Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:13 23/06/2018

Chia sẻ kinh nghiệm chơi Blade & Soul – BNS dành cho người mới

Cùng chủ đề với :

Bài chia sẻ kinh nghiệm của một game thủ có tên Phạm Hải Long chia sẻ trong buổi trưa ngày 23/06/2018 sẽ giúp những người mới chơi game Garena Blade & Soul (BNS) có thêm những kiến  thức vô cùng bổ ích mà không phải ai cũng biết được.

Triệu hồi newbie/người mới chơi, mong rằng đây sẽ là bài hướng dẫn giúp ích cho các bạn!

Có vẻ như có lắm người còn chưa biết lên level 50 làm gì, hay thọt cấp không được ai giúp đi phó bản kiếm đồ hoặc không được kéo,thậm chí có người còn không biết là kiếm được cây Tinh Vân (Sao Băng/Thiên Thạch). Nên giờ mình viết bài này để giúp các bạn phần nào khi mới bước vào ngưỡng lvl 50 Hồng Môn 1 ~ level 50 Hồng Môn 10.

1. Giai đoạn đầu game

– Đối với level dưới 50 thì các bạn cứ làm các nhiệm vụ màu vàng và đừng dùng xu Naryu vì sau này phải farm sml. Còn về vụ nhiệm vụ xanh thì là nhiệm vụ phụ, làm cho vui cũng được, tuy 1 vài nhiệm vụ xanh mở khóa 1 số thứ hay ho. Làm hết nhiệm vụ vàng là các bạn lên được tới level 50 Hồng Môn 7 rồi.

– Nhiệm vụ vàng sẽ tặng cho các bạn 1 số đồ đủ (thậm chí thừa) để các bạn làm Nhiệm Vụ tiếp theo.

2. Những món đồ cần thiết

– Vệ Hồn: Đừng dùng xu Naryu mua vệ hồn như hướng dẫn cũ mà bạn từng đọc lúc trước, bởi giờ các bạn có thể đi rùa như cơm bữa (trừ khi không ai đi). Đi phó bản đặc biệt này (Vườn Thiên Quy) sẽ cho các bạn vệ hồn Rùa Thần, thứ cần thiết để tăng sức mạnh cho các bạn. Cách dùng vệ hồn, phối, ép…. mình sẽ hướng dẫn sớm.

– Vũ khí: Hướng dẫn mà các bạn tìm được trên google cũ hết rồi, đừng có đâm đầu vào 6v6 kiếm thanh long mua vũ khí Bão Tố nữa, vừa gây ức chế cho người khác vừa phí công, do vũ khí Tinh Vân (viết tắt TV) là thứ để các bạn nâng lên vũ khí Quạ, rồi Aransu (tương lai xa, nên kệ nó đi) và vũ khí này đi phó bản là tiện nhất, hơn xa Bão Tố. (nhánh nâng cấp cao hơn của Bão Tố là Thăng Thiên, dòng Bão Tố/Thăng Thiên chuyên về PvP, PvE (phó bản + đánh quái) thì yếu hơn).

Để có được vũ khí tinh vân, bạn cần farm 5000 đào bằng cách làm Nhiệm Vụ để đến được Thiên Lưu. Khi bước vào khu vực này, bạn sẽ nhận được một chuỗi nhiệm vụ mà phần thưởng là Đào Tiên. Lúc đầu, bạn sẽ được 1000 đào (hình như thế), farm dc 2000 đào nữa khi hoàn thành Nhiệm Vụ Phụ xanh đặc biệt của bản đồ này sẽ được 100 kim cương.

Ảnh minh họa Thiên Lưu - BNS

Ảnh minh họa Thiên Lưu – BNS

Tóm lại, mất khoảng 1-3 tiếng để bạn có thể mua cho mình 1 cây vũ khí Tinh Vân tại thương gia ở Long Trụ dẫn đến Thiên Lưu (spawn) với giá 5000 đào.

Ngọc để khảm vào vũ khí: Có thể mua ngọc ở thương gia Thiên Lưu với giá 6000 đào, hoặc bỏ bạch châu vào trong phụ bản Tế Đàn Thiên Mệnh và Kho Băng Giá (1 bạch châu = 60 vàng trên F5 -> không nên, trừ khi kiếm phôi trang sức – nếu bạn biết về vụ này và đồ ổn rồi thì không cần đọc nữa hoặc có thể đọc cho vui).

Hình ảnh minh họa Tế Đàn Thiên Mệnh trong BNS

Hình ảnh minh họa Tế Đàn Thiên Mệnh trong BNS

Nhưng đó là ngọc 5 cạnh, còn thực ra có thể kiếm ngọc 6 cạnh tại Thiên Lưu bằng cách đánh boss ẩn của map (tổng 3 boss), nó sẽ triệu hồi khi game thông báo rằng một hiện tượng tự nhiên nào đó sẽ xảy ra. Đánh boss sẽ rơi Túi Thiên Lưu, mở ra có tỷ lệ nhận được rương ngọc. Nên đánh, bởi nó cho bạn đào, tội gì không đánh. Tuy vậy đừng ham damage, tuy đánh hit cuối sẽ cho bạn 1 túi có khả năng mở được ngọc 8 cạnh, bởi nếu chết đúng lúc boss gần tèo, bạn chạy ra không kịp (vướng quái chẳng hạn) là mất rương.

