Người gửi bài:

Cập nhật: 06:47 18/10/2019

Cùng chủ đề với :

Sau nhiều tháng hé lộ, rạng sáng nay 16/10/2019 nhà phát hành Riot Games đã công bố phiên bản di động của tựa game League of Legends (LOL) mang tên Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (LOL Mobile). Cũng ngay trong ngày các kênh cộng đồng như trang chủ, fanpage… của game cũng đã xuất hiện.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến vẫn chưa chính thức mở cửa đón nhận người chơi. Thay vào đó người chơi chỉ có thể đăng ký trải nghiệm sớm thông qua trang chủ hoặc 2 kho ứng dụng Android là Goolge Play hoặc Taptap mà thôi. Cũng chính vì vậy mà có rất nhiều bạn đang nóng lòng chờ đợi cũng như đặt ra những câu hỏi đại loại như: bao giờ mới chơi được, thiết bị nào sẽ được hỗ trợ chơi, cấu hình yêu cầu ra sao, game sẽ phát hành ở quốc gia nào…

Và để các bạn khỏi thắc mắc, bài viết này mình sẽ tổng hợp lại những câu trả lời chính xác mà mình biết được liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến nhé.

Cấu hình thiết bị để chơi game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến

Khi các sản phẩm game chiến thuật Moba trên di động hiện nay đều đòi hỏi khắt khe về cấu hình thiết bị, thậm chí có một số dòng điện thoại tưởng chừng mạnh mẽ nhưng không thể chơi được thì Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến lại rất dễ chiều chuộng. Mặc dù NPH Riot Games không đưa ra thông tin cụ thể về cấu hình nhưng họ vẫn đảm bảo sẽ cố gắng tối ưu hóa giúp trò chơi được tiếp cận với nhiều thiết bị nhất có thể.

Theo đó, cấu hình tối thiểu mà điện thoại cần có để chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến ở mức cài đặt đồ họa thấp như sau:

Android:

  • RAM: 1GB
  • CPU: Qualcomm Snapdragon 410
  • GPU: Adreno 306

Tương đương với smartphone Samsung Galaxy A7.

iOS:

  • iPhone 5S trở lên

Nhìn chung, cấu hình trên khá dễ thở nên các bạn cũng đỡ phải lo lắng gì nhiều. Còn đối với các dòng flagship cấu hình mạnh thì sẽ được hỗ trợ max setting đồ họa trong thời gian tới.

Khi nào Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến mới chính thức mở cửa?

Trong thời gian ngắn từ nay đến cuối năm 2019, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến sẽ triển khai các đợt thử nghiệm cho phép người chơi trải nghiệm trước. Còn đối với phiên bản chính thức sẽ được ra mắt vào năm 2020.

Dù NPH không đưa ra thông tin cụ thể nhưng với những dấu hiệu hiện giờ thì có thể dự đoán thời gian mở cửa game rơi vào tháng 1-2/2020. Còn nếu bạn đang nôn nóng muốn tải về chơi sớm Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến thì hãy Nhanh tay đăng ký tải sớm LOL Mobile trước khi ra mắt chính thức.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến có thể chơi ở Việt Nam không?

Theo nhà phát hành Riot Games thì Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến được phát hành trên toàn thế giới và dĩ nhiên sẽ có Việt Nam. Bằng chứng rõ ràng nhất là hiện giờ bạn có thể nhìn thấy game trên Google Play tại Việt Nam, chưa kể Fanpage và trang chủ của nó cũng đều là tiếng Việt.

Được biết phiên bản quốc tế (Global) của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến còn có tên gọi là League of Legends: Wild Ritft – bạn có thể tìm thấy và tải về nó từ ứng dụng TapTap.

Những thiết bị nào có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến?

Thì như đã nói ở mục Cấu hình yêu cầu, game sẽ hỗ trợ 2 nền tảng di động Android và iOS. Hiện giờ người dùng smartphone Android có thể tìm thấy trò chơi trên Google Play, đối với các thiết bị iOS như iPhone thì trong thời gian tới sẽ nhìn thấy nó trên App Store. Ngoài ra, Riot Games còn có dự tính phát triển thêm Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến phiên bản dành cho các máy Console – dĩ nhiên ý tưởng trên hiện vẫn còn nằm trên giấy, không thể biết nhiều hơn được.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến trên di động có gì khác với phiên bản máy tính?

Dĩ nhiên Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sẽ có nhiều thay đổi so với phiên bản máy tính nhằm thích ứng để chơi trên thiết bị di động. Riot Game cho biết họ đã tốn công xây dựng lại hầu như toàn bộ nhân vật, đồ họa, hệ thống trò chơi và cả những thứ khác nữa. Tuy nhiên những tinh túy cốt lõi từng Liên Minh Huyền Thoại của máy tính vẫn hiện diện trên Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

Riot Games cũng nhấn mạnh rằng, họ không muốn chuyển toàn bộ nội dung từ Liên Minh Huyền Thoại sang phiên bản di động. Thay vào đó điều họ muốn là giúp người chơi có được những trải nghiệm mới, trên nền tảng mới và tận dụng cơ hội này để có thêm kinh nghiệm cải thiện trò chơi tốt hơn.
Xếp hạng 3.75/5 (1 phiếu)
Bình luận (1)
vũ ngọc hùng - 01/11/2019 :

Androi 5.1.1 có chơi được tựa games liên mimh huyêmfn thoại không ạ

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật