Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 217 lần

Cách liên kết tài khoản Facebook với tài khoản Garena chính thức


Hiện nay, các sản phẩm game online trên điện thoại của nhà phát hành Garena đều cho phép người chơi sử dụng tài khoản Facebook để tham gia game nhanh hơn mà không cần đăng ký tài khoản chính thức.

Tuy nhiên trong trường hợp tài khoản Facebook của bạn gặp sự cố không thể lường trước được như: bị RIP, bị khóa, xác minh số điện thoại/danh tính không thành công… thì chắc chắn chúng ta cũng không thể dùng nó để đăng nhập vào trò chơi được nữa – từ đó mà mất luôn các dữ liệu nhân vật trong game, không thể nào lấy lại được. Bên cạnh đó, khi sử dụng tài khoản Facebook để chơi game thì chúng ta cũng gặp một số bất tiện khi trao đổi – mua bán nhân vật trong game vì phải cung cấp luôn cả thông tin tài khoản Facebook cho người mua hoặc mượn.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách liên kết tài khoản Facebook với tài khoản Garena chính thức tại HieuMobile
Ví dụ như Liên Quân Mobile cũng có hình thức sử dụng tài khoản Facebook để chơi game

Chính vì vậy, trước khi sử dụng tài khoản Facebook để làm tài khoản chơi game cũng như lưu trữ dữ liệu nhân vật thì bạn nên cân nhắc. Đối với trường hợp hiện tại bạn đang sử dụng tài khoản Facebook để làm tài khoản game thì từ bây giờ nên liên kết nó với tài khoản chính thức của Garena để tránh các rủi ro có thể xảy ra sau này. Hiện tính năng trên đang được có sẵn áp dụng cho toàn bộ trò chơi do Garena phát hành như: Liên Quân Mobile, Free Fire, Âm Dương Sư… nếu bạn chưa biết cách thực hiện hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Những điều cần biết trước khi liên kết tài khoản Facebook với Garena chính thức

Sau khi chuyển đổi, toàn bộ dữ liệu nhân vật trên tài khoản Facebook trước đó sẽ được đồng bộ sang một tài khoản Garena. Sau này khi chơi game bạn có thể sử dụng cả 2 tài khoản Facebook và Garena đã liên kết để đăng nhập.

Đối với trường hợp bạn chỉ muốn sử dụng một tài khoản Garena chính thức để đăng nhập vào trò chơi, còn tài khoản Facebook sẽ dùng tạo nhân vật mới thì hãy tham khảo nội dung bài viết Cách gỡ liên kết xóa tài khoản Facebook đã đăng ký cho game, ứng dụng bất kỳ . Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến vấn đề này hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp nhé.

Hướng dẫn liên kết tài khoản Facebook với Garena chính thức

Bước 1: Tải về điện thoại của bạn ứng dụng Garena Mobile có sẵn trên Google Play và AppStore qua liên kết bên dưới:

Bước 2: Mở ứng dụng Garena Mobile, trong lần đầu bạn cần chọn game đang chơi và bấm nút VàoGarena.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách liên kết tài khoản Facebook với tài khoản Garena chính thức tại HieuMobile

Bước 3: Trong giao diện chính của Garena Mobile, các bạn chuyển sang tab Me sau đó chọn vào dòng Khách – nhấp để đăng nhập. Chức năng đăng nhập hiện ra, bạn hãy chọn nút Đăng nhập Facebook – hãy sử dụng tài khoản Facebook đang chứa dữ liệu game hiện tại của bạn để đăng nhập.

Dùng tài khoản Facebook hiện tại đang lưu nhân vật game để đăng nhập vào ứng dụng Garena
Dùng tài khoản Facebook hiện tại đang lưu nhân vật game để đăng nhập vào ứng dụng Garena

Bước 4: Khi đã vào được bên trong, các bạn chuyển sang tab Me một lần nữa. Kế đó bấm vào dòng Facebook để nhận được thông báo “Tài khoản Garena và Facebook đã kết nối thành công“.

Tài khoản Garena và Facebook đã kết nối thành công

Bước 5: Quay trở lại tab Me lúc nãy chọn mục Cài đặt ở cuối cùng > Cập nhật tài khoản Garena (dòng chọn này chỉ xuất hiện khi tài khoản Facebook của bạn chưa thực hiện liên kết tài khoản Garena nào)

Hình ảnh 1x1.trans của Cách liên kết tài khoản Facebook với tài khoản Garena chính thức tại HieuMobile Cập nhật tài khoản Garena. “/>
Me > Cập nhật tài khoản Garena.

Sau đó nhập các thông tin Tên đăng nhậpmật khẩu cho tài khoản Garena mới của bạn rồi bấm Xác nhận để hoàn tất.

Thiết lập tài khoản và mật khẩu tương tự như tạo mới một tài khoản Garena
Thiết lập tài khoản và mật khẩu tương tự như tạo mới một tài khoản Garena

Sau khi hoàn thành bước trên, chúng ta đã có một tài khoản Garena được đồng bộ hóa dữ liệu nhân vật từ tài khoản Facebook đã liên kết với trò chơi trước đó. Từ bây giờ bạn có thể tài khoản Garena đã tạo ở trên để đăng nhập vào game rồi đó.

Hướng dẫn đăng nhập game bằng tài khoản Garena

Ví dụ như game Liên Quân Mobile, khi mới vào game bạn chọn thức đăng nhập là Garena:

Hình ảnh 1x1.trans của Cách liên kết tài khoản Facebook với tài khoản Garena chính thức tại HieuMobile

Nếu điện thoại của bạn đang có ứng dụng Garena đã đăng nhập tài khoản thì nó sẻ hiện lên một thông báo yêu cầu liên kết như ảnh dưới. Chỉ cần bấm OK là có thể vào trong game.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách liên kết tài khoản Facebook với tài khoản Garena chính thức tại HieuMobile

Ngược lại nếu chưa có ứng dụng Garena Mobile trên điện thoại thì nó sẽ hiện một hộp thoại như ảnh dưới với yêu cầu bạn nhập tài khoản và mật khẩu của tài khoản Garena như truyền thống.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách liên kết tài khoản Facebook với tài khoản Garena chính thức tại HieuMobile

Như vậy là xong rồi nhé, từ giờ bạn có thể yên tâm không còn lo lắng bị mất dữ liệu game hay nhân vật bởi tài khoản Facebook bị sự cố nữa nha.

Cuối cùng, bạn cũng đừng quên thiết lập bảo mật cho tài khoản Garena mới tạo bằng cách xác minh địa chỉ email và số điện thoại – chúng có thể giúp bạn lấy lại mật khẩu khi lỡ quên mất. Thiết lập tại địa chỉ https://account.garena.com


Chia sẻ bài viết Cách liên kết tài khoản Facebook với tài khoản Garena chính thức lên Facebook Chia sẻ bài viết Cách liên kết tài khoản Facebook với tài khoản Garena chính thức lên Google Plus


Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Bình luận (1)
Đặng Văn Bình - 12/06/2019 :

mthế nick facebook bị rip rồi thì có chuyển sang garena được không admin

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích