Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:16 24/04/2018

Hướng dẫn cài đặt cấu hình giảm lag giật khi chơi Huyền Thoại Moba

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, đối với một game thuộc thể loại moba nói chung hoặc các game moba trên máy tính, điện thoại nói riêng vấn đề giật lag sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến màn chơi. Điển hình là game Huyền Thoại Moba, mặc dù nhà phát hành cho rằng đây là một game tương đối nhẹ – nhẹ hơn cả LOL nhưng thực tại hiện tượng giật lag vẫn diễn ra thường xuyên.

Hiểu rõ tâm trạng ức chế của người chơi, trong bài viết này HieuMobile sẽ đề cập một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng giật lag khi chơi Huyền Thoại Moba trên PC nhé.

Cấu hình máy để chơi Huyền Thoại Moba

Điều đầu tiên để chơi game Huyền Thoại Moba một cách trơn mượt nhất, bạn hãy sử dụng các dòng máy tính có cấu hình đề xuất bên dưới hoặc cao hơn tùy điều kiện:

Để xem máy mình có cấu hình như thế nào, các bạn nhấp chuột phải vào icon My Computer chọn Properties.

Hình ảnh Qs3AfSY của Hướng dẫn cài đặt cấu hình giảm lag giật khi chơi Huyền Thoại Moba tại HieuMobile

Hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ thông tin cấu hình máy bạn như bên dưới để bạn so sánh.

Hình ảnh LyDvpKF của Hướng dẫn cài đặt cấu hình giảm lag giật khi chơi Huyền Thoại Moba tại HieuMobile

Sử dụng một kết nối đường truyền tốt

Kết nối mạng luôn là một vấn đề quan trọng để cho người chơi những trải nghiệm tốt, Huyền Thoại Moba cũng vậy – có kết nối mạng nhanh sẽ giúp các bạn tránh được việc ping lên cao, giật lag từ đó cũng sẽ không xuất hiện. Tuy nhiên hiện nay có nhiều bạn sử dụng Wifi hoặc các đường truyền mạng tốc độ thấp – không ổn định cũng là nguyên nhân chính dẫn đến lag giật.

HieuMobile khuyến cáo các bạn nên sử dụng các kết nối mạng có dây, tránh sử dụng các kết nối Wifi nhiều người sử dụng một lúc hoặc Wifi chùa. Hiện nay gói cước hộ gia đình chừng 200k/tháng là có thể chơi Moba tốt nếu bạn sử dụng duy nhất với mục đích chơi game. Ngoài ra trong những ngày đứt cáp quang… thì dĩ nhiên tình trạng giật lag là khó tránh khỏi, các bạn hãy chờ đến ngày sữa chửa hoàn tất để có những trải nghiệm tốt hơn.

Tắt các phần mềm chạy cùng lúc khi chơi game

Rất nhiều bạn hiện nay có thói quen vừa chơi game vừa nghe nhạc hoặc sử dụng tính năng trò chuyện để trò chuyện với đồng đội nhằm mục đích trận đánh diễn ra tốt hơn. Tuy nhiên đối với các dòng máy cấu hình yếu hoặc tầm trung sẽ như một cực hình khi máy tính của bạn phải hoạt động quá tải – bên cạnh đó kết nối mạng sẽ được chia ra để hoạt động -> dẫn đến tình trạng giật lag.

Do đó, nếu hiện tại khi chơi game Huyền Thoại Moba bị giật lag, các bạn nên tắt các phần mềm khác như: duyệt web, nghe nhạc, Facebook… tắt tất cả càng tốt chỉ để duy nhất một Huyền Thoại Moba thôi nhé.

Giảm thiểu đồ họa game

Một giải pháp đơn giản hơn được nhà sản xuất tích hợp sẵn vào game, đó chính là tính năng điều chỉnh đồ họa khi chơi. Để thực hiện, các bạn truy cập vào màn hình chính của game Huyền Thoại Moba chọn mục Cài Đặt > tại phần Cơ Bản chúng ta sẽ điều chỉnh giảm tối thiểu đồ họa như ảnh bên dưới, bao gồm:

Hình ảnh NLvwUeB của Hướng dẫn cài đặt cấu hình giảm lag giật khi chơi Huyền Thoại Moba tại HieuMobile

Cuối cùng, bấm Xác định để lưu lại là hoàn tất.

Hình ảnh eZPuHRM của Hướng dẫn cài đặt cấu hình giảm lag giật khi chơi Huyền Thoại Moba tại HieuMobileXếp hạng 4.4/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

PUBG Mobile trở lại Ấn Độ với cái tên Battlegrounds Mobile India

Một trong những tựa game thuộc thể loại sinh tồn được yêu thích nhất trên điện thoại hiện nay đó chính là PUBG Mobile. Thế nhưng vì một số lý do mà kể từ năm...


12-05-2021 216 lượt xem

PUBG Lite dành cho máy tính sẽ đóng cửa vào cuối tháng 4 năm 2021

Sau một thời gian thử nghiệm, cuối tháng 04/2021 tựa game bắn súng sinh tồn PUBG Lite phiên bản dành cho máy tính đã chính thức ra thông báo đóng cửa. PUBG là một trong...


20-04-2021 252 lượt xem

Cách đặt biệt danh cho bạn bè trong Liên Quân Mobile

Thông thường để nhận biết bạn bè, người quen trong game Liên Quân Mobile chúng ta thường dựa vào tên của họ. Thế nhưng với những ai có quá nhiều bạn bè thì thật khó...


09-04-2021 478 lượt xem

Hướng dẫn điều chỉnh FPS trong game Liên Minh : Tốc Chiến

Sau một thời gian bị rò rỉ, cuối cùng vào sáng nay trong bản cập nhật 2.2 tựa game Liên Minh Huyền Thoại : Tốc Chiến cũng đã ra mắt các tùy chọn về tốc...


29-03-2021 620 lượt xem

Thủ thuật đảo góc nhìn bản đồ khi chơi LMHT: Tốc Chiến

Như các bạn đã biết, hầu hết các dòng game chiến thuật Moba trên di động hiện nay bao gồm cả LMHT: Tốc Chiến đều chỉ có góc nhìn bản đồ từ dưới lên trên....


22-12-2020 757 lượt xem