Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:05 27/09/2019

Những nội dung mới trong bản cập nhật Lite của Liên Quân Mobile

Cùng chủ đề với :

Rạng sáng nay 26/9/2019, game Liên Quân Mobile đã tạm thời bảo trì máy chủ để phục vụ nâng cấp bản cập nhật Lite giảm dung lượng và thời gian hoàn tất bảo trì khoảng 12 giờ trưa cùng ngày. Bản cập nhật Lite của Liên Quân Mobile có dung lượng khoảng 500MB hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tính năng mới và tăng cường trải nghiệm cho trò chơi.

Trong bài viết này mình sẽ điểm danh những nội dung mới có trong bản cập nhật Lite của Liên Quân Mobile, đối với Điều chỉnh sức mạnh tướng và trang bị trong mùa 12 sẽ có ở một bài viết riêng.

1. Xưởng quà Moren

Xưởng quà Moren là sự kiện mới giúp người chơi sở hữu nhiều vật phẩm giá trị, tướng vĩnh viễn miễn phí hoàn toàn thông qua hình thức tích điểm nhiệm vụ. Mỗi ngày Xưởng quà Moren sẽ có những nhiệm vụ khác nhau, khi người chơi hoàn thành sẽ nhận được một số điểm tích lũy nhất định.

Khi số điểm đủ lớn, người chơi có thể dùng nó để đổi cả 4 phần quà có trong Xưởng quà Moren. Phần quà tại đây rất đa dạng bao gồm tướng, trang phục, khung avatar, hành động tướng… tất cả sẽ được thay đổi liên tục theo chu kỳ sự kiện.

2. Giảm dung lượng game

Sau một thời gian dài chờ đợi thì Liên Quân Mobile đã có phiên bản Lite giúp thiết bị có bộ nhớ ít đã “ngán” khi cài đặt trò chơi này hơn. Phiên bản Lite của Liên Quân Mobile cũng sẽ hoạt động trên phiên bản chính thức như trước đây nhưng bộ cài đặt đã được tối ưu hóa, nhẹ hơn đến nữa dung lượng.

Tướng xuất hiện dưới hình ảnh tĩnh 2D
Tướng xuất hiện dưới hình ảnh tĩnh 2D

Bên cạnh đó, phiên bản Lite còn đi kèm với các tính năng cho phép người chơi lựa chọn hình thức hiển thị tướng dưới dạng ảnh 2D chất lượng cao hoặc mô hình 3D chuyển động. Dĩ nhiên dạng hình ảnh 2D sẽ ít tốn dung lượng hơn mô hình 3D chuyển động như trước đây.

3. Hệ thống cốt truyện tướng – Biên niên sử Athanor

Nếu bạn từng chơi Âm dương sư Moba (Arena Onimoji) chắc chắn sẽ biết đến tính năng cốt truyện tướng. Và giờ đây tính năng đó đã có mặt trong Liên Quân Mobile với tên gọi Biên niên sử Athanor.

Người chơi cần thu thập điểm tương tác bằng cách sử dụng tướng tham gia chiến 5v5 thường và hạng hoặc mua trang phục. Hệ thống sẽ dựa theo điểm tương tác đã thu thập để tăng mức độ thân thiết cho tướng, cho đến khi độ đạt đến bậc S hệ thống cốt truyện sẽ mở ra bằng một bức thư thần bí.

Hiện tại tính năng cốt truyện tướng – Biên niên sử chỉ dành cho một số tướng bao gồm: Veera, Violet, Butterfly, Marja, Maloch, Murad, Hayate, Ilumina, Nakroth, Yena, Tulen, Enzo, Tel’annas, Omen, Liliana, Richter, Errol, D’arcy. Chắc chắn trong thời gian tới Liên Quân Mobile sẽ còn bổ sung thêm.

4. Bản đồ Lục địa Athanor

Liên Quân Mobile chưa hé lộ nhiều về tính năng này nhưng theo mình hiểu thì sẽ cho phép người chơi gia nhập vào 4 nhóm thế lực chính chia ra thành 6 nhóm nhỏ cùng các tướng phụ thuộc vào mỗi thế lực. Để truy cập trải nghiệm tính năng Bản đồ Lục địa Athanor, từ giao diện sảnh chính bấm vào biểu tượng Liana ở góc phải màn hình.

