Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Tải tất cả game của SuperCell đã ngừng phát hành cho Android và iOs


Kể từ ngày hôm nay, tất cả tựa game của SuperCell đã không còn nhìn thấy trên Google Play và App Store ở Việt Nam nữa. Điều đó cũng đúng với những gì mà nhà phát hành này từng thông báo trong vài ngày trước rằng rút khỏi thị trường Việt Nam (xem lại) bởi không thỏa thuận được một số vấn đề pháp lý với cơ quan nhà nước.

Thông báo các tựa game của SuperCell ngừng hoạt động tại Việt Nam hiển thị trong Clash of Clans
Thông báo các tựa game của SuperCell ngừng hoạt động tại Việt Nam hiển thị trong Clash of Clans

Hiện tại ngay lúc này các trò chơi của SuperCell được người dùng Việt Nam tải về trước đó vẫn có thể chơi bình thường, tuy nhiên trong tương lai họ sẽ gặp một số khó khăn khi cập nhật lên phiên bản mới hoặc cài đặt lại game. Ngoài ra, còn có một nguy cơ khác được SuperCell nhắc đến trong thông báo trước đó chính là người chơi tại Việt Nam sẽ không thể mở game được nữa.

Khi đạt đến thành tựu này thì khi nghe tin các tựa game của SuperCell ngừng cung cấp chắc hẳn nhiều người sẽ rất buồn
Khi đạt đến thành tựu này thì nghe tin các tựa game của SuperCell ngừng cung cấp chắc hẳn nhiều người sẽ rất buồn

Các thông tin trên có lẽ sẽ khiến người dùng smartphone tại Việt Nam nói chung và những đang chơi các tựa game cung cấp bởi SuperCell vô cùng tiếc nuối. Mặc dù vậy nếu bạn yêu thích vẫn muốn được tham gia trải nghiệm game thì cũng không có gì khó. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cách tải toàn bộ game của SuperCell như bình thường chưa có chuyện gì xảy ra nhé.

Tải tất cả game của SuperCell cho smartphone

Hiện tại thì tất cả tựa game của NPH SuperCell đã không tìm thấy cũng như cài đặt từ Google Play (Android) và App Store (iOS). Tuy nhiên mục này sẽ hướng dẫn tới các bạn thủ thuật nhỏ giúp tải toàn bộ game về một cách dễ dàng.

Đối với thiết bị iOS (iPhone, iPad)

Rất đơn giản, chúng ta chỉ cần tạo một tài khoản iTunes mới với quốc gia khác – không phải Việt Nam. Bởi vì như các bạn cũng biết SuperCell chỉ ngừng hỗ trợ Việt Nam mà thôi, đối với các quốc gia khác vẫn hoạt động bình thường. Sau khi tạo tài khoản iTunes với quốc gia mới bạn có thể đăng nhập và tìm tải các trò chơi của SuperCell trên ứng dụng App Store như trước.

Với tài khoản iTunes quốc gia khác vẫn có thể nhìn thấy và tải về bất kỳ trò chơi nào của SuperCell về iPhone, iPad...
Với tài khoản iTunes quốc gia khác vẫn có thể nhìn thấy và tải về bất kỳ trò chơi nào của SuperCell về iPhone, iPad…

Ở đây mình có một số bài hướng dẫn về cách tạo tài khoản iTunes nước ngoài được đăng tải không lâu, vẫn còn hiệu quả rất tốt – các bạn hãy tham khảo thực hiện nhé:

Đối với thiết bị Android

Về smartphone Android thì cũng có thể áp dụng thủ thuật fake VPN, fake IP sang quốc gia khác – không phải Việt Nam để tìm kiếm và tải tất cả game SuperCell trên Google Play.

Tương tự, các dòng smartphone Android sau khi chuyển mạng sang quốc gia khác vẫn có thể tìm thấy và tải game của SuperCell dễ dàng
Tương tự, các dòng smartphone Android sau khi chuyển mạng sang quốc gia khác vẫn có thể tìm thấy và tải game của SuperCell dễ dàng

Tuy nhiên cách đó hơi rườm rà nên mình khuyên các bạn nên cài đặt qua file APK sẽ nhanh hơn. Nguồn file APK để cài đặt game thì uy tín nhất, cập nhật phiên bản mới sớm nhất có theo mình chỉ có ở liên kết bên dưới:

Chỉ trong một link trên bạn có thể chọn lựa bất kỳ trò chơi nào của SuperCell để tải về bao gồm: Boom Beach, Brawl Stars, Clash of Clans, Clash Royale và Hay Day. Tất cả đều vẫn còn ngôn ngữ tiếng Việt. Đối với trường hợp lần đầu cài đặt game bằng file APK thì bạn hãy chấp nhận cho phép thiết bị cài đặt ứng dụng từ nguồn ngoài nhé.

Quá đơn giản phải không nào. Như vậy mình đã giúp các bạn giải quyết được vấn đề tải về, cài đặt và cập nhật phiên bản mới cho các tựa game của NPH SuperCell ngừng cung cấp tại Việt Nam rồi đó.

Trong tương lai nếu các tựa game không thể mở chơi được nữa thì chỉ cần áp dụng thủ thuật chuyển hướng kết nối mạng (VPN) sang quốc gia khác là được. Thời gian tới mình sẽ có một bài hướng dẫn riêng về thủ thuật này kèm theo cách nạp tiền vào game, các bạn nhớ theo dõi nhé.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Bình luận (2)
Xuân Nghi - 24/07/2019 :

Chân thành cảm ơn bạn Nguyễn Hùng Mạnh đã góp ý, cách của bạn chia sẻ cũng có hiệu quả trong thời điểm hiện tại. Bài viết này sẽ là phương pháp dự phòng cho trường hợp SuperCell chặn quốc gia Việt Nam.

Nguyễn Hùng Mạnh - 24/07/2019 :

Em có cách này đơn giản hơn là lên google gõ game của supercell ra và ấn vào chữ lean more là nó dẫn vào ch play và tiếp tục ấn vào cài đặt và chờ đợi là đc.Mong ae làm làm theo ý của mình vì nó dễ dàng hơn.Cảm ơn!

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến phiên bản thử nghiệm

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (LOL Mobile) đang triển khai phiên bản thử nghiệm, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tải về và cài đặt cho điện thoại. Vào...


17-10-2019 124 lượt xem

Những thông tin cần biết về Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến

Sau nhiều tháng hé lộ, rạng sáng nay 16/10/2019 nhà phát hành Riot Games đã công bố phiên bản di động của tựa game League of Legends (LOL) mang tên Liên Minh Huyền Thoại: Tốc...


16-10-2019 16 lượt xem

Cách tải và chơi Call of Duty Mobile tại Việt Nam không cần fake IP

Sau một thời gian dài thử nghiệm thì cuối cùng vào đầu tháng 10/2019 thì tựa game bắn súng FPS – Call of Duty Mobile (CODM) đã ra mắt phiên bản chính thức. Tại thị...


05-10-2019 90 lượt xem

Cách hoán đổi vị trí các nút kỹ năng, phụ trợ trong Liên Quân Mobile

Nếu bạn là một người từng chơi các tựa game chiến thuật Moba khác mà mới chuyển sang Liên Quân Mobile thì chắc chắn sẽ hơi bỡ ngỡ với hệ thống điều khiển nhân vật...


27-09-2019 148 lượt xem

Điều chỉnh sức mạnh tướng và trang bị trong mùa 12 của Liên Quân Mobile

Như vậy là Liên Quân Mobile đã chính thức bước sang mùa rank thứ 12 cùng với bản cập nhật Lite ra mắt sau bảo trì trưa ngày 26/09/2019. Bên cạnh các tính năng mới...


26-09-2019 3.0K lượt xem