Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Game thủ chia sẻ cách xóa map vào trận Liên Quân Mobile nhanh hơn


Cùng chủ đề với :

Gần đây cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile xôn xao về việc một người chơi tạo ra bản đồ mới được gọi vui là bản đồ xi măng sau khi thực hiện xóa file map trong thư mục cài đặt của game. Với bản đồ xi măng hiện tượng giật lag được khắc phục hoàn toàn đặc biệt hơn nhân vật sẽ vào trận nhanh hơn chỉ sau vài giây.

Vào trận Liên Quân Mobile nhanh hơn chỉ từ giây thứ 2 hoặc 3 nhờ các thủ thuật xóa map?

Vào trận Liên Quân Mobile nhanh hơn chỉ từ giây thứ 2 hoặc 3 nhờ các thủ thuật xóa map?

Vào trận lâu chậm là một nỗi ức chế đối với hầu như tất cả của những ai đang chơi Liên Quân Mobile mà trò chơi này vẫn chưa có hướng khắc phục. Hiện tại khi vào trận cứ 10 người thì có đến 7 người phải vào trận bị trễ đến gần 1 phút điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng thi đấu. Đối với những ai vào trận sớm dễ dàng ăn được bùa hay quái rừng thúc đẩy nhân vật để cấp 4 nhanh chóng hơn. Chính vì vậy mà nó sẽ tạo ra sự chênh lệch vô cùng lớn giữa các người chơi với nhau, nhất là khi người đi jungle trở nên xanh nhanh hơn thì sự áp lực cho những đường gank lane hoặc mid sẽ trở nên áp lực hơn bao giờ hết. Chưa kể ai cũng biết là team mạnh hay yếu đều phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn đầu trận, đặc biệt đối với các mức rank Cao Thủ và Thách Đấu.

Vào trận bị chậm trễ đến hơn 30 giây thì làm sao đánh

Vào trận bị chậm trễ đến hơn 30 giây thì làm sao đánh

Cho dù bạn có đầy đủ các yếu tố thiên thời địa lợi như Wifi mạnh sóng đầy đủ, chip và RAM trên thiết bị đều thừa so với yêu cầu của cấu hình game thì vẫn có thể rơi vào tình trạng vào trận bị chậm trễ (sau giây thứ 30). Chính vì vậy mà game thủ luôn tìm mọi cách để khắc phục sự ức chế trên, bất kể hành vi nào mà họ có thể. Hiểu được nguyên nhân chính khiến Liên Quân Mobile vào trận chậm trễ, giật lag thường xuyên khi combat đó chính là thiết kế giao diện bản đồ, gần đây một số game thủ đã tự ý thay đổi một file gốc từ thư mục cài đặt của game bằng một file khác.

Bản đồ xi măng Liên Quân Mobile bị làm mất đi màu sắc từ giao diện trên mặt đất

Bản đồ xi măng Liên Quân Mobile bị làm mất đi màu sắc từ giao diện trên mặt đất

Đúng như họ mong đợi, các hiệu ứng màu sắc từ mặt đất, phiến đá hay bụi cỏ trong game sẽ bị tách ra khỏi giao diện trận đấu hoàn toàn. Từ đây hình ảnh hiển thị mỗi khi combat (thường chứa dày vô số hiệu ứng kỹ năng của các tướng) được giảm bớt nhiều chi tiết thừa đồng thời giúp các thao tác chính xác và di chuyển của nhân vật sẽ trở nên mượt mà hơn nhiều. Bên cạnh sự giúp sức của các ứng dụng giúp tăng tốc thiết bị, cái thiện bộ nhớ khi hoạt động, loại bỏ các file rác thì thủ thuật xóa bản đồ gốc rồi thay thế bằng bản đồ xi măng nhẹ hơn được gọi là xóa map cũng chứng minh được sự hữu ích cho nhiều người chơi.

Xóa map giúp cải thiện về mặt giao diện, nhẹ hơn, di chuyển mượt hơn nhưng bị dính hành vi can thiệp game trái phép

Xóa map giúp cải thiện về mặt giao diện, nhẹ hơn, di chuyển mượt hơn nhưng bị dính hành vi can thiệp game trái phép

Tuy nhiên hành vi trên đã vấp phải phản đối của nhà phát hành vì sự can thiệp trái phép vào trò chơi. Đồng nghĩa với việc người chơi dùng map bản đồ xi măng sẽ bị khóa tài khoản trong thời gian nhất định, tùy theo hành vi chỉnh sửa file này đã kéo dài trong bao nhiêu lâu. Mặc dù vậy nhưng map xi măng vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ tích cực của game thủ khi nó lại khắc phục được những điểm hạn chế như vào trận nhanh, giảm giật lag khi giao tranh, bề mặt di chuyển bằng phẳng, trơn bóng dễ quan sát hơn… mà phiên bản chính thức của Liên Quân Mobile hiện tại chưa làm được.
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật