Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:32 24/01/2022

Hướng dẫn chế tạo trang bị Bát Quái trong Võ Lâm 2

Cùng chủ đề với :

Trang bị Bát Quái trong game Võ Lâm 2 là trang bị được nâng cấp từ trang bị Linh thạch sau khi kích Quẻ và hợp nhất Bát Quái.

Trang bị Bát Quái vẫn giữ lại các chỉ số thuộc tính của trang bị Linh thạch nhưng bổ sung thêm 1-2 dòng thuộc tính ẩn khá đa dạng mà người chơi có thể tùy ý lựa chọn.

Không giống như những loại trang bị khác có thể tách ra và mang sử dụng riêng từng món. Trang bị Bát Quái là một bộ trang bị không có ngọc bội và không thể mang từng món riêng lẻ.

Như bạn nhìn thấy ở hình dưới, đây là bộ trang bị Bát Quái Côn Bằng được nâng cấp từ bộ trang bị Linh Thạch (nón, áo, quần và vũ khí) với thuộc tính bổ sung là Thân pháp 70 và Linh hoạt 70. Ngoài ra còn có nhiều loại trang bị Bát Quái khác có thuộc nhiều thuộc tính khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn cho nhân vật mình đang chơi.

Hướng dẫn chế tạo trang bị Bát Quái

1. Xác định bộ trang bị Bát Quái cần chế tạo

Để chế tạo một bộ trang bị Bát Quái không khó. thế nhưng bạn cần có “điều kiện” và tuân thủ đúng các quy tắc khi chế tạo. Trước khi bắt đầu chế tạo, bạn cần xác định mình muốn chế tạo bộ trang Bát Quái nào, đảm bảo thuộc tính của nó phải phù hợp với nhân vật của bạn.

Bạn có thể xem trước tất cả các thuộc tính của những loại trang bị Bát Quái bằng cách tìm đối thoại với NPC Công Dã Binh (Tương Dương 175/187) hoặc Công Dã Cụ (Đại Lý 186/191) hoặc Công Dã Khí (Dương Châu 205/196), chọn dòng Ta muốn hợp thành trang bị Bát Quái.

Ngay sau đó danh sách các bộ trang bị Bát Quái sẽ hiện ra, bạn chỉ cần chọn bộ nào có thuộc tính mà mình cần sau đó ghi nhớ các loại Quẻ trên từng món trang bị.

Điều này đồng là để có một bộ trang bị Bát Quái bạn cần có một bộ trang bị linh thạch thuộc các Quẻ tương ứng. Và làm thế nào để có trang bị theo Quẻ thì mời các bạn tiếp tục theo dõi phần dưới.

2. Bắt đầu chế tạo

Thật ra để chế tạo những trang bị (áo, quần, mão, vũ khí) theo Quẻ cũng không khác gì chế tạo trang bị Linh thạch. Nghĩa là chúng ta sẽ khảm Linh thạch vào trang bị, tuy nhiên khi khảm phải tuân thủ theo 3 yêu cầu sau:

Và đặc biệt là trong quá trình khảm ở 2 viên đầu tiên, nhớ dùng đúng Âm linh thạch hay Dương linh thạch để trang bị không bị sai Quẻ. Nếu ở 2 viên linh thạch đầu tiên trang bị đã có Quẻ đúng thì ở lần khảm thứ 3, bạn có thể dùng bất kỳ loại linh thạch nào miễn là đủ linh khí – Quẻ sẽ không bị thay đổi.

Thông tin Quẻ của trang bị nhận được sẽ hiển thị trong giao diện Khảm sau khi bạn đặt Linh thạch vào ở mục Quái vị có thể có. Trong trường hợp Quẻ bạn cần không có thì bạn hãy đổi món trang bị có chỉ số linh khí khác.

Trong quá trình khảm nên sử dụng Linh thạch cấp càng cao càng tốt, khi đó chỉ số thuộc tính trang bị Bát Quái càng lớn.

3. Kích quẻ

Sau khi chế tạo trang bị Linh thạch xong nếu trên mỗi món trang bị đều có trạng thái Thuộc quẻ: Chưa kích hoạt thì nghĩa là trang bị đó đã đủ điều kiện kích quẻ.

Để kích quẻ cho trang bị, trước hết bạn hãy mặc chúng lên nhân vật sau đó tìm NPC Thần Du Chân Nhân (Tuyền Châu 172/178, Thành Đô 246/222, Biện Kinh 144/178…) đối thoại chọn dòng Ta muốn kích hoạt lực bát quái của trang bị.

Sau đó chọn linh khí phù hợp với linh khí trang bị bạn đang mang.

Và cuối cùng chọn quẻ cần kích hoạt. Hệ thống sẽ tự phát hiện quẻ trang bị bạn đang mang và bạn chỉ cần xác nhận kích hoạt mà thôi.

Nguyên liệu kích hoạt quẻ như sau:

Sau khi kích hoạt quẻ thành công, trang bị sẽ có trạng thái Thuộc quẻ: x (cấp x) và sẵn sàng nâng cấp trang bị Bát Quái.

4. Nâng cấp

Sau khi có đủ bộ trang bị đã kích quẻ đúng với điều kiện ban đầu, giờ chúng ta sẽ gặp lại NPC Công Dã Binh (Tương Dương 175/187) hoặc Công Dã Cụ (Đại Lý 186/191) hoặc Công Dã Khí (Dương Châu 205/196) và chọn dòng Ta muốn hợp thành trang bị Bát Quái.

Tiếp đến chọn bộ trang bị Bát Quái mà ban đầu bạn muốn sau đó đặt trang bị đã kích quẻ của bạn vào từng ô tương ứng (mão, y phục, hạ y và vũ khí).

Tiếp tục thêm vào một ít Xích Thiết Tinh hoặc Nguyệt Hoa, Nguyệt Hoa Chi Tinh để tăng giá trị. Điều này sẽ tăng tỷ lệ nhận được trang bị Bát Quái nhận được có chỉ số thuộc tính cao tối đa.

Sau khi hoàn tất bấm nút Bắt đầu rồi chờ đợi quá trình hợp nhất diễn ra. Thao tác nâng cấp trang bị Bát Quái có tỷ lệ thành công 100%, tuy nhiên chỉ số thuộc tính ẩn sẽ ngẫu nhiên.

5. Tách trang bị

Nếu bạn không hài lòng với chỉ số thuộc tính nhận được vì nó quá thấp thì bạn có thể sử dụng tính năng Gỡ bộ trang bị Bát Quái cũng tại NPC Công Dã Binh.

Thế nhưng khi thực hiện bạn nên bỏ thêm Xích Thiết Tinh hoặc Nguyệt Hoa, Nguyệt Hoa Chi Tinh sao cho giá trị đạt ít nhất 10.000 để tránh tình trạng tách thành công nhưng bị thiếu mất trang bị.

Trên là những thông tin cơ bản về trang bị Bát Quái và cách chế tạo. Chúc các bạn build trang bị có chỉ số thuộc tính cao nhất!Xếp hạng 4.6/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan

Kim Xà cấp 5 và cách tẩy luyện – Võ Lâm 2

Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ về thông tin và cách tẩy luyện trang bị Kim Xà cấp 5 được Võ Lâm Truyền Kỳ 2 đưa vào trong phiên bản Thiên Sơn Mật Cốc....


08-07-2016 21.1K lượt xem
Mới cập nhật

Naraka: Bladepoint Mobile đã cho phép đăng ký chơi thử nghiệm

Tại sự kiện NetEase Connect 2022 diễn ra vào ngày 22/05/2022, 2 nhà phát triển 24 Entertainment và NetEase đã chính thức công bố trailer đầu tiên về Naraka: Bladepoint Mobile đồng thời bắt đầu mở...


22-05-2022 56 lượt xem

Liên Quân Mobile thêm tính năng Tố cáo cấm chat người chơi tiêu cực

Bên cạnh tính năng Tố cáo AFK cuối trận thì kể từ bản cập nhật đầu mùa 22 thì Liên Quân Mobile đã có thêm tính năng Tố cáo ngôn ngữ. Đây là một trong...


16-05-2022 140 lượt xem

Xu 10v10 trong Liên Quân Mobile là gì? Cách kiếm nhận và sử dụng

Chơi Liên Quân Mobile có khi nào bạn nhận được hoặc nghe ai đó nói về vật phẩm Xu 10v10 hay chưa? Nếu có mà bạn chưa biết Xu 10V10 được dùng để làm gì...


15-05-2022 352 lượt xem

Cách đăng ký MCTN Liên Quân Mobile mới nhất cho iPhone, iPad

MCTN tên gọi tắt của Máy Chủ Thử Nghiệm là một server hoạt động độc lập với server chính thức của Liên Quân Mobile. MCTN cho phép người chơi trải nghiệm trước các tính năng...


13-05-2022 168 lượt xem

Liên Quân Mobile có những server nào? Làm thế nào để chuyển?

Các tựa game online phổ biến trên điện thoại hiện nay như PUBG Mobile, Free Fire hay Liên Minh: Tốc Chiến đều cho phép người chơi chuyển đổi máy chủ (server) nếu muốn. Điều này...


04-05-2022 279 lượt xem