Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:46 18/06/2020

Danh sách tướng tăng giảm sức mạnh đầu mùa 15 của Liên Quân Mobile

Cùng chủ đề với :

Liên Quân Mobile bắt đầu khởi động mùa 15 kể từ đầu tháng 7/2020 bằng bản cập nhật mang tên Triều Đại Trợ Thủ với khá nhiều tính năng mới đi kèm các điều chỉnh. Trong đó điều mà mọi game thủ quan tâm nhất đó chính là điều chỉnh sức mạnh tướng.

Liệu có những vị tướng nào được tăng hoặc bị giảm sức mạnh trong đầu mùa 15 này? Thông tin chi tiết đã được cập nhật bên dưới đi kèm đánh giá khách quan của tác giả bài viết – một người rất yêu thích Liên Quân Mobile.

Danh sách các tướng được tăng sức mạnh đầu mùa 15 của Liên Quân Mobile

1. Veera

Mặc dù ít xuất hiện trong mùa 14 thế nhưng Veera vẫn không thể bị xem thường mỗi khi góp mặt ở vị trí đường giữa. Giờ đây có lẽ như hội đồng Liên Quân Mobile muốn Veera xuất hiện nhiều hơn nữa khi trong đầu mùa 14 vị tướng này đã được điều chỉnh theo hướng tăng sức mạnh cho hệ thống kỹ năng.

Phần lớn các kỹ năng của Veera đều được gia tăng thêm một chút sát thương phép đồng thời rút ngắn thời gian giảm hồi chiêu hơn trước. Tuy nhiên nội tại Mê Hoặc của cô ta sẽ được thay thế từ giảm giáp sang tăng tốc chạy bản thân sau khi rời giao tranh. Với nội tại này, khả năng gây sát thương tuy không hiệu quả hơn trước nhưng Veera sẽ linh hoạt hơn rất nhiều – các tướng khác hãy cẩn thận bị gank đấy.

2. Ishar

Mặc dù được tăng các chỉ số cơ bản ở mùa 14 nhưng do phần lớn sát thương của Ishar đều phụ thuộc vào con Pet nên rất ít người chơi lựa chọn vị tướng này. Việc tăng thêm một chút sát thương cho con Pet của Ishar là điều cần thiết trong mùa 15 này.

Cụ thể sẽ có 2 kỹ năng của Ishar được tăng sát thương bao gồm Tí Nị và Đá Ma Thuật. Trong đó, kỹ năng Đá Ma Thuật được tăng công phép nhiều nhất nhưng bù lại sẽ không gây sát thương khi mới tiếp cân mục tiêu.

3. Zata

Zata là một tướng pháp sư còn khá mới mẻ với nhiều người. Theo cảm nhận cá nhân Zata mùa 14 tương đối đã ổn định. Tuy nhiên theo hội đồng Liên Quân Mobile thì Zata đang không đạt được sức mạnh như họ mong đợi vì vậy mà vị tướng này sẽ được điều chỉnh như sau.

Đầu tiên là tốc độ chạy giúp Zata linh hoạt hơn và sau đó là 2 kỹ năng Ưng gào, Thiên dực sẽ được bổ sung thêm một chút sát thương phép. Không quá nhiều nên các bạn hãy yên tâm khi đối mặt với Zata nhé.

4. Yorn

Yorn bỗng dưng bị người chơi chê tơi tả ở mùa 14. Không phải là không có nguyên nhân, Yorn không chỉ yếu mà bị lỗi bắn không ra nội tại nữa. Ở mùa 14, lỗi bắn không ra nội tại đã được sửa. Còn việc tăng thêm sức mạnh chắc hội đồng Liên Quân Mobile đang còn cân nhắc, hy vọng chúng ta sẽ thấy Yorn trong danh sách điều chỉnh ở lần tiếp theo.

5. Alice

Sau đợt điều chỉnh giữa mùa 14, Alice rõ ràng đã bị yếu đi rất nhiều. Tuy nhiên nhân vật bị cấm chọn trong đấu hạng luôn có mặt cô quỷ lùn này, nguyên nhân là Alice có nhiều hiệu ứng khó chịu. Vậy mà không hiểu sao ở mùa 15 này, nguồn sức mạnh trước đó bị giảm của Alice đã trở về một cách khá trọn vẹn (có lẽ là do các trang bị mới chăng?)

Cụ thể, kỹ năng Lá chắn thời không và Dòng chảy thời không được bổ sung thêm một lượng giáp không hề nhỏ. Trong đó Dòng chảy thời không chỉ sẽ gây câm lặng mục tiêu trong 1 giây sau đó. Với điều chỉnh trên, Alice sẽ tiếp tục vắng bóng trong bản đồ đấu hạng mùa 15 cho mà xem.

6. Paine

Paine đang dần được ưa chuộng ở vị trí đường giữa. Với điều chỉnh trong đầu mùa 15 này lượng máu tối đa và tăng theo cấp của Paine được cộng thêm một ít. Kỹ năng Trảm Hồn tuy bị giảm sát thương đòn đánh đầu tiên để bù đắp cho các đòn đánh tiếp theo. Ngoài ra tốc độ bay của kỹ năng Hồn gọi xác sẽ bị giảm tốc độ bay, điều này có vẻ hơi bất lợi cho Paine.

7. Teemee

Các tướng trợ thủ, đỡ đòn thường rất ít được điều chỉnh sức mạnh. Do do đó ở mùa 15 với bản cập nhật Triều Đại Trợ Thủ sẽ là cơ hội cho các tướng trợ thủ phát huy sức mạnh và Teemee là một trong số đó.

Cụ thể, kỹ năng Vàng vung vãi của Teemee sẽ được tăng thêm 5% số vàng nhận được cho đồng minh. Ngoài ra, kỹ năng Rắm thần lực sẽ được tăng thêm sát tương phép đi kèm giảm tiêu hao năng lượng thi triển.

8. Celica

Vốn là tướng xạ thủ ưa dùng trong các mùa trước nhưng ở mùa 14 Celica lại tỏ ra yếu đuối, ít được chọn hơn. Mặc dù vậy, kể từ mùa 15 này Celica sẽ trở lại nhờ các điều chỉnh theo hướng tăng thêm sức mạnh.

Trong đó, kỹ năng Mìn định vị sẽ ít tốn năng hơn đồng thời tăng thêm tầm thi triển. Ngoài ra, kẻ địch sẽ không nhìn thấy Mìn được đặt trong bụi từ xa như trước nữa. Bên cạnh đó điều chỉnh mới cho kỹ năng Pháo thần công, sẽ giúp Celia tăng thêm lượng sát thương và giáp đáng kể trong giai đoạn đầu trận. Nhất là khi Celia được trang bị bộ ngọc chí mạng, khi tích được 5 điểm nội tại thì sẽ bá đạo ngay từ level 1.

9. Sephera

Mùa 15 là mùa dành cho các tướng Trợ Thủ tỏa sáng. Sephera đã bị bỏ quên từ rất lâu và giờ đã đến lúc cô nàng trở lại. Cụ thể, kỹ năng nội tại Suối nguồn sẽ gia tăng lượng sát thương đáng kể cho Sephera khi lên cấp. Trong khi đó kỹ năng Thuỷ âm sẽ rút ngắn thời gian hồi chiêu cố định chỉ còn 5 giây đồng thời gây hiệu ứng làm chậm cố định 30%.

Với điều chỉnh trên Sephera sẽ gây sát thương liên tục và có hiệu ứng vô cùng khó chịu cho kẻ địch nếu chơi ở vị trí trợ thủ.

10. Skud

Skud không được tăng sức mạnh bằng sát thương. Thay vào đó vị tướng đấu sĩ này sẽ bị giảm thời gian gây hiệu ứng làm chậm cho kỹ năng Găng cuồng bạo. Bù lại kỹ năng Găng hung thần được bổ sung thêm hiệu ứng giảm 50% tốc chạy trong 2 giây cho kẻ địch trúng chiêu. Điều này sẽ giúp Skud không bị vuột mất kẻ địch như trước.

Danh sách các tướng bị giảm sức mạnh đầu mùa 15 của Liên Quân Mobile

1. Astrid

Không có quá nhiều điều chỉnh cho Astrid nhưng cơ chế phát huy nội tại Kiếm Tâm đã trở nên bị động hơn. Cụ thể nếu lượng máu của Astrid giảm xuống 80%, bạn cần tiếp tục gây ra sát thương cho kẻ địch thìmới nhận được lớp lá chắn thay vì tự động như trước.

Mặc dù vậy, Astrid sẽ không còn bị hiện tượng mất khiên vì lính đánh. Cho nên đây chỉ là một điều chỉnh nhỏ, không hẳn sẽ làm vị tướng này yếu đi.

2. Maloch

Ở mùa 14 mình đã nhận ra Maloch là một vị tướng mạnh, có thể đảm nhận vị trí đường TOP lẫn đường Rồng với vai trò SP rất hiệu quả. Maloch chỉ cần lên trang bị đỡ đòn kèm thêm một chút công vật lý từ Nanh Fenrir là có thể gây ra hàng tấn sát thương chuẩn (bỏ giáp) cho kẻ địch.

Và hội đồng Liên Quân Mobile cũng đã biết điều này, họ đã điều chỉnh hệ thống kỹ năng để Maloch không quá mạnh kể từ mùa 15. Trong đó kỹ năng Quỷ kiếm – đòn đánh chính của Maloch sẽ bị giảm sát thương, tiếp đến là Đoạt hồn bị tăng thời gian hồi chiêu thêm 1 giây. Cuối cùng, kỹ năng cuối Luyện ngục sẽ khiến Maloch mất thêm thời gian bay lên và tiếp đất, điều này càng khiến kẻ địch dễ dàng chạy thoát khỏi vòng tròn chết chóc hơn.

Ngoài ra, hội đồng cũng sửa lỗi kỹ năng cuối Luyện ngục của Maloch nhảy tại chỗ khi bị kẹt tường. Điều này có phải là từ nay kỹ năng cuối Luyện ngục sẽ thi triển xuyên vách đá hay không?

3. Thane

Thane trong mùa 14 khiến các xạ thủ và trợ thủ phe địch luôn phải dè chừng. Không chỉ khó chịu những pha đẩy người vào trụ, Thane còn nổi tiếng với độ trâu bò khi càng về cuối trận. Và để Thane bớt khó chịu, thì kể từ đầu mùa 15 này hắn sẽ bị giảm lượng máu máu theo cấp nhưng bù lại thì được tăng thêm một chút sát thương.

Bên cạnh đó Thane cũng được sửa một lỗi khiến chiêu cuối không gây sát thương theo % máu đã mất. Hiện tại đặt tạm thời là 10% máu đã mất.

4. Chaugnar

Trong mùa 14 qua, hình ảnh chú voi Chaugnar đi đường giữa chứ không thèm vị trí Trợ thủ đã quá đỗi quen thuộc với mọi người. Chaugnar thực sự rất mạnh, không chỉ vừa trâu bò mà còn có khả năng tạo hiệu ứng không chế, miễn khống chế và lượng sát thương tương đối.

Hội đồng Liên Quân Mobile cũng công nhận điều này vì vậy đầu mùa 15 Chaugnar đã bị giảm sức mạnh thông qua khấu trừ lượng máu tăng từng cấp. Chaugnar sẽ bớt trâu bò hơn để giữ lại những ưu điểm mà vị tướng này đang có.

5. Capheny

Nói đến xạ thủ nổi bật trong mùa 14 thì Capheny đúng là tướng được chọn nhiều nhất. Tuy tầm bắn không xa nhưng lượng sát thương lớn lại có khả năng di chuyển linh hoạt, thậm chí dễ dàng vượt khỏi các pha gank đến từ các tướng sát thủ.

Chính vì vậy, hội đồng Liên Quân Mobile đã điều chỉnh giảm một chút sức mạnh cho Capheny thông qua tốc độ di chuyển.

6. Laville

Từng là một xạ thủ thiếu cơ động nhưng sau khi qua các đợt điều chỉnh mùa trước sự cơ động của Laville đã trở nên thừa. Cho nên trong mùa 15 này, hội đồng Liên Quân Mobile đã ra quyết định giảm khả năng tốc của kỹ năng Khiên phản tốc nhưng bù lại rút ngắn khoảng cách giãn hồi chiêu.

Nội dung sửa lỗi tướng đầu mùa 15 của Liên Quân Mobile
Xếp hạng 4.83/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách làm nhiệm vụ nhận trang phục Nữ Hoàng Ai Cập trong PUBG Mobile

Để tạm biệt tháng 7 cũng như chào đón tháng 8/2020, vừa qua PUBG Mobile đã tổ chức một hoạt động ingame mới mang tên Treasure Hunters. Điều đặc biệt là người chơi tham gia...


3 ngày trước 632 lượt xem

Cách quản lý danh sách bạn bè trong game Free Fire: Tìm, thêm, xóa…

Hầu hết các tựa game online hiện nay trong đó có Free Fire (FF) đều được trang bị hệ thống bạn bè. Đây là tính năng rất quan trọng giúp người chơi kết nối với...


29-07-2020 35 lượt xem

3 khu vực luôn có Súng Thính trong map Sa Mạc của PUBG Mobile

Map Sa Mạc Miramar là một bản đồ chiến đấu trong game PUBG Mobile có phần lớn đất liền bao gồm các đồi cát và công trình bỏ hoang. Đây là một trong những bản...


27-07-2020 46 lượt xem

Game thủ ức chế vì nút Chụp ảnh nhóm trong PUBG Mobile

Chụp ảnh nhóm là một tính năng mới được PUBG Mobile mới bổ sung trong bản cập nhật gần đây. Tính năng này giúp người chơi cùng đồng đội có thể dễ dàng chụp ảnh...


24-07-2020 74 lượt xem

Mẹo mặc đồ bay không bị mất trong Khu Vui Chơi của PUBG Mobile

Trường bắn Cheer Park hay Khu Vui Chơi là bản đồ mới được PUBG Mobile cập nhật trong phiên bản 1.8.0 cách đây không lâu. Đây là khu vực tập luyện dành cho các người chơi mới...


17-07-2020 81 lượt xem