Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:25 26/11/2019

Điều chỉnh sức mạnh tướng và trang bị trong mùa 12 của Liên Quân Mobile

Cùng chủ đề với :

Như vậy là Liên Quân Mobile đã chính thức bước sang mùa rank thứ 12 cùng với bản cập nhật Lite ra mắt sau bảo trì trưa ngày 26/09/2019. Bên cạnh các tính năng mới thì không thể thiếu trong mỗi mùa giải mới đó chính là việc điều chỉnh lại sức mạnh tướng và thuộc tính trang bị. 2 yếu tố trên sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự cân bằng của trò chơi nên nếu bạn là một game thủ của Liên Quân Mobile thì cần nắm bắt kịp thời.

Ở giai đoạn đầu của mùa 12, Liên Quân Mobile chỉ áp dụng điều chỉnh với 4 tướng và 1 trang bị – ít hơn rất nhiều so với mùa 11 trước đó. Có lẽ như hệ thống Phù Hiệu đã dần ổn định và nhà phát hành vẫn ưu ái cho lớp tướng xạ thủ khả năng đi rừng trong mùa rank 12. Đó là nhận định của mình trong giai đoạn đầu mùa 12, còn giữa mùa hay cuối mùa thì chúng ta vẫn chưa biết được.

Dưới đây là thông tin chi tiết các vị tướng và món trang bị được điều chỉnh trong mùa 12 (sẽ cập nhật liên tục đến cuối mùa), mời các bạn theo dõi.

Những tướng bị giảm sức mạnh trong mùa 12 của Liên Quân Mobile

1. Quiilen

Giữa mùa 11, Liên Quân Mobile bất ngờ giảm thời gian soi bản đồ của trang bị Nhẫn Phong Thần từ 2 giây còn 1 giây nhằm giúp Ngộ Không khôi phục thanh thế đi rừng. Tuy nhiên điều chỉnh trên đã tạo cơ hội cho Quiilen trở nên nguy hiểm, nhờ khả năng di chuyển nhanh nên dễ dàng trốn thoát khỏi sự truy quét của Nhẫn Phong Thần.

Quiilen bị giảm sức mạnh trong mùa 12 của Liên Quân Mobile

Thế nhưng kể từ mùa 12 thì Quiilen đã bị kiểm soát khi kỹ năng Chém đôi của anh chàng bị giảm sát thương vật lý cộng thêm từ 50% xuống còn 38%. Theo cá nhân mình nhận xét, điều chỉnh trên là quá nhiều đối với Quiilen – một tướng sát thủ thì phải cần lượng sát thương lớn mới có thể kết thúc kẻ địch. Trong khi đó ở mùa 11, Quiilen cũng ít được chọn hơn hẳn. Cứ chờ xem sao nhé.

2. Payna

Cô nàng nữa người nữa hươu này tuy nhỏ bé, khả năng gây sát thương không cao nhưng trong mùa 11 đã khiến vị trí đường Rồng của kẻ địch nhanh chóng bị hạ trụ đầu tiên. Nguyên nhân có thể thấy là do Payna được hưởng khá nhiều kỹ năng khống chế, gây hiệu ứng. Cũng nhờ vậy mà trong mùa 11, vị tướng trợ thủ Payna này thường xuyên lọt top 12 của bảng xếp hạng tỷ lệ thắng.

Payna bị giảm sức mạnh trong mùa 12 của Liên Quân Mobile

Tuy nhiên sức ảnh hưởng của Payna vẫn chưa phải là quá lớn, cho nên trong mùa 12 khả năng bảo vệ đồng đội và sát thương phép của cô nàng sẽ bị giảm đi một chút. Trong đó kỹ năng Thanh cao sẽ bị trừ hiệu quả giảm tốc từ 90% xuống còn 60%, kẻ địch có thể di chuyển thoải mái hơn khi đánh trúng Payna. Điều quan trọng hơn là kỹ năng Ánh sáng thần thánh đã bị giảm sát thương phép khoảng 5% mỗi cấp trên 6% máu đã mất của mục tiêu thay vì 7% như trước.

3. Fennik

Mặc dù đã trải qua đợt điều chỉnh giảm sức mạnh trước đó, thế nhưng ở đầu mùa 12 Fennik vẫn còn người chơi tẩy chay cấm đầu tiên trong giai đoạn chọn tướng. Do đó kể từ giữa mùa 12, vị tướng này sẽ bị giảm sức mạnh một chút nhằm dễ hòa nhập với cộng đồng hơn. Cụ thể là kỹ năng Ná thun sẽ được giảm tầm đánh cơ bản xuống 6.75m thay vì 7.25m trước đó.

Fennik bị giảm sức mạnh từ giữa mùa 12 của Liên Quân Mobile

4. Zip

Trong phiên bản trước, Liên Quân Mobile đã suy yếu rất nhiều sức mạnh của Zip. Tuy nhiên việc tăng gấp đôi năng lượng tiêu hao có vẻ như hơi quá tay, thế nên kể từ giữa mùa 12 sẽ giảm bớt đôi chút năng lượng tiêu hao của Zip. Đổi lại, khả năng chống chịu của Zip đang quá kinh khủng, hoàn toàn không phù hợp với quả bóng lông mềm mềm này.

Zip bị giảm sức mạnh từ giữa mùa 12 của Liên Quân Mobile

Cụ thể, Zip sẽ được giảm tiêu hao năng lượng cho 2 kỹ năng Ác hận và Khí thôn. Đối với kỹ năng cuối Béo Đô Đô khi biến lớn, Zip nhận 20% miễn thương thay vì 30% trước đó (-10%). Như vậy kể từ giữa mùa 12 này, Zip sẽ không còn quá trâu bò nhưng bù lại sẽ gây khó chịu không hề ít khi ở vai trò trợ thủ.

Zip bị xóa bỏ bớt 2 thuộc tính bao gồm: nhận 20% miễn thương trong kỹ năng Béo đô đô và nhận 30% tốc chạy trong kỹ năng Khí thôn.

5. Krixi

Khỏi phải nói tới sự bá đạo của Krixi đầu mùa 12, thậm chí người ta sẵn sàng ưu tiên cấm Krixi thả Điêu Thuyền trong giai đoạn chọn tướng. Vừa sở hữu khả năng dọn đường nhanh, vừa có hiệu ứng khống chế cùng kỹ năng gây sát thương lớn khiến Krixi đã mất kiểm soát từ đầu mùa 12. Thế nhưng kể từ hôm nay, thời gian giảm hồi chiêu của phù hiệu Ma Tính đã bị giảm và Krixi cũng sẽ được nằm danh sách tướng giảm sức mạnh.

Krixi bị giảm sức mạnh từ giữa mùa 12 của Liên Quân Mobile

Trong đó kỹ năng Bướm ảo của Krixi bị giảm sát thướng phép cho cả từng cấp lẫn cộng thêm. Đối với kỹ năng cuối Mưa sao băng có lẽ sát thương tương đối ổn nên chỉ giảm một chút cho phù hợp hơn.

6. Slimz

Trong đầu mùa 12, Slimz đã chứng tỏ khả năng đi rừng vô cùng mạnh mẽ đồng thời cũng thuộc trong nhóm tướng bị cấm đầu tiên. Điều chỉnh của Liên Quân Mobile giữa mùa 12 sẽ khiến Slimz giảm một chút sức mạnh nhưng không đáng kể. Cụ thể là tầm đánh của Slimz đã bị giảm từ 7.5m xuống còn 7.25m

Slimz bị giảm sức mạnh từ giữa mùa 12 của Liên Quân Mobile

7. Violet

Trước đây thời gian hồi chiêu của kỹ năng Đạn xuyên thấu sẽ cố định ở 4.5 giây thì bây giờ sẽ là 5.5 ~ 4.5 giây.

8. D’arcy

Giảm sát thương phép gây ra cho kỹ năng Du hành thứ nguyên, bù vào đó sát thương phép từ kỹ năng Lập phương thứ nguyên sẽ được tăng thêm kể từ cấp 3. Ngoài ra kỹ năng Ma trận thứ nguyên sẽ bị giảm cự ly thi triển từ 9m xuống còn 8m.

9. Kil’groth

Giảm hồi máu và sát thương cộng thêm cho toàn bộ cấp của kỹ năng Mâu Thần Lực

10. Zuka

Giảm nội lực cường hóa kể từ cấp thứ 2 cho kỹ năng nội tại Võ Hồn.

11. Florentino

Giảm thời gian gây hiệu ứng choáng cho kỹ năng Hào Hoa còn 0.25 giây và hiệu ứng hất tung của kỹ năng Thưởng hoa sẽ còn 0.5 giây. Đối với kỹ năng Tài Hoa sẽ bị xóa bỏ thuộc tính tăng công vật lý nhưng miễn giảm sát thương sẽ được tăng thêm 10% – tức là thành 40%.

Những tướng được tăng sức mạnh trong mùa 12 của Liên Quân Mobile
1. Zill

Như các bạn đã biết, trong các phiên bản trước của Liên Quân Mobile thì Gươm tận thế và Gươm Loki có thể cộng dồn sát thương nội tại với nhau khiến Zill trở thành một sát thủ nguy hiểm. Tuy nhiên kể từ phiên bản Chiến trường 3.0 tức mùa 11 qua thì Liên Quân Mobile đã không còn hỗ trợ thuộc tính trên và đã khiến Zill thiếu sát thương trầm trọng.

Zill được tăng sức mạnh trong mùa 12 của Liên Quân Mobile

Chính vì vậy mà trong mùa 12 này, hội đồng đã quyết định giảm trừ thời gian hồi chiêu cho kỹ năng Phong Ba đi kèm thêm là hiệu ứng câm lặng cho nhát chém đầu tiên. Bên cạnh đó kỹ năng Phong Đao cũng được cố định thời gian hồi chiêu còn 6 giây cho tất cả các cấp. Với điều chỉnh trên chắc chắn trong mùa 12 này, Zill sẽ khấy động bản đồ đấu hạng cho mà xem.

2. Zephys

Sau khi hệ thống Phù Hiệu được áp dụng, Zephys dần vắng bóng trên đường TOP lẫn đường Rừng. Zephys tỏ ra yếu đuối trước các xạ thủ đi rừng như Violet, Fenik.. với những phát bắt chí mạng, sát thương lớn. Bên cạnh đó Zephys cũng thuộc loại tướng không có nhiều kỹ năng khống chế, giữ chân kẻ địch tốt như Zuka hay Murad… Do đó mà trong mùa 12, Zephys được liệt vào danh sách tướng cần tăng sức mạnh để quay trở lại bản đồ chiến đấu.

Zill được tăng sức mạnh trong mùa 12 của Liên Quân Mobile

Cụ thể Zephys sẽ được kéo dài hiệu ứng làm chậm cho kỹ năng Đâm đao từ 25% lên đến 40%. Nếu kẻ địch dính phải kỹ năng này chắc chắn sẽ di chuyển cực kỳ khó khăn và dễ dàng hưởng trọn sát thương hơn. Chưa hết, Zephys trong mùa 12 sẽ ít về Suối hồi máu hơn nhờ kỹ năng Liên kích đã có hiệu quả hồi máu trên cả lính, quái rừng thay vì chỉ tướng địch như trước. Tóm lại, trong mùa 12 này Zephys sẽ vừa khó chịu vừa trâu bò khi solo trên đường TOP lẫn vai trò sát thủ.

3. Nakroth

Trong mùa 12, gương mặt đi rừng quen thuộc – Nakroth về hệ thống sức mạnh thì rất cân bằng. Thế nhưng đến giữa mùa 12 có một thay đổi nhỏ đến từ hệ thống phù hiệu Vực Hỗn Mang – Ma Tính đã khiến thời gian hồi chia của Nakroth bị ảnh hưởng rõ rệt.

Nakroth được tăng sức mạnh trong mùa 12 của Liên Quân Mobile

Chính vì vậy mà Liên Quân Mobile đã quyết định điều chỉnh lại thời gian hồi chiêu của cNakroth thông qua 2 kỹ năng Bồi Thẩm Đoàn và Nguồn Cơn Rắc Rốc. Mặc dù điều chỉnh không quá nhiều nhưng tương đương với 20% bị mất từ phù hiệu.

4. Superman

Một điều rất thú vị là dù Superman cực kỳ phù hợp với Ma tính nhưng người chơi lại thích dùng Thánh thuẫn hay Chuyển sinh cho anh ta. Mặc dù vậy, việc Ma tính bị suy yếu cũng ảnh hưởng cực mạnh tới Superman, thế nên là 2 kỹ năng Siêu Năng Lực và Superman sẽ giảm thời gian hồi chiêu như sau:

 Superman được tăng sức mạnh trong mùa 12 của Liên Quân Mobile

Có thể thấy chiêu cuối của Superman được giảm thời gian hồi đến 10 giây so với trước đây. Điều này cũng sẽ khiến anh chàng được xuất hiện nhiều hơn trên trận chiến đồng thời gây nổi ám ảnh cho bất kỳ vị tướng nào bằng những pha đẩy đẩy thần thánh.

5. Raz

Nếu bạn để ý sẽ nhận thấy từ đầu mùa 12 tới giờ, Raz vị tướng pháp sư chuyên đường giữa lại ít được chọn hẳn so với mùa 11. Nguyên nhân có thể hiểu Raz không có khả năng dọn lính nhanh, lại tiêu hao nhiều năng lượng so với các tướng pháp sư khác. Cũng vì vậy mà giữa mùa 12 trở đi, Raz sẽ được hưởng điều chỉnh mới, tăng sức mạnh cho cả 3 kỹ năng.

Raz được tăng sức mạnh trong mùa 12 của Liên Quân Mobile

Khi Raz có khả năng dọn đường chậm, thì anh ta cần phải đạt được ưu thế ở một lĩnh vực nào đó – ở đây chính là khả năng cấu máu. Tăng thêm sát thương cho Cú đấm chân không sẽ giúp Raz đẩy đối thủ ra khỏi đợt lính tốt hơn. Về phần nội năng, hiện tại toàn bộ chiêu của Raz tiêu tốn 220 nội năng trên tổng số 200 nội năng tối đa. Giảm bớt nội năng tiêu hao sẽ giúp tối ưu hoá trải nghiệm của người chơi Raz.

6. Lữ Bố

Có lẽ Lữ Bố sắp trở thành gương mặt sáng giá kể từ giữa mùa 12 này. Khi mà mới đây Liên Quân Mobile lại tiếp tục gia tăng sức mạnh cho vị tướng từng trải qua 4 đợt tăng sức mạnh và thậm chí ở thời điểm hiện tại có thể quật chết Triệu Vân full đồ ở cấp 15.

Lữ Bố được tăng sức mạnh trong mùa 12 của Liên Quân Mobile

Thật là khủng khiếp khi kỹ năng Chúa Tể giờ đây đã mở giới hạn lên đến 10 lần cộng dồn và kéo dài thời gian duy trì lên đến 5 giây. Chưa hết, kỹ năng Xích Thố ngoài việc hất tung đối thủ 0.7 giây trước đó thì từ giữa mùa 12 nó sẽ đi kèm thêm hiệu ứng choáng 0.35 giây nữa. Thời hoàng kim của Lữ Bố không còn xa nữa đâu các bạn ơi…

7. Hayate

Kể từ giữa mùa 12, Hayate sẽ trâu bò hơn khi Liên Quân Mobile điều chỉnh lại lượng máu cơ bản và máu tăng theo cấp thêm một chút. Bù lại kỹ năng Ảnh biến sẽ tiêu hao đến 110 nội năng thay vì 70 như trước đó.

Những trang bị được điều chỉnh thuộc tính trong mùa 12 của Liên Quân Mobile

1. Gươm Loki

Ở mùa 12, Gươm Loki đã được tăng hiệu quả thuộc tính để hỗ trợ Zill và các pháp sư đi rừng. Tuy nhiên không phải là cộng dồn sát thương với Gươm tận thế mà nhiều người đang “mơ” đâu. Thay vào đó là Tỷ lệ công phép cộng thêm từ 45% tăng thành 60%, quá tốt rồi phải không nào. Thay đổi trên có thể giúp các gương mặt pháp sư đi rừng quen thuộc như Zill, D’arcy, The Flash, Tulen… xuất hiện với vai trò đi Rừng trong mùa 12 hơn.

Trang bị Gươm Loki được tăng điều chỉnh thuộc tính trong mùa 12 của Liên Quân Mobile

2. Phù hiệu Ma Tính

Ma Tính là một hệ trong nhóm phù hiệu Vực hỗn mang chuyên dành cho tướng đấu sĩ và sát thủ. Ban đầu thuộc tính của Ma Tính là giúp giảm thời gian hồi cho các chiêu thức khác lên đến 50% khi tướng thi triển chiêu cuối. Nhận biết con số trên là quá lớn nên giữa mùa 12, Liên Quân Mobile đã điều chỉnh giảm xuống còn 30%.

Phù hiệu Ma Tính được điều chỉnh thuộc tính trong mùa 12 của Liên Quân Mobile

Điều chỉnh chiến trường

Kể từ giữa mùa 12 – 24/10/2019, chiến trường của Liên Quân Mobile sẽ có một số điều chỉnh quan trọng sau:

Trên là tất cả thông tin về điều chỉnh sức mạnh tướng và thuộc tính trang bị trong mùa 12 của game Liên Quân Mobile ở thời điểm hiện tại. Nếu có bất kỳ thay đổi nào xuất hiện chúng tôi sẽ cập nhật vào bài viết trong thời gian sớm nhất, các bạn nhớ theo dõi để đón nhận các thông tin mới nhất từ game nhé.Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tải về cài đặt game Thiện Nữ 2 cho máy tính (không giả lập)

Sau 4 năm thành công với phiên bản đầu tiên trên điện thoại, Thiện Nữ Mobile ra mắt bản cập nhật lớn mang tên Thiện Nữ 2 với vô số cải tiến về giao diện,...


30-08-2021 51 lượt xem

Mẹo đặt tên ingame và chat chữ màu xanh trong Liên Quân Mobile

Thời gian gần đây nếu bạn có để ý thì game Liên Quân Mobile bắt đầu xuất hiện một số người chơi có tên ingame và cả nội dung chat có chữ màu xanh khá...


20-08-2021 64 lượt xem

Cách đặt tên nhân vật và chat có dấu trong game Võ Lâm 2

Một trong số những vấn đề mà những ai mới bắt đầu chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 2 (Võ Lâm 2 – VL2) là không biết làm thế nào để viết chữ có dấu khi...


13-07-2021 211 lượt xem

Tọa độ tất cả boss hoàng kim, boss thế giới trong Võ Lâm 2

Bên cạnh hệ thống tính năng, hoạt động đa dạng thì game Võ Lâm Truyền Kỳ 2 hay còn gọi là Võ Lâm 2 (VL2) còn có hệ thống boss khá phong phú mang đến...


10-07-2021 285 lượt xem

PUBG Mobile trở lại Ấn Độ với cái tên Battlegrounds Mobile India

Một trong những tựa game thuộc thể loại sinh tồn được yêu thích nhất trên điện thoại hiện nay đó chính là PUBG Mobile. Thế nhưng vì một số lý do mà kể từ năm...


12-05-2021 385 lượt xem