Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:16 24/04/2018

Mã Vân Lộc có phải là tướng mạnh nhất 3Q 360Mobi hay không?

Cùng chủ đề với :

Dù chỉ là một tướng mới ra mắt thế nhưng Mã Vân Lộc (MVL) là loại tướng được nhiều người chơi ưa thích lựa chọn khi đảm nhận vị trí AD ở cả 2 thể loại 3vs3 lẫn 5vs5. Khám phá bí mật đó, HieuMobile được biết Mã Vân Lộc có lối chơi tương đối dễ, sở hữu sát thương vật lý ổn định và các thao tác tấn công có tốc độ rất nhanh nên chỉ với hình thức “hit and run” (đánh 1 phát rồi chạy) là người chơi Mã Vân Lộc có thể đưa kẻ địch lên bảng chuyện quá bình thường.

Hình ảnh ZjFiNNG của Mã Vân Lộc có phải là tướng mạnh nhất 3Q 360Mobi hay không? tại HieuMobile

Tạo hình tướng Mã Vân Lộc trong game 3Q 360Mobi

Tuy nhiên với một game moba như 3Q 360Mobi thì không có loại tướng nào mạnh nhất, thắng bại tại kỹ năng mà thôi chính vì vậy mà các bạn đừng thấy Mã Vân Lộc là ban hoặc chọn ngay từ giai đoạn lựa tướng nhé. Dưới đây HieuMobile sẽ phân tích ra một số yếu tố giúp các bạn có thể khắc chế tướng Mã Vân Lộc nè.

1. Ưu nhược điểm tướng Mã Vân Lộc

Ưu điểm:
– Tương đối dễ điều khiển
– Càng về cuối game, sát thương càng gia tăng
– Kỹ năng Cấm Chú sẽ giúp rất nhiều cho đồng đội trong những trận combat hoặc tranh giành tinh nguyên

Nhược điểm:
– Giai đoạn đầu Mã Vân Lộc không có quá nhiều sát thương
– Đầu trận máu của Mã Vân Lộc tương đối ít, một khi gank là tỷ lệ chết lên đến 80%

Hình ảnh 9xeaDeY của Mã Vân Lộc có phải là tướng mạnh nhất 3Q 360Mobi hay không? tại HieuMobile

Sự lợi hại của Mã Vân Lộc khi đã xanh

Từ đây hãy áp dụng thành ngữ nổi tiếng của ông bà ta thời xưa “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” – muốn dễ dàng hạ gục kẻ địch thì cứ lựa điểm yếu mà đánh. Chính vì vậy các bạn hãy biết lựa vào những điểm yếu của Mã Vân Lộc mà HieuMobile kể trên để tấn công đúng thời điểm đầu trận, cố gắng đừng để Mã Vân Lộc farm bình yên quá 5 phút nếu muốn trận chiến trở nên cam go về sau.

2. Một số đội hình khắc chế Mã Vân Lộc

Ngay từ giai đoạn đầu, những vị tướng dưới đây mà HieuMobile chia sẻ chắc chắn sẽ khống chế sự phát triển của Mã Vân Lộc rất tốt. Các bạn nếu đụng phải con tướng này thì cứ áp dụng lối chơi được chỉ dẫn để có chiến thắng mà không hề bị bối rối, lo sợ.

Tiểu Kiều, Lữ Bố, Trương Phi: Tất nhiên đây là đội hình lý tưởng, áp dụng cho các bạn leo rank từ bậc Đồng => trước Cao Thủ, với Lữ Bố tăng lướt + Sương Hoàn từ level 1, bạn có thể dễ dàng ép nát địch ngay từ giai đoạn tranh tinh nguyên. Nếu meta Lữ Bố, Tiểu Kiều, Trương Phi bị ban thì bạn có thể áp dụng các đội hình bên dưới.

Tiểu Kiều, Chu Thái, Công Tôn Toản: Chu Thái và Công Tôn Toản là 2 tướng nếu sử dụng tốt có thể khiến cho mục tiêu đứng bất động, tạo cơ hội cho Tiểu Kiều có thể sử dụng combo skill của mình kết liễu, đây cũng là team có khả năng ép lane rất tốt ở giai đoạn đầu trận. Tất nhiên đây là team bạn có thể tham khảo nếu Tiểu Kiều không bị ban, hoặc bạn có thể tham khảo 1 số đội hình bên dưới

Hình ảnh AnVvAIb của Mã Vân Lộc có phải là tướng mạnh nhất 3Q 360Mobi hay không? tại HieuMobile

