Người gửi bài:

Cập nhật: 18:04 31/03/2019

Cùng chủ đề với :

Mới đây nhà phát hành Tencent đã tiếp tục tiển khai một phiên bản thử nhiệm cho PUBG Mobile với nhiều nội dung nổi bật như: hệ thống thú cưng, súng phóng tên lửa RPG-7 và chế độ Darkest Night.

Thú cưng – bạn đồng hành sẽ xuất hiện như một phụ kiện của nhân vật trong PUBG Mobile

Cách đây khoảng 2 tuần, phiên bản thử nghiệm PUBG Mobile Beta v0.11.5 đã cho người chơi trải nghiệm vũ khí súng trường G36C, xe 3 bánh Tukshai và hệ thống thời tiết năng động (dynamic weather). Và ngày 29/03/2019 vừa qua, PUBG Mobile Beta lại có thêm một bản cập nhật mới v0.12.0 mang đến nhiều thay đổi và bổ sung đặc sắc khiến cộng đồng game thủ hào hứng chờ đợi hơn bao giờ hết.

Cụ thể, PUBG Mobile Beta v0.12.0 sẽ có 3 tính năng mới được bổ sung, trong đó được chú ý nhiều nhất chính là hệ thống Pet thú cưng đồng hành cùng nhân vật trong chiến đấu. Tiếp đến là chế độ Zombie Survive Till Dawn trong phiên bản cũ sẽ được thay thế bằng Darkest Night.

Video các hành động của thú cứng (pets) trong game PUBG Mobile

Bản cập nhật này còn đi kèm theo một số bổ sung đáng quan tâm khác như vũ khí mới – súng phóng tên lửa RPG-7, lựu đạn nitơ lỏng, zombie mới trong đó có cả chó zombie… Thông tin chi tiết về PUBG Mobile Beta v0.12.0 sẽ có ở bên dưới.

Những cập nhật chung của PUBG Mobile Beta v0.12.0

Thay đổi về chế độ chơi

 • Thay đổi chế độ Event mode
 • Chế độ Survive Till Dawn được nâng cấp, mở rộng
 • Sẽ có thêm nhiều chế độ chơi được cập nhật trong thời gian tới

Thêm chế độ Darkest Night

 • Chiến đấu và sống sót với Zombie trong một đêm
 • Đội nào sống sót đến khi trời sáng sẽ giành được chiến thắng

Ra mắt hệ thống thú cưng

 • Cùng người chơi tham gia vào trận chiến
 • Kẻ địch sẽ không nhìn thấy thú cưng của bạn
 • Mở khóa các hành động mới sau khi tăng cấp cho thú cưng bằng cách kiếm EXP đồng hành khi tham gia các trận chiến

Cải tiến chế độ Survive Till Dawn

 • Bom choáng (Stun Grenade) sẽ có tác dụng với cả Zombie
 • Bổ sung Lựu đạn Nitơ lỏng (Liquid Nitrogen Grenades) có khả năng đóng băng và giảm tốc độ di chuyển kẻ địch
 • Thêm zombie nhảy và chó zombie
 • Zombie sẽ có thể nhảy qua những bức tường thấp hoặc trèo lên mái nhà
 • Thêm súng phóng tên lửa RPG-7 và túi đạn 60 viên
 • Tăng sát thương cho súng phun lửa
 • Hệ thống điều khiển súng M134 đã được nâng cấp
 • Zombie sẽ di chuyển chậm hơn khi bị dính đạn từ súng

Sửa lỗi

 • Sửa lỗi tóc không hiển thị đúng chỗ khi nhân vật mang một số phụ kiện trên đầu
 • Sửa lỗi Quần gây ra sự cố đồ họa ở một số trang phục nhất định trong mùa 6
 • Sửa lỗi cửa đặt không đúng vị trí
 • Sửa lỗi nhân vật bị mắc kẹt tại một số vị trí nhất định trong tòa nhà.

Đánh giá những nội dung nổi bật trong PUBG Mobile Beta v0.12.0

1. Hệ thống thú cưng – bạn đồng hành

Lần đầu tiên tựa trong game sinh tồn PUBG Mobile, người chơi đã có thêm bạn đồng hành là những con thú ngộ nghĩnh. Trong phiên bản v0.12.0, người chơi sẽ có 2 con vật để chọn lựa làm bạn đồng hành là chim bồ câu hoặc diều hâu. Bạn đồng hành sẽ có cấp độ tối đa là 7, cứ mỗi cấp được tăng thì cần 10.000 điểm kinh nghiệm và khi lên cấp có thể mở khóa thêm các biểu tượng.

