Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:17 24/04/2018

Hướng dẫn chơi Tru Tiên 3D Mobile không bị giật lag trên máy yếu

Cùng chủ đề với :

Được đánh giá là một game tiên hiệp có đồ họa 3D đẹp mắt, công nghệ Unity 5 đã giúp Tru Tiên 3D Mobile mang về chất lượng hình ảnh rất cao. Tuy nhiên đây lại là điểm hạn chế khi chơi trên các dòng điện thoại cấu hình yếu, chưa kể là lượng người tham gia vào game khá đông trong ngày đầu tiên dẫn đến tình trạng giật lag… là điều khó tránh khỏi.

Nhưng các bạn hãy yên tâm vì ở đây HieuMobile đã tìm ra những cách để giúp các bạn game Tru Tiên 3D Mobile một cách mượt mà nhất có thế nếu các bạn có rơi vào tình trạng trên.

1. Thiết lập lại cấu hình đồ họa trong game

Có thể bạn chưa biết, để lường trước tình trạng máy chủ quá đông người trải nghiệm cũng như phù hợp hơn trên những dòng máy cấu hình yếu… nhà phát hành Tru Tiên 3D Mobile đã tranh thủ tích hợp tính năng tự tùy chỉnh chất lượng đồ họa ngay trong game.

Hình ảnh 4VJE6k8 của Hướng dẫn chơi Tru Tiên 3D Mobile không bị giật lag trên máy yếu tại HieuMobile

Để truy cập, sử dụng tính năng này các bạn chọn Avatar của nhân vật > chọn nút Thiết Lập > tại đây chúng ta sẽ điều chỉnh các cài đặt như bên dưới để tối ưu hóa đồ họa game:

Hình ảnh h6bVFjc của Hướng dẫn chơi Tru Tiên 3D Mobile không bị giật lag trên máy yếu tại HieuMobile

Lúc này các tính năng sẽ không hiển thị trên máy của bạn nữa, tuy nhiên về trải nghiệm thì chắc chắn không được tốt cho lắm nhưng đành phải chịu vì cấu hình máy bạn chỉ có thế thôi.

2. Chọn dòng máy phù hợp để chơi

Tru Tiên 3D Mobile hiện đang hỗ trợ các dòng điện thoại Android, iOs nhưng ít ai biết được cấu hình của máy có đáp ứng để chơi game một cách mượt mà hay không? Dưới đây HieuMobile sẽ nêu ra các thông số cấu hình cho các bạn so sánh với điện thoại của mình trước khi chơi nhé.

Cấu hình tối thiểu (ít nhất cần có)

Cấu hình đề nghị (trải nghiệm tốt nhất)

Để biết dòng máy của bạn có đáp ứng với các thông số ở trên hay không chỉ cần truy cập vào các trang web xem thông số điện thoại rồi nhập dòng máy để so sánh. Chẳng hạn như trang web tốt nhất: thegioididong…

3. Tắt các ứng dụng khác trước khi chơi

Trong trường hợp điện thoại của bạn có cấu hình tương đối như yêu cầu mà tình trạng giật lag vẫn xảy ra thì cách làm đầu tiên chính là tắt các ứng dụng đang chạy ẩn để tiết kiệm dung lượng RAM trước khi mở game Tru Tiên 3D Mobile.

Hình ảnh sl0pYyr của Hướng dẫn chơi Tru Tiên 3D Mobile không bị giật lag trên máy yếu tại HieuMobile

Để kiểm tra các ứng dụng nào đang chạy ẩn dưới nền điện thoại, các bạn đè vào phím đa nhiệm bên phải. Lúc này màn hình sẽ hiển thị các ứng dụng đang hoạt động, bạn hãy bấm X để tắt hoặc Đóng tất cả để tạm dừng toàn bộ chúng là xong. Bên cạnh đó nếu cấu hình máy không đủ đáp ứng thì việc vừa chơi vừa quay live là không nên đâu nhé, bởi lẽ các ứng dụng live stream màn hình có cơ cấu hoạt động phức tạp – dẫn đến chiếm nhiều dung lượng RAM của máy.

4. Nên chơi bằng một kết nối mạng ổn định

Tương tự, không chỉ Tru Tiên 3D Mobile mà bất cứ thể loại game trực tuyến nào cũng yêu cầu một kết nối mạng ổn định, càng nhanh càng tốt. Bạn có thể sử dụng các gói cước không giới hạn 3G, 4G khi hết băng thông của nhà mạng di động để chơi Tru Tiên 3D Mobile – nhưng phải cài đặt lại cấu hình đồ họa mới có thể trải nghiệm tốt hơn.

Cuối cùng, với những phương pháp trên vẫn chưa thực sự hiệu quả lắm – các bạn hãy xem bài hướng dẫn chi tiết hơn tại Khắc phục lag giật khi chơi game trên điện thoạiXếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thủ thuật đảo góc nhìn bản đồ khi chơi LMHT: Tốc Chiến

Như các bạn đã biết, hầu hết các dòng game chiến thuật Moba trên di động hiện nay bao gồm cả LMHT: Tốc Chiến đều chỉ có góc nhìn bản đồ từ dưới lên trên....


22-12-2020 188 lượt xem

Mẹo mở khóa chế độ 90 FPS và 120 FPS cho LMHT: Tốc Chiến

Ở thời điểm hiện tại game LMHT: Tốc Chiến (phiên bản di động của Liên Minh Huyền Thoại) chỉ cho phép người chơi trải nghiệm ở 2 mức tốc độ khung hình tối đa là...


21-12-2020 223 lượt xem

Cách đổi tài khoản Facebook, Google đăng nhập cho LMHT: Tốc Chiến

Như các bạn đã biết, hiện tựa game LMHT: Tốc Chiến cho phép người chơi đăng nhập bằng 4 loại tài khoản khác nhau bao gồm: Facebook, Google, Apple ID và Riot Games. Trong đó...


18-12-2020 515 lượt xem

Cách bật FPS cao trong Liên Quân Mobile cho mọi máy Android

Cũng giống PUBG Mobile, đã từ lâu Liên Quân Mobile chỉ giới hạn mức FPS tối đa khi chơi trên các dòng smartphone cấu hình yếu hoặc trung bình chỉ ở khoảng 30 FPS. Điều...


18-12-2020 367 lượt xem

Cách mở khóa FPS tối đa game PUBG Mobile cho mọi máy Android

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm khi chơi game trên smartphone là tốc độ khung hình (Frames per second), được gọi tắt là FPS. Chỉ số FPS càng cao thì chuyển...


17-12-2020 240 lượt xem