Khương Duy, Văn Xú, Vương Nguyên Cơ: Thêm một đội hình rất khó chịu ở giai đoạn đầu trận với khả năng làm choáng từ Vương Nguyên Cơ và Văn Xú. Khương Duy với lượng damage khởi điểm cực lớn, có thể gây áp lực không nhỏ cho Mã Vân Lộc, khi đạt level 4, Khương Duy có thể cùng Văn Xú tạo ra uy hiếp thường trực khiến Mã Vân Lộc  dù cho có thuấn di cũng rất khó sống sót. Vương Nguyên Cơ với khả năng chạy nhanh và choáng 2 mục tiêu tầm xa, bạn có thể sử dụng để đảo lane liên tục để hỗ trợ KD gank Mã Vân Lộc, tạo điều kiện để Văn Xú có thể solo farm nhanh lên level 4.

Trương Giác, Tư Mã Ý, Công Tôn Toản (có thể thay bằng Mã Vân Lộc): Với Công Tôn Toản tăng max nội tại, Trương Giác damage khởi điểm lớn ở giai đoạn đầu trận, cùng khả năng hồi máu của Tư Mã Ý, đây là team có khả năng all bot và khiến Mã Vân Lộc mất lane farm chỉ trong khoảng 1-1p30s, nếu làm được điều này, cơ hội thắng của bạn sẽ rất cao. Thậm chí bạn có thể thay Mã Vân Lộc vào đội hình này, và tất nhiên Mã Vân Lộc sẽ ép lane từ đầu cùng đồng đội chứ không phải farm như thông thường.
Hình ảnh LwohuPf của Mã Vân Lộc có phải là tướng mạnh nhất 3Q 360Mobi hay không? tại HieuMobile
Mã Lương, Văn Vô Mộng, Tư Mã Ý ( hoặc thay bằng Công Tôn Toản): Một đội hình được khá nhiều top rank được sử dụng thời gian gần đây, với khả năng dồn damage cực lớn ở giai 2 phút đầu tiên, đặc biệt với Mã Lương cầm Hồng Viêm và Văn Vô Mộng cầm Sương Hoàn, bạn có thể dễ dàng clear team địch ở những phút đầu tiên.
Trên đây chỉ là 1 số đội hình các bạn có thể tham khảo để đấu rank hiện nay mà không cần phải quá e ngại MVL, tất nhiên còn rất rất nhiều đội hình khác nữa, và thực tế cũng cho thấy rất nhiều top rank hiện này gần như không còn phải ban MVL nữa và vẫn dễ dàng dành chiến thắng, hình ảnh bên dưới bạn có thể thấy rất nhiều top team đã áp dụng đội hình mới.
Hình ảnh h7Q5VUp của Mã Vân Lộc có phải là tướng mạnh nhất 3Q 360Mobi hay không? tại HieuMobile
Tham khảo từ Fanpage 3Q 360Mobi


Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Dữ liệu từ Tải nhanh trong Liên Quân Mobile quá chậm ?

Nhằm giảm dung lượng bộ cài và giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cho thiết bị chơi, cách đây không lâu Liên Quân Mobile đã ra mắt tính năng Tải nhanh. Tính năng này...


15 giờ trước 34 lượt xem

Cách tải về cài đặt game Thiện Nữ 2 cho máy tính (không giả lập)

Sau 4 năm thành công với phiên bản đầu tiên trên điện thoại, Thiện Nữ Mobile ra mắt bản cập nhật lớn mang tên Thiện Nữ 2 với vô số cải tiến về giao diện,...


30-08-2021 76 lượt xem

Mẹo đặt tên ingame và chat chữ màu xanh trong Liên Quân Mobile

Thời gian gần đây nếu bạn có để ý thì game Liên Quân Mobile bắt đầu xuất hiện một số người chơi có tên ingame và cả nội dung chat có chữ màu xanh khá...


20-08-2021 99 lượt xem

Cách đặt tên nhân vật và chat có dấu trong game Võ Lâm 2

Một trong số những vấn đề mà những ai mới bắt đầu chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 2 (Võ Lâm 2 – VL2) là không biết làm thế nào để viết chữ có dấu khi...


13-07-2021 334 lượt xem

Tọa độ tất cả boss hoàng kim, boss thế giới trong Võ Lâm 2

Bên cạnh hệ thống tính năng, hoạt động đa dạng thì game Võ Lâm Truyền Kỳ 2 hay còn gọi là Võ Lâm 2 (VL2) còn có hệ thống boss khá phong phú mang đến...


10-07-2021 521 lượt xem