Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:07 01/04/2020

Cách tải và cập nhật phiên bản mới cho tất cả game của Supercell

Kể từ ngày 10/07/2019, tất cả tựa game của SuperCell như Clash of Clans, Clash Royale, Brawl Stars, Hay Day, Boom Beach, Rush Wars, Hay Day Pop… sẽ không thể tải về hoặc cập nhật phiên bản mới trên Google Play và App Store nữa.

Thông báo các tựa game của SuperCell ngừng hoạt động tại Việt Nam hiển thị trong Clash of Clans
Thông báo các tựa game của SuperCell ngừng hoạt động tại Việt Nam hiển thị trong Clash of Clans

Điều đó cũng đúng với những gì mà nhà phát hành này từng thông báo trong vài ngày trước rằng sẽ rút khỏi thị trường Việt Nam (xem lại) bởi không thỏa thuận được một số vấn đề pháp lý với cơ quan nhà nước.

Hiện tại ngay lúc này các trò chơi của SuperCell được người dùng Việt Nam tải về trước đó vẫn có thể chơi bình thường. Tuy nhiên trong thời gian tới chúng ta sẽ gặp một số khó khăn khi cập nhật lên phiên bản mới hoặc cài đặt lại game.

Ngoài ra, còn có một nguy cơ khác được SuperCell nhắc đến trong thông báo trước đó chính là người chơi tại Việt Nam sẽ không thể mở game để chơi được nữa. Có lẽ là hình thức chặn IP Việt Nam cũng sắp được áp dụng.

Các tựa game của Supercell như Hay Day, Clash Of Clans, Brawl Startars... đã bị ẩn khỏi Google Play và App Store Việt Nam
Các tựa game của Supercell như Hay Day, Clash Of Clans, Brawl Startars… đã bị ẩn khỏi Google Play và App Store Việt Nam

Các thông tin trên có lẽ sẽ khiến người dùng smartphone tại Việt Nam nói chung và những đang chơi các tựa game cung cấp bởi SuperCell vô cùng bất ngờ lẫn tiếc nuối.

Mặc dù vậy, nếu bạn yêu thích vẫn muốn được tham gia trải nghiệm game thì cũng không có gì khó. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cách tải về và cập nhật toàn bộ game của Supercell như bình thường chưa có chuyện gì xảy ra nhé.

Hướng dẫn tải về và cập nhật mới tất cả game của Supercell

Hiện tại thì tất cả tựa game của NPH SuperCell đã không tìm thấy cũng như cài đặt từ Google Play (Android) và App Store (iOS) ở Việt Nam. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tải về và cập nhật phiên bản mới cho bất kỳ tựa game dựa theo các thủ thuật chia sẻ dưới đây.

1. Đối với thiết bị iOS (iPhone, iPad)

Bước 1: Mở ứng dụng App Store trên iPhone – iPad, trong giao diện chính chuyển sang tab tài khoản (hoặc biểu tượng) > chọn tài khoản iCloud của bạn.

Bước 2: Tiếp đến chọn mục Quốc Gia/Vùng (Country/Region) > Thay đổi Quốc gia hoặc Vùng sau đó cuộn tìm chọn Singrapore

Bước 3: Trong bảng Điều khoản & Điều kiện bấm nút Đồng ý.

Sau đó hoàn thành các mục như sau:

Chờ trong giây lát cho nút Tiếp theo xanh lên rồi bấm vào nó.

Bước 4: Ngay sau đó bạn sẽ được đưa về giao diện chính của App Store đồng thời chuyển vùng sang Singrapore thành công. Lúc này bạn chỉ cần chọn vào mục Tìm kiếm, nhập từ khóa là game của SuperCell mà bạn muốn tải về hoặc cập nhật phiên bản mới

Bấm nút Nhận (Get) để tải về hoặc Cập nhật (Update) để nâng cấp phiên bản mới.

Với chuyển vùng App Store sang quốc gia khác vẫn có thể nhìn thấy và tải về bất kỳ trò chơi nào của SuperCell về iPhone, iPad…
Với chuyển vùng App Store sang quốc gia khác vẫn có thể nhìn thấy và tải về bất kỳ trò chơi nào của SuperCell về iPhone, iPad…

Lưu ý: Nếu cập nhật không thành công bạn có thể gỡ cài đặt phiên bản cũ rồi tải lại mới hoàn toàn. Nhớ lưu trữ dữ liệu game bằng cách liên kết tài khoản trước khi gỡ cài đặt nhé.

2. Đối với thiết bị Android

Cách đơn giản nhất để các smartphone Android có thể tải về hoặc cập nhật phiên bản mới cho bất kỳ tựa game nào của Supercell không được tìm thấy trên Google Play tại Việt Nam là dùng file APK.