5. Nâng cấp tính năng Ping

Bên cạnh các tính năng ping cũ như: Rút lui, Tiến công và tập hợp như trước đây thì bản cập nhật Lite của Liên Quân Mobile sẽ bổ sung các tính năng Ping mới bao gồm:

Ngoài ra game cũng bổ sung thêm một số tin nhắn nhanh, rất hữu dụng khi chiến đấu bao gồm:

6. Tối ưu hóa hệ thống Chiến Lực

7. Chính thức áp dụng thông thạo tướng khi đấu hạng

Trong bản cập nhật 10V10 vài tháng trước, Liên Quân đã thay đổi điều kiện chọn tướng khi tham gia đấu hạng và giờ đây trong bản cập nhật Lite mới chính thức áp dụng. Theo đó, người chơi chỉ được phép chọn tướng có thông thạo C trở lên khi tham gia đấu hạng cấm chọn.

Tướng thông thạo D sẽ không thể tham gia đấu hạng cấm chọn
Tướng thông thạo D sẽ không thể tham gia đấu hạng cấm chọn

Bạn cũng không thể nhờ đồng đội chọn hộ những vị tướng mà bản thân có độ thông thạo D rồi trao đổi. Nếu số lượng tướng không đủ, hệ thống sẽ tự động chọn một số ít tướng cho bạn dùng.

8. Điều chỉnh tướng trong chế độ 10VS10

Có thể chọn thêm:

Tăng sức mạnh cho:

9. Thay đổi ngoại hình tướng

Bao gồm Max, Raz và trang phục Lữ Bố Long Kỵ sĩ.

Ngoại hình của tướng Max kể từ bản cập nhật Lite của Liên Quân Mobile
Còn đây là Raz - nhìn ngầu hơn hẳn
Còn đây là Raz – nhìn ngầu hơn hẳn
Và cuối cùng Lữ Bố, rất đô con và bộ giáp hơi hoành tráng
Và cuối cùng Lữ Bố, rất đô con và bộ giáp hơi hoành tráng

10. Sửa bug và tối ưu hóaXếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Lỗi tài khoản đăng nhập chưa đủ thông tin trên một số game của VNG

VNG là một trong những nhà phát hành game lâu đời và có tên tuổi nhất tại Việt Nam. Không chỉ phát hành những tựa game trên máy tính mà trong những năm gần đây...


23-06-2022 234 lượt xem

Tự động bỏ qua yêu cầu đầu hàng trong Liên Quân Mobile

Khi một trận chiến trong Liên Quân Mobile đã quá mệt mỏi, không còn cơ hội chiến thắng thì để tiết kiệm thời gian để chơi ván mới chúng ta có thể gửi yêu cầu...


18-06-2022 91 lượt xem

Hướng dẫn max setting FPS và đồ họa game Diablo Immortal

Như các bạn đã biết, Diablo Immortal là tựa game nhập vai chặt chém kinh điển được mong chờ nhất trên điện thoại đã chính thức ra mắt vào cuối tháng 05/2022. Mặc dù CH...


08-06-2022 193 lượt xem

Hướng dẫn đăng ký và quản lý tài khoản Battle Net

Để chơi các tựa game trực tuyến do Blizzard Entertainment phát triển trên cả điện thoại và máy tính như Warcraft, Overwatch, Diablo, StarCraft, Diablo Immortal… chúng ta cần có tài khoản Battle Net. Thông...


06-06-2022 117 lượt xem

Hướng dẫn tải về cài đặt game Diablo Immortal (APK + OBB) cho Android

Sau một thời gian dài chờ đợi thì cuối cùng Diablo Immortal cũng chính thức ra mắt. Đây là phần tiếp theo nằm trong series game nhập vai nổi tiếng đến từ hãng Blizzard, nối...


05-06-2022 244 lượt xem