Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:37 07/04/2019

Kinh nghiệm sống sót trong vòng bo cuối cùng khi chơi PUBG Mobile

Cùng chủ đề với :

Những vòng bo chết chóc cuối cùng trong game PUBG Mobile luôn khiến nhân vật đối mặt với nhiều hiểm nguy hơn, do đó hãy áp dụng các mẹo chơi dưới đây để sống sót lâu hơn và trở thành người chiến thắng.

PlayerUn Unknown’s Battleground (PUBG) đã trở thành một trò chơi nổi tiếng nhất trên thế giới, nhất là khi phiên bản dành cho smartphone mang tên PUBG Mobile ra mắt. Nếu bạn chưa biết thì PUBG là tựa game sinh tồn trực tuyến với sự tham gia của hơn 100 người chơi trên một bản đồ chiến đấu. Tất cả người chơi sẽ được nhảy dù xuống một hòn đảo, thu thập vũ khí + trang bị để tiêu diệt lẫn nhau cho đến khi trở thành người cuối cùng còn sống sót.

Những vòng bo cuối cùng trong PUBG Mobile ngàng càng khắc nghiệt
Những vòng bo cuối cùng trong PUBG Mobile ngàng càng khắc nghiệt

Để tăng tính khốc liệt cho màn chơi, trên bản đồ PUBG hay PUBG Mobile bố trí thêm các vòng bo lan rộng theo thời gian nhất định – nếu nhân vật đứng ngoài bo sẽ bị mất máu cho đến chết. Sát thương của những vòng bo sẽ ngày càng tăng dần, khi đó khu vực sinh tồn của người chơi sẽ ngày càng thu hẹp và dễ dàng đối mặt với kẻ địch hơn. Chính vì vậy việc sinh tồn với những vòng bo cuối cùng sẽ vô cùng quan trọng, nếu bạn muốn cải thiện cơ hội sống sót cũng như trở thành người chiến thắng hãy áp dụng các kinh nghiệm chơi được chia sẻ dưới đây.

Quét khu vực đằng sau lưng bạn

Trước khi vào vòng bo cuối cùng, thì việc đầu tiên bạn cần phải làm dù bất kỳ hoàn cảnh nào là phải nhìn lại khu vực đằng sau lưng mình còn có những ai khác đang chạy đến hay không. Tốt nhất bạn nên chọn những vị trí có tầm quan sát rộng rãi, có thể nhìn thấy tốt những kẻ thù núp trong bụi cây, sau tảng đá, gốc cây hoặc qua cửa sổ trong những ngôi nhà… Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo không có mối nguy hiểm phía sau mình và chủ động trong mọi tình huống dễ dàng hơn.

Ẩn nấp ở một nơi an toàn để phục kích kẻ địch từ xa
Ẩn nấp ở một nơi an toàn để phục kích kẻ địch từ xa

Luôn có sẵn lựu đạn trong hành trang

Mọi loại vũ khí dạng ném bao gồm Lựu đạn (khói, choáng, bom nổ) luôn hữu dụng trong bo cuối. Trong đó lựu đạn tạo khói và bom nổ là 2 thứ quan trọng nhất, bạn phải luôn chuẩn bị chúng trước khi vào bo cuối. Lựu đạn khói sẽ giúp bạn tạo một lớp màn khói dày đặc trong thời gian dài, nhờ vậy bạn hoặc đồng đội có thể dễ dàng hồi sinh cho nhau hoặc cũng có thể là một loại mồi nhử để phân tán sự chú ý của kẻ địch.

Không ham loot đồ trong bo cuối

Những kẻ địch ở bo cuối sau khi bị tiêu diệt sẽ bỏ lại những hòm đồ đầy giá trị, tuy nhiên bạn không được lại gần vì rất có thể trở thành con mồi của kẻ khác. Trong bo cuối, bạn phải đặt sự an toàn của mình lên trên hết, do đó đừng chú tâm quá vào những hòm đồ. Đừng di chuyển tìm kiếm vật phẩm trong một khu vực khác hoặc nhặt rác từ một số kẻ thù đã chết. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của kẻ thù đồng thời khiến bạn mất tập trung quan sát và tạo điều kiện lý tưởng để kẻ địch hạ gục bạn.

Loot (nhặt) đồ của kẻ khác đã chết trong những bo cuối cũng khiến bạn gặp nguy hiểm
Loot (nhặt) đồ của kẻ khác đã chết trong những bo cuối cũng khiến bạn gặp nguy hiểm

Đừng chạy

Chạy là chiến thuật ban đầu cho tất cả người chơi game PUBG Mobile, lúc đó bản đồ rộng lớn bạn có thể di chuyển dễ dàng để loot đồ. Tuy nhiên trong vòng bo cuối khu vực sinh tồn bị giới hạn đến mức tối thiểu, nếu bạn chạy kẻ địch sẽ dễ dàng nhìn thấy bạn. Đối với trường hợp bắt buộc phải chạy, hãy di chuyển một cách ngoằn ngoèo hoặc chạy sau những vật cản để thoát khỏi tầm ngắm của kẻ thù.

Sử dụng vật phẩm trị thương

Các vật tư tiêu hao như Bộ sơ cứu, nước tăng lực, thuốc giảm đau, băng… đều rất quan trọng trong bo cuối. Hãy đảm bảo lượng máu của nhân vật đạt 100% trước khi vào bo cuối. Trong thời gian trong bo, hãy luôn duy trì hiệu quả tăng máu của Nước tăng lực và thuốc giảm đau một cách liên tục.

Cung cấp đủ năng lượng, máu cho bản thân để phòng chống rủi ro kịp thời khi ở bo cuối
Cung cấp đủ năng lượng, máu cho bản thân để phòng chống rủi ro kịp thời khi ở bo cuối

Đừng nổ súng nếu bạn không chắc chắn

Những phát bắn không cần thiết, sẽ gây sự chú ý cho nhiều kẻ địch đang ẩn nấp trong bo. Nếu bạn không chắc chắn sẽ tiêu diệt được kẻ địch 100% thì đừng nổ súng, kẻ thù sẽ biết vị trí của bạn – nhất là những người chơi có thính giác cao. Điều cuối cùng trong những vòng bo cuối là cố gắng lãng tránh, hạn chế đối đầu với kẻ địch nếu không muốn trở thành mục tiêu của nhiều kẻ thù cùng lúc.

Phân bổ thành viên trong đồng đội

Khi ở bo cuối, tất cả thành viên trong một nhóm cần tản ra ẩn nấp ở những vị trí nhất định, không quá xa. Sẽ có 2 lý do chứng minh đây là một chiến thuật chơi tốt như sau. Thứ nhất nếu tất cả thành viên trong đội tập trung ở một chỗ, chỉ cần một quả lựu đạn phát nổ từ kẻ địch thì mọi người sẽ bốc hơi ngay lập tức. Thứ hai là khoảng cách hợp lý sẽ giúp những thành viên trong đội có thể trị thương cho nhau dễ dàng hơn. Nên nhớ, khoảng cách phù hợp nhất giữa mỗi thành viên khi ở bo cuối không vượt quá 50 mét.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Liên Minh : Tốc Chiến công bố thời gian mở Open Beta tại Việt Nam

Sau một thời gian hé lộ, cuối cùng vào ngày 19/11/2020 tựa game Liên Minh Huyền Thoại : Tốc Chiến được biết đến là phiên bản di động của Liên Minh Huyền Thoại (LOL Mobile)...


20-11-2020 43 lượt xem

Cách chế các loại Sâu cho Tà Độc Cổ Sư trong game Võ Lâm 2

Một thứ không thể quan trọng nhất bắt buộc không thể thiếu khi chơi nhân vật thuộc phái Ngũ Độc Cổ Sư hay còn gọi là Tà Độc trong game Võ Lâm 2 đó chính...


01-11-2020 145 lượt xem

Xử lý một số lỗi khi tải về cài đặt và chơi Liên Minh : Tốc Chiến

Như vậy là sau một thời gian dài chờ đợi, hầu hết người chơi tại Việt Nam đã có dịp trải nghiệm phiên bản di động của tựa game Liên Minh Huyền Thoại dưới cái...


30-10-2020 147 lượt xem

Cách đăng ký tài khoản Riot Games để chơi Liên Minh : Tốc Chiến

Riot Games là một nhà sản xuất game tại Mỹ được biết đến là cha đẻ của tựa game chiến thuật Liên Minh Huyền Thoại (LOL) rất nổi tiếng trên máy tính. Sau một thời...


29-10-2020 166 lượt xem

Liên Minh : Tốc Chiến đã hé lộ thời gian ra mắt chính thức tại Việt Nam

Một tin vui dành cho những ai đang chờ đợi tựa game Liên Minh : Tốc Chiến (League : Wildrift) là trong 2 bài đăng cùng một ngày vào giữa tháng 10/2020, đơn vị phát...


17-10-2020 183 lượt xem