Trước tiên bạn cần gỡ cài đặt phiên bản cũ đang có trên thiết bị sau đó tải về file APK phiên bản mới nhất của trò chơi qua một trong các nguồn lưu trữ sau:

Các file tải về thường có định dạng .apk, bạn chỉ cần mở ra để cài đặt mà thôi. Trong lần đầu cài đặt sẽ được yêu cầu cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định, hãy đồng ý.

Đối với các file tải về có định dạng .xapk thì cách cài đặt hơi khác một chút. Bạn hãy tham khảo chi tiếp tại bài XAPK là gì? Cách cài đặt ứng dụng bằng file XAPK cho Android

Đến đây mình đã giúp các bạn giải quyết được vấn đề tải về, cài đặt và cập nhật phiên bản mới cho các tựa game của NPH SuperCell bị ngừng cung cấp tại Việt Nam rồi đó.

Khắc phục các lỗi khi chơi game của Supercell tại Việt Nam

1. Chặn IP

Hiện tại các trò chơi của Supercell sau khi tải về cài đặt vẫn có thể chơi bình thường tại Việt Nam. Thế nhưng trong tương lai, nếu một ngày nào đó bạn không thể vào được game hoặc hiển thị thông báo không hỗ trợ nữa thì là IP người chơi Việt Nam đã bị Supercell chặn.

Nguyên nhân thì các bạn cũng biết. Còn cách khắc phục thì rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng kết nối 3G, 4G hoặc các ứng dụng fake VPN như 1.1.1.1, Speed Test VPN là có thể chơi bình thường.

2. Giật lag

Rất ít trường hợp chơi các game của NPH Supercell bị giật lag. Nếu bạn gặp vấn đề này thì có thể là do cấu hình thiết bị không đủ đáp ứng hoặc kết nối mạng có vấn đề.

Đối với kết nối mạng, nếu dùng thêm ứng dụng fake VPN thì bạn nên chọn các máy chủ ở: Hồng Kông, Singrapore, Canada để chơi. Hoặc tốt hơn là là dùng các công cụ có thể tự chọn máy tính tốt nhất để kết nối như 1.1.1.1, Speed Test VPN …Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Bình luận (2)
Xuân Nghi - 24/07/2019 :

Chân thành cảm ơn bạn Nguyễn Hùng Mạnh đã góp ý, cách của bạn chia sẻ cũng có hiệu quả trong thời điểm hiện tại. Bài viết này sẽ là phương pháp dự phòng cho trường hợp SuperCell chặn quốc gia Việt Nam.

Nguyễn Hùng Mạnh - 24/07/2019 :

Em có cách này đơn giản hơn là lên google gõ game của supercell ra và ấn vào chữ lean more là nó dẫn vào ch play và tiếp tục ấn vào cài đặt và chờ đợi là đc.Mong ae làm làm theo ý của mình vì nó dễ dàng hơn.Cảm ơn!

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách đăng ký tài khoản Riot Games để chơi Liên Minh : Tốc Chiến

Riot Games là một nhà sản xuất game tại Mỹ được biết đến là cha đẻ của tựa game chiến thuật Liên Minh Huyền Thoại (LOL) rất nổi tiếng trên máy tính. Sau một thời...


24 giờ trước 32 lượt xem

Liên Minh : Tốc Chiến đã hé lộ thời gian ra mắt chính thức tại Việt Nam

Một tin vui dành cho những ai đang chờ đợi tựa game Liên Minh : Tốc Chiến (League : Wildrift) là trong 2 bài đăng cùng một ngày vào giữa tháng 10/2020, đơn vị phát...


17-10-2020 105 lượt xem

Cách tải chơi Liên Minh : Tốc Chiến phiên bản thử nghiệm tại Nhật Bản, Hàn Quốc

Liên Minh : Tốc Chiến hay League : Wildrift là phiên bản di động của tựa game Liên Minh Huyền Huyền Thoại thuộc thể loại chiến thuật MOBA rất hấp dẫn. Mặc dù đã giới...


15-10-2020 521 lượt xem

Cách tải Fortnite Mobile cho iPhone khi không tìm thấy trên App Store

Sớm hơn cả Google Play, App Store – cửa hàng ứng dụng của hệ điều hành iOS do Apple phát triển là nền tảng đầu tiên phát hiện game Fortnite Mobile tích hợp phương thức...


20-08-2020 161 lượt xem

Cách tải game Fortnite Mobile cho Android không cần CH Play

Mặc dù được sinh sau đẻ muộn và không được chơi phổ biến tại Việt Nam như PUBG Mobile thế nhưng Fortnite Mobile – phiên bản di động của tựa game bắn súng sinh tồn...


19-08-2020 167 lượt xem