Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:43 13/08/2019

Hướng dẫn tải về và chơi PUBG Mobile Lite trên mọi thiết bị Android

Cùng chủ đề với :

Cuối cùng thì PUBG Mobile Lite đã được nhà phát hành Tencent ra mắt phiên bản chính thức. Điều đáng tiếc là trò chơi này chưa hỗ trợ thị trường Việt Nam do đó sẽ không tìm thấy trên Google Play. Mặc dù vậy, bạn có thể tải về cũng như cài đặt PUBG Mobile Lite thông qua file APK cho mọi thiết bị Android cùng một công cụ fake VPN để khắc phục lỗi khi không vào được.

Cách tải PUBG Mobile Lite khi không có trên Google Play hoặc không thể chơi ở Việt Nam
Cách tải PUBG Mobile Lite khi không có trên Google Play hoặc không thể chơi ở Việt Nam

Một chút thông tin về PUBG Mobile Lite

Nếu bạn chưa biết thì PUBG Mobile Lite là phiên bản rút gọn của PUBG Mobile được phát triển để hỗ trợ chơi trên thiết bị cấu hình yếu. PUBG Mobile Lite trên công nghệ Unreal Engine 4 có dung lượng nhẹ, ít tốn RAM do đó có thể tương thích với mọi thiết bị cấu hình yếu.

PUBG Mobile Lite
Giao diện bên ngoài PUBG Mobile Lite vẫn hỗ trợ các hình thức đăng nhập quen thuộc

Chất lượng hình ảnh và đồ họa PUBG Mobile Lite dĩ nhiên không thể sánh bằng phiên bản gốc nhưng nội dung và các tính năng cơ bản vẫn được giữ nguyên. Hiện tại các chế độ chơi của PUBG Mobile Lite vẫn còn hạn chế bản đồ duy nhất là Erangel. Ngoài ra còn có các thay đổi rõ rệt khác như: số lượng chiến binh nhảy dù chỉ tối đa 60 người, diện tích bản đồ hẹp hơn….

Hướng dẫn tải và cài đặt PUBG Mobile Lite

Tải về

Bạn cần tải về cả 2 tệp tin được cung cấp dưới đây bao gồm:
Sau khi truy cập vào trang web, tệp tin sẽ tự động tải xuống trong vài giây.

Tiến hành cài đặt

Bước 1: Sau khi tải về hoàn tất, dùng trình quản lý tệp tin truy cập thư mục Download của điện thoại rồi mở file APK để cài đặt ứng dụng ApkPure.

Mở file .apk để cài đặt ứng dụng APKPure
Mở file .apk để cài đặt ứng dụng APKPure

Bước 2: Mở ứng dụng ApkPure, bấm vào biểu tượng Danh mục ở góc phải. Trong tính năng Quản lý ứng dụng vừa mở, chuyển qua tab Quản lý APK/XAPK sau đó bấm nút Cài đặt app cho game PUBG Mobile Lite.

Các bước cài đặt game PUBG Mobile Lite bằng file XAPK thông qua công cụ ApkPure
Các bước cài đặt game PUBG Mobile Lite bằng file XAPK thông qua công cụ ApkPure

Bước 3: Quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong giây lát, khi hoàn tất sẽ có một popup Cảnh báo bảo mật yêu cầu bạn xác nhận cài đặt từ nguồn ngoài – hãy đồng ý bằng cách bấm Cho phép.

Trong lần đầu tiên bạn cần cho phép điện thoại cài đặt ứng dụng từ nguồn ngoài
Trong lần đầu tiên bạn cần cho phép điện thoại cài đặt ứng dụng từ nguồn ngoài

Như vậy là PUBG Mobile Lite đã được cài đặt thành công vào thiết bị của bạn, biểu tượng của nó sẽ xuất hiện ở màn hình chính. Nhưng chưa hết đâu, hãy theo dõi tiếp phần dưới nhé.

Khắc phục không vào được PUBG Mobile Lite

Như đã nói, PUBG Mobile Lite chưa cung cấp cho thị trường Việt Nam. Chính vì vậy nếu bạn không thể vào game khi nhận được thông báo “Server busy, please try again later. Error code:Restrict-area” thì cũng dễ hiểu.

Thông báo PUBG Mobile Lite: Server busy, please try again later. Error code:Restrict-area
Thông báo PUBG Mobile Lite: Server busy, please try again later. Error code:Restrict-area

Để khắc phục hiện tượng này rất đơn giản, khi chơi bạn hãy sử dụng thêm một công cụ Fake VPN sang quốc gia khác cụ thể là Brazil hoặc Ấn Độ vì PUBG Mobile Lite đang hỗ trợ ở các khu vực này.
Với tiêu chí miễn phí, ổn định và sử dụng lâu dài, nếu bạn chọn khu vực Ấn Độ thì hãy dùng công cụ Melon VPN. Mình có hướng dẫn đầy đủ về cách sử dụng cùng kết nối VPN Ấn Độ trong liên kết trên.

Còn với quốc gia Brazil thì có ứng dụng Free VPN với cách sử dụng tương đối đơn giản. Tại giao diện chính ở tab Free Sever các bạn tìm chọn vào Brazil sau đó xác nhận kết nối như hình dưới là xong.

Fake VPN sang Brazil để vào chơi PUBG Mobile Lite
Fake VPN sang Brazil để vào chơi PUBG Mobile Lite

Sau khi kết nối mạng được chuyển VPN sang các quốc gia như trên, bạn có thể mở lại PUBG Mobile Lite rồi tha hồ thưởng thức một cách trọn vẹn nhất.

Dưới đây là một vài hình ảnh trong PUBG Mobile Lite được mình chụp lại cho các bạn trải nghiệm trước:

Giao diện chính bên trong khá đơn giản, chỉ có những tính năng cơ bản.
Giao diện chính bên trong khá đơn giản, chỉ có những tính năng cơ bản.
Chế độ chơi thì chỉ có duy nhất bản đồ Erangel, còn xếp hạng và Arcade thì bị khóa.
Trong khoang máy bay chỉ chứa 60 người nhảy dù, cũng vì vậy mà diện tích bản đồ chiến đấu cũng nhỏ hơn so với PUBG Mobile
Trong khoang máy bay chỉ chứa 60 người nhảy dù, cũng vì vậy mà diện tích bản đồ chiến đấu cũng nhỏ hơn so với PUBG Mobile
PUBG Mobile Lite chưa hỗ trợ điều chỉnh chất lượng đồ họa nhưng nhìn chung thì đủ đáp ứng cho người chơi
PUBG Mobile Lite chưa hỗ trợ điều chỉnh chất lượng đồ họa nhưng nhìn chung thì đủ đáp ứng cho người chơiXếp hạng 4.98/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Liên Quân Mobile điều chỉnh sức mạnh tướng, trang bị giữa mùa 15

Thông qua bản cập nhật sáng 07/08/2020, Liên Quân Mobile tiến hành điều chỉnh lại sức mạnh tướng và thuộc tính của một số loại trang bị. Được biết đây là đợt điều chỉnh đầu...


24 giờ trước 18 lượt xem

Hướng dẫn xác thực tài khoản Goplay cho game Đột Kích (VTC Online)

Theo thông báo chính thức từ fanpage game Đột Kích, kể từ ngày 15/08/2020 trò chơi sẽ cấm toàn bộ người chơi có địa chỉ IP Trung Quốc. Bên cạnh đó, với các tài khoản...


2 ngày trước 35 lượt xem

Cách làm nhiệm vụ nhận trang phục Nữ Hoàng Ai Cập trong PUBG Mobile

Để tạm biệt tháng 7 cũng như chào đón tháng 8/2020, vừa qua PUBG Mobile đã tổ chức một hoạt động ingame mới mang tên Treasure Hunters. Điều đặc biệt là người chơi tham gia...


01-08-2020 998 lượt xem

Cách quản lý danh sách bạn bè trong game Free Fire: Tìm, thêm, xóa…

Hầu hết các tựa game online hiện nay trong đó có Free Fire (FF) đều được trang bị hệ thống bạn bè. Đây là tính năng rất quan trọng giúp người chơi kết nối với...


29-07-2020 61 lượt xem

3 khu vực luôn có Súng Thính trong map Sa Mạc của PUBG Mobile

Map Sa Mạc Miramar là một bản đồ chiến đấu trong game PUBG Mobile có phần lớn đất liền bao gồm các đồi cát và công trình bỏ hoang. Đây là một trong những bản...


27-07-2020 62 lượt xem