Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 12:03 07/07/2018

Nhận xét chung về game Làng Lá Phiêu Lưu Ký sau 1 tuần chơi thử

Cùng chủ đề với :

Game Làng Lá Phiêu Lưu Ký (LLPLK) ra mắt phiên bản chính thức cách đây cũng gần nữa tháng, mình thì mới chơi cách đây 1 tuần thôi. Trong một tuần ngắn ngủi tuy không phải là nhiều nhưng mình cũng cảm nhận được những gì mà tựa game này mang lại, hơn cả là mình có động lực để viết một bài nhận xét chung như bên dưới để chia sẻ cùng các bạn.

Hình ảnh optimized noar của Nhận xét chung về game Làng Lá Phiêu Lưu Ký sau 1 tuần chơi thử tại HieuMobile

Những ưu điểm của game Làng Lá Phiêu Lưu Ký

Đề tài và thể loại hấp dẫn

Chắc chắn là các bạn ai cũng biết đến bộ truyện tranh Naruto hay tựa anime cùng tên của Nhật Bản đã có tiếng tăm vô cùng lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên các tựa game mang đề tài, tạo hình nhân vật dựa theo truyện Naruto thì không có nhiều – phổ biến nhất là thể loại game nhập vai thẻ bài hoặc đánh theo lượt mà chúng ta đã biết rồi chơi thử trong thời gian trước.

Hình ảnh optimized joiz của Nhận xét chung về game Làng Lá Phiêu Lưu Ký sau 1 tuần chơi thử tại HieuMobile

Còn với Làng Lá Phiêu Lưu Ký thì khác, nó mang hẳn hầu như toàn bộ những gì có trong truyện Naruto để chuyển thành một tựa game nhập vai cày level – thể loại hấp dẫn đã ăn sâu vào máu của các game thủ. Từ yếu tố tạo hình nhân vật, trang bị, kỹ năng cho đến cốt truyện, nhiệm vụ ăn khớp với nhau tạo nên một cái nhìn chân thực về đề tài Naruto.

Hệ thống hoạt động đa dạng

Hình ảnh optimized 01pd của Nhận xét chung về game Làng Lá Phiêu Lưu Ký sau 1 tuần chơi thử tại HieuMobile

Có thể thấy lịch hoạt động trong game Làng Lá Phiêu Lưu Ký diễn ra từ thứ hai đến chủ nhật với 10 hoạt động trải dài theo các khung giờ từng sáng sớm đến 10 giờ đêm. Trung bình cứ 1 tiếng thì trò chơi lại có thêm 1 hoạt động diễn ra, đặc biệt là các hoạt động này đều có lượng người tham gia rất đông cho dù ở khung giờ nào. Chứng tỏ game Làng Lá Phiêu Lưu Ký không chỉ có số lượng hoạt động nhiều diễn ra xuyên suốt mà còn có chất lượng rất tốt mang lại nhiều phần thưởng hấp dẫn mới được người chơi hưởng ứng nồng nhiệt đến vậy.

Hình ảnh optimized cfre của Nhận xét chung về game Làng Lá Phiêu Lưu Ký sau 1 tuần chơi thử tại HieuMobile

Nếu có dịp xin mời các bạn tham gia thử hoạt động Đại Hội Nhẫn Giả lúc 10 giờ tối hằng ngày xem sao nhé. Chi chít nhân vật tham gia vào chiến trường, bem nhau điên cuồng, thậm chí bạn cũng chẳng thể thấy nhân vật của mình ở đâu hoặc khó mà chọn lựa kẻ địch để mà đánh.

Giao thương dễ dàng, tiện lợi

Nếu các game cùng thể loại mà bạn chơi trước đây mắc phải các hạn chế về hoạt động giao thương như mức phí quá cao, bày bán tại một điểm riêng hoặc chỉ tìm thấy món đồ mà mình cần mua qua kênh chat thì với Làng Lá Phiêu Lưu Ký thoải mái hơn nhiều.

Hình ảnh optimized kx0c của Nhận xét chung về game Làng Lá Phiêu Lưu Ký sau 1 tuần chơi thử tại HieuMobile

Qua tính năng Chợ, bạn và mọi người chơi trên máy chủ có thể bày bán các vật phẩm, trang bị mà mình có hoặc mua mọi thứ mà mình muốn. Bạn có thể vừa đánh quái vừa xem những món đồ mới được rao bán trên Chợ hay sử dụng các tính năng phân loại để tìm ra các món đồ mà mình cần một cách nhanh chóng. Hơn cả, Chợ còn có chức năng Rao sau khi sử dụng, thông tin về món đồ của bạn cần bán sẽ xuất hiện dưới dạng thông báo trên màn hình và cả hệ thống kênh chat.

Hình ảnh optimized 2749 của Nhận xét chung về game Làng Lá Phiêu Lưu Ký sau 1 tuần chơi thử tại HieuMobile

Qua tính năng gởi thư, người chơi dễ dàng gửi tiền hoặc món đồ của mình cho mọi người chơi khác tạo ra một cảnh quang giao dịch đơn giản không bị gàng buộc. Thú vị hơn, tính năng này còn là nơi để các người chơi gửi vật phẩm rác mà không cần vứt hoặc bán đi mặc dù không được khuyến khích.

Hình ảnh optimized rylv của Nhận xét chung về game Làng Lá Phiêu Lưu Ký sau 1 tuần chơi thử tại HieuMobile

Những điểm hạn chế của game Làng Lá Phiêu Lưu Ký

Theo cảm nhận của mình, Làng Lá Phiêu Lưu Ký vẫn còn một số tính năng chưa có được trải nghiệm tốt lắm – nhà phát hành nên xét đến việc cải thiện hoặc điều chỉnh.

Tính năng Auto chưa hoàn thiện

Ở đây mình nói đến là auto nhặt đồ, hiện tại tính năng này Nhặt tất cả, chỉ nhặt đá, chỉ nhặt trang bị tốt và chỉ nhặt đá và trang bị tốt. Tuy nhiên, trong trường hợp hành trang đã đầy mình muốn vứt bỏ 1 số trang bị để dọn dẹp thì tính năng auto nhặt đồ sẽ tự động tắt. Nếu muốn bật trở lại thì phải di chuyển sang chỗ khác để tránh việc nhặt lại những thứ mà mình đã vứt đi, rất phiền phức.

Hình ảnh optimized pd7u của Nhận xét chung về game Làng Lá Phiêu Lưu Ký sau 1 tuần chơi thử tại HieuMobile

Bạc khóa còn khó kiếm

Hầu hết các trang bị rác đều nhận được lúc đánh quái theo xác xuất 30% mà giá thành của nó khi bán ở các cửa tiệm thì chỉ vài bạc. Bạc khóa là đơn vị tiền có giá trị thấp nhất trong game nhưng lại có mục đích sử dụng nhiều như mua thức ăn, mua dược phẩm, cường hóa. Số lượng dù có nhiều lên đến hàng triệu, chục triệu nhưng so với nhu cầu thì chẳng thấm vào đâu.

Hình ảnh optimized kuwv của Nhận xét chung về game Làng Lá Phiêu Lưu Ký sau 1 tuần chơi thử tại HieuMobile

Phần lớn bạc khóa hiện nay đều có khi nhận giftcode, còn lại các nguồn nhận từ ingame vẫn còn ở mức rất thấp. Phải chi các trang bị rác có thể bán vào các cửa tiệm để nhận lại một lượng bạc khóa thì chắc chắn sẽ giải quyết được vấn đề thiếu nguồn tiền như này.

Hình ảnh optimized pd7u của Nhận xét chung về game Làng Lá Phiêu Lưu Ký sau 1 tuần chơi thử tại HieuMobile

Trên là những chia sẻ đánh giá của mình về tựa game Làng Lá Phiêu Lưu Ký sau 1 tuần chơi thử, nếu bạn có những đánh giá tích cực hoặc đóng góp về các điểm hạn chế của trò chơi này đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

PUBG Lite dành cho máy tính sẽ đóng cửa vào cuối tháng 4 năm 2021

Sau một thời gian thử nghiệm, cuối tháng 04/2021 tựa game bắn súng sinh tồn PUBG Lite phiên bản dành cho máy tính đã chính thức ra thông báo đóng cửa. PUBG là một trong...


20-04-2021 122 lượt xem

Cách đặt biệt danh cho bạn bè trong Liên Quân Mobile

Thông thường để nhận biết bạn bè, người quen trong game Liên Quân Mobile chúng ta thường dựa vào tên của họ. Thế nhưng với những ai có quá nhiều bạn bè thì thật khó...


09-04-2021 204 lượt xem

Hướng dẫn điều chỉnh FPS trong game Liên Minh : Tốc Chiến

Sau một thời gian bị rò rỉ, cuối cùng vào sáng nay trong bản cập nhật 2.2 tựa game Liên Minh Huyền Thoại : Tốc Chiến cũng đã ra mắt các tùy chọn về tốc...


29-03-2021 370 lượt xem

Thủ thuật đảo góc nhìn bản đồ khi chơi LMHT: Tốc Chiến

Như các bạn đã biết, hầu hết các dòng game chiến thuật Moba trên di động hiện nay bao gồm cả LMHT: Tốc Chiến đều chỉ có góc nhìn bản đồ từ dưới lên trên....


22-12-2020 596 lượt xem

Mẹo mở khóa chế độ 90 FPS và 120 FPS cho LMHT: Tốc Chiến

Ở thời điểm hiện tại game LMHT: Tốc Chiến (phiên bản di động của Liên Minh Huyền Thoại) chỉ cho phép người chơi trải nghiệm ở 2 mức tốc độ khung hình tối đa là...


21-12-2020 675 lượt xem