Người gửi bài:

Cập nhật: 11:47 14/04/2019

Cùng chủ đề với :

Để tăng tỷ lệ chiến thắng dễ dàng hơn trong game Boom M, ngoài chiến thuật đặt boom hiệu quả để vây bắt đối thủ thôi thì chưa đủ mà cần bạn phải biết tận dụng các kỹ năng trên nhân vật.

Nếu bạn nào chưa biết thì Boom M là game đặt boom chiến thuật dựa rất nhiều vào kỹ năng để chiến đấu, khác hẳn với các thể loại đặt boom thông thường. Trong bài viết này HieuMobile sẽ chia sẻ đến các bạn tất tần tật về hệ thống kỹ năng kèm theo một số bộ skill hay được sử dụng .

Các nút kỹ năng hay còn gọi là skill trong game Boom M nằm bên phải của giao diện chiến đấu
Các nút kỹ năng hay còn gọi là skill trong game Boom M nằm bên phải của giao diện chiến đấu

Hệ thống kỹ năng trong Boom M

Trong mỗi trận đấu bạn được mang theo 3 kỹ năng gồm 2 dụng cụ và 1 siêu kỹ năng. Để lựa chọn các kỹ năng mang đi các bạn có thể chọn vào mục Kỹ Năng ở màn hình chính của game nhé.

Khi mới 2 chơi các bạn sẽ được tặng bộ kỹ năng là:

Dụng cụ

Đối với dụng cụ thì để có thể sử dụng các bạn phải vào Cửa hàng và chọn mục Dụng cụ để mua. Mỗi lần sử dụng thì dụng cụ tương ứng trong kho đồ sẽ bị giảm đi 1. Các bạn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần mua nhưng cách này sẽ rất tốn lucci.

Một dụng cụ theo ý kiến của mình thì các bạn chắc chắn phải mang đi đó là Kim, lý do là khi bị đối thủ vây bắt trong Bóng nước thì các bạn có thể sử dụng Kim để thoát ra ngay lập tức.

Đối với dụng cụ các bạn cứ chơi game bình thường rồi dần dần sẽ full hết dụng cụ.

Siêu kỹ năng

Khác với dụng cụ, siêu kỹ năng các bạn có thế sử dụng thoải mái không cần phải lo về việc vào cửa hàng mua. Mặc định game sẽ tặng cho bạn 1 siêu kỹ năng duy nhất. Vậy làm sao để sở hữu tất cả các siêu kỹ năng? Các bạn sẽ phải quay mảnh siêu kỹ năng tương tự như quay mảnh nhân vật.

Thông tin của một loại siêu kỹ năng tên Phi tiêu
Thông tin của một loại siêu kỹ năng tên Phi tiêu

Để quay mảnh siêu kỹ năng các bạn hãy vào Cửa hàng, chọn Quay mảnh siêu kỹ năng với giá 200 lucci tím 1 mảnh. Mình khuyên các bạn nên tích 1000 lucci tím rồi quay sẽ được 6 mảnh.

Quay mảnh siêu kỹ năng ngẫu nhiên trong cửa hàng
Quay mảnh siêu kỹ năng ngẫu nhiên trong cửa hàng

Khi đã có mảnh siêu kỹ năng rồi các bạn vào mục Kỹ năng để mớ khóa.

Siêu kỹ năng có thể nâng cấp với điều kiện bạn phải có lucci và có đủ mảnh siêu kỹ năng đó. Khi nâng cấp lên siêu kỹ năng sẽ tăng các chỉ số chiến đấu và giảm thời gian hồi chiêu.

Một điều đặc biệt với siêu kỹ năng là khi đang đấu nếu bạn bị hạ thì có thể đổi sang siêu kỹ năng khác và thời gian hồi chiêu về 0 ngay lập tức, còn dụng cụ thì không.

Bổ trợ cho kỹ năng

  • Bảng cốt lõi: đây là mục bổ trợ cực kì mạnh cho kỹ năng mà rất nhiều người chơi không để ý, nếu build cốt lõi tốt thì bạn đã đi trước đối thủ 1 bước rồi, mình sẽ có bài viết hướng dẫn build cốt lõi chi tiết cho các bạn sau nhé.
  • Đồng hồ cát: Trong trận đấu thỉnh thoảng sẽ xuất hiện các đồng hồ cát (khi bạn hạ đối thủ, máy bay thả xuống,…) màu xanh và màu tím. Màu tím là dành cho dụng cụ còn màu xanh là dành cho siêu kỹ năng. Với loại đồng hồ to thì nó sẽ giảm 20s thời gian hồi của kỹ năng, còn loại nhỏ sẽ giảm 10s hồi kỹ năng nên các bạn cố gắng ăn hết đồng hồ nhé.

Trại huấn luyện

Mặc dù trong mục kỹ năng đã ghi rõ chức năng của từng kỹ năng một nhưng nhiều bạn vẫn cảm thấy khó hiểu đúng không? Vậy thì hãy thực hành ngay tại Trại huấn luyện trong mục nhiệm vụ. Nơi đây sẽ hướng dẫn cho bạn công dụng của từng kỹ năng một cách chi tiết nhất, và khi hoàn thành còn được tặng lucci nữa đó.

Chia sẻ một số bộ kỹ năng hay được sử dụng nhất

Việc đem kỹ năng lung tung đi nhiều khi sẽ cản trở tỉ lệ chiến thắng của bạn. Vì vậy mà mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số combo hữu ích nhé:

  • Kim – tiêu – sóng xung kích: đây là bộ combo quốc dân đang được sử dụng nhiều nhất trong mùa giải đầu tiên của game. Leo lên tầm rank kim cương mà không sử dụng combo này mình đảm bảo bạn không thể leo được nữa. Theo mình nghĩ đến mùa 2 combo này sẽ bị fix.
  • Kim – tiêu – triệu hồi cóc: combo này sẽ khắc phục tốc độ cho bạn nếu bạn xui đầu game không ăn full giày. Lúc này chỉ cần chuyển qua cóc rồi sử dụng thôi, cóc có thể leo qua 1 vật cản nữa.
  • Kim – khiên chắn – khiên chắn đội: bộ combo suport cho đồng đội nếu bạn chơi chưa cứng tay mà chơi cùng đồng đội giỏi.
  • Kim – thuốc giải – thuốc giải đội: combo khắc chế sóng xung kích với điều kiện phải thật nhanh tay.
  • Kim – khiên chắn – im lặng: sử dụng im lặng sẽ vô hiệu hóa hết kỹ năng của đối phương, bạn phải có kỹ năng nối boom nhanh để hệ đối phương.
  • Giày bay – lò xo – triệu hồi cóc: bộ combo này dành cho những bạn nào nối boom phải hay vì nó sẽ giúp bạn tẩu thoát nhanh nhất. Nhưng nếu bạn dính boom thì xác định luôn ^^.
Bảng cốt lõi chuẩn cho combo Kim - Tiêu - Sóng xung kích
Bảng cốt lõi chuẩn cho combo Kim – Tiêu – Sóng xung kích

Như vậy HieuMobile đã thông tin đến các bạn toàn bộ những gì về kỹ năng trong Boom M, nếu còn combo gì hay các bạn hãy chia sẻ tại mục bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật