Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:56 01/05/2021

Cách chơi Maloch : Tướng đấu sĩ kiêm đỡ đòn sát thương cao

Cùng chủ đề với :

Với sức chống chịu tốt hơn các tướng đường TOP khác cùng khả năng gây sát thương chuẩn trên diện rộng, Maloch là một trong những tướng trong Liên Quân Mobile có khả năng đảm nhiệm tốt cả 2 vai trò Đỡ đòn và Đấu sĩ hay thậm chí là thay thế cả Pháp sư. Sau khi hoàn thành gần 700 trận đồng thời trải qua hai mùa 15 – 16 bằng Maloch, mình đã mạnh dạn chia sẻ kinh nghiệm chơi con tướng thực sự rất mạnh mẽ này cho các bạn cùng đam mê.

Hướng dẫn sử dụng kỹ năng của Maloch

1. Quỷ kiếm

Đây là đòn tấn công chính của Maloch được sử dụng nhiều nhất trong dọn quái và giao tranh. Điều may mắn là sát thương gây ra từ Quỷ kiếm là loại sát thương chuẩn (bỏ qua tất cả giáp) đồng thời có thể thi triển trên diện rộng, tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc. Để kỹ năng Quỷ kiếm được phát huy hết hiệu quả, bạn nên sử dụng kỹ năng Đoạt hồn trước rồi thi triển Quỷ kiếm với nhiều kẻ địch cùng lúc – đảm bảo đòn đánh rất thấm.

Nếu bạn chơi Maloch ở vị trí đường TOP hoặc MID trong vai trò Đấu sĩ, Quỷ kiếm sẽ giúp bạn dọn lính rất nhanh từ đó có thêm thời gian để đi gank cho đồng đội. Còn nếu bạn chọn Maloch cho vai trò Trợ thủ, Đỡ đòn hãy tận dụng các bụi rậm rồi thỉnh thoảng lao ra dùng Quỷ kiếm để cấu rỉa máu của Xạ thủ (Ad) phe địch. Ngoài ra Quỷ kiếm cũng rất hiệu quả để đối phó với các tướng chuyên đi cướp rừng như Arum nhưng bạn không nên trực tiếp đối đầu mà phải cần có sự hỗ trợ của đồng đội.

Chính vì tầm quan trọng như trên, bạn nên ưu tiên tăng cấp cho kỹ năng Quỷ kiếm ngay từ cấp 1 và tối đa sau kỹ năng cuối (Luyện ngục).

2. Đoạt hồn

Sau khi tăng cấp đầu tiên cho Quỷ kiếm, ở cấp 2 bạn hãy tăng cho Đoạt hồn. Kỹ năng này hầu nhưng không gây ra sát thương nhưng nó sẽ giúp bạn khống chế tốc độ di chuyển của kẻ địch và tăng một lượng giáp nhất định cho bản thân. Để kỹ năng Đoạt hồn phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng nó với nhiều kẻ địch hoặc lính cùng lúc. Khi đó lượng giáp sẽ đạt tối đa, lúc này bạn có thể sử dụng tiếp kỹ năng Quỷ kiếm để tấn công và đây sẽ là một combo hoàn chỉnh.

Đoạt hồn không thể gây sát thương trong khi Maloch chỉ có mỗi Quỷ kiếm là đòn đánh chính. Vậy nên không cần phải tăng cấp quá nhiều cho Đoạt hồn mà thay vào đó ưu tiên cho Quỷ kiếm và Luyện ngục.

3. Luyện ngục

Luyện ngục là kỹ năng giúp Maloch mở combat bắt đầu một cuộc giao tranh rất hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần sử dụng kỹ năng này một cách chính xác, đảm bảo khi hạ cánh có thể gây tác động đến càng nhiều kẻ địch càng tốt. Trong giao tranh, bạn hãy thi triển Luyện ngục sao cho vào giữa team địch. Điều này sẽ khiến các đội hình team địch bị rối loạn, tạo cơ hội cho team mình tấn công vào các vị trí trọng yếu của địch như Xạ thủ, Pháp sư…

Điều đặc biệt lưu ý là trong lúc giao tranh tập thể mà sử dụng Luyện ngục hãy đảm bảo Xạ thủ của team mình đang ở một vị trí an toàn hoặc được bảo vệ bởi các thành viên khác. Bởi vì khi giao tranh Maloch không thể bảo vệ Xạ thủ được tốt như bình thường, do đó hãy cẩn thận.

Hướng dẫn lên trang bị cho Maloch

Maloch có thể đảm nhận được cả 3 vai trò TOP, MID và Trợ thủ, dĩ nhiên cách lên trang bị cho cả 3 đường sẽ phải khác nhau. Dưới đây là cách lên trang bị cho Maloch ở cả 3 vai trò được xây dựng bởi cá nhân mình, mời mọi người tham khảo:

Trợ thủ:

TOP:

MID:

Maloch nên tập trung lên trang bị có giáp/giáp phép, máu tối đa và giảm thời gian hồi chiêu giúp kỹ năng cuối Luyện ngục hồi nhanh hơn đồng thời gia tăng sức chống chịu khi mở giao tranh. Không nên chọn các trang bị có thuộc tính tăng Năng lượng, bởi vì tất cả kỹ năng của Maloch đều không tốn năng lượng.

Điểm yếu của Maloch là thiếu cơ động, trong khi chỉ có một kỹ năng tấn công duy nhất được thi triển trong cự ly gần. Do đó Áo choàng băng giá là móng trang bị không thể thiếu để khống chế tốc độ di chuyển của kẻ địch. Chỉ cần tung chiêu rồi dùng đánh thường để giảm tốc độ di chuyển rồi lại tung chiêu… cứ thế lặp đi lặp lại.

Hướng dẫn lên phù hiệu và bảng ngọc cho Maloch

Cũng giống như các tướng khác, mình thực sự không đầu tư mấy về Phù Hiệu và Bảng Ngọc cho Malock ở từng vai trò. Thay vào đó mình chỉ sử dụng một hệ thống Phù Hiệu duy nhất cho cả 3 vai trò MID, TOP, Trợ thủ như sau:

Đối với Bảng Ngọc thì các bạn nên tập trung vào Công vật lý, máu tối đa, Tốc chạy.

Các tướng khắc chế Maloch

Maloch hầu như không bị khắc chế khi chơi ở vai trò Trợ thủ. Đối với vị trí đường MID thì phần lớn thời gian ban đầu bạn không nên giao tranh, thay vào đó là farm lính càng nhanh càng tốt rồi đi gank – nếu vậy thì cũng không có gì khó khăn cả.

Riêng ở vị trí đường TOP, trong thời gian đầu bạn không nên lên quá cao (ngoại trừ có đồng đội ở gần) – bởi vì nếu bị gank là khó mà chạy thoát. Ngoài ra, hãy thận trọng nếu bạn phải đối mặt với Florentino và Zuka – 2 vị tướng này rất linh hoạt nên Maloch không thể nào bắt được mà không có sự hỗ trợ từ đồng đội. Ngược lại, nếu không cẩn thận bạn có thể trở thành miếng mồi ngon để nuôi 2 vị tướng đường TOP này.

Trên là những chia sẻ của mình về kinh nghiệm chơi tướng Maloch trong game Liên Quân Mobile. Mình biết mỗi người sẽ có cách chơi khác nhau, do đó những nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu có thiếu sót gì mong các bạn góp ý, mình sẽ ghi nhận và tiếp thu.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách mod skin Liên Quân Mobile bằng file ZIP mùa 23

Phần lớn trang phục hay skin trong Liên Quân Mobile được bán bằng Quân huy hoặc nhận thông qua các sự kiện và Sổ sứ mệnh. Skin càng đẹp, càng hiếm thì giá trị càng...


06-08-2022 128 lượt xem

Cách tải về cài đặt Honor Of Kings (Vương Giả Vinh Diệu) cho Android

Nếu bạn chưa biết thì Vương Giả Vinh Diệu là tựa game chiến thuật MOBA trên di động được giới game thủ đánh giá rất cao, thậm chí theo nhiều người nó còn hấp dẫn...


18-07-2022 1.0K lượt xem

Lỗi tài khoản đăng nhập chưa đủ thông tin trên một số game của VNG

VNG là một trong những nhà phát hành game lâu đời và có tên tuổi nhất tại Việt Nam. Không chỉ phát hành những tựa game trên máy tính mà trong những năm gần đây...


23-06-2022 442 lượt xem

Tự động bỏ qua yêu cầu đầu hàng trong Liên Quân Mobile

Khi một trận chiến trong Liên Quân Mobile đã quá mệt mỏi, không còn cơ hội chiến thắng thì để tiết kiệm thời gian để chơi ván mới chúng ta có thể gửi yêu cầu...


18-06-2022 276 lượt xem

Hướng dẫn max setting FPS và đồ họa game Diablo Immortal

Như các bạn đã biết, Diablo Immortal là tựa game nhập vai chặt chém kinh điển được mong chờ nhất trên điện thoại đã chính thức ra mắt vào cuối tháng 05/2022. Mặc dù CH...


08-06-2022 410 lượt xem