Người gửi bài:

Cập nhật: 09:55 28/05/2020

Cùng chủ đề với :

Ngoài 2 phiên bản Global (Quốc tế) hay VN (Việt Nam) thì tựa game bắn súng sinh tồn hấp dẫn trên di động nhất hiện nay PUBG Mobile còn có phiên bản PUBG Mobile Lite. Đây là phiên bản rút gọn của PUBG Mobile đã được tối ưu hóa đồ họa và giảm dung lượng để đáp ứng trải nghiệm chơi trên các thiết bị cấu hình yếu.

Thế nhưng ở thời điểm hiện tại PUBG Mobile Lite vẫn chưa được chính thức phát hành tại Việt Nam. Đó cũng là lý do tại sao bạn không thể tìm thấy nó trên các cửa hàng ứng dụng Android như Google Play. Bên cạnh đó, nhà phát hành cũng ngăn không phép cho người chơi cài đặt game từ file APK được cung cấp bởi bên thứ ba

Vậy nên mới có câu hỏi làm thế nào để tải về cũng như chơi PUBG Mobile Lite tại Việt Nam? Ngoài ra sau khi cài đặt thành công nhưng mở lên chơi gặp lỗi không đăng nhập được hoặc bị giật lag thì làm thế nào để khắc phục? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết này, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn tải PUBG Mobile Lite cho smartphone Android

PUBG Mobile Lite hiện chỉ có phiên bản dành cho smartphone Android. Bạn nào dùng iOS như iPhone, iPad thì cần chờ đợi trong thời gian tới game sẽ được cập nhật nhé.

Cách 1: Cài đặt thông qua file APK

Các file APK game PUBG Mobile Lite được cung cấp bởi bên thứ ba như ApkPure sau khi cài đặt xong bạn sẽ không thể nào vào được game. Thay vào đó nhận được thông báo “Please download the new version form Google Play“, cụ thể là vào Google Play để tải game để có phiên bản mới nhất.

Thực ra cũng không cần phải vào Google Play để tải đâu, như đã nói thì nhà phát hành sẽ không cho phép chúng ta cài đặt game từ file APK được cung cấp ở ngoài. Bạn chỉ có thể tải về cài đặt game thông qua file APK do chính nhà phát hành cung cấp bằng cách truy cập vào liên kết bên dưới:

Sau khi cài đặt xong, mở file APK để cài đặt bình thường như bao tựa game/ứng dụng Android khác. Trong trường hợp phát sinh lỗi, bạn hãy kiểm tra lại dung lượng bộ nhớ và cấu hình yêu cầu chơi PUBG Mobile Lite có phù hợp hay không nhé.

Cách 2: Cài đặt thông qua Google Play (khuyến nghị)

Việc tải về cài đặt game PUBG Mobile Lite thông qua File APK có vẻ tiện lợi và gọn gàng hơn so với Google Play. Tuy nhiên bạn cần biết rằng, các phiên bản game được cung cấp trên Google Play luôn là mới nhất và có khả năng cập nhật dễ dàng nhất (xem nhược điểm file APK).

Vậy nên mình khuyến nghị các bạn nên cài đặt game PUBG Mobile Lite thông qua Google Play. Tuy phức tạp một chút nhưng chỉ một lần duy nhất, về sau sẽ thuận lợi hơn file APK rất nhiều.

Bước 1: Bạn cần cài đặt một ứng dụng có khả năng fake VPN sang Thái Lan, Ấn Độ, Nga, Singarpore, Indonesia… cho smartphone Android của mình. Một số ứng dụng phù hợp nên dùng như: FlyVPN, Melon VPN, Free VPN

Bước 2: Mở ứng dụng VPN mà bạn đã cài đặt, tìm đến máy chủ thuộc một trong số các quốc gia như Thái Lan, Ấn Độ, Nga, Singarpore, Indonesia để tiến hành kết nối.

Bước 3: Truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng > tìm chọn Cửa hàng Google Play > Xóa dữ liệu > Xóa tất cả dữ liệu.

Bước 4: Mở ứng dụng Google Play, đăng nhập lại tài khoản Google (nếu có yêu cầu). Bấm vào biểu tượng danh mục mục chọn Tài khoản > tại tab Tùy chọn cuộn xuống dưới chọn Thêm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ sau đó xác nhận Thay đổi quốc gia.

Bước 5: Bạn có thể lấy thông tin thẻ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ ảo tại bài viết này. Sau khi nhập xong, thực hiện lại các bước 1-2-3-4 để nhìn thấy tùy chọn chuyển sang quốc gia mới.

Bước 6: Nhập từ khóa PUBG Mobile Lite vào công cụ tìm kiếm của Google Play rồi chọn kết quả tương ứng hoặc bấm vào liên kết này cho nhanh hơn.

Bạn sẽ thấy nút Cài đặt cho game PUBG Mobile Lite, hãy bấm vào và duy trì kết nối mạng để tải về mà thôi.

Hướng dẫn khắc phục lỗi khi chơi PUBG Mobile Lite

PUBG Mobile Lite hiện chưa phát hành chính thức tại Việt Nam nên trong quá trình chơi sẽ không ổn định, xuất hiện một số lỗi. Phổ biến nhất là lỗi không đăng nhập vào game được mà nhận được thông báo “Server is busy, please try again later. Error code:restrict-area“.

Nguyên nhân là game phát hiện bạn là người chơi không thuộc quốc gia mà nó hỗ trợ – cụ thể ở đây là Việt Nam.

Để khắc phục cũng như vào game thành công rất đơn giản, bạn chỉ cần fake VPN sang một quốc gia khác nằm trong danh sách được hỗ trợ chơi PUBG Mobile như Thái Lan, Ấn Độ, Nga, Singarpore, Indonesia… Ở đây mình khuyến khích các bạn dùng 1.1.1.1 hoặc SpeedTest VPN để giảm tối đa hiện tượng giật lag do ping cao khi chơi.
Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật