Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:50 17/05/2022

Liên Quân Mobile thêm tính năng Tố cáo cấm chat người chơi tiêu cực

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh tính năng Tố cáo AFK cuối trận thì kể từ bản cập nhật đầu mùa 22 thì Liên Quân Mobile đã có thêm tính năng Tố cáo ngôn ngữ.

Đây là một trong những cố gắng của nhà phát hành nhằm hạn chế xảy ra tình trạng người chơi dùng tính năng chat trong trận đấu để gửi đi các nội dung tiêu cực. Phổ biến nhất là các hành vi văng tục, lăng mạ đồng đội diễn ra trong thời gian gần đây.

Cụ thể trong quá trình trận đấu diễn ra, nếu bạn nhìn thấy các đoạn chat có nội dung tiêu cực như văng tục, lăng mạ của những người chơi khác đăng tải ở góc trái màn hình thì chỉ cần bấm trực tiếp vào đó để sử dụng tính năng Tố cáo.

Sau khi xác nhận Tố cáo, các nội dung chat của người chơi bị Tố cáo sẽ bị ẩn đối với bạn kèm theo thông báo “Có người đã khóa người chơi (tên của người bị tố cáo) phát ngôn” hiển thị với những người chơi khác.

Ngoài ra nội dung này cũng sẽ được gửi đến hệ thống kiểm duyệt của Liên Quân Mobile. Tại đây nếu phát hiện đoạn chat đó vi phạm quy tắc game, hệ thống sẽ tự động gửi cảnh báo và trừng phạt người chơi bị tố cáo. Dĩ nhiên thông tin người tố cáo là bạn cũng sẽ được giấu kín, không bị tiết lộ.

Hình phạt cho những người chơi vi phạm Tố cáo ngôn ngữ mà Liên Quân Mobile hiện đang áp dụng là trừ 2 điểm uy tín và cấm chat trong thời gian nhất định. Tùy theo số lần vi phạm mà mức phạt sẽ tăng thêm.

Thời gian cấm chat còn lại sẽ hiển thị khi trận đấu mới bắt đầu. Trong thời gian bị cấm chat, người chơi sẽ không thể sử dụng tính năng chat văn bản và chat giọng nói (voice).

Được biết trước đây Tố cáo ngôn ngữ cũng được Liên Quân Mobile tích hợp trong tính năng Tố cáo AFK cuối trận, thế nhưng hiệu quả chưa được đánh giá cao.

Việc cho phép người chơi Tố cao ngôn ngữ ngay trong trận đấu sẽ hiệu quả và nghiêm khắc hơn rất nhiều, chúng ta cũng không cần sử dụng tính năng khóa chat để tạm ẩn những đoạn chat đến từ người chơi bất lịch sự như trước nữa.

Cùng với bộ lọc chat ra mắt cách đây không lâu (tự động chuyển đoạn chat tiêu cực thành dấu *** hoặc đổi sang tin nhắn tự động “Chỉ cần mọi người có mặt thắng thua không quan trọng“), hy vọng trong thời gian tới cộng đồng người chơi Liên Quân Mobile sẽ văn minh hơn.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan

Cách đăng xuất đổi tài khoản Facebook trong game

Nếu tôi có nhiều tài khoản Facebook, muốn đăng nhập chuyển đổi các tài khoản với nhau vào một game như PUBG Mobile, Liên Quân Mobile, Free Fire, Call Of Duty Mobile… thì phải làm...


29-08-2019 69.3K lượt xem
Mới cập nhật

Lỗi tài khoản đăng nhập chưa đủ thông tin trên một số game của VNG

VNG là một trong những nhà phát hành game lâu đời và có tên tuổi nhất tại Việt Nam. Không chỉ phát hành những tựa game trên máy tính mà trong những năm gần đây...


23-06-2022 234 lượt xem

Tự động bỏ qua yêu cầu đầu hàng trong Liên Quân Mobile

Khi một trận chiến trong Liên Quân Mobile đã quá mệt mỏi, không còn cơ hội chiến thắng thì để tiết kiệm thời gian để chơi ván mới chúng ta có thể gửi yêu cầu...


18-06-2022 91 lượt xem

Hướng dẫn max setting FPS và đồ họa game Diablo Immortal

Như các bạn đã biết, Diablo Immortal là tựa game nhập vai chặt chém kinh điển được mong chờ nhất trên điện thoại đã chính thức ra mắt vào cuối tháng 05/2022. Mặc dù CH...


08-06-2022 192 lượt xem

Hướng dẫn đăng ký và quản lý tài khoản Battle Net

Để chơi các tựa game trực tuyến do Blizzard Entertainment phát triển trên cả điện thoại và máy tính như Warcraft, Overwatch, Diablo, StarCraft, Diablo Immortal… chúng ta cần có tài khoản Battle Net. Thông...


06-06-2022 116 lượt xem

Hướng dẫn tải về cài đặt game Diablo Immortal (APK + OBB) cho Android

Sau một thời gian dài chờ đợi thì cuối cùng Diablo Immortal cũng chính thức ra mắt. Đây là phần tiếp theo nằm trong series game nhập vai nổi tiếng đến từ hãng Blizzard, nối...


05-06-2022 244 lượt xem