây. Ngoài ra hiệu quả trên không chỉ áp dụng với tướng mà còn là lính, quái rừng nữa.

7. Max

Kể từ giữa mùa 14, kỹ năng Ra đa đạn đạo của Max sẽ có thời gian tìm chọn đối thủ để bay tới lên đến 10 giây thay vì 6 giây như trước đây. Điều này sẽ giúp Max có đủ thời gian để phân tích lượng máu của từng thành viên team địch và tấn công hiệu quả hơn.

Danh sách tướng bị giảm sức mạnh giữa mùa 14

1. Marja

Với chất tướng vốn có là Pháp Sư chuyên đường giữa nhưng đầu mùa 14, Marja lại gây bất ngờ cho không ít người chơi ở vị trí Trợ Thủ. Thậm chí mà nói, Marja còn khó chịu bởi lượng máu dồi dào không khác gì một tướng Đỡ Đòn chính hiệu.

Tuy nhiên, Hội Đồng đã kịp thời phát hiện ra điều này. Kể từ giữa mùa 14, Marja sẽ kém linh hoạt hơn khi kỹ năng Hồn chú đã bị giảm tốc chạy. Bên cạnh đó kỹ năng cuối Ác Hồn cũng sẽ có thời gian hồi chiêu lâu hơn một chút. Tuy không giảm sát thương nhưng có lẽ điều chỉnh trên sẽ kiềm hãm được sức mạnh vượt trội của Marja.

2. Dirak

Dirak bắt đầu được chơi nhiều hơn kể từ mùa 14, không chỉ đường giữa mà cả ở đường Rồng với vai trò Trợ Thủ. Dirak được ưa thích bởi khả năng gây hiệu ứng từ xa khá khó chịu với đối thủ, nhưng giũa mùa 14 thì sẽ đỡ hơn một chút.

Cụ thể, kỹ năng Thiên hoả trận sẽ bị thu hẹp đường đạn, giãn bớt thời gian giữa hai lần đẩy lui. Điều này sẽ khiến Dirak thi triển chiêu dễ trượt hơn và giúp kẻ địch có thể dễ thoát khỏi khu vực bị ảnh hưởng hiệu ứng hơn.

Nhìn chung, đợt điều chỉnh sức mạnh giữa mùa 14 chỉ ở mức tương đối không tác động quá lớn đến cục diện chiến trường.

Danh sách tướng được điều chỉnh sức mạnh giữa mùa 14 đợt 2

Thời gian: Kể từ ngày 05/05/2020

1. Mina

Kỹ năng Vũ điệu lưỡi hái của Mina giờ đây đã được giảm tiêu hao năng lượng và thời gian hồi chiêu đáng kể.

2. Kahlii

Sau đợt điều chỉnh giảm sức mạnh trong mùa 11 bởi hệ thống Phù Hiệu, Kahlii đã ít xuất hiện trên chiến trường hơn. Tuy nhiên kể từ giữa mùa 14, Kahlii hứa hẹn sẽ tái xuất với khả năng khống chế tốt hơn khi kỹ năng Tụ linh trận được cố định hiệu ứng làm chậm lên đến 30% cho bất kỳ kẻ địch nào bước chân vào.

Bên cạnh đó, bổ sung thêm một lượng nhỏ sát thương cho kỹ năng cuối Quân đoàn ma quái sẽ giúp Kahlii không bị bỏ lại phía sau so với các tướng Pháp sư khác.

3. Ilumia

Không biết từ khi nào mà Ilumia đã tỏ nên yếu đuối không được ưa chuộng ở vị trí đường giữa. Mặc dù vậy, giữa mùa 14 này chắc chắn Ilumia sẽ trở lại chiến trường nhờ kỹ năng Trục xuất được gia tăng một lượng lớp thương và giảm thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, một chút tốc chạy cho Ilumia sẽ giúp cô nàng linh hoạt hơn khi đi gank đồng đội.

4. Liliana

Có lẽ 14 là dành cho Pháp Sư nên có khá nhiều tướng thuộc class này được điều chỉnh và đa phần là tăng sức mạnh. Và Liliana cũng vậy, nàng hồ ly được tăng công vật lý trong chỉ số cơ bản và một lượng lớn công phép cho 2 kỹ năng Hồ quan lực và Hồ quang đạn. Liliana vốn đã không thể xem thường nên khi tăng thêm sức mạnh như này thì càng nguy hiểm hơn.

5. Errol

6. Rouie

Danh sách tướng được điều chỉnh sức mạnh giữa mùa 14 đợt 3

Thời gian: Kể từ ngày 20/05/2020

1. Zill

Zill không được tăng sức mạnh nhưng bù lại các kỹ năng sẽ được giảm thời gian hồi chiêu và năng lượng hơn. Đây cũng là một vị tướng đi rừng khá mạnh trong mùa 14 và khi đã khắc phục được tiêu hao năng lượng thì rất đáng gờm.

2. Taara

Có lẽ như hội đồng Liên Quân Mobile muốn Taara được có mặt nhiều hơn ở vị trí đường TOP bằng việc giảm tiêu hao máu khi dùng kỹ năng cho nội tại Chiến ý.

3. Dirak

Thiên hỏa trận giảm tầm thi triển đi một chút là phù hợp.

4. Alice

Alice liên tục bị cấm chọn đầu tiên trong Đấu hạng mùa 14 và giờ đây Quỷ lùn sẽ không còn là nỗi ám ảnh khi kỹ năng Dòng chảy thời gian được cố định giảm giáp phép còn 35% và thời gian hồi chiêu là 30 giây. Giảm khá nghiêm trọng phải không nào?

5. Keera

Một chút điều chỉnh cho kỹ năng Ác mộng ảo cạnh cho Keera không quá mạnh ở đầu trận là rất hợp lý.Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tải về cài đặt game Thiện Nữ 2 cho máy tính (không giả lập)

Sau 4 năm thành công với phiên bản đầu tiên trên điện thoại, Thiện Nữ Mobile ra mắt bản cập nhật lớn mang tên Thiện Nữ 2 với vô số cải tiến về giao diện,...


30-08-2021 44 lượt xem

Mẹo đặt tên ingame và chat chữ màu xanh trong Liên Quân Mobile

Thời gian gần đây nếu bạn có để ý thì game Liên Quân Mobile bắt đầu xuất hiện một số người chơi có tên ingame và cả nội dung chat có chữ màu xanh khá...


20-08-2021 61 lượt xem

Cách đặt tên nhân vật và chat có dấu trong game Võ Lâm 2

Một trong số những vấn đề mà những ai mới bắt đầu chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 2 (Võ Lâm 2 – VL2) là không biết làm thế nào để viết chữ có dấu khi...


13-07-2021 187 lượt xem

Tọa độ tất cả boss hoàng kim, boss thế giới trong Võ Lâm 2

Bên cạnh hệ thống tính năng, hoạt động đa dạng thì game Võ Lâm Truyền Kỳ 2 hay còn gọi là Võ Lâm 2 (VL2) còn có hệ thống boss khá phong phú mang đến...


10-07-2021 237 lượt xem

PUBG Mobile trở lại Ấn Độ với cái tên Battlegrounds Mobile India

Một trong những tựa game thuộc thể loại sinh tồn được yêu thích nhất trên điện thoại hiện nay đó chính là PUBG Mobile. Thế nhưng vì một số lý do mà kể từ năm...


12-05-2021 375 lượt xem