Trang sức và Hồn Lực: Hiện nay thì tốt nhất với các bạn ở giai đoạn này là:

Ảnh minh họa Nhà Tù Hắc Long trong BNS

Ảnh minh họa Nhà Tù Hắc Long trong BNS

3. Nhiệm vụ ngày và nhiệm vụ tuần

– Đừng cố gắng hết sức với nhiệm vụ hàng tuần (Weekly), nếu bạn yếu do nó khá khó bởi có 2 nhiệm vụ 6v6, nơi các thánh whale và afk-er hoành hành. Sẽ thành tạ cho team -> khó thắng nếu bạn cố.

– Nhiệm vụ hằng ngày (Daily) thì đi những phó bản dễ có trong danh sách, nếu đủ tự tin và gear thì đi “Điện thờ Aman” bởi nó cho vàng + 2 mảnh đá đen (sau này cần).

Hình ảnh minh họa của nhiệm vụ trong BNS

Hình ảnh minh họa của nhiệm vụ trong BNS

– Quan trọng là học mech, dù là phó bản yếu đi nữa, gặp mấy anh đi trước gánh cũng nên biết về mech. Nhỡ đâu lạc đường trong phó bản (dễ lắm) hay phá mech hoặc team ko đủ damage đè mech thì sao. Ngoài ra, các phó bản chế độ KHÓ đều cần mech để qua nếu team có 2-3 người dame yếu gear thấp. Vì vậy, trang bị kiến thức cho mình là quan trọng, cũng là để tránh các màn toxic của player VN đi trước

– Nên hoàn thành nhiệm vụ ngày, nhất là thứ 6, 7 và chủ nhật do có nước thánh Hồng Môn và Hộ Vệ. Sau này rất cần nếu muốn chơi PvE.

4. Các thứ nên làm

– Nên đi Tổ Hỏa Long vào 10h, 19h và 22h ngày thường/10h, 13h, 16h, 19h và 22h ngày thứ 6, 7, chủ nhật. TẠI SAO? bởi tuy con rồng trâu, nhưng mà có boost dame trong phó bản đó cho các bạn nên ko phải lo. Thậm chí afk cũng được, để cho người khác đánh (đánh dame lên con rồng cao thì được rương, mà các bạn khó làm được hiện tại) rồi vào đánh vài hit khi nó gần chết. Nó sẽ rơi rương báu vật có chứa kha khá nguyên liệu, và làm nhiệm vụ này còn cho bạn 30000 EXP nữa. Nó cũng là 1 phần của nhiệm vụ hằng ngày nên quá lợi.

Hình ảnh minh họa phụ bản Tổ Hỏa Long trong BNS

Hình ảnh minh họa phụ bản Tổ Hỏa Long trong BNS

– Không nên bid những đồ được nói đến bên trên quá 1 vàng, nó không đáng giá đến thế đâu.
– Không nên mua đồ tại tháp võ thần, nó kiểu như chợ đen ý, mua được đồ rẻ có, mà cũng có thể bị lừa.
– Không nên vào 6v6 😐
– Không nên vào phó bản Hard (“Nhà tù hắc long” thì biết mech là ổn)

Ngoài ra, nên vào một bang hội nào đó (đừng vào bang hội tự do) để được trợ giúp, kéo phó bản nha.

 

Thay mặt toàn bộ game thủ và người chơi mới mình xin chân cảm ơn bạn Phạm Hải Long chúc bạn có nhiều sức khỏe để tiếp tục chia sẻ những bài viết hữu ích cho mọi người nhé.Xếp hạng 4.83/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách đăng ký tài khoản Riot Games để chơi Liên Minh : Tốc Chiến

Riot Games là một nhà sản xuất game tại Mỹ được biết đến là cha đẻ của tựa game chiến thuật Liên Minh Huyền Thoại (LOL) rất nổi tiếng trên máy tính. Sau một thời...


1 ngày trước 32 lượt xem

Liên Minh : Tốc Chiến đã hé lộ thời gian ra mắt chính thức tại Việt Nam

Một tin vui dành cho những ai đang chờ đợi tựa game Liên Minh : Tốc Chiến (League : Wildrift) là trong 2 bài đăng cùng một ngày vào giữa tháng 10/2020, đơn vị phát...


17-10-2020 106 lượt xem

Cách tải chơi Liên Minh : Tốc Chiến phiên bản thử nghiệm tại Nhật Bản, Hàn Quốc

Liên Minh : Tốc Chiến hay League : Wildrift là phiên bản di động của tựa game Liên Minh Huyền Huyền Thoại thuộc thể loại chiến thuật MOBA rất hấp dẫn. Mặc dù đã giới...


15-10-2020 522 lượt xem

Cách tải Fortnite Mobile cho iPhone khi không tìm thấy trên App Store

Sớm hơn cả Google Play, App Store – cửa hàng ứng dụng của hệ điều hành iOS do Apple phát triển là nền tảng đầu tiên phát hiện game Fortnite Mobile tích hợp phương thức...


20-08-2020 161 lượt xem

Cách tải game Fortnite Mobile cho Android không cần CH Play

Mặc dù được sinh sau đẻ muộn và không được chơi phổ biến tại Việt Nam như PUBG Mobile thế nhưng Fortnite Mobile – phiên bản di động của tựa game bắn súng sinh tồn...


19-08-2020 167 lượt xem