Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:40 27/09/2021

Dữ liệu từ Tải nhanh trong Liên Quân Mobile quá chậm ?

Cùng chủ đề với :

Nhằm giảm dung lượng bộ cài và giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cho thiết bị chơi, cách đây không lâu Liên Quân Mobile đã ra mắt tính năng Tải nhanh. Tính năng này cho phép người chơi tải từng phần dữ liệu trong game (hình ảnh, tính năng, skin tướng, âm thanh…) sau khi cài đặt mà không ảnh hưởng đến màn chơi.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây nhiều bạn phản ánh về tình trạng việc tải các dữ liệu trong tính năng Tải nhanh của Liên Quân Mobile quá chậm chỉ có vài KB/giây, không biết khi nào mới xong được. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm chơi game vì thiếu hình ảnh tướng, mất âm thanh hoặc thậm chí là truy cập các tính năng của game không được.

Trên mạng có một số bài viết, video chia sẻ về cách tắt tính năng Tải nhanh. Đa phần là yêu cầu bạn tải về một file có dung lượng đến cả GB sau đó giải nén và di chuyển đến thư mục chứa dữ liệu của game. Thực ra đó chính là file dữ liệu Tải nhanh của game mà người chơi đã tải về hoàn tất sau đó chia sẻ cho cộng đồng sử dụng.

Phương pháp này cũng có hiệu quả nhưng không thể gọi là tắt tính năng Tải nhanh và không phù hợp với tất cả phiên bản game, vì mỗi phiên bản sẽ có những dữ liệu khác nhau nên rất dễ xảy ra lỗi.

Quay trở lại với tình trạng các dữ liệu thuộc tính năng Tải nhanh trong game Liên Quân Mobile quá chậm. Theo duy đoán của mình thì nhiều khả năng là do tốc độ internet bị ảnh hưởng bởi sự cố cáp quang biển diễn ra từ mấy ngày trước đó chưa khắc phục xong.

Bên cạnh đó, có lẽ do máy chủ lưu trữ dữ liệu từ tính năng Tải nhanh của Liên Quân Mobile đặt ở nước ngoài nên khi có sự cố cáp quang, tốc độ tải xuống bị chậm trễ hơn so với bình thường.

Và để khắc phục vấn đề này, mình đã thử dùng phương pháp fake VPN sang Hồng Kông sau đó tiến hành tải dữ liệu game trong tính năng Tải nhanh. Kết quả cho thấy tốc độ đã được cải thiện đáng kể, lên đến 300 KB/giây.

Tuy nhiên tốc độ trên cũng chưa phải là tối đa, mình vẫn cần phải treo game và chờ đợi khoảng 2 tiếng mới hoàn tất tiến trình tải. Trong thời gian này, mình đã đã giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin và làm một số công việc.

Ở thời điểm hiện tại đó là giải pháp tốt nhất mà mình đã áp dụng, nếu bạn có cách nào hiệu quả hơn có thể tăng cường tốc độ tải dữ liệu game Liên Quân Mobile thì hãy chia sẻ cho mình với nhé.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tải về cài đặt game Thiện Nữ 2 cho máy tính (không giả lập)

Sau 4 năm thành công với phiên bản đầu tiên trên điện thoại, Thiện Nữ Mobile ra mắt bản cập nhật lớn mang tên Thiện Nữ 2 với vô số cải tiến về giao diện,...


30-08-2021 204 lượt xem

Mẹo đặt tên ingame và chat chữ màu xanh trong Liên Quân Mobile

Thời gian gần đây nếu bạn có để ý thì game Liên Quân Mobile bắt đầu xuất hiện một số người chơi có tên ingame và cả nội dung chat có chữ màu xanh khá...


20-08-2021 225 lượt xem

Cách đặt tên nhân vật và chat có dấu trong game Võ Lâm 2

Một trong số những vấn đề mà những ai mới bắt đầu chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 2 (Võ Lâm 2 – VL2) là không biết làm thế nào để viết chữ có dấu khi...


13-07-2021 839 lượt xem

Tọa độ tất cả boss hoàng kim, boss thế giới trong Võ Lâm 2

Bên cạnh hệ thống tính năng, hoạt động đa dạng thì game Võ Lâm Truyền Kỳ 2 hay còn gọi là Võ Lâm 2 (VL2) còn có hệ thống boss khá phong phú mang đến...


10-07-2021 1.3K lượt xem

PUBG Mobile trở lại Ấn Độ với cái tên Battlegrounds Mobile India

Một trong những tựa game thuộc thể loại sinh tồn được yêu thích nhất trên điện thoại hiện nay đó chính là PUBG Mobile. Thế nhưng vì một số lý do mà kể từ năm...


12-05-2021 604 lượt xem