Bạn đồng hành sẽ cùng người chơi tham gia tất cả trận chiến hay chế độ chơi, các hành động như bay nhảy của nó đều được thể hiện. Tuy nhiên chỉ có bạn mới nhìn thấy thú cưng của mình, tránh trường hợp thú cưng gây chú ý cho người chơi đội khác dễ dàng phát hiện tấn công khi bạn ẩn nấp.

Trong thời gian tới PUBG Mobile sẽ tiếp tục bổ sung số lượng thú cưng vào danh sách, đồng thời cung cấp thêm tính năng thay đổi màu sắc như chính bản thân nhân vật. Với tính năng này sẽ mang lại lợi nhuận cho nhà phát hành nhưng không hề ảnh hưởng gì đến tính cân bằng của trò chơi vì thú cưng không cung cấp bất kỳ lợi ích, tính năng hay hỗ trợ nào cho nhân vật trong quá trình chơi.

2. Những thay đổi trong chế độ Zombie

Trước tiên, chế độ Zombie Resident Evil: Survive Till Dawn sẽ được bổ sung một số loại vũ khí và nhân vật mới. Điển hình như súng chống tăng RPG-7 đi kèm với 6 quả tên lửa, một loại vũ khí có sát thương cực lớn nhưng bù lại tầm bắn trung bình ngắn và chỉ có trong chế độ Survive Till Dawn nên không ảnh hưởng đến các chế độ chơi tiêu chuẩn khác.

Súng chống tăng RPG-7 cũng xuất hiện trong phiên bản mới của PUBG Mobile
Súng chống tăng RPG-7 cũng xuất hiện trong phiên bản mới của PUBG Mobile

Tiếp đến là vũ khí nỏ gỗ, bắn ra các mũi tên có khả năng phát nổ khi tiếp cận mục tiêu và lựu đạn nito lỏng mà khi ném sẽ khiến kẻ địch di chuyển chập chạp hoặc đóng băng. Túi đạn mang phong cách rừng rậm sẽ giúp vũ khí của bạn nạp thêm 60 viên đạn thay vì 30 như thông thường. Nó có thể được trang bị trên các dòng súng AR nhưng không phù hợp để lắp trên DMR hoặc S12K. Và theo mình tìm hiểu thì túi đạn này chỉ có trên một số con Zombie cao cấp.

Liqid Nitrogen Grenade như một loại lưu đạn khống chế kẻ địch và cả zombie
Liqid Nitrogen Grenade như một loại lưu đạn khống chế kẻ địch và cả zombie

Để mở khóa chế độ Zombie mới với tên gọi Darkest Night/Survive until the Rescue Arrives yêu cầu người chơi cần phải tiêu diệt được một số lượng zombie nhất định trong chế độ Survive Till Dawn cũ đồng thời đạt cấp 5 trở lên. Chế độ này đưa bạn đến một điểm ngẫu nhiên trên bản đồ Erangel. Sau đó, bạn phải sống sót giữ những người chơi khác và bầy lũ zombie trước khi trời sáng. Bạn không thể rời khỏi tòa nhà vào ban đêm vì khí độc đã bao trùm xung quanh, ra ngoài sẽ mất máu (điều vô lý trong game là cửa sổ vẫn mở ^^)

Mở khóa chế độ Zombie Darkest Night người chơi cần level 5 trở lên hoặc tiêu diệt được một lượng zombie nhất định trong chế độ Zombie Survive Till Dawn 2
Mở khóa chế độ Zombie Darkest Night người chơi cần level 5 trở lên hoặc tiêu diệt được một lượng zombie nhất định trong chế độ Zombie Survive Till Dawn 2

3. Tùy chỉnh tâm ngắm

Kể từ phiên bản v0.12.0, bạn có thể tùy ý thay đổi màu sắc và hình dạng cho tâm ngắm những loại ống ngắm như Red Dot, Holo Sight, 2X và 3X. Trong đó, tâm ngắm cho chế độ thông thường – không sử dụng ống ngắm sẽ có nhiều lựa chọn hơn.
Xếp hạng 4.